Top 7 Món Ngon từ Nấm Hương dễ làm cả nhà mê

19-06-2021  

Tiếp tục với các series món ngon với nấm, thì hôm nay golist sẽ gửi đến cho bạn các món ngon từ nấm hương. Không thua kém nấm kim châm dai giòn, nấm bào ngư béo ngậy thì nấm hương lại mang chút hương vị thuốc bắc, thanh mát đặc trưng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đấy!


Bạn đang xem: Top 7 Món Ngon từ Nấm Hương dễ làm cả nhà mê


1 2 3 4 5 6 7
1

Đậu Hũ Non Om Nấm Hương


Đậu Hũ Non Om Nấm Hươngmón ăn từ nấm hương tuyệt vời với sự kết hợp giữa đậu hũ non, mềm, tan trong miệng cùng nấm hương thanh mát, tạo nên một mùi vị tao nhã, không khiến bạn thất vọng !

 

Nguyên liệu làm ĐẬU HŨ NON OM NẤM HƯƠNG

  • 500g đậu hũ non
  • 150g nấm hương
  • 200g cà rốt
  • 50ml rượu trắng
  • 30g gừng
  • 3 củ hành tím
  • nửa thìa canh dầu ăn dầu hào
  • 2 thìa cà phê hạt nêm chay
  • 1 thìa cà phê bột bắp
  • 3 nhánh ngò rí
  • 30ml dầu ăn
  • nửa thìa cà phê tiêu 


Cách chế biến ĐẬU HŨ NON OM NẤM HƯƠNG

 

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ cắt thành khoanh nhỏ, xếp vào nồi om;
  • Nấm hương cắt bỏ phần cuống, khía 4 trên bề mặt nấm;
  • Cà rốt, gừng, hành tím thái nhỏ.

 

Bước 2 : Xào sơ nấm

  • Bắc chảo lên bếp với 30ml dầu ăn, phi thơm hành tím, tiếp tục cho gừng, nấm, cà rốt vào xào trên lửa lớn,
  • Tiếp tục cho vào chảo 50ml rượu trắng,  2 thìa cà phê hạt nêm chay, nửa thìa canh dầu hào chay, một ít tiêu, đảo đều, rưới hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều đến khi hơi sánh lại thì tắt bếp, 


Bước 3 : Om đậu và nấm 

  • Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi om đậu, nấu trên lửa nhỏ riu riu om khoảng 15p là hoàn thành. 

 
đậu hũ non om nấm hương

 Tác giả Brenna Vo

2

Gà Kho Nấm HƯƠNG


Gà Kho là một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng liệu bạn đã biết đến món Gà Kho Nấm Hương đậm vị, thơm ngon? Theo dõi ngay công thức món ngon từ nấm hương gà kho mà golist chia sẻ ngay đây nhé!

 

Nguyên liệu làm GÀ KHO NẤM HƯƠNG

 

  • 300g thịt gà
  • 30g nấm hương
  • 3g gừng
  • 15ml nước tương đặc
  • 5ml nước tương lỏng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái ớt
  • 5ml rượu trắng
  • 3 tép tỏi


Cách chế biến GÀ KHO NẤM HƯƠNG


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sau khi mua về rửa sạch sẽ với nước muỗi loãng, chặt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt, ớt thái nhỏ. Gừng cắt lát. Nấm ngâm mềm.


Bước 2 : Nấu gà

  • Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu, phi thơm gừng và tỏi, cho gà vào xào săn, nêm với 20ml nước tương, 5ml rượu trắng đảo đều đến khi gà chuyển sang màu nâu đậm.
  • Cho nước xâm xấp mặt gà, thêm nấm  vào nấu cùng, hạ lửa riu riu nấu thêm 15-20p, thêm ớt là hoàn thành món ăn ngon từ nấm hương khô.


    gà kho nấm hương
 
 

 Tác giả Brenna Vo

3

Đậu Hũ Sốt Nấm Hương


Theo như mọi người từng biết, đậu hũ thường kết hợp với sốt thịt bằm hay sốt cà chua nhưng liệu sự kết hợp giữa đậu hũ và nấm hương có khiến bạn bất ngờ ? Hãy theo dõi công thức món ngon từ nấm hương sốt đậu phụ mà golist chia sẻ nhé!

