Top 12 Cách kho thịt lợn ngon, đưa cơm nhất

27-07-2021  

Thịt lợn là loại thực phẩm thiết yếu được nhiều người lựa chọn để chế biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Trong thịt lợn có chứa lượng lớn các Vitatin như A, B1, B2, B6, D và lượng Protein lớn đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy làm sao để chế biến thịt lợn thành những món ăn ngon, kích thích vị giác thì bạn hãy tham khảo Top 12 cách kho thịt lợn ngon, đưa cơm nhất mà Golist.vn gợi ý dưới đây.


Bạn đang xem: Top 12 Cách kho thịt lợn ngon, đưa cơm nhất


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1

THỊT LỢN KHO TIÊU XANH

 

Thịt lợn kho tiêu xanh có vị cay cay của tiêu, đượm vị của thịt thường được xuất hiện thường xuyên trong những bữa ăn của gia đình. Tuy tiêu xanh là nguyên liệu hơi khó tìm nhưng hương vị của tiêu xanh ngon hơn hẳn so với tiêu đen nên tiêu xanh thường được các chị em ưu ái lựa chọn để làm nguyên liệu kho thịt. Để có một bát thịt kho tiêu xanh giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn thì hãy cùng Golist.vn vào bếp nào!

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Tiêu Xanh:

 

  • 400g thịt ba chỉ (có thể dùng thịt nạc vai, thịt mông tùy theo sở thích)
  • 100g tiêu xanh
  • 2 thìa cà phê nước màu
  • 5ml nước dừa tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành
  • 1 quả ớt
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, xì dầu.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 1,5 - 2cm vừa ăn.
  • Bước 2: Hành, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, ớt rửa sạch. Băm nhỏ hành, tỏi, hành lá. Tiêu xanh cho vào một chiếc túi nilon rồi dùng chày đập dập.
  • Bước 3: Uớp thịt cùng hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê xì dầu sau đó trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút dể thịt ngấm gia vị.
  • Bước 4: Cho thịt đã ướp vào chảo đảo với lửa nhỏ đến khi thịt săn lại thì đổ thêm 5ml nước dừa tươi, 1 chén nước lọc và ớt vào trộn đều. Đun thịt với lửa to để thịt sôi sau đó đun tiếp 15 phút với lửa nhỏ. Khi nào nước trong nồi thịt đã quánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra bát, rắc thêm ít hành lá và thưởng thức ngay cùng cơm nóng.

 

Thịt lợn kho tiêu xanh


 Tác giả Nguyễn Hương

2

THỊT LỢN KHO DỨA

 

Thịt kho dứa là một trong những món thịt kho phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nguyên liệu rất dễ mua và giá thành lại rẻ. Đây cũng là một trong những món tủ của nhiều bạn học sinh sinh viên khi xa nhà. Thịt kho dứa đậm đà, ngọt thanh của dứa, thơm thơm mùi nước dừa khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngấy.

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Dứa:

 

  • 400g thịt lợn (có thể dùng thịt nạc vai, thịt ba chỉ, thịt mông tùy theo sở thích)
  • 1 quả dứa xanh
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 10ml nước dừa tươi
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành từng miếng chữ nhật vừa ăn. Hành, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bước 2: Ướp thịt với hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng miếng vuông dày hơn thịt để khi kho không bị nát.
  • Bước 4: Cho thịt lên chảo đảo sơ qua, vang 2 mặt thì đổ dứa vào đảo cùng khoảng 5 phút thì cho nước dừa tươi cùng 1 chén nước vào đun với lửa cho cho nồi thịt sôi.
  • Bước 5: Khi nồi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 20 phút cho nước đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức ngay khi thịt còn nóng.

 

Thịt lợn kho dứa


 Tác giả Nguyễn Hương

3

THỊT LỢN KHO DƯA CẢI CHUA

 

Bạn đang suy nghĩ không biết nên nấu món gì vào bữa tối cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày hè nắng nóng? Vậy hãy để Golist.vn bật mí cho bạn bí quyết làm món Thịt lợn kho dưa cải chua đảm bảo cả nhà khen nức nở nhé! Vị béo béo của thịt ăn kèm cùng cải muối chua chua giòn giòn giúp cho món thịt của bạn vô cùng đưa cơm và không hề còn vị ngấy của thịt mỡ.

