Đậu đen ngoài công dụng tốt cho sức khỏe như cung cấp một số dưỡng chất, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, còn được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp. Giảm cân từ nấu nước đậu đen là một trong những cách đơn giản, mang lại hiệu quả cao, được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, nấu nước đậu đen như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay, Golist sẽ mách bạn top 9 cách nấu nước đậu đen giảm cân vừa đẹp da lại mát gan.
Cách nấu nước đậu đen rang cho vóc dáng thon gọn
Đậu đen có chứa nhiều chất xơ, các vitamin nhóm B, A, E giúp cung cấp năng lượng, đồng thời hạn chế lượng chất béo tích tụ không cần thiết cho cơ thể.
Nước đậu đen rang là cách chế biến đơn giản, tiện lợi ngay cả khi bạn bận rộn với công việc hàng ngày.
Hướng dẫn nấu nước đậu đen rang tại nhà
- Bước 1: Cho 300g đậu đen đã được làm sạch vỏ, phơi khô vào chảo, đảo đều cho đến khi đậu chín, có mùi thơm.
- Bước 2: Cho đậu đã rang chín vào nồi, cho thêm 500ml nước, nấu cho tới khi nước chuyển sang màu đỏ nhạt thì tắt bếp.
- Bước 3: Để nước đậu nguội hẳn, đổ vào ra ly và thước thức. Bạn cũng có thể cho nước vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.
Lưu ý: Bạn nên uống nước đậu trước khi ăn cơm và uống mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi chế biến không nên cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào như đường, nếp,…Vì những nguyên liệu này sẽ làm mất đi tác dụng giảm cân của nước.
Công thức nấu nước đậu đen rang ngâm giấm
Công thức giảm cân từ đậu đen rang ngâm giấm không chỉ giúp chị em lấy lại vóc dáng nhanh chóng, mà còn tốt cho sức khỏe, giúp đào thải các độc tố, chất béo không cần thiết ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước đậu đen ngâm giấm còn giúp chị em có một làn da khỏe đẹp, sáng mịn.
Đây được biết như hoàn hảo để giảm mỡ thừa ở eo và bụng hiệu quả, đặc biệt cho người thừa cân lâu năm, các chị em sau sinh.
Hướng dẫn nấu nước chè đậu đen rang ngâm giấm
- Bước 1: Cho 300g đậu đen xanh lòng, đã làm sạch vỏ vào trong chảo, đảo đều cho đến khi đậu chín.
- Bước 2: Đợi đậu đen chín rồi để cho nguội, sau đó cho vào hũ thủy tinh.
- Bước 3: Đổ ngập đậu bằng giấm gạo đen Nhật Bản, rồi đậy kín nắp.
- Bước 4: Để hũ đậu nơi khô ráo khoảng 4 ngày, sau đó lấy ra dùng.
Cách dùngnước chè đậu đen rang ngâm giấm hiệu quả
Mỗi lần dùng, bạn nên sử dụng khoảng 2 đến 3 thìa đậu. Bạn nên ăn trước bữa cơm 30 phút, duy trì liên tục trong một tháng để có hiệu quả tốt nhất.
Giảm cân từ bột đậu đen
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chế biến đậu đen như thế nào để vừa mang lại cảm giác dễ uống, vừa giúp đạt được cân nặng mong muốn thì không nên bỏ qua công thức từ bột đậu đen này.
Cách bột đậu giảm béo
Bạn có thể tự làm bột đậu ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe.
- Bước 1: Chuẩn bị 0,5kg đậu đen xanh lòng, đã làm sạch, cho vào chảo, rang đều tay cho đến khi đậu chín.
- Bước 2: Cho đậu đen đã rang chín vào máy nghiền hạt, nghiền cho đến khi thành bột mịn.
- Bước 3: Cho bột đã nghiền vào trong hũ, đậy kín để dùng dần cho những ngày sau.
Uống nước đậu đen để giảm cân như nào?
- Buổi sáng: Pha bột đậu đen với nước sôi, uống và ăn kèm với một số loại trái cây như chuối, nho, táo,…
- Buổi trưa: Cho 2-3 thìa bột đậu vào ly, cho thêm nước sôi và khuấy đều. Uống trước bữa trưa khoảng 30 phút.
