Top 5 Món ăn ngon chế biến từ gà siêu đưa cơm

27-05-2021  

Thịt gà là là một thực phẩm vô cùng quen thuộc trong thực đơn hàng ngày cùa các bà nội trợ. Có vô vàn những món ngon từ gà siêu đưa cơm. Hãy cùng Golist tìm hiểu ngay cách chế biến những món ăn ngon độc đáo từ gà này nhé.


Bạn đang xem: Top 5 Món ăn ngon chế biến từ gà siêu đưa cơm


1 2 3 4 5
1

ĐÙI GÀ RITO


Món ăn ngon từ gà đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là mòn đùi gà Rito - Vừa thơm ngon, hấp dẫn, đậm vị mà cực kì đưa cơm.

Nguyên liệu làm ĐÙI GÀ RITO:


  • 3 miếng đùi gà góc tư
  • 2 tép hành khô 
  • 5 tép tỏi
  • 3 đầu hành lá
  • 30ml nước mắm
  • 10g bột ngũ vị hương
  • 5g bột xá xíu
  • đường, tiêu đen

Cách chế biến món ăn ngon từ gà:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành khô, tỏi bóc vỏ cùng với đầu hành lá đập dập 
  • Đùi gà chiết miếng để ngấm gia vị và dễ chín 

Bước 2 : Ướp gà 

  • Ướp gà với tỏi, hành và hành lá đã chuẩn bị cùng với 30ml nước mắm, 10g bột ngũ vị hương, 5g bột xá xíu ( tùy thích ), tiêu đen, 1,5 thìa đường
  • Dùng tay trộn đều gà và dùng màng bọc thực phẩm ủ và ướp trong vòng 3 tiếng hoặc qua đêm (đây chính là bí quyết để món ngon từ gà này luôn đậm vị đó nhé )

Bước 3 : Nấu gà 

  • Bắc chảo lê bếp và chiên đều 2 mặt gà và cho phần nguyên liệu đã ướp thịt vào
  • Thêm 20ml nước dừa cho xâm xấp mặt da. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa riu riu , đậy giấy nến lên đến khi gần cạn nước 
  • Lấy giấy nến ra và tăng lửa cho nước sôi sốt sôi và sệt lại. Khi đó bạn có thể nêm thêm gia vị nếu cần nhé 

Món ăn ngon chế biến từ gà

 Tác giả Brenna Vo

2

GÀ CAY PHÔ MAI HÀN QUỐC


Nếu bạn yêu thích các món ăn ngon từ gà được chế biến theo phong cách Hàn Quốc,vừa cay xè vừa ngập phô mai thì đừng bỏ qua món gà cay phô mai Hàn Quốc này nhé !

Nguyên liệu làm món GÀ CAY PHÔ MAI HÀN QUỐC:


  • 1kg má đùi gà ( không xương, không da )
  • 1/2 củ hành tây 
  • 150g khoai tây 
  • 15g tỏi, gừng
  • 50g sốt gochujang
  • 30ml dầu mè
  • 60ml nước tương
  • 50g mật ong
  • tiêu, dầu ăn
  • 200g phô mai mzarella
  • bắp cải 

Cách chế biến:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt miếng vừa ăn
  • Bắp cải xắt mỏng 
  • Hành tây thái mỏng 
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn 

Bước 2: Ướp gà 

  • Ướp gà với 15g tỏi băm, 15g gừng băm và 50g sốt gochujang, 30ml dầu mè, 60ml nước tương, 50g mật ong, tiêu xay. Dùng tay trộn đều và ướp trong vòng 30p.

Bước 3: Nấu gà 

  • Bắp chảo lên bếp và bắt đầu chế biến món ngon từ gà này ngay thôi. khi chảo nóng cho dầu vào và cho gà vào xào 
  • Khi gà cứng lại một chút thì thêm khoai tây, bắp cai và hành tây vào đảo đều 
  • Nhỏ lửa và đậy nắp cho tới khi chín hẳn
  • Thêm 200g phô mai mozarella, đậy nắp đến khi phô mai tan chảy
  • Cuối cùng trang trí với một chút hành lá là có thể thưởng thức rồi nhé 


Món ăn ngon từ gà

 Tác giả Brenna Vo

3

GÀ KHO SẢ - Món ngon từ gà


Mùi sả thơm, cay nồng kết hợp với đùi gà béo ngậy, nức mũi là những gì gà kho sả đem đến cho bạn và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy !