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Dưa Cải Chua:

 

  • 400g thịt lợn 
  • 200g dưa cải chua
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa cà phê nước màu
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong 15 - 20 phút.
  • Bước 2: Hành, tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Dưa cải chua vắt sao kiệt nước rồi thái thành từng đoạn ngắn, vừa miệng.
  • Bước 3: Cho hành, tỏi băm nhỏ và 1 ít dầu ăn lên chảo phi vàng sau đó đổ thịt vào đảo đểu vàng 2 mặt thì cho dưa chua vào và tiếp tục đảo cho đến khi dưa săn lại thì đổ thêm 1/2 bát con nước vào nồi thịt.
  • Bước 4: Đun sôi nồi thịt rồi vặn lửa liu riu trong 30 phút để thịt mềm và ngấm gia vị. Khi nào nước trong nồi quánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra bát, rắc thêm ít tiêu, hành lá, rau thơm lên trên và thưởng thức.

 

Thịt lợn kho dưa cải chua

 


 Tác giả Nguyễn Hương

4

THỊT LỢN KHO NGHỆ TƯƠI

 

Nghệ là loại củ được sử dụng phổ biến trong việc chế biến các món ăn và làm đẹp không thể thiếu của mỗi gia đình. Trong nghệ có chứa hoạt chất Curcumin có công dụng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư và góp phần điều trị bệnh Alzheimer thường hay gặp ở người đã có tuổi. Món Thịt lợn kho nghệ vàng ươm, óng ánh vừa bắt mắt lại ngon miệng đảm bảo dinh dưỡng bữa tối cho cả nhà.

 

Nguyên Liệu Nấu Món Thịt Lợn Kho Nghệ Tươi:

 

  • 400g thịt lợn ba chỉ
  • 50g hành lá, rau mùi
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện: 

 

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muỗi loãng để khử mùi hôi. Thái thịt thành từng miếng nhỏ vuông, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 20 - 30 phút.
  • Bước 2: Hành lá, rau mùi, tỏi, hành khô, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Nghệ cạo bỏ vỏ, rửa sạch sẽ rồi cho vào cối giã nát.
  • Bước 3: Cho hành, tỏi băm nhỏ lên phi thơm rồi đổ thịt vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì đổ nghệ vào đảo cùng. Thêm 1 bát con nước lọc rồi vặn nhỏ lửa từ 15 - 20 phút sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho thịt ra chiếc đĩa, rắc thêm hành lá, rau mùi, tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng.

 

Thịt lợn kho nghệ tươi


 Tác giả Nguyễn Hương

5

THỊT LỢN KHO MĂNG

 

Thịt lợn kho măng là món ăn rất dân dã, quen thuộc trong những bữa cơm của gia đình. Nhưng làm sao để có một nồi thịt kho măng ngon, đúng vị, đưa cơm thì không phải ai cũng biết cách làm. Vậy bí quyết để kho thịt với măng mà không bị đắng là gì? Bạn hãy cùng Golist.vn lưu lại công thức kho thịt với măng siêu ngon dưới đây.

 

Nguyên Liệu Nấu Món Thịt Lợn Kho Măng:

  • 400g thịt lợn
  • 200g măng tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Hành, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Măng rửa sạch, thái khúc.
  • Bước 3: Bắc 1 nồi nước lọc cho lên bếp, đun sôi nước thì thả măng vào luộc qua rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
  • Bước 4: Cho hành, tỏi băm nhỏ lên phi thơm rồi đổ thịt vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho măng vào đảo cùng. Thêm 1/2 bát con nước lọc rồi vặn nhỏ lửa. Kho thịt trong khoảng 20 phút cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và thưởng thức khi thịt còn nóng.

 

Thịt lợn kho măng

 

 


 Tác giả Nguyễn Hương

6

THỊT LỢN KHO CÙI DỪA

 

Thịt lợn kho cùi dừa là món ăn có hương vị khá độc đáo bởi sự ngọt ngào trong từng miếng thịt, bởi vị béo béo của cùi dừa. Cách kho thịt với dừa cũng rất đơn giản, thịt chín mềm nhưng vẫn phải giữ nguyên trạng được miếng ban đầu, cùi dừa thơm đượm vị, nước sốt đặc sánh là món thịt kho của bạn đã đạt yêu cầu rồi. Cùng vào bếp và nấu ngay một nồi thịt kho thơm ngon thôi nào!

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Cùi Dừa:

 

  • 400g thịt ba chỉ
  • 200g cùi dừa bánh tẻ 
  • 100ml nước dừa tươi
  • 2 thìa cà phê nước màu
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ nâu cứng bên ngoài sau đó rửa sạch. Thái dừa thành từng thanh dài khoảng 5cm, dày 1cm.
  • Bước 3: Hành, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Lấy một chiếc chảo cho hành, tỏi, ớt lên chảo phi vàng sau đó cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Khi thịt đã vàng sơ 2 mặt thì cho cùi dừa vào đảo chung khoảng 5 phút.
  • Bước 4: Cho 100ml nước dừa tươi, 1/2 bát nước lọc vào rim thịt với lửa nhỏ đến khi nào nước thịt đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra bát, rắc thêm ít tiêu, hành lá rồi thưởng thức.

