Top 5 Mẹo rang gạo lứt làm trà uống giảm cân đúng cách

21-04-2021  

Gạo lứt là một loại thực phẩm chứa đủ dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khoẻ và giữ gìn vóc dáng của chị em. Thậm chí, nhiều phòng tập gym còn kết hợp bán các sản phẩm từ gạo lứt cho học viên của họ cân bằng và giữ dáng. Bạn có thể thay thế các loại nước uống hàng ngày bằng trà gạo lứt giảm cân vừa tốt cho sức khoẻ đồng thời giúp giảm cân hiệu quả. Bạn đã biết Mẹo rang gạo lứt làm trà uống giảm cân đúng cách chưa? Nếu chưa hãy cùng xem các công thức mà Golist chia sẻ đến bạn dưới đây.


Bạn đang xem: Top 5 Mẹo rang gạo lứt làm trà uống giảm cân đúng cách


1 2 3 4 5
1

Gạo lứt rang giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả



Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì có 2 loại gạo lứt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và cho hiệu quả giảm cân đáng kể là gạo lứt tím và gạo lứt đỏ. Uống trà gạo lứt rang có tác dụng giải độc gan, thanh lọc cơ thể, giải toả stress, có tác dụng an thần giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Không cho thêm đường khi làm trà gạo nứt giảm cân


Một nguyên tắc cần phải nhớ khi làm trà giảm cân từ gạo lứt tuyệt đối không cho thêm đường vì sẽ làm giảm đi khả năng giảm béo của chúng. Ngoài uống trà, bạn còn cần kết hợp tập luyện thể dục thể thao, tăng cường ăn nhiều chất xơ, rau củ quả để nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn như xưa.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà gạo lứt rang:


- 100gram gạo lứt nguyên chất
-  1 lít nước và 1/2 muỗng cafe muối.







Cách thực hiện nấu trà gạo lứt rang:


  • Bước 1: Loại bỏ các hạt gạo xấu, nhẹ, ẩm mốc, mối mọt trước khi rang để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn. Bạn nên lưu ý không cần rửa gạo, vì như thế sẽ làm mất đi một phần chất dinh dưỡng có trong nó.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho 1/2 muỗng muối. Sau đó cho gạo vào rang đến khi có mùi thơm và chuyển màu đậm hơn thì tắt  bếp. Bạn nên đảo đều tay để tránh bị cháy nhé.
  • Bước 3: Cho gạo lứt đã rang vào một nồi nước và bắt đầu đun sôi, cho thêm một ít muối để dễ uống về sau(tùy nhu cầu mà cho gạo và muối phù hợp). Khi nồi nước bắt đầu sôi, bạn đun nhỏ lửa đến khi hạt gạo mềm ra.
  • Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội, đổ hỗn hợp ra rây, lọc bỏ phần xác gạo, chỉ lấy lại phần nước cho vào một bình thuỷ tinh. Bạn có thể dùng nước này đun sôi để pha trà, hoặc uống ngay khi còn ấm, hoặc để tủ lạnh dùng dần.

 Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Nữ

2

Gạo lứt và trà xanh


Trà xanh là nguyên liệu sẵn có, uống cực kì tốt cho sức khỏe vì trong trà xanh chứa vitamin và amino axit giúp giải nhiệt, tăng cường sức đề kháng. các bệnh về tiêu hóa. Công thức gạo lứt và trà xanh là công thức hoàn hảo giúp giảm cân hiệu quả.

Mặc dù cách nấu trà gạo lứt rất đơn giản nhưng đòi hỏi phải đúng kỹ thuật để cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất, tránh trường hợp nấu sai công thức vừa không ngon lại tốn thời gian của các bạn. Vì thế, Golist sẽ tham khảo đến bạn cách làm trà gạo lứt trà xanh đúng chuẩn và ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu:


Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản: 100gram gạo lứt, cùng một ít lá trà tươi (bạn có thể sử dụng trà khô nếu không có sẵn lá trà tươi)

Cách thực hiện:


