Top 8 Cách làm món ăn từ gà ngon nhất cho bé

01-07-2021  

Gà là một nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng dinh dưỡng và là từ khóa được các bà mẹ trẻ quan tâm bởi chưa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của bé. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị cho bé yêu nhà mình thực đơn từ gà nào cho thích hợp thì hãy tham khảo 8 cách làm món ăn từ gà ngon nhất cho bé mà Golist chia sẻ nhé!


Bạn đang xem: Top 8 Cách làm món ăn từ gà ngon nhất cho bé


1 2 3 4 5 6 7 8
1

Gà Viên Sốt Cam


Gà Viên Sốt Cam là món ngon rất phù hợp với các bạn nhỏ bởi thịt gà được xay nhuyễn, tẩm ướp đậm vị kết hợp với nước sốt cam nhọt, thanh khiến các bé yêu thích. 

 

Nguyên liệu làm GÀ VIÊN SỐT CAM

 

  • 400g thịt gà 
  • 30g vụn bánh mỳ 
  • 30g phô mai Parmesan
  • 1/4 củ hành tây 
  • 1 quả trứng gà 
  • 1 thìa canh tỏi băm 
  • nửa thìa canh húng quế
  • muối
  • tiêu
  • 5g thơm
  • 1 thìa canh tương ớt 
  • 30g mứt cam
  • 1 thìa canh tương cà
  • 35ml dầu oliu
 

Cách chế biến GÀ VIÊN SỐT CAM

 
Bước 1 : Ướp gà

- Gà mua về xay nhuyễn hoặc có thể mua loại xay sẵn, trộn đều cùng với hành tây cắt nhỏ + vụn bánh mì + phô mai + 1 quả trứng + húng tây + tỏi, muối, tiêu xay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp gà và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút

Bước 2 : Chiên gà

- Lấy thịt gà ra và vo thành từng viên vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp với 1 lượng vừa dầu oliu, cho gà vào chiên đến khi vàng đều các mặt, vớt ra thấm khô dầu bằng giấy thấm dầu

Bước 3: Trộn gà với sốt cam

- Dùng một chảo mới, cho 30g mứt cam vào cùng với 1 thìa canh tương ớt + 1 thìa canh nước sốt cà chua + 3g dứa và 1 ít nước vào đảo đều, nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi và hơi sánh
- Cho toàn bộ gà đã chuẩn bị vào áo đều sốt cam là hoàn thành!
 

gà viên sốt cam


 Tác giả Brenna Vo

2

Gà Xào Chua Ngọt


Gà Xào Chua Ngọt là một món ăn dân giã, xuất hiện nhiều trong mâm cơm của người Việt, là sự kết hợp giữa thịt gà béo cùng với nước sốt chua ngọt, dễ dàng chinh phục bé con nhà bạn!

 

Nguyên liệu làm GÀ XÀO CHUA NGỌT

 

  • 500g thịt gà 
  • 1 trái ớt 
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 nhánh hành lá 
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 trái chanh 
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 
  • nửa thìa cà phê tiêu 
  • 3 thìa canh tương ớt 
  • 2 thìa canh đường 
  • 1-1,5 thìa canh giấm
 
Cách chế biến GÀ XÀO CHUA NGỌT
 
Bước 1 : Sơ chế gà

- Gà mua về rửa sạch và khử hoi bằng cách xát với gừng, muối, đem rửa lại nhiều lần, lọc lấy phần thịt rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn
- Ướp thịt gà cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm + nửa muỗng cà phê hạt tiêu + 2 muỗng cà phê hành tím, trong khoảng 20-30p

Bước 2 : Xào gà chua ngọt

- Bắc chảo lên bếp cùng với 1 lượng dầu vừa đủ, cho gà đã ướp vào rán vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu
- Dùng một chảo khác cho lên bếp với 1 ít dầu, phi thơm tỏi, ớt cùng đầu hành, thêm vào 3 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh đường + 1,5 thìa canh  giấm, khuấy đều, cho thêm hành lá cắt nhỏ cùng với nước bột năng ( bột năng hòa cùng nước ) vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại
- Cho gà đã chiên vào xào cùng, đến khi gà áo hết lớp sốt là hoàn thành!


gà xào chua ngọt
 

 Tác giả Brenna Vo

3

Cơm Gà Nấu Sữa Tươi


Cơm Gà Nấu Sữa Tươi là một món ăn khá lạ miệng, nhưng được chế biến phù hợp các bé nhỏ bởi tất cả nguyên liệu đều được cắt hạt lựu và nấu mềm nên bạn yên tâm khi nấu cho bé yêu nhé!