 

Nguyên liệu làm ĐẬU HŨ SỐT NẤM HƯƠNG

  • 2 miếng đậu hũ non
  • 10 cái nấm hương
  • 5 lát gừng mỏng
  • 2 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh bột bắp
  • nửa thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 trái ớt
  • 1 thìa canh sa tế
  • 1 nhánh hành lá


Cách chế biến ĐẬU HŨ SỐT NẤM


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ non thái thành từng miếng vuông nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 10p.
  • Nấm hương cắt khúc. Thái nhỏ gừng, hành tím và tỏi.


Bước 2 : Xào đậu hũ

  • Bắc chảo lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, cho nấm vào xào chín.
  • Tiếp tục cho đậu hũ cùng 1 thìa canh sa tế, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, ớt, nước bột bắp, đảo đều (nhớ nhẹ tay để đậu hũ không bị nát).
  • Nấu đến khi đậu hũ và nấm ngấm đều gia vị ( khoảng 3p ) thì tắt bếp, rắc thêm hành lá là có thể thưởng thức!

    đậu hũ sốt nấm hương

 Tác giả Brenna Vo

4

Thịt Gà Hấp Nấm Hương


Nếu bạn là người bận rộn nhưng vẫn muốn có một món ngon từ nấm hương khô đậm vị thì đừng bỏ lỡ thịt gà hấp nấm hương - sự kết hợp giữa gà và nâm shuowng tạo nên hương vị ngọt tự nhiên, tươi mát và chỉ tốn tầm 30p là hoàn thành.


Nguyên liệu làm THỊT GÀ HẤP NẤM HƯƠNG 

 

  • 500g thịt gà
  • 5 cái nấm hương
  • 15ml rượu trắng
  • 8ml dầu ăn
  • 1 nhánh hành lá
  • 5g đường
  • 20g bột bắp
  • 15ml nước tương
  • 10g gừng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 


Cách chế biến THỊT GÀ HẤP NẤM HƯƠNG


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sau khi mua về rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
  • Thái nhỏ hành lá, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.


Bước 2 : Ướp gà

  • Cho gà vào nồi lớn ướp cùng 5g đường, 15ml rượu, 15ml nước tương, 8ml dầu ăn, 20g bột bắp, 1 thìa cà phê hạt nêm, nước, nấm hương trộn đều trong vòng 10-15p.


Bước 2 : Hấp gà

  • Thêm gừng thái lát sợi vào phía trên thịt gà, đem hấp cách thủy đến khi gà chín;
  • Trước khi đem gà ra khỏi nồi, rắc thêm hành lá đã thái là hoàn thành;
  • Khi ăn bạn nhớ chuẩn bị thêm muối tiêu chanh để chấm cùng gà nhé!

thịt gà hấp nấm hương

 Tác giả Brenna Vo

5

Canh Cải Bẹ Nấm Hương


Nếu bạn đã quá chán với những món chiên, nấu nhiều dầu mỡ? Bạn muốn tìm kiếm một món canh nấm hương thanh đạm cho ngày cuối tuần thì hãy thử ngay Canh Cải Bẹ Nấm Hương theo công thức golist ngay nhé!


Nguyên liệu làm CANH CẢI BẸ NẤM HƯƠNG

 

  • 200g cải bẹ
  • 100g nấm hương
  • 60g giò sống
  • 20g củ sắn
  • 10g tôm khô
  • 5g hành lá
  • 5g hành tím
  • 5g gừng
  • 1,2 lít nước dùng
  • 2 thìa canh hạt nem
  • 1 thìa canh dầu hào
  • nửa thìa canh đường 


Cách chế biến CANH CẢI BẸ NẤM HƯƠNG


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Cải bẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa;
  • Tôm khô ngâm nở, bóp khô nước và băm nhuyễn;
  • Nấm bỏ phần chân, ngâm với nước muối loãng, chiết 4 phần trên bề mặt;
  • Hành lá cắt nhỏ. Củ sắn thái lạt lựu;
  • Hành tím băm nhỏ. Gừng thái sợi.

 

Bước 2 : Chuẩn bị giò sống

  • Cho vào tô với tôm khô băm nhuyễn , củ sắn hạt lựu , hành lá băm nhỏ , hành tím băm, 1 thìa canh dầu hào, nửa thìa canh đường và tiêu xay, trộn đều.
  • Cho phần giò sống vào trong lòng nấm hương, vo tròn lại.