  • Bước 1: Rang gạo lứt. Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, đặt lên bếp, thêm một ít muối hoặc cát rang. Sau đó chi gạo lứt vào rang đến khi toả mùi thơm và gạo sậm màu lại. Bạn nên rang từ từ mỗi lần một ít một. Mỗi lần rang bạn nên làm khoảng 1-2kg để dành trong tủ lạnh mỗi khi cần.
  • Bước 2: Gạo lứt sau khi rang xong, cho vào nồi đun sôi, nấu cho hạt thật mềm sau đó lọc bỏ xác, lấy lại phần nước và bảo quản tron gloj thuỷ tinh để dùng dần.
  • Bước 3: chuẩn bị dụng cụ để pha trà






Hướng dẫn cách pha trà:


  • Bước 1: Lá trà tươi nên rửa sạch, ráo nước. Nếu bạn có điều kiện, hãy hái lá trà xanh vào lúc sáng sớm, khi sương xuống, khi pha trà sẽ thanh mát hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng lá trà khô nếu không mua được lá trà tươi nhé.
  • Bước 2: Đối với trà tươi, bạn đặt trà vào một cái rây cùng một ít gạo lứt. Nấu nước sôi lăn tăn, sau đó nhúng rây vào nước và để trong vòng 3 phút. Sau đó bỏ rây trà ra và thưởng thức
  • Bước 3: Đối với bạn sử dụng trà khô, bạn cứ pha trà như thường lệ. Đầu tiên, bạn cần tráng ấm trà bằng nước ấm. Cho một lượng trà bạn muốn vào ấm, hãm trà trong vòng 3-5 phút.
  • Bước 4: Sau đó rót toàn bô nước trà ra ly và hoà cùng nước gạo lứt rang đã chuẩn bị từ trước. Xong rồi, thưởng thức thôi.

 Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Nữ

3

Cách làm trà gạo lứt đậu đỏ


Đậu đỏ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, thành phần chứa nhiều vitamin, chất xơ và protein. Vì vậy. Đậu đỏ được coi là một "Thần dược"  trong sức khỏe cũng như trong việc giảm cân hiệu quả.

Chúng mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho bạn


Trà gạo lứt đậu đỏ giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch, hỗ trợ đường tiêu hoá, kiểm soát lượng đường trong máu từ đó giảm nguy cơ đái tháo đường, đặc biệt là hiệu quả giảm cân. Cách nấu cũng khá đơn giản vì thế mà chúng được ưa chuộng hơn các loại thức uống có cùng chức năng khác.

Không thể phủ nhận việc sử dụng gạo lứt trong giảm cân là rất tốt, nhưng hiện nay mọi người đang thần thánh hoá thực phẩm này. Gạo lứt là một thực phẩm tự nhiên, vì thế muốn có hiệu quả phải kiên trì sử dụng mới được, chứ không phải có hiệu quả tức thời như mọi người hay đồn thổi.

Chuẩn bị nguyên liệu:


Nghe đến cái tên thì ai cũng biết nguyên liệu cần thiết của món trà này là gạo lứt và đậu đỏ rồi đúng hông? Nhưng mà bạn nên chọn gạo lứt đỏ để nhìn đẹp hơn nhé.






Cách thực hiện:


  • Bước 1: bạn cần rang hạt gạo lứt trước, cách rang gạo lứt thực hiện như cách nấu trà gạo lứt rang. Đối với hạt đậu đỏ, bạn vẫn rang như vậy đến khi mặt ngoài của hạt đậu đỏ nhăn nheo và dậy mùi thơm nhé. Nếu bạn không muốn dùng bếp thì có thể dàn đều ra một khay thuỷ tinh và cho vào lò vi sóng tầm 1 phút.
  • Bước 2: Sau khi rang đậu đỏ xong, bạn đổ ra một cái bát, chờ nguội rồi đặt vào rây, bỏ bớt đi thành phần muối để trà vừa vị và thơm ngon hơn.
  • Bước 3: Pha trà. Có hai cách pha trà gạo lứt phổ biến hiện nay. Một là cho trà và gạo lứt vào khay lọc của bình trà, cho nước sôi vào hãm 25 phút và rót ra thưởng thức. Cách thứ hai là bạn cho cả gạo lứt và đậu đỏ lên nồi đun cho mềm, sau đó lọc lấy nước uống để tủ lạnh dùng dần.

 Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Nữ

4

Trà gạo lứt đậu đen giảm cân



Không còn bàn đến tác dụng của đậu đen trong giảm cân trong khi hiệu quả của chúng đã quá rõ ràng và được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng.

Đậu đen mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bạn


Đậu đen chứa nhiều vitamin, protein và chất xơ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp thanh mát, giải nhiệt và giảm cân hiệu quả đồng thời giúp bạn cải thiện tình trạng loãng xương, giảm nguy cơ béo phì, hỗ trợ tiêu hoá và ngăn ngừa ung thư,...

Tương tự như cách nấu trà gạo lứt đậu đỏ, thì trà gạo lứt đậu đen cũng được nấu tương tự như thế


Khi nấu xong, bạn có thể để dành trong tủ lạnh và uống dần khi cần. Nước trà sau khi nấu không nên để trong nồi quá một ngày sẽ bị chua ngay, cần bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh để được đảm bảo dinh dưỡng.

Bạn nên pha loãng và uống nước gạo lứt đậu đen mỗi ngày từ 1-2 lít. Phần xác gạo sau khi lọc xong thì đừng vứt đi, bạn có thể sử dụng chúng để nấu cháo ăn cho nhẹ bụng nhé. 






Kiên trì uống trà gạo lứt càng lâu, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm cân, tuỳ thuộc vào cơ thể mỗi người mà sẽ đáp ứng hay chậm, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, kết hợp giảm cân bằng cách ăn uống khoa học, bổ sung thêm nhiều vitamin, chất xơ và tập luyện đều đặn để tăng nhanh hiệu quả giảm cân bạn nhé.

 Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Nữ

5

Trà gạo lứt mật ong - trà giảm cân an toàn



Một số chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: "uống một ly trà gạo lứt mật ong mỗi ngày sẽ tăng tính đào thải, loại bỏ độc tố, giảm cân cho cơ thể khoẻ mạnh và làm đẹp da nhanh chóng". Chính vì vậy mà trà gạo lứt mật ong đã được nhiều chị em áp dụng uống kèm nước uống hàng ngày và là thức uống giúp chị em kìm hãm cơn thèm đồ ngọt, điển hình là trà sữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà gạo lứt mật ong


. 500gram gạo lứt (có thể sử dụng gạo lứt vàng, đỏ, tím tuỳ thích)
. một nhánh gừng, mật ong nguyên chất.






Cách thực hiện trà giảm cân bằng gao lứt - mật ong


  • Bước 1: Bạn cần rang gạo lứt đầu tiên. Bật bếp nhỏ lửa, cho gạo lứt vào đảo đều tay, mỗi lần cho một lượng nhỏ vừa đủ để rang, tránh trường hợp gạo lứt bị cháy khét hoặc nổ thành bỏng (vì gạo lứt thường còn vỏ nên rất dễ nổ thành bỏng nếu bạn cho lửa quá lớn)
  • Bước 2: Rang gạo đến khi gạo chuyển màu và có mùi thơm đặc trưng, sau đó tắt bếp, đợi gạo nguội rồi để vào hũ thuỷ tinh bảo quản để dùng dần cho những lần sau. Với 500gram gạo lứt, bạn có thể sử dụng trong vòng một tháng lận đó.
  • Bước 3: cho một ít gạo lứt rang và một ít gừng cắt lát vào một ấm đất (hoặc ấm inox, ấm sứ,...tuyệt đối không dùng ấm nhôm) và đun lên trên bếp lửa. Thêm một lít nước vào đun sôi và ngâm trong 30-40 phút.
  • Bước 4: Sau thời gian hãm, bạn rót trà ra ly, thêm một muỗng mật ong vào thưởng thức thôi nè.

 Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Nữ

Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Nữ

Đòi hỏi phát triển bản thân quan trọng hơn tới mức không thể so sánh được đối với nhu cầu mở mang quyền lực bên ngoài.