 

Thịt lợn kho cùi dừa


 Tác giả Nguyễn Hương

7

THỊT LỢN KHO KHOAI TÂY NƯỚC CỐT DỪA

 

Trời nóng bức khiến bạn ngại vào bếp vì nấu ăn mất quá nhiều thời gian? Vậy hãy làm ngay món Thịt lợn kho khoai tây nước cốt dừa vừa đơn giản, thơm ngon lại không phải đứng trong bếp quá lâu để chuẩn bị. Những miếng thịt mềm mềm, thơm mùi nước cốt dừa còn khoai tây thì bùi bùi thấm đẫm gia vị tạo nên một món thịt kho hoàn hảo, ngon không thể chối từ.

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Khoai Tây Nước Cốt Dừa:

 

  • 400g thịt ba chỉ
  • 300g khoai tây
  • 100ml nước cốt dừa
  • 2 thìa cà phê nước màu
  • 2 bông hoa hồi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ sau đó ngâm trong nước muối loàng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước. Gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
  • Bước 3: Cho thịt vào nồi rồi đảo sơ qua vàng 2 mặt sau đó cho 100ml nước cốt dừa, 1 bát con nước lọc, hoa hồi vào đun sôi. Khi nồi thịt đã sôi thì đổ khoai tây vào ninh nhừ với lửa nhỏ.
  • Bước 4: Khi khoai tây đã nhừ, nước sốt đặc sánh thì tắt bếp rồi cho ra bát và thưởng thức.

 

Thịt lợn kho khoai tây nước cốt dừa


 Tác giả Nguyễn Hương

8

THỊT LỢN KHO CỦ CẢI KHÔ

 

Với thời tiết nắng gần 40 độ của miền Bắc thì hãy nhanh tay làm củ cải khô ngon - bổ - rẻ để ăn dần thôi nào. Củ cải khô kho cùng thịt lợn là món ăn khá lạ miệng nhưng rất ngon đấy nhé. Thịt ba chỉ béo ngậy mùi thơm, củ cải khô dai dai sần sật đảm bảo chinh phục được tất cả những thành viên khó tính trong gia đình bạn.

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Củ Cải Khô:

 

  • 400g thịt ba chỉ
  • 200g củ cải
  • 1 thìa cà phê nước màu
  • 2 bông hoa hồi
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Củ cải cạo bỏ vỏ bên ngoài, bỏ cuống, rửa sạch, thái thành từng sợi dài sau đó đem đi phơi nắng trực tiếp cho củ cải khô quắt lại.
  • Bước 2: Thịt lợn mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Ngâm củ cải khô với nước lạnh khoảng 40 phút trước khi nấu rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 4: Cho thịt vào nồi rồi bắc lên bếp đảo vàng sơ 2 mặt thì đổ 1 bát con nước lọc vào đun sôi với lửa to sau đó vặn nhỏ lửa để ninh thịt trong 20 phút.
  • Bước 5: Khi thịt đã mềm thì cho củ cải khô vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đạy vung, đun tiếp thêm 10 phút thì tắt bếp.
  • Bước 6: Cho thịt ra bát, rắc thêm ít tiêu, mè rang và thưởng thức.

 

Thịt lợn kho củ cải khô


 Tác giả Nguyễn Hương

9

THỊT LỢN KHO ỚT CHUÔNG

 

Ớt chuông là loại quả giàu Vitamin A, E, B6 với lượng Calo thấp có công dụng chống lại lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và rất tốt cho mắt. Nếu bạn thấy ớt chuông là loại quả quen thuộc thường được nấu chung với thịt bò thì hôm nay, bạn hãy thử đổi vị với món Thịt lợn kho ớt chuông cũng ngon khó cưỡng đó. 

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Ớt Chuông:

 

  • 400g thịt ba chỉ
  • 2 quả ớt chuông
  • 2 thìa cà phê nước màu
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Hành, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch sẽ, thái thành từng miếng nhỏ vuông.
  • Bước 3: Cho hành tỏi vào chảo, thêm 1 ít dầu ăn rồi phi vàng sau đó cho thịt vào đảo vàng đều 2 mặt thì đổ thrrm 1 bát con nước lọc rồi đạy vung, đun với lửa nhỏ để thịt chín mềm.
  • Bước 4: Khi thịt chín mêm thì cho ớt chuông vào đảo cùng thịt khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và thưởng thức món ăn cùng cơm nóng.