 

Nguyên liệu làm CƠM GÀ NẤU SỮA TƯƠI

 

  • 80g ức gà 
  • 50g khoai tây
  • 30g cà rốt 
  • 50ml sữa tươi không đường
  • nửa thìa cà phê bột bắp 
  • 100g cơm 
  • 1 thìa cà phê dầu oliu
 
Cách chế biến CƠM GÀ NẤU SỮA TƯƠI
 
Bước 1 : Sơ chế ức gà

- Ức gà về rửa sạch với muối và gừng, cùng với khoai tây, cà rốt cắt hạt lựu
- Hành lá cắt nhỏ. Bột bắp hòa cùng với nước

Bước 2 : Nấu cơm gà 

- Cho vào nồi 200l nước ấm, 80g ức gà, cà rốt, khoai tây vào luộc chín mềm và hớt sạch bọt
- Khi nước bắt đầu cạn và còn xâm xấp mặt thịt thì cho thêm 50ml sữa tươi, hỗn hợp sôi thì tiếp tục thêm hỗn hợp nước bột bắp, thêm hành lá, nấu sôi thì tắt bếp
- Khi ăn, mẹ rưới sốt ức gà sữa tươi cùng với 5ml dầu oliu kiddy thì đảm bảo bé nhà bạn sẽ ăn vô cùng ngon miệng nhé!


cơm gà nấu sữa tươi

 Tác giả Brenna Vo

4

Gà Viên Áp Chảo


Gà Viên Áp Chảo là một món ăn khá cầu kì, phức tạp trong cách chế biến. Tuy nhiên mình đảm bảo công sức bạn bỏ ra sẽ không phí bởi đây là một món ăn rất đặc biệt và sẽ khiến các thành viên thích thú, tò mò đấy!

 

Nguyên liệu làm GÀ VIÊN ÁP CHẢO

 

  • 200g thịt gà 
  • 90g sụn gà 
  • 1 nhánh hành lá 
  • 1 nấm hương băm nhuyễn 
  • 1 quả trứng gà 
  • 15g bột khoai tây
  • muối
  • 1 thìa cà phê tiêu 
  • 1 thìa canh dầu mè 
  • 4 thìa canh rượu mirin 
  • 1 thìa canh rượu sake 
  • 3 thìa canh đường trắng 
  • 2 thìa canh nước tương
  • 50ml dầu ăn
 

Cách chế biến GÀ VIÊN ÁP CHẢO

 
Bước 1 : Sơ chế thịt gà

- Gà cắt thành miếng nhỏ, cùng với sụn gà, hành lá xay nhuyễn
- Thịt gà trộn cùng với lòng đỏ trứng gà, 15g bột khoai tây, 1 thìa canh dầu mè, 4 thìa canh rượu mirin, tiêu xay, nấm hương, để nguyên trong vòng 30p
- Lấy từng phần thịt nhỏ, vo thành viên và cho vào ngăn đá tu lạnh 40p 

Bước 2 : Chiên gà

- Lấy gà ra và để thịt nghỉ trong vòng 10p rồi cho vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt 
- Làm nước sốt : Bắc chảo lên bếp, với 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu sake, tiêu khuấy đều nấu cho hỗn hợp sánh lại
- Bạn xiên phần thịt vào que, mỗi que 3 viên, phết đều nước sốt 2 mặt và cho vào lò nướng mỗi mặt 2p là hoàn thành nhé!

gà viên áp chảo


 Tác giả Brenna Vo

5

Gà Nướng Sốt Nước Mắm


Gà Nướng Sốt Nướng Mắm là một món ăn đẹp mắt, sánh mịn khi thịt gà được áo một lớp sốt nước mắm óng ánh, khiến bạn không thể rời mắt.

 

Nguyên liệu làm GÀ NƯỚNG SỐT NƯỚC MẮM

 

  • 1 thìa cà phê tỏi băm 
  • 2g muối
  • 120ml nước mắm 
  • 700g thịt gà 
  • 100g đường trắng 
  • 95g bột gạo
  • 2 thìa canh bột bắp 
  • 2 thìa canh sa tế
 
Cách chế biên GÀ NƯỚNG SỐT NƯỚC MẮM
 
Bước 1 : Ướp gà

- Dùng một tô lớn, cho tỏi cùng với 60ml nước ấm vào cùng để nguyên khoảng 10p. Tiếp tục thêm 120ml nước mắm và 100g đường trắng vào
- Cho thịt gà vào một bát khác, cho cho nửa lượng hỗn hợp nước mắm ướp trong khoảng 4-5h. Sau đó, đổ thịt gà ra cho ráo nước

Bước 2: Nướng gà

- Trộn đều bột gạo và bột bắp, lăn gà qua hỗn hợp bột và xếp lên khay nướng có lót giấy bạc, nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 12p, lật mặt gà và nướng thêm 12p nữa
- Bắc chảo lên bếp với 60ml nước, và nửa lượng hỗn hợp sốt nước mắm còn lại + 2 thìa canh sa tế, nấu khoảng 2p 
- Cuối cùng cho gà đã nướng vào đảo đều trong hỗn hợp sốt là hoàn thành nhé!


gà nướng sốt nước mắm

 Tác giả Brenna Vo

6

Gà Xào Phô Mai


Gà Xào Phô Mai béo ngậy cùng với phô mai kéo sợi, dễ dàng chuẩn bị và chế biến, đảm bảo bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú đấy!