- Buổi tối: Hòa bột đậu với nước sôi, uống và ăn kèm các loại rau, củ luộc, salad.
Lưu ý: Khi pha bạn không nên pha quá đặc hoặc quá loãng để tránh cảm giác ngán hoặc khó uống.
Nấu cháo đậu đen kết hợp với gạo lứt
Bạn có thể biết rằng gạo lứt cung cấp ít năng lượng cho cơ thể, nhưng có thể làm cho bạn có cảm giác no lâu. Vì vậy, nhiều người ăn kiếng chọn gạo lứt thay gạo trắng cho bữa ăn của mình.
Gạo lứt kết hợp đậu đen là cách hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng, đặc biệt đảm bảo sức khỏe tiêu hóa trong thời kỳ ăn kiếng của bạn.
Cách nấu cháo đậu đen và gạo lứt tại nhà
- Bước 1: Cho gạo lứt cùng đậu đen theo tỷ lệ 1:1 vào nồi. Vo sạch bằng nước.
- Bước 2: Thêm nước vừa đủ, bật bếp và ninh nhừ.
- Bước 3: Cho thêm nước theo sở thích.
- Bước 4: Thêm muối hoặc hạt nêm vừa ăn nếu muốn, tắt bếp, lấy ra bát và thưởng thức.
Lưu ý cách dùng: Để có hiệu quả tốt nhất, trong 3 ngày đầu tiên của kỳ ăn kiêng, bạn nên ăn món này thay cơm trắng. Bạn có thể kết hợp món ăn với các loại rau củ để đảm bảo cung cấp đủ chất cần thiết cho cơ thể.
Công thức giảm cân từ gừng và nước đậu đen
Gừng là nguyên liệu quen thuộc trong chế biến các món ăn. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng gừng như một cách để tăng thêm tác dụng của một số công thức giảm cân.
Gừng chứa nhiều chất kháng viêm, giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, làm mát gan với tính nhiệt, loại củ này giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả trong cơ thể.
Sử dụng gừng cùng với đậu đen giúp cơ thể đào thải chất béo nhanh gấp hai lần mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Hướng dẫn nấu nước đậu đen gừng đơn giản, an toàn tại nhà
- Bước 1: Chuẩn bị 300g đậu đen xanh lòng, rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 20 phút để đậu nở.
- Bước 2: Vớt đậu ra, để ráo nước, cho đậu vào chảo, đảo đều cho đến khi đậu chín có mùi thơm.
- Bước 3: Cho đậu đen vào nối, thêm lá dứa và muối (nếu muốn) vào nồi rồi đun khoảng 30 phút cho đậu nhừ.
- Bước 4: Sau khi đậu đã mềm, thêm khoảng 50g gừng xắt sợi, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.
Cách dùng nước đậu đen mỗi ngày
Mỗi ngày bạn nên uống nước đậu đen gừng trước bữa ăn 30 phút để có hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý: Bạn không nên uống nhiều hơn 350ml nước đậu đen gừng mỗi ngày, vì quá liều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tiêu hóa.
Giảm cân với đậu đen và mật ong
Trong mật ong có chứa axit folic, một chất có vai trò quan trọng trong hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại cho đường ruột, cũng như giúp thanh lọc cơ thể, mát gan.
Sự kết hợp giữa mật ong và đậu đen sẽ giúp bạn đa dạng các công thức ăn kiêng, mang lại làn da đẹp, và đảm bảo sức khỏe tiêu hóa tốt nhất cho bạn trong giai đoạn giảm cân.
Cách làm nước đậu đen với mật ong
- Bước 1: Rửa sạch khoảng 100g đỗ đen, sau đó để ráo nước.
- Bước 2: Cho đậu vào trong chảo, đảo đều, rang cho đến khi đậu chín, có mùi thơm thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho đậu đen đã rang chín vào trong nồi, thêm 1 lít nước, đun sôi khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.
- Bước 4: Đợi nước nguội, tách phần xác đậu và nước riêng.
- Bước 5: Cho nướcđó vào cốc, thêm 1 muỗng cà phê mật ong khuấy đều và thưởng thức.