 

Thịt lợn kho ớt chuông


 Tác giả Nguyễn Hương

10

THỊT LỢN KHO QUẸT

 

Thịt ba chỉ béo ngậy, tôm khô dai dai, nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt là điểm đặc trưng của món thịt lợn kho quẹt. Với loại nước sốt thịt thần thánh này, bạn còn có thể dùng làm để chấm rau luộc và đặc biệt để chấm với cơm cháy thì ngon hết biết. Vậy làm sao để có một nồi Thịt kho quẹt thơm nức mũi thì hãy nhanh tay lưu lại công thức dưới đây để vào bếp trổ tài thôi nào!

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Quẹt:

 

  • 400g thịt ba chỉ
  • 100g tôm khô
  • 100ml nước dừa tươi
  • 2 thìa cà phê nước màu
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Hành, tỏi khô, bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch sẽ.
  • Bước 2: Thịt lợn mua về rửa sạch sẽ, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 12 phút cho tôm nở đều rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 4: Cho hành, tỏi lên phi vàng rồi cho thịt vào đảo sơ qua vàng 2 mặt sau đó cho tôm vào đảo chung cho tôm săn lại.
  • Bước 5: Thêm 2 thìa cà phê nước nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 bát con nước lọc, 2 quả ớt vào nồi thịt rồi đun với lửa nhỏ nhỏ cho hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Cho thịt ra bát, rắc thêm tiêu và thưởng thức.

 

Thịt lợn kho quẹt


 Tác giả Nguyễn Hương

11

THỊT LỢN KHO CÀ MUỐI

 

Cà muối là món ăn dân dã quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của người dân vùng quê. Nếu bạn muốn đổi vị với một món thịt kho mới lạ, khác món thịt kho hàng ngày thì Thịt lợn kho cà muối sẽ chính là gợi ý cho bạn. Vị ngọt của thịt lợn kết hợp cùng vị chua chua giòn giòn của cà muối tạo nên một món ăn vô cùng đậm đà và không hề bị ngấy trong những ngày hè oi bức.

 

Nguyên Liệu Nấu Món Thịt Lợn Kho Cà Muối:

 

  • 400g thịt lợn
  • 200g cà muối chua
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 3 thìa cà phê tương đậu nành
  • 2 thìa cà phê nước màu
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Hành, tỏi khô, bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch sẽ.
  • Bước 2: Thịt lợn mua về rửa sạch sẽ, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước màu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Cho hành tỏi vào chảo, thê, ít dầu ăn rồi bắc lên bếp phi phàng cho dậy mùi thơm sau đó cho thịt vào đảo săn lại rồi cho tương bần, cà muối chua vào đảo cùng khoảng 10 phút thì thêm 1 bát con nước lọc vào đun sôi.
  • Bước 4: Khi nồi thịt đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh thịt khoảng 20 phút cho nước sốt đặc sánh lại, cà ngấm gia vị thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra bát, rắc thêm ít tiêu đen và thưởng thức.

 

Thịt lợn kho cà muối


 Tác giả Nguyễn Hương

12

THỊT LỢN KHO TÀU

 

Món thịt kho cuối cùng mà Golist.vn muốn giới thiệu đến cho bạn đó chính là món Thịt lợn kho tàu quốc dân. Tại sao đây lại được gọi là món thịt kho quốc dân? Bởi Thịt lợn kho tàu là món ăn chân ái của rất nhiều gia đình Việt. Thường thường mỗi khi Tết đến xuân về, món Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong bàn ăn của người Việt. Vậy bí quyết để làm nên món Thịt kho tàu thượng hạng này là gì thì bạn hãy nhanh tay "text note" lại công thức dưới đây nhé!

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Lợn Kho Tàu:

 

  • 400g thịt lợn
  • 20 quả trứng cút
  • 200ml nước dừa tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 3 thìa cà phê nước màu
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Hành, tỏi khô, bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch sẽ, bỏ hạt rồi thái lát.
  • Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê nước màu khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Bắc một nồi nước cho lên bếp đun sôi sau đó thả trứng vào rồi luộc chín. Khi trứng chín thì vớt ra rổ rồi bóc bỏ vỏ.
  • Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho trứng lên chiên vàng đều thì cho ra một chiếc bát.
  • Bước 5: Cho hành tỏi vào chảo, thê, ít dầu ăn rồi bắc lên bếp phi phàng cho dậy mùi thơm sau đó cho thịt vào đảo săn lại rồi cho nước dừa tươi, trứng đã chiên vào đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 20 phút cho thịt chín mềm, phần nước cốt đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Cho thịt kho trứng ra bát, rắc thêm ít tiêu, ớt lên bên trên và thưởng thức.

 

Thịt lợn kho tàu


 Tác giả Nguyễn Hương

Tác giả Nguyễn Hương

Tôi thích khám phá những vùng đất mới và muốn thể hiện những khám phá ấy dưới ngòi bút của mình.