Nguyên liệu làm GÀ KHO SẢ:


  • 1kg thịt gà ( dùng đùi sẽ ngon hơn) 
  • 50g sả
  • 30g hành, tỏi
  • 2 quả ớt
  • 20ml nước mắm
  • 50g dầu hào
  • 20ml rượu gạo
  • 50g đường  

Cách chế biến:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành, sả bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ

Bước 2 : Ướp gà

  • Ướp gà với 20ml nước mắm, 50g dầu hào, 20ml rượu gạo ( tùy thích ) , 1 thìa đường, tiêu xay  và một nửa tỏi, sả, ớt, hành,  băm đã chuẩn bị từ trước. Trộn đều và ướp trong vòng 30p 

Bước 3 : Kho gà

  • Làm nước màu : Bắc chảo lên bếp với 50g đường. Khi đường đã ngả màu nâu sẫm thì cho phần tỏi, sả, ớt, hành băm còn lại vào đảo đều tay cho đến khi dậy mùi.
  • Sau đó cho gà vào với lửa lớn để gà vàng đều các mặt. Tiếp đến cho nước vừa đủ ngập mặt thịt. Dùng giấy nến đậy lại và để lửa riu riu khoảng 15p thì bật lửa to trở lại để sốt sánh, đặc 

Gà kho sả - món ngon từ gà

Lưu ý: Có thể ăn kèm với cà chua và dưa leo, vị sẽ rất tuyệt nhé 


 Tác giả Brenna Vo

4

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM


Nếu bạn yêu thích những món ăn ngon từ gà thuần Việt hay yêu thích vị thơm ngon, mằn mặn của nước mắm thì công thức Cánh gà chiên nước mắm là dành cho bạn rồi đấy !

Nguyên liệu CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM:


  • 0,5 kg cánh gà
  • Hành tím, tỏi
  • 5ml dầu mè 
  • 40g đường
  • 40ml nước mắm

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Chiết từng lát nhỏ trên miếng gà để ngấm da vị và mau chín
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập

Bước 2 : Ướp gà

  • Ướp gà với tỏi và một ít tiêu, muối ( đừng cho quá nhiều vì còn có nước sốt gà nữa ) và 5ml dầu mè. Trộn đều và ướp trong 30p để gà ngấm gia vị
  • Làm nước sốt : 40g đường, 40ml nước mắm, 15g tỏi băm. Nếu vị nồng quá có thể cho thêm một ít nước 

Bước 3 : Chiên gà

  • Bắc chảo lên bếp với một ít dầu , chiên gà 2 mặt cho đến khi vàng giòn 
  • Khi gà chín đổ hết phần dầu dư ra ngoài 
  • Đổ phần sốt nước mắm đã chuẩn bị vào chảo. Đảo đều để sốt bọc hết cánh và thêm 25g bơ lạt
  • Thêm hành lá để trang trí và tăng hương vị


Những món ăn chế biến từ gà


 Tác giả Brenna Vo

5

CÀ RI GÀ NHẬT BẢN


Cà ri gà tưởng chưng như là một món ăn của nước ngoài nhưng giờ đây lại quá đỗi thân thuộc với mâm cơm Việt. Hôm nay Golist gửi đến bạn món cà ri gà chế biến theo phong cách Nhật nhé! Đây là một trong những món ngon từ gà mà ai cũng yêu thích và say mê đó ạ.

Nguyên liệu CÀ RI GÀ NHẬT BẢN:


  • 1kg má đùi gà 
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • Muối, tiêu xay
  • 60g bơ lạt
  • 60g bột mỳ đa dụng 
  • 30ml nước tương
  • 30ml sốt worcestershire
  • 30g nước tương cà chua 

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Cà rốt, khoai tây, hành tây  gọt vỏ, thái khúc vừa ăn. 
  • Bào nhuyễn một trái táo 
  • Gà rửa sạch với nước muối, lọc xương chỉ lấy phần thịt, thái miếng nhỏ 

Bước 2 : Nấu gà

  • Bắc nồi lên bếp với lửa vừa. Cho một tí mỡ/ da gà vào khi nồi còn nguội. 
  • Thêm 30g tỏi băm, 30g gừng băm đảo đến khi thơm và cho thịt gà vào, nêm 1 ít muối và tiêu xay. 
  • Đổ phần hành tây, khoai tây, cà rốt đã chuẩn bị vào nồi, thêm 1lit nước. Đậy nắp cho đến khi sôi. Hạ nhỏ lửa và vớt bọt
  • Để lửa riu riu và đậy nắp, hầm trong vòng 20p 

  • Bắp chảo lên bếp với lửa vừa và cho vào 60g bơ lạt, 60g bột mỳ đa dụng. Khuấy đều tay trong vòng 7-8p ( Nếu bạn muốn làm màu cà ri đậm hơn thì khuấy 10p). Thêm 3 thìa cà phê bột cà ri và cho từng muỗng một nước hầm gà vào, khuấy đều cho đến khi sệt lại thi cho tiếp muỗng mới. Làm như vậy đến khi hết nước hầm thì cho phần thịt và táo bào nhuyễn vào với 30ml nước tương và 30ml sốt worcestershire, 30g tương cà chua 
  • Múc ra bát để thưởng thức ngay món ăn ngon từ gà này thôi nào !


Món ăn ngon chế biến từ gà

 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.