Không cần đến nhà hàng sang trọng, bạn cũng có thể thưởng thức món gà nướng BBQ ngay tại nhà. Với cách ướp gà nướng BBQ đơn giản dưới đây, bạn sẽ có món gà nướng hoàn hảo.
Nguyên liệu:
– thịt gà
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng cà phê đường
– muỗng canh nước lọc
– 1 muỗng cà phê mù tạt
– 2 thìa cà phê ớt bột
– 2 thìa mật ong
– 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm nhỏ
– ½ muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 quả cà chua
– 1 muỗng cà phê muối
Cách Làm:
– Thịt gà khi mua về bạn đem rửa sạch, vặt sạch lông rồi xát muối lên mình gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch để thịt gà bớt hôi. Dùng dao xẻ đôi con gà để dễ ướp hơn, phần đùi gà dùng dao khía vài đường để gà dễ thấm gia vị và khi nướng sẽ nhanh chín hơn, sau đó cho gà ra đĩa để ráo nước.
– Cách làm xốt BBQ: bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho cà chua thái múi cau vào. xào. Lần lượt nêm các gia vị khác: mù tạt, ớt bột, mật ong, xì dầu, nước lọc và cuối cùng là tiêu, bật bếp đun hỗn hợp trên trong 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại. Trong quá trình nấu, bạn phải khuấy hỗn hợp.
– Khi đã chuẩn bị xong nước sốt, bạn nên để nước sốt nguội bớt rồi mới cho vào ướp gà. Cho gà vào tô lớn, rưới toàn bộ sốt BBQ đã chuẩn bị ở trên vào ướp. Ướp gà từ 6-8 tiếng trong ngăn đá của tủ lạnh để gà ngấm đều gia vị.
– Chuẩn bị bếp than để nướng gà, khi bếp than hồng, đặt vỉ nướng lên trên rồi cho gà lên vỉ nướng, dùng cọ phết sốt nướng lên khắp mình gà. Nướng gà trong khoảng 25 phút, trong quá trình nướng bạn nên thường xuyên lật gà để gà không bị cháy và quét nước sốt lên gà để gà không bị khô.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà nướng BBQ, chỉ với một chút khéo léo là bạn đã có món gà không thua kém ngoài hàng, chúc bạn nấu ăn ngon!