Top 7 Món Ăn Thưởng Thức Cùng Bánh Tráng Nướng Hội An Nhất Định Phải Thử

19-06-2021  

Bánh tráng nướng Hội An là loại bánh đặc sản của xứ Quảng. Bột gạo được lấy từ những cánh đồng trù phú, cùng mè qua bàn tay khéo léo của người thợ thì những chiếc bánh tráng ra đời, sẽ chưa thể thưởng thức được khi chưa được nướng lên nha. Bánh Tráng nướng ở đây có độ dày nhiều hơn các loại bánh tráng ở nơi khác nên khi thưởng thức cùng các món ăn khác thì vị sẽ ngon hơn nhiều đấy. Cùng GOLIST điểm qua 7 món ăn thưởng thức cùng bánh tráng nướng Hội An nhất định bạn phải thử.


Bạn đang xem: Top 7 Món Ăn Thưởng Thức Cùng Bánh Tráng Nướng Hội An Nhất Định Phải Thử


1 2 3 4 5 6 7
1

Bánh Đập

 

Một trong những món bắt buộc phải có bánh tráng nướng Hội An thì mới thành một món ăn hoàn chỉnh. Thực khách mê món này cũng bởi vị ngon và cách ăn đặc biệt của món bánh này.


Ăn bánh đập là phải đập bánh 


Điều đặc biệt khiến du khách tò mò món bánh kỳ lạ này chính là cái tên của nó, muốn ăn bánh đập là phải đập bánh nha mọi người. Chỉ cần lấy tay đập hoặc ấn vào phần giữa là bánh đập đã vỡ ra rồi. Lấy các mảnh bánh bị vỡ chấm vào chén mắm nêm thần thánh thì bạn chỉ có đổ đứ đừ thôi đấy.

 
Chiếc bánh đập gồm 3 lớp, 2 bánh tráng nướng và một bánh ướt 


Thưởng thức bánh đập bạn sẽ cảm nhận được bánh tráng nướng giòn lắm, tan ngay trong miệng kết hợp cùng bánh ướt dai dai. Một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên món bánh đập đặc biệt đến thế. Thiếu thành phần nào cũng không được cả.  Bánh đập chấm với mắm nêm thơm thơm, mặn mặn là món ăn tuyệt hảo đáng để thử lắm đó.

 

Bánh Đập


 Tác giả Trinh Mũm

2

Lòng Xào Nghệ

 

Có lẽ đây là món ăn rất phổ biến ở nhiều nơi nhưng với cách thưởng thức theo cách riêng của người dân phố Hội thì bạn sẽ vô cùng bất ngờ.

 

Thơm phức bởi đĩa lòng xào nghệ chất lượng


Lòng sau khi được rửa và sơ chế sạch sẽ, không còn mùi hôi hay tanh nữa. Ướp lòng với gia vị và nghệ tươi để ngấm vào trong lòng. Sau đó cho lòng lên bếp xào, thêm một chút phần gốc của hành lá để món lòng thêm dậy mùi. Sau khi hoàn tất món lòng xào nghệ, bạn chút lòng ra đĩa, cho thêm một chút hành lá cho bắt mắt. 


Nên ăn kèm với bánh tráng nướng Hội An

 
Miếng lòng dai dai, thơm lừng, thấm thía gia vị. Món lòng xào nghệ có vị bùi béo và lạ miệng. Để ăn không bị nhanh ngán bạn nên dùng kèm với bánh tráng nướng Hội An. Khi thưởng thức cùng bánh tráng nướng thì chẳng còn thấy ngán nữa mà độ ngon của món này nhân đôi lên luôn ý. Càng ăn càng bị "bánh cuốn", món này mà dùng làm món nhậu thì tốn rượu lắm luôn.


Độ giòn rôm rốp của miếng bánh tráng tẩm đẫm nước lòng xào nghệ, vị vừa giòn vừa đậm đà. Đế lên miếng bánh tráng một miếng lòng nữa và cảm nhận vị ngon khó cưỡng của món lòng xào nghệ này thôi nào.

