Top 6 Hướng dẫn chọn chủ đề và Viết bài trên GoList.vn

24-02-2021  

GoList.vn là một website cung cấp thông tin, giới thiệu, danh sách TOP các sản phẩm/dịch vụ trong ngành… Chính vì vậy, các Tác giả có thể chọn một cách thoải mái chủ đề mà mình muốn viết. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách chọn chủ đề có sẵn do GoList.vn đưa ra và cách viết một bài viết hoàn chỉnh nhé.


Bạn đang xem: Top 6 Hướng dẫn chọn chủ đề và Viết bài trên GoList.vn


1 2 3 4 5 6
1

Chuẩn SEO

Một bài viết của Tác giả sau khi đã chọn đúng chủ đề, đặt đúng tiêu đề và trình bày một cách gọn gàng, dễ hiểu rồi thì tiếp theo chúng ta cần tối ưu đối với Google để bài viết có được thứ hạng cao trên Google. Dưới đây là các yếu tố các bạn cần chú ý khi đăng bài nhé:

+ Tiêu đề

- Các bạn cần đưa từ khóa chính vào trong tiêu đề của mình, ưu tiên từ khóa chính xuất hiện ở ngay đoạn mở đầu của tiêu đề.

- Từ khóa có thể xuất hiện trong tiêu đề tối đa 2 lần. Nhưng 1 lần cũng không sao cả. Nên ưu tiên từ khóa đứng đầu, càng gần bên trái càng tốt.

- Không nên giật tít quá lá cải để tăng CTR vì như vậy có thể ảnh hưởng đến thương hiệu

- Từ khóa chùm + giật tít > Giật tít + từ khóa chùm

- Độ dài tiêu đề: 60-67 ký tự.

*Từ khóa chùm là từ khóa chứa toàn bộ ký tự của một nhóm từ khóa. Ví dụ với nhóm từ khóa:

.Tư vấn bảo hiểm ô tô

.Tư vấn mua bảo hiểm ô tô

.Tư vấn bảo hiểm xe ô tô

Thì từ khóa chùm sẽ là: Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô

Các bạn có thể vào website https://keywordtool.io sau đó nhập từ khóa chính của mình vào để tìm kiếm thêm các từ khóa phụ khác nhé.

+ Meta Description: Đây chính là phần giới thiệu

- Độ dài: 155 ký tự

- Từ khóa: 

Ưu tiên từ khóa xuất hiện ở đầu mô tả; nó xuất hiện 1 – 2 lần cũng được.

  • Viết gì trong mô tả: 

Search từ khóa chủ đề trong google, đọc 3 thằng có thứ hạng cao nhất xem chúng nó viết gì. Tổng hợp lại các ý và sắp xếp nó theo các concept đi sâu vào 3 trạng thái: Lợi ích, cảm xúc và giải quyết lo ngại. Thường thì các ngành dịch vụ nên viết mô tả xoáy sâu vào lợi ích, các sản phẩm về làm đẹp, sản phẩm/dịch vụ vô hình thì nên đi vào cảm xúc. Các vấn đề sức khỏe, bệnh tật thì nên xoáy vào giải quyết lo ngại của người dùng.

+ Nội dung trong các Go-List:

- Trong phần nội dung các Go-List mình có thể chèn các từ khóa phụ một cách hợp lý vào. 

- Các từ khóa nên xuất hiện ít nhất một lần trong bài, tiêu đề và nội dung.

- Từ khóa: nên để in nghiêng, in đậm, gạch chân - tối đa 3 từ in đậm trong bài viết (in đậm mở  bài, kết bài, 1 từ thân bài )- từ khóa khác để in nghiêng - từ khóa để in nghiêng nên là từ khóa dài - gạch chân với từ khóa có đặt link.

+ Hình ảnh

- Hình ảnh Cover có kích thước tối thiểu là 1350px x 480px

- Hình ảnh trong nội dung kích thước tối ưu: 800px x 600px

- Căn chỉnh hình ảnh ra giữa cho bắt mắt với đọc giả.


 Tác giả ADMIN GOLIST

2

Chọn chủ đề Tác giả muốn viết

Link truy cập các chủ đề: Click để xem Chủ đề

Ở trong file này GoList.vn đã chọn lọc và đưa ra rất nhiều chủ đề để Tác giả lựa chọn. Tác giả có thể truy cập vào file và chọn ra chủ đề nào mà mình muốn viết. Trong đó, một chủ đề sẽ bao gồm Chủ đềCác từ khóa

Ví dụ: Mình chọn chủ đề viết về “quả roi” thì sẽ bao gồm:
Như vậy, chủ đề chính của bài viết chính là “quả roi” và bao gồm 5 từ khóa như ở trên.

