Top 5 CÔNG THỨC MÓN NGON TỪ MÌ TÔM

01-06-2021  

Mì tôm phổ biến với khách hàng bởi đây là thứ đồ tiện lợi, có thể chuẩn bị chỉ trong vài phút. Nhưng liệu bạn có nghĩ chỉ với một gói mì tôm có thể đủ dinh dưỡng cho cơ thể ? Vậy nên hôm nay GOLIST sẽ giới thiệu cho bạn 5 công thức biến tấu món ngon từ mì tôm đảm bảo thơm ngon mà lại còn đủ chất nữa chứ


Bạn đang xem: Top 5 CÔNG THỨC MÓN NGON TỪ MÌ TÔM


1 2 3 4 5
1

MÌ BÒ VIÊN


Mì Bò Viên - món ăn với mì tôm nghe tên giống như là một món ăn vặt nhưng đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng về độ ngon và dinh dưỡng đâu đấy 


Nguyên liệu làm mì bò viên:


  • Bò viên
  • Cải rổ 
  • 10ml nước tương, thương hiệu lee kum kee 
  • sa tế laoganma 
  • mì khô 
  • 10ml dấm đen
  • hành lá, tỏi phi, tóp mỡ, ngò rí 

Cách chế biến món ngon từ mì gói


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Bò viên chiết 4 phía trên
  • Cải rổ rửa sạch, cắt khúc dài từ 3 -5 cm 

Bước 2 : Luộc bò viên và rau củ 

  • Bắc nồi nâu nước lên bếp, nêm muối và dầu ăn ( có thể bạn chưa biết dầu ăn giúp rau xanh hơn ) 
  • Khi nước sôi thì cho rau vào luộc, tiếp đến ngâm vào nước lạnh 
  • Nâu bò viên bằng nước luộc thịt, nếu có thì cho thêm ít đầu tôm

Bước 3 :  Trộn mì

  • Nước sốt : 10ml nước tương + 10ml dấm đen + sa tế ( càng nhiều càng tốt ) 
  • Nấu nước luộc mì, nấu theo công thức hướng dẫn hoặc nếu không thì bạn có thể thử để biết mì chín chưa ( mì phải hơi dai nhé ) 
  • Khi mì chín thì trộn với nước sốt đã chuẩn bị 
  • Hoàn thành : Bạn cho mì ra đĩa, xếp rau luộc và bò viên + hành lá + tỏi phi + tóp mỡ + ngò rí cho chuẩn vị nhé. Như vậy bạn đã có ngay một món ngon từ mì tôm rồi.


 Tác giả Brenna Vo

2

MÌ XÀO HẢI SẢN PHONG CÁCH QUẢNG ĐÔNG


Mì xào hải sản là món ngon từ mì quen thuộc với người Việt Nam nhưng bạn có tò mò món ăn này nấu với phong cách Quảng Đông thì sẽ đặc biệt đến mức nào không nhỉ? 

Nguyên liệu làm mì xào hải sản quảng đông:


  • 150g bông cải xanh
  • 150g bông cải trắng
  • 150g cà rốt 
  • 1/2 củ hành 
  • 15g gừng băm 
  • 15g tỏi băm 
  • 200g cá viên 
  • 300g mực 
  • 300g tôm 
  • 125ml nước tương
  • 80ml dầu hào
  • 30ml rượu nấu ăn shaoxing
  • 4 thìa đường
  • 500ml nước dùng gà 

Cách chế biến món ăn từ mỳ gói:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Bông cải rửa sạch, cắt khúc
  • Cà rốt thái miếng mỏng, hành thái sợi 
  • Mực chiết 2 mặt theo hình caro và cắt khúc 
  • Tôm cắt sạch, bỏ chỉ 

Bước 2 : Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Trần sơ rau củ. Sau đó cho vào nước lạnh 
  • Trần sơ hải sản trong vòng 30s 

Bước 3 : Nấu mì 

  • Làm sốt : 125 ml nước tương + 80ml dầu hào + 30ml dầu mè + 30ml rượu nấu ăn shaoxing + 4 thìa đường, khuấy đều 
  • Bắc chảo lên bếp cùng với dầu, thêm tỏi, hành tây và cho hải sản vào xào, tiếp đến cho rau củ vào đảo cùng, nêm nước sốt theo khẩu vị + 500ml nước dùng gà. Làm sệt bằng bột bắp pha nước 
  • Khi hỗn hợp sôi thì đổ vào phần mì đã chuẩn bị là hoàn thành nhé 


 Tác giả Brenna Vo

3

MÌ JJAPAGURI


Nếu bạn là một người yêu đất nước Hàn Quốc và là một mọt phim Hàn Ngữ chính hiệu thì không thể không biết đến bộ phim kí sinh trùng. Mì JJapaguri chính là một nét ấn tượng trong bộ phim. 