 

Lòng Xào Nghê


 Tác giả Trinh Mũm

3

Mì Quảng

 

Nhắc đến mì quảng thì chắc hẳn ai cũng biết đó là món đặc sản tại Hội An. Đây cũng là một trong những món ăn thường được sử dụng kèm bánh tráng nướng ở Hội An khiến cho nhiều du khách mê mẩn.

 

Mì quảng Hội An phải kèm với bánh tráng 


Dù là mì quảng gì đi nữa mà không ăn kèm với bánh tráng thì cũng mất đi độ ngon của tô mì quảng trứ danh, hương vị khi ấy sẽ không còn được trọn vẹn nữa. Vì vậy, mọi người khi ăn mì quảng nhớ bẻ bánh tráng nhỏ ra và cho vào tô mì trộn đều lên. Khi thưởng thức cùng bánh tráng bạn mới thật sự cảm nhận được mì quảng Hội An ngon đến nhường nào.


Cảm nhận sự hòa quyện của tinh hoa ẩm thực phố Hội 


Những sợi mì trắng và bóng bẩy nằm gọn trong tô với nước mì và quá trời topping. Nước mì đậm đà được nêm nếm vừa ăn, thịt gà được rim thấm gia vị săn lại nên rất thơm. Bên cạnh những nguyên liệu chính mà mình vừa liệt kê thì bánh tráng mè là món ăn kèm quen thuộc, góp phần làm nên hương vị đặc trưng của món mì quảng ở Hội An này.

 

Bánh tráng nướng mè rang vừa giòn, vừa thơm, mè lại béo béo càng làm món mì quảng thêm đậm đà, thú vị và lôi cuốn thực khách hơn. Chính bánh tráng và rau sống sẽ làm cho thực khách không bị ngán khi ăn cùng mì, mà còn khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

 

Mì Quảng


 Tác giả Trinh Mũm

4

Lòng Thả

 

Món này ở Hội An hấp dẫn thực khách lắm đó nha. Được nấu theo công thức riêng, ăn kèm với bánh tráng nướng Hội An, nên vị ngon đậm và hương vị độc đáo không nơi nào có được. 


Tô lòng thả và bánh tráng nướng cặp đôi không thể tách rời 


Lòng thả ở Hội An được nấu từ lòng gà, lòng gà khi mua về cần làm sạch và thái nhỏ, ướp trước cho thấm với gia vị. Thịt gà ở phần ức gà mang đi thái thành từng miếng nhỏ và trộn cùng với bánh tráng nướng giã nát. Dùng nước luộc gà để nấu nước dùng cho ngọt hơn, cho vào ít gạo để nấu để nước sánh hơn. Nước sôi thả lòng gà và phần thịt gà đã ướp vào. Đợi khi lòng chín bạn múc ra tô và thưởng thức. 


Thưởng thức tô lòng thật nóng hổi thơm phức


Khi ăn lòng thả thì phải ăn kèm với bánh tráng nướng, bẻ bánh tráng nhỏ ra cho vào tô lòng thả, bánh tráng thấm nước vị đậm đà, nhưng vẫn còn độ giòn ăn rất ngon, lạ miệng.


Nước dùng có vị ngọt thanh, lòng gà sần sật thấm tháp gia vị, thịt gà mềm ơi và rất thơm. Ăn chén lòng thả ở Hội An thì chỉ có ngất ngây bởi vị ngon của nó đó.

 

Lòng Thả


 Tác giả Trinh Mũm

5

Tiết Canh Vịt

 

Đây là món ăn khá ngon và bổ thường được dùng kèm với bánh tráng nướng Hội An. Món tiết canh Vịt này nếu ai ăn được sẽ cảm thấy rất thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn chưa ăn tiết canh bao giờ, sợ màu đỏ của máu thì bạn nên cân nhắc thật kĩ xem có nên thử không nhé.


Đĩa tiết canh đầy đặn 


Tiết canh vịt ở đây ngoài đánh với tỷ lệ tiết và mắm theo công thức thông thường, sẽ được pha thêm một chút nước luộc vịt. Đầu, cổ, cánh được băm nhỏ để làm nhân khi ăn sẽ rất bùi và giòn. Tiết canh sau khi đông được cho thêm chút rau răm, rau ngổ rắc thêm chút lạc rang thơm phức.


