Các món ngon từ nấm mỡ đều chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lượng kcal rất ít, phù hợp với những người giảm cân. Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách chế biến nấm mỡ sao cho ngon và kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau? Khám phá ngay 7 công thức món ngon với nấm mỡ mà Golist chia sẻ nhé !
Nấm Mỡ Nhồi Phô Mai
Nấm Mỡ Nhồi Phô Mai là một món ăn từ nấm, đơn giản, dễ làm và cực kì nhanh chóng, chỉ tốn khoảng 30p nhưng hương vị sẽ không khiến bạn thất vọng đâu đấy !
Nguyên liệu làm NẤM MỠ NHỒI PHÔ MAI
- 20 cái nấm mỡ
- 120g phô mai
- 2 thìa bơ lạt
- 5 tép tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- nửa chén ngò tây
Cách chế biến món NẤM MỠ PHÔ MAI
Bước 1 : Sơ Chế Nguyên Liệu
- Nấm mỡ mua về bỏ phần chân, rửa sạch để ráo. Dùng dao tuốt bỏ lớp vỏ dai ngoài cùng (chú ý nhẹ tay tránh làm nát nấm).
- Hỗn hợp nhân phô mai : 120g phô mai + 2 thìa canh bơ lạt + 5 tép tỏi băm + muối+ tiêu + ngò tây, trộn đều tay và nhét vào phần giữa nấm mỡ.
Bước 2: Nướng Nấm
- Bật sẵn lò nướng 190 độ C trong vòng 5p.
- Xếp nấm lên vĩ nướng có sẵn giấy nến và cho vào lò, nướng trong khoảng 15p đến khi phô mai tan chảy hết và nấm mềm là được nhé !
Gà Nấu Nấm Mỡ
Gà là một nguyên liệu dễ kết hợp với các loại thực phẩm, hoặc sốt đi kèm khác. Gà Nấu Nấm Mỡ là một món ngon từ nấm mỡ quen thuộc với mâm cơm người Việt nhưng liệu bạn đã biết nấu sao cho chuẩn vị chưa ? Thử ngay công thức mà golist chia sẻ nhé !
Nguyên liệu làm GÀ NẤU NẤM MỠ
- 2 cái đùi gà
- 1 thìa cà phê muối
- Nửa thìa cà phê tiêu
- Nửa thìa cà phê nước tương
- 1 thìa canh dầu oliu
- 3 thìa canh bơ lạt
- 300g nấm mỡ
- 120ml nước dùng gà
Cách chế biến GÀ NẤU NẤM MỠ
Bước 1 : Sơ Chế Nguyên Liệu
- Nấm mỡ mua về, ngâm với nước muỗi loãng, rửa sạch và để ráo nước, bổ đôi.
- Đùi gà rửa sạch và ướp với 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước tương, nửa thìa cà phê tiêu trong vòng 15p.
Bước 2 : Nấu Gà
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp với dầu ăn và 1 thìa canh bơ lạt và cho gà vào chiên vàng đều các mặt.
- Vẫn dùng chảo chiên gà, hạ lửa riu riu và cho 2 thìa canh bơ lạt, đổ nấm vào xào chín. Đổ gà đã chiên vào chảo, thêm 120ml nước dùng gà, nêm nếm muối, tiêu sao cho hợp khẩu vị.
- Nấu trên lửa riu riu đến khi nước sốt sánh còn lại 1 nửa thì hoàn thành nhé
Cà Tím Kho Nấm Mỡ
Cà Tím Kho Nấm Mỡ là một món ăn ngon với nấm mỡ,đậm vị, rất hợp ăn với cơm nóng. Thử cắn một miếng cà tím mềm tan, nấm mỡ béo bùi cộng với nước tương đậm đặc hòa quyện, kích thích tối đa vị giác !
Nguyên liệu làm CÀ TÍM KHO NẤM MỠ
- 2 quả cà tím
- 500g nấm mỡ
- 1 nhánh hành lá
- 4 thìa canh nước tương
- Nửa thìa canh giấm
- 1 thìa canh dầu ăn
Cách Làm món ngon từ nấm mỡ kho
Bước 1 : Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cà tím mua về, cắt thành khúc lớn, ngâm với nước muối loãng cho bớt thâm.
- Rửa sạch, vớt ra để ráo nước và cho lên chảo chống dính nướng hơi cháy cạnh.
- Nấm mua về cũng rửa sạch, để ráo.
Bước 2 : Kho Cà
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm đầu hành lá và cho nấm vào xào thơm, tiếp tục cho nấm vào xào cùng.
- Cho vào bát 4 thìa nước tương, nửa thìa canh giấm, 2thìa canh nước lọc, khuấy đều và đổ vào chảo cà và tiếp tục ninh đến khi thấy cà và nấm hơi mềm và ngấm đều gia vị.
Nấm Mỡ Xào Bơ Chanh
Nấm Mỡ Xào Bơ Chanh là món ăn ngon từ nấm mỡ. Món ăn có sự kết hợp giữa sốt bơ chanh vừa chua vừa béo ngậy, thấm đẫm vào từng miếng nấm mỡ thanh mát, khiến bạn xao xuyến !
Nguyên liệu làm NẤM MỠ XÀO BƠ CHANH
- 2 thìa canh bơ
- 2 thìa canh dầu oliu
- 20 cái nấm mỡ
- 1,5 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh ngò rí
- Nửa thìa cà phê muối
- Nửa thìa cà phê hạt tiêu
Cách chế biến NẤM MỠ XÀO BƠ CHANH
Bước 1 : Sơ Chế Nấm Mỡ
- Nấm mỡ mua về, cắt bỏ phần chân, rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.