 Tác giả ADMIN GOLIST

3

Phần Giới thiệu mở đầu và Phần kết thúc

GoList.vn cho Tác giả nhập phần giới thiệu mở đầu và phần kết thúc để nói về tổng quan về chủ đề đó. Đây là 2 yếu tố bắt buộc khi Tác giả viết bài.

Phần mở đầu: Tác giả giới thiệu tổng quan về chủ đề, nêu ra những ý chính một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Phần kết thúc: Tác giả đúc kết lại những ý chính ở trên để cho đọc giả có cái nhìn khái quát nhất về chủ đề đó.

 Tác giả ADMIN GOLIST

4

Phân tích Chủ đề, Từ khóa và lựa chọn Tiêu đề bài viết

Bước 1: Đầu tiên Tác giả sẽ tìm kiếm từ khóa chủ đề của mình trên google để xem họ viết những gì về chủ đề đó.

Ví dụ: Mình tìm kiếm trên google từ khóa: Tác dụng của quả roi

Từ kết quả do Google trả về và tìm kiếm có liên quan ta có thể thấy rằng các bài trên mạng họ viết về các tác dụng của quả roi. Như vậy, ta có thể viết một bài viết với từ khóa chính là: "Tác dụng của quả roi".

Bước 2: Lựa chọn một tiêu đề bài viết hợp lý

Từ các kết quả trên Google, Tác giả có thể truy cập vào các website đó để xem họ viết những gì. 

Ví dụ: Ở đây mình truy cập vào 10 kết quả đầu tiên trên google thì mình nhận thấy rằng trên mạng họ viết về các tác dụng của quả roi, sau khi đọc kỹ và tổng hợp lại từ tất cả các trang thì mình quyết định viết một bài viết với tiêu đề là: TOP 11 Tác dụng kỳ diệu của quả roi đối với sức khỏe


Lưu ý: 

- Khi đăng lên GoList thì Tác giả chỉ cần nhập tiêu đề là: Tác dụng kỳ diệu của quả roi đối với sức khỏe sau đó chọn Go-List 11 là được nhé!

- 1 chủ đề trong file trên tác giả có thể viết được 2 - 3 bài khác theo các khía cạnh khác nhau về chủ đề đó nhé. Tác giả ADMIN GOLIST

5

Trình bày bài viết trên GoList.vn

Để một bài viết thu hút được nhiều lượt xem của đọc giả thì yếu tố trình bày là một trong những yếu tố quan trọng. Ở đây, Tác giả có thể tùy chọn font chữ, Chữ in đậm, chữ in nghiêng, căn chỉnh giữa, trái, phải, up ảnh… Tác giả ADMIN GOLIST

6

Tiêu đề các Go-List và Nội dung

Go-List chính là số TOP mà Tác giả muốn viết. Ví dụ tác giả muốn viết TOP 11 thì tác giả có thể chọn số Go-List là 11. Sau đó sẽ hiện ra sẽ hiện ra từ Go-List 1 đến Go-List 11. Tác giả nhập tiêu đề và nội dung cho từng Go-List.

Ở đây, với ví dụ về quả roi thì mỗi một Go-List mình sẽ viết về 1 tác dụng của quả roi. 

Ví dụ: Go-List 1

Tiêu đề: Tác dụng tốt dành cho bà bầu

Nội dung: Theo netmeds.com, quả roi chứa các khoáng chất và vitamin cần thiết như vitamin A và sắt, rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai do nhu cầu dinh dưỡng tăng lên và làm giảm các triệu chứng khó chịu, buồn nôn. Ngoài ra, lá cây roi có tác dụng làm giảm đau nhức ở phụ nữ sau sinh.

 Tác giả ADMIN GOLIST

Tác giả ADMIN GOLIST

GoList.vn là website cung cấp thông tin về danh sách TOP các sản phẩm/dịch vụ trên thị trường hoạt động trên tất cả các lĩnh vực như du lịch, ăn uống, dịch vụ, địa điểm, quán xá…

GoList.vn cam kết cung cấp thông tin Hữu ích - Khách quan - Chính xác.