Thưởng thức tiết canh không thể thiếu bánh tráng nướng Hội An


Khi thưởng thức món tiết canh bạn có thể cho thêm một chút tiêu và động phộng, vắt một chút chanh để khi ăn không bị ngấy. Bánh tráng bẻ nhỏ ra và chọn vào đĩa tiết, bánh tráng ngấm vào tiết canh có vị rất ngon chua chua mặn mặn đủ cả có tí cay cay của tiêu nữa nha. 

 

Bánh tráng tiết canh vị - cặp đôi hoàn hảo được yêu thích vô cùng tại những quán nhậu ở Hội An. Miếng bánh tràng giòn rụm, kết hợp với vị tiết ngọt mát, vị chua của chanh, bùi béo của nhân tiết canh và đậu phộng kích thích vị giác vô cùng.

Tiết Canh Vịt


 Tác giả Trinh Mũm

6

Hến Xào

 

Hến xào - món ăn "đỉnh của đỉnh" vừa là món nhậu yêu thích của đấng mày râu trên bàn tiệc, vừa là món ăn vặt bình dân vô cùng hấp dẫn đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

Một đĩa hến xào thơm phức


Hến được lấy từ cồn ở Hội An nên hến đặc biệt ngọt nước và không phải di chuyển xa nên hến luôn tươi nha. Hến sau khi mua về phải ngâm thật kĩ cho chúng nhả bớt cát. Sau đó đem luộc chín tới, hến mở miệng bạn đổ ra rổ cho ráo nước. Lấy phần thịt hến và cùng với hành tây, nêm nếm gia vị cho vừa. Sau khi hến chín thì tắt bếp cho rau mùi, đậu phộng và hành phi vào. Mùi hến xào khi chế biến sẽ thơm cả một góc đường, chẳng ai có thể từ chối được mùi thơm này đâu nha.


Bánh tráng hến xào bạn đã thử lần nào chưa?


Ăn hến xào mà không có bánh tráng thì chẳng còn ngon nữa đâu. Miếng bánh tráng sẽ thay thế chiếc thìa mà múc hến cho vào miệng, tiện thể cắn luôn miếng bánh tráng giòn tan lại thơm mè nữa chứ. Bánh tráng hòa quyện cùng vị ngọt của những con hến ăn một lần sẽ nhớ mãi.

 

Hến Xào


 Tác giả Trinh Mũm

7

Cá Hấp

 

Món cá hấp - là món ăn khi thưởng thức cùng với bánh tráng nướng Hội An sẽ cực kì cuốn hút. Chính cách kết hợp độc đáo này đã làm nên hương vị đặc trưng của món cá hấp ở Hội An.


Cá hấp béo thơm ngọt thịt vô cùng  


Chọn những con cá to nhất vừa được đánh bắt còn tươi nguyên, thông thường thì người ta sẽ chọn cá nục. Cá sẽ được sơ chế sạch cho bớt mùi tanh, sau đó được ướp chút gia vị, ớt, hành lá, quấn giấy bạc rồi đem đi hấp. Món cá hấp khi chín, được đặt ra đĩa còn nóng hổi vô cùng hấp dẫn. Ngay từ giây phút đầu tiên, khi vừa mở giấy bạc ra thôi bạn sẽ bị thu hút bởi mùi cá thơm phức, khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị ngọt tươi, béo ngậy của cá. 


Thưởng thức cá hấp phải đúng cách 


Lấy một miếng bánh tráng, thêm rau muống lên, gắp một ít cá hấp cho vào đặc biệt bẻ một ít bánh tráng nướng để lên cùng và cuốn chúng lại, chấm vào chén nước mắm. Nhờ có phần bánh tráng nướng mà cuốn bánh của mình trở nên giòn, vị ngon và không bị ngán. Cắn một miếng và cảm nhận hương vị của biển cả nào.

Cá hấp


 Tác giả Trinh Mũm

Tác giả Trinh Mũm

Ta chỉ sống một lần trên đời. Vậy nên hãy làm điều mình thích, sống hết mình và sống tử tế.