 

Bước 3 : Nấu canh

  • Bắc nồi lớn lên bếp với 1,2 lít nước dùng với cà rốt , khi nước sôi thì cho phần nấm mọc vào, nêm với hạt nêm sao cho vừa miệng.
  • Tiếp tục thêm cải bẹ xanh và gừng thái sợi vào nấu thêm khoảng 2-3p thì hoàn thành món ăn ngon với nấm hương.


    canh cải bẹ nấm  hương

 Tác giả Brenna Vo

6

Cháo Gà Xé Nấm Hương


Cháo Gà Xé Nấm Hươngmón ăn ngon với nấm hương phù hợp cho những ngày mệt mỏi, muốn một thứ gì đó thanh nhẹ, dễ ăn và hơn hết món cháo này lại rất dễ chiều lòng các cô cậu biếng ăn đấy!


Nguyên liệu làm CHÁO GÀ XÉ NẤM HƯƠNG

 

  • 500g thịt gà
  • 1 củ cà rốt
  • 150g nấm hương
  • 1 thìa canh hành tím băm
  • nửa củ gừng thái sợi
  • 50g hành lá
  • 60g ngò rí
  • 1 bát gạo tẻ
  • nửa thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa canh dầu ăn


Cách chế biến CHÁO GÀ XÉ NẤM HƯƠNG


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch với nước muối loãng, để nguyên con;
  • Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Chế biến gà 

  • Luộc gà : Bắc nồi lên bếp với 1 thìa canh muối, đun sôi thì cho gà vào luộc chín, để ráo và xé thành từng miếng mỏng.
  • Xào gà : Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, phi thơm hành tím và cho gà, nấm cùng gừng thái sợi vào xào cùng trong vòng 2p, nêm với nửa thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu .


Bước 3: Nấu cháo

  • Gạo vo sạch, bắc lên bếp hầm cùng với nước luộc gà, ninh đến khi gạo nở mềm.
  • Khi gạo bắt đầu nở, cho cà rốt vào hầm cùng. Khi cà rốt bắt đầu chín mềm, dùng đũa tán nhuyễn 1 phần để cháo có màu đẹp mắt.
  • Múc cháo ra tô, thêm thịt gà và nấm hương đã chuẩn bị lên trên, rắc hành lá, ngò rí và nêm nếm gia vị lần cuối là có thể thưởng thức rồi đấy!

    cháo gà nấm hương



 Tác giả Brenna Vo

7

Súp Gà Nấm Hương


Súp Gà Nấm Hương là một trong những món ngon từ nấm hương phù hợp cho tất cả lứa tuổi, từ những bé nhỏ mới biết ăn hay những cụ già già yếu, đặc biệt lại cực kì dễ làm thì ngại gì không thử nhỉ? 


Nguyên liệu làm SÚP GÀ NẤM HƯƠNG

 

  • 300g thịt gà
  • 4 cái nấm hương
  • 1 bông Bắp Mỹ
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 2 thìa canh bột năng
  • nửa thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh hạt nêm
  • nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 5g ngò gai
  • 1 củ hành tím


Cách chế biến SÚP GÀ NẤM HƯƠNG


Bước 1 : Chế biến thịt gà

  • Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, đem luộc chín, hớt sạch bọt. Khi thịt gà chín, vớt ra để nguội và xé thành từng miếng nhỏ.
  • Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho gà cùng nấm vào xào cùng, nêm nếm muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè sao cho vừa miệng.

 

Bước 2 : Nấu súp

  • Bắp Mỹ bào thành từng miếng mỏng, cho vào nồi nước luộc gà nấu chín trong khoảng 10-15p.
  • Nước bột năng cùng với nước khuấy đều, đổ vào nồi nước dùng, chú ý luôn khuấy đều tay.
  • Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào, khuấy theo vòng tròn để tạo vân đẹp mắt.
  • Cuối cùng bạn cho hỗn hợp thịt gà và nấm đã chuẩn bị vào nồi súp, nêm nếm gia vị lần cuối là có thể thưởng thức nhé!

    súp gà nấm hương

 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.