Hạn chế tối đa ăn thịt động vật chưa bao giờ là phương pháp hiệu quả để giảm cân khoa học và tốt cho sức khỏe. Vậy ăn gì và ăn như thế nào sẽ đáp ứng được nguồn protein lành mạnh để khỏe hơn, đẹp hơn. Nếu bạn vẫn đang đau đầu vì thực đơn ăn uống hàng ngày của mình, thì những món ăn từ ức gà sẽ là lựa chọn tuyệt vời, đơn giản, ngon miệng và cực kỳ hữu ích cho vóc dáng. Nào hãy cùng tìm hiểu một vài gợi ý giảm cân bằng ức gà sau đây nhé!
ỨC GÀ SỐT CHUA NGỌT
Chỉ với 30 phút thì nấu món gì để vừa ngon miệng vừa giữ dáng xinh? Ức gà sốt chua ngọt bạn đã thử qua chưa?
Nguyên liệu cần cho món ức gà sốt chua ngọt (1 người ăn):
- 70 gam thịt ức gà
- 1 chén cà chua xay nhuyễn
- Gia vị: tương cà, dầu oliu, muối, tương ớt, mật ong, 1 lòng đỏ trứng gà
Cách chế biến món ức gà sốt chua ngọt chuẩn vị đậm đà mà vẫn healthy:
- Sau khi làm sặc và thái nhỏ ức gà, bạn cần ướp ức gà với 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cafe muối
- Làm nóng chảo với dầu oliu, ho hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào chảo, sau 2-3 phút thì cho vào 1/2 bát nước lọc
- Tiếp tục cho vào hỗn hợp 3-4 muỗng nhỏ tương cà, 3 muỗng nhỏ tương ớt, 3 muỗng nhỏ mật ong và khuấy đều đến khi sốt sôi
- Cho ức gà đã ướp vào hỗn hợp, tiếp tục chỉnh lửa lớn vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thấm vào ức gà.
ỨC GÀ GAM LÁ CHANH
Bạn đã thử qua món ức gà gam lá chanh chưa? Nghe thoi đã cảm thấy đây là một món ăn thơm muồi lá chanh đầy hấp dẫn rồi phải không nào? Và món ức gà gam lá chanh chính xác là một món ăn đơn giản, bắt cơm mà lại hỗ trợ giảm cẩn hiệu quả đấy nhé!
Nguyên liệu cần thiết để chế biến món ức gà gam lá chanh thơm ngon khó cưỡng:
- 50-70 gam ức gà
- 1/2 chén lá chanh thái sợi
- Gia vị: dầu oliu, nước mắm, mật ong, hạt tiêu xay nhuyễn
Cách chế biến món ức gà gam lá chanh độc đáo, lành mạnh cho ngày dài đầy năng lượng:
- Ức gà sau khi đã được làm sạch và thái nhỏ cho vào chảo đã được làm nóng với dầu oliu
- Tiếp tục cho 1-2 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe mật ong vào đảo đều
- 5 phút sau cho lá chanh đã chuẩn bị vào chung và tiếp tục đảo đều cho đến khi ức gà và lá chanh vừa chín
- Cho ra đĩa và rắc hạt tiêu xay là bạn khó có thể kiềm lòng trước mùi thơm đầy kích thích từ món ức gà gam lá chanh ngay đấy nhé!
ỨC GÀ XÀO RAU CỦ
Nếu bạn suy nghĩ mãi mà vẫn chưa biết món gì vừa healthy vừa đủ năng lượng cho buổi chiều của mình thì ức gà xào rau củ sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng vì có một buổi ăn chiều ngon miệng mà vẫn không dư thừa calo đấy!