Nguyên liệu làm MÌ JJAPAGURI:


  • 1 gói mì chapagetti
  • 1 gói mì neoguri
  • 250g nạc lưng bò
  • muối, tiêu
  • kim chi, củ cải hoặc dưa chuột muối 

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò rửa sạch, cắt khúc hình trụ vừa ăn. Nêm bò với muối và tiêu. Bạn chờ bò ngấm và bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu khác cho món ngon với mì gói này.

Bước 2 : Chần mì và áp chảo thịt

  • Bắc chảo lên bếp với lửa lớn, cho vào một chút dầu. Khi chảo bắt đầu bốc khói cho bò vào. Áp chảo vàng đều 2 mặt 
  • Nấu một nồi nước sôi, và cho 2 gói mì vào cùng với gói rau đi kèm. Nấu theo thời gian được hướng dẫn trên bao bì, hoặc bạn có thể nếm 
  • Khi mì chín, đổ nước ra, chỉ chừa lại một ít để làm sốt 

Bước 3 : Trộn mì

  • Cho thịt bò lên phần mì, thêm gói nước sốt đi kèm vào, nêm hết một gói gia vị của chapagetti + 1/3 gói gia vị của neoguri ( nếu thích cay có thể cho thêm ) và trộn đều là hoàn thành
  • Bạn có thể ăn kèm kim chi, củ cải hay dưa chuột muối để chống ngán nhé 



 Tác giả Brenna Vo

4

MÌ XÀO BÒ - món ngon từ mì tôm


Mì xào bòmón ngon từ mì tôm thân thuộc, dân dã nhưng liệu bạn đã biết được cách làm thịt bò đúng vị và hòa quyện với sợi mì chưa? 

Nguyên liệu làm MÌ XÀO BÒ


  • 2 gói mì gói 
  • 1 bó nhỏ cải ngọt 
  • 4 tép tỏi 
  • 300g thịt bò 
  • đường, tiêu đen
  • nước tương
  • 10ml dầu mè
  • 20g tương ớt 

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Mì gói đem ngâm nước lạnh để sợi mì dai hơn. Ngâm tầm 20p thì vớt mì ra
  • Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn 
  • Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 
  • Thịt bò thái lát mỏng 

Bước 2 : Ướp thịt 

  • Ướp thịt với tỏi kết hợp 2 thìa đường + tiêu đen + 30ml nước tương + 10ml dầu mè + 20g tương ớt, trộn đều

Bước 3 : Xào mì với các nguyên liệu đã chuẩn bị 

  • Nước sốt trộn mì ( tùy khẩu vị ) : đường + dầu mè + tương ớt + nước tương, khuấy đều 
  • Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp và cho thịt bò vào xào. Khi bò chín tái thì cho rau vào xào luôn 
  • Sau đó đổ mì vào xào và thêm nước sốt trộn mì đã chuẩn bị 
  • Đổ ra đĩa thêm ít tương ớt để ăn kèm, và nếu muốn bạn có thể chuẩn bị thêm 1 quả trứng chiên lòng đào nữa nhé



 Tác giả Brenna Vo

5

MỲ Ý SỐT KEM


Đây là một món ngon từ mỳ ý phổ biến tại Italia nhưng được biến tấu với nhiều loại sốt khác nhau. Hãy khám phá công thức mòn  mì ý sốt kem  cùng Golist nhé !

Nguyên liệu làm MỲ Ý SỐT KEM :


  • 1/2 củ hành tây 
  • 100g nấm mỡ 
  • 150g thịt hun khói 
  • 260g ức gà 
  • cần tây, hành tây
  • 200g spaghetti
  • tỏi băm, dầu 
  • 200ml rượu vang trắng
  • 250ml kem nấu ăn
  • parmesan 

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng
  • Nấm thái làm 4 
  • Cần tây rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn 
  • Thịt hun khói, thịt gà thái hạt lựu 

Bước 2 : Trụng mì

  • Nấu nước luộc mì, nêm một chút muối và dầu
  • Nước sôi cho 200g spaghetti vào. Luộc khoảng 10p hoặc theo hướng dẫn trên bao bì. Vớt ra và thêm một chút dầu để chống dính

Bước 3 : Xào mì 

  • Bắc chảo lên bếp với dầu, cho 1 muỗng tỏi băm, tiếp đến hành tây, thịt hun khói, thit gà, đảo đều và cuối cùng là cho nấm rơm vào + 200ml rượu vang trắng. Đun đến khi lượng rượu còn một nửa, nêm muối và tiêu + 250ml kem nấu ăn ( nếu không có bạn có thể dùng whipping cream của anchor ) 
  • Cuối cùng cho mì vào trộn cùng là có thể hưởng thức 
  • Múc ra đĩa và bào parmesan lên phía trên cho đẹp mắt nhé 


 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.