 

Nguyên liệu làm GÀ XÀO PHÔ MAI

 

  • 400g thịt gà 
  • 250g phô mai kéo sợi 
  • 200g bắp cải 
  • 30g tương ớt 
  • 10g ớt bột
  • 10ml dầu ăn 
  • 1 nhánh hành lá
 
Cách chế biến GÀ XÀO PHÔ MAI
 
Bước 1  : Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối, vớt ra để ráo
- Thịt gà chặt thành từng miếng nhỏ, ướp cùng 30g tương ớt, 10g ớt bột, 10ml dầu ăn trong 30p
 
Bước 2 : Xào gà

- Bắc chảo lên bếp với 1 lượng ít dầu ăn, cho gà vào đảo chín đều cho săn lại, tiếp tục thêm bắp cải vào xào chín
- Cuối cùng cho phô mai vào sợi vào, đập nắp hạ lửa nhỏ cho phô mai tan chảy hoàn toàn là hoàn thành nhé!


gà xào phô mai

 Tác giả Brenna Vo

7

Cánh Gà Sốt Cay Ngọt Kiểu Hàn Quốc


Cánh Gà Sốt Cay Ngọt Kiểu Hàn Quốc là món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi, được nhiều bạn nhỏ lựa chọn khi đi ăn cùng với gia đình. Từ nay, bạn sẽ chăng cần phải ra những quán ăn Hàn Quốc để có thể thưởng thức món ăn này nữa mà có thể tự tay chuẩn bị cho bé yêu nhà mình theo công thức GOLIST chia sẻ nhé!

 

Nguyên liệu làm CÁNH GÀ SỐT CAY NGỌT KIỂU HÀN QUỐC

 

  • 400g cánh gà 
  • 1 thìa canh tương ớt 
  • 1 thìa canh nước tương 
  • 1 thìa canh tương cà 
  • 1 thìa canh rượu sake 
  • 1 thìa cà phê tỏi băm 
  • 2 thìa cà phê rượu soju 
  • bột cà ri 
  • tiêu 
  • nửa thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh bột bắp 
  • 1 thìa cà phê gừng băm 
  • 1 thìa cà phê mè trắng 
  • 30g đậu phộng
  • 300ml dầu ăn
 

Cách chế biến  CÁNH GÀ SỐT CAY NGỌT KIỂU HÀN QUỐC

 
Bước 1: Ướp gà

- Cánh gà rửa sạch và dùng khăn thấm thật khô, ướp cùng nửa thìa cà phê muối, xíu tiêu, bột cà ri, 2 thìa cà phê rượu soju và gừng trong khoảng 20 phút 
- Sau đó, đem gà xóc đều với bột bắp
 
Bước 2 : Chiên gà

- Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa với 1 lượng lớn dầu ăn, cho cánh gà vào chiên vàng đều và để thật ráo dầu
- Nước sốt : Bắc chảo lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm,lần lượt thêm 1 thìa canh tương ớt gochujang, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương cà và 1 thìa canh rượu sake, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại, cuối cùng thêm mè rang và tắt bếp
- Cho cánh gà vào trộn đều với hỗn hợp sốt là có thể thương thức nhé!

Cánh Gà Sốt Cay Ngọt Kiểu Hàn Quốc

 Tác giả Brenna Vo

8

Cháo Gà


Cháo Gà dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản, phù hợp cho các bà mẹ bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chế biến món ăn cho bé yêu nhà mình

 

Nguyên liệu nấu CHÁO GÀ

 

  • 20g gạo nếp 
  • 200g lườn gà 
  • nửa củ cà rốt 
  • 100g hành lá
  • 1 thìa cà phê muối 
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 
  • nửa thìa cà phê tiêu
 
Cách chế biến CHÁO GÀ
 
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

- Vo gạo thật sạch rồi đem ngâm với nước trong khoảng 1h. Cà rốt thái hạt lựu
- Lườn gà làm sạch bằng cách chà 1 lượng muối lên rồi rửa sạch
 
Bước 2: Nấu cháo

- Bắc nồi nước lên bếp, cho lườn gà vào luộc chín rồi vớt ra phần thịt đem đi xé nhỏ, còn nước luộc gà giữ lại nấu cháo
 Cho gạo vào nồi nước dùng, nấu đến khi bung, nở mềm. Tiếp tục thêm cà rốt, gà cùng hành lá vào nấu cùng trong khoảng 10p, nêm với 1thìa muối, 1 thìa hạt nêm, xíu tiêu là có thể tắt bếp.


cháo gà

 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.