Nguyên liệu bạn cần để làm món ức gà xào rau củ (cho 1 người ăn):
- 50-60 gam ức gà
- 1/2 chén đậu hà lan, 1/2 chén cà chia bi, 1 chén súp lơ, 1/2 củ cà rốt thái hạt lựu
- Gia vị: dầu oliu, nước tương, hạt tiêu xay,dầu hào
Cách chế biến món ức gà xào rau củ siêu healthy:
- Rửa sạch ức gà và cắt lát vừa ăn
- Làm nóng chảo với dầu oliu
- Lần lượt cho ức gà vào chảo rồi đến rau củ
- Cho 1-2 muỗng nhỏ nước tương, 4 muỗng nhỏ dầu hòa và xào đều tay hỗn hợp cho đến khi ức gà và rau củ chín
- Cho món ức gà xào rau củ vừa chế biến ra dĩa, rắc một ít hạt tiêu xay để món ức gà xào rau củ thêm thơm ngon, chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành, thật đơn giản phải không nào!
ỨC GÀ ÁP CHẢO
Ức gà được biết đến là loại thực phẩm giàu protein và dưỡng chất, giúp người ăn đẩy nhanh quá trình đốt mỡ hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy dễ ăn với ức gà vì cho rằng đây là một bộ phận chỉ toàn nạc, kém hấp dẫn. Thế nhưng món ức gà áp chảo sẽ làm bạn thay đổi cái nhìn về ức gà đấy, hãy thử vì có thể bạn sẽ trở thành fan cuồng của món ức gà áp chảo ngay đấy nhé!
Nguyên liệu cần để chế biến món ức gà áp chảo (cho 1 người ăn):
- 60 gam ức gà
- Một vài loại rau củ bạn yêu thích, có thể là salad, súp lơ, cà chua sẽ giúp món ăn thêm ngon miệng
- Gia vị bạn cần: dầu oliu, hạt tiêu xay, dầu hào
Cách chế biến món ức gà áp chảo thơm ngon healthy:
- Đầu tiên, bạn cần làm sạch ức gà, có thể sắt lát mỏng vừa miệng ăn
- Tiếp theo ướp ức gà với 2-3 muỗng nhỏ dầu hào, và lượng tiêu xay ( lượng tiêu tùy sở thích). Ướp từ 5-10 phút để ức gà thấm gia vị
- Cho dầu oliu vào chảo, đến khi dầu nóng, cho ức gà cùng với phần gia vị vào chảo
- Vặn lửa nhỏ vừa cho đến khi ức gà chín vàng
- Cho ra đĩa ăn kèm với rau củ và cơm gạo lứt sẽ vô cùng hấp dẫn.
ỨC GÀ SỐT MẬT ONG
Bạn đang lo lắng vì cần giảm lượng đường hóa học trong bữa ăn để giảm cân và ngăn những căn bệnh nguy hiểm, nhưng vẫn muốn món ăn của mình đừng quá nhợt nhạt. Vậy thì món ức gà sốt mật ong sẽ đáp ứng được tiêu chí khắt khe vừa đề ra đấy!
Nguyên liệu cần để chế biến món ức gà sốt mật ong chuẩn dáng đẹp, chìa khóa vàng cho sức khỏe (cho 1 người ăn):
- 60 gam ức gà
- Gia vị: dầu oliu, 3 thìa mật ong, dầu hào, tiêu xay, muối
Cách chế biến món ức gà sốt mật ong đầy hấp dẫn:
- Làm sạch ức gà và cắt lát vừa miệng
- Ướp ức gà với 3 thìa dầu hào, 3 thìa mật ong, 1 thìa cafe muối, tiêu xay vừa phải
- Làm nóng chảo với dầu oliu
- Sau khi ướp từ 7-10 phút cho ức gà vào chảo, cho thêm 1/2 bát nước lọc
- Vặn lửa vừa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cạn lại sền sệt, thấm vào ức gà
- Bày biện ra dĩa ăn kèm với salad hoặc cơm nóng llaf bạn đã có một bữa ăn khoa học ngon miệng với món ức gà sốt mật ong rồi đấy!
Đừng khiến cho việc ăn ức gà làm bạn phát ngán, hãy áp dụng các gợi ý chế biến món ăn thơm ngon từ ức gà bên trên chắc hẳn bạn sẽ mê mẫn với ức gà và giảm cân thành công đấy!