Bước 2 : Xào Nấm Mỡ
- Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu oliu và 2 thìa canh bơ, cho nấm mỡ vào xào, nêm cùng nửa thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê tiêu trong khoảng 5p.
- Cho vào chảo 1.5 thìa canh nước cốt chanh và ngò rí băm nhỏ là hoàn thành.
Nấm Mỡ Áp Chảo Bơ Tỏi
Nấm Mỡ Áp Chảo Bơ Tỏi là một trong những món ngon từ nấm mỡ vừa đơn giản, thuận tiện cho những ngày bận rộn. Món ăn là sự hòa quyện của sốt bơ tỏi thấm đẫm vào từng miếng nấm, đậm vị vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu làm NẤM MỠ ÁP CHẢO BƠ TỎI
- 250g nấm mỡ
- 10g ngò tây băm nhuyễn
- 2 thìa canh bơ
- 2 thìa canh dầu oliu
- Nửa thìa cà phê muối
- 1 thìa canh nước dùng gà
- 3 tép tỏi băm
- Nửa thìa cà phê tiêu
Cách làm món ngon từ NẤM MỠ BƠ TỎI
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Nấm mỡ mua về, bỏ phần chân, rửa sạch và để ráo nước
Bước 2 : Áp Chảo Nấm
- Bắc chảo nóng lên bếp với 2 thìa canh dầu oliu và 2 thìa canh bơ, phi thơm tỏi rồi cho nấm vào áp chảo đến khi chín vàng.
- Rắc muối và nước dùng gà vào chảo, để trên lửa riu riu khoảng 4-5p thì tắt bếp.
- Cho ngò tây băm nhuyễn lên phía trên là hoàn thành.
Pasta Nấm Sốt Kem
Pasta Nấm Sốt Kem là một món ăn được chế biến theo phong cách Tây Âu, kết hợp hoàn hảo giữa sợi mỳ dai, cùng với sốt kem và nấm béo ngậy, đậm vị. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon với nấm mỡ này nhé
Nguyên liệu làm PASTA NẤM SỐT KEM
- 120g mỳ
- 2 thìa canh bơ
- 2 tép tỏi băm
- 230g nấm mỡ
- 1 thìa canh bột mỹ
- 1 chén sữa tươi
- 100g cải bó xôi
Cách chế biến PASTA NẤM SỐT KEM
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Cải bó xôi rửa sạch và cắt khúc nhỏ tầm 1cm;
- Nấm cũng rửa sạch và thái lát mỏng;
- Bắc nồi nước sôi lớn lên bếp để luộc mỳ (tùy vào từng loại mỳ sẽ có thời gian luộc khác nhau nên bạn chú ý làm theo hướng dẫn trên bao bì nhé), vớt ra và để ráo nước.
Bước 2: Xào Mỳ
- Bắc chảo nóng lên bếp, đun chảy 2 thìa canh bơ, phi thơm tỏi băm và cho nấm vào xào cùng trong vòng 2-3p.
- Tiếp tục cho vào chảo bột mỳ và sữa tươi, trộn đều tay nấu đến khi hõn hợp sánh lại.
- Khi hỗn hợp hoàn thành, cho mỳ vào chảo đảo đều tay cùng cải bó xôi và 2 thìa canh nước luộc mỳ, nêm với muối, tiêu sao cho hợp khẩu vị là có thể thưởng thức nhé !
Sườn Heo Sốt Nấm Mỡ
Sườn Heo Sốt Nấm Mỡ là một trong các món ngon từ nấm mỡ được các thực khách vô cùng yêu thích. Sườn heo ngọt thanh cùng với sốt nấm mỡ đậm vị, thơm ngon tạo nên một món ăn hòa quyện, ít ai cưỡng lại nổi !
Nguyên liệu làm SƯỜN HEO SỐT NẤM MỠ
- 2 miếng sườn ốp lết
- 200g nấm mỡ
- Nửa thìa cà phê tỏi băm
- 5g ngò rí
- 15g bột mỳ
- Nửa thìa cà phê muối
- Nửa thìa cà phê tiêu
- Nửa thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa canh dầu ăn
- 100ml nước dùng
- Nửa thìa cà phê bột tỏi
Cách chế biến SƯỜN HEO SỐT NẤM MỠ
Bước 1 : Ướp Sườn Heo
- Sườn heo đem đi ướp với nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột tỏi, bột ớt, nửa thìa cà phê tiêu trong vòng 15p.
- Nấm mỡ thái lát mỏng.
Bước 2 : Chế Biến Sơ Sườn Và Nấm
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho sườn heo vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng và cháy cạnh, cho ra đĩa.
- Cho thêm 1 ít dầu lên chảo, đổ nấm mỡ vào xào sơ, khi nấm đã hơi óp lại thì cho thêm tỏi băm vào xào cùng đến khi nấm chín mềm.
Bước 2 : Hầm Sườn
- Đổ vào chảo sườn lượng nước dùng xâm xấp mặt thịt, nêm gia vị sao cho vừa miệng, đổ từ từ bột mỳ cho nước sốt hơi sánh lại.
- Cho sườn heo vào chảo nấu cùng cho thấm đều gia vị. Khi hoàn thành thì rắc thêm ngò đã băm nhỏ lên và bắt đầu thưởng thức nhé.
Không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, đó là những ưu điểm mà các món ngon từ nấm mỡ mang lại. Hi vọng 7 công thức mà golist chia sẻ sẽ giúp bạn có những thực đơn chế biến đa dạng hơn nhé !