Uống nước đậu đen mật ong sao cho hiệu quả?
Mỗi ngày bạn nên uống nước đậu đen 2 lần vào buổi sáng và trưa, mỗi lần uống 1 cốc. Bạn cũng có thể dùng phần xác đậu ăn kèm với rau, củ luộc hoặc salad vào buổi tối thay cơm.
Sữa đậu đen
Việc đa dạng các món ăn kiêng luôn là chủ đề được nhiều chị em quan tâm. Thay đổi cách chế biến đậu đen cũng sẽ khiến chị em bớt ngán hơn.
Có thể bạn chưa biết, ngoài sữa đậu nành, hay đậu xanh, thì chúng ta cũng có thể tạo nên món sữa từ hạt đậu đen.
Công thức này đảm bảo sẽ khiến chị em mê mẩn với công dụng giảm cân thần thánh của nó.
Cách làm sữa đậu đen giảm cân ở tại nhà
- Bước 1: Lấy khoảng 300g đậu đen lòng xanh, rửa sạch, sau đó ngâm nước khoảng 2 giờ.
- Bước 2: Vớt đậu đen ra cho vào nồi, thêm lá dứa, sau đó nấu sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, để nguội.
- Bước 3: Cho đậu vào máy trong xay sinh tố, xay đến khi đậu nhuyễn.
- Bước 4: Sử dụng tấm vải mỏng để tách phần xác và nước đậu.
- Bước 5: Đổ nước đậu đen vào cốc, thêm sữa tươi không đường vào, khuấy đều và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn nên uống sữa đậu đen trước bữa ăn 30 phút để có hiệu quả tốt nhất.
Canh đậu đen bắp non
Bổ sung công thức từ canh đậu đen bắp non cho thực đơn ăn kiêng của mình không những giúp bạn lấy lại cân nặng mong muốn, mà còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tiêu hóa của bạn.
Nấu canh đậu đen bắp non tại nhà
Nguyên liệu
100g hạt ngô ngọt
- 50g đậu đen
- Cà chua thái nhỏ vừa ăn
- 1 củ cà rốt thái sợi nhỏ
- Dầu mè, hành băm.
- Rau mùi thái nhỏ
- Muối tiêu, ớt
Cách làm
- Bước 1: Đậu đen rửa sạch sẽ, ngâm khoảng 10 – 15 phút cho đậu nở.
- Bước 2: Cho đổ đen vào nồi, thêm nước và nấu khoảng 20 phút cho nhừ.
- Bước 3: Sử dụng một nồi khác, phi thơm hành, cho cà rốt vào đảo cho đến khi mềm.
- Bước 4: Cho phần gia vị vừa chuẩn bị vào nồi nước đỗ đen, thêm ngô ngọt, nấu sôi 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bước 5: Lấy canh ra bát nhỏ, rắc rau mùi lên trên bát và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể ăn như canh với cơm gạo lứt hoặc sử dụng như một món súp.
Cách giảm cân hiệu quả từ đậu đen và yến mạch
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc được yêu chuộng, bởi vì hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất xơ.
Ngoài ra, yến mạch còn có công dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, giúp làm mát gan. Trong làm đẹp, yến mạch được sử dụng trong giảm cân, và làm đẹp da.
Kết hợp yến mạch với đậu đen sẽ khiến hiệu quả giảm cân tăng gấp đôi.
Cách làm
- Bước 1: Lấy 30g yến mạch cho vào bát, cho thêm ít nước lọc, để yến mạch nở đều.
- Bước 2: Rang thơm 30g đậu đen, sau đó cho đậu đen đã rang chín vào trong nồi, thêm nước đun đến khi đậu đen chín mềm.
- Bước 3: Sau khi đậu đã chín cho phần yến mạch trong bát vào nồi, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý cách dùng: Bạn có thể dùng món ăn này thay thế cơm và ăn cùng trứng gà, trái cây để tăng hiệu quả giảm cân.
Trên đây là top 9 cách nấu nước đậu đen giảm cân vừa đẹp da lại mát gan. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phong phú cho thực đơn của mình. Hãy để lại comment cho chúng mình nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé! Chúc các bạn thành công!