Top 12 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tim heo

30-10-2021  

Các món ngon từ tim heorất tốt cho sức khoẻ và cũng rất dễ chế biến mà giá thành lại cực kì phải chẳng? Dưới đây là chia sẻ đầy đủ của Golist về Top 12 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Từ Tim Heo mà bạn có thể tham khảo.


Bạn đang xem: Top 12 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tim heo


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1

TIM HEO LUỘC

Tim heo luộc chính là cách chế biến đơn giản và tốn ít thời gian nhưng vẫn đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn nhất. Thế nhưng khi luộc tim heo, mọi người thường e ngại với độ tanh vốn có của nó nên thưởng cảm thấy rất khó ăn. Vậy thì hãy để Golist.vn xóa tan nỗi lo cho bạn với công thức chế biến món tim heo luộc bất bại, vô cùng thơm ngon mà không hề có mùi tanh nữa đâu nhé!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Luộc:

 

  • 500g tim heo
  • 20ml rượu trắng
  • 2 thìa canh muối
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 củ gừng thái lát
  • Nước lọc

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo mua về rửa qua bằng nước sạch sau đó dùng dao sắc thái làm đôi.
  • Bước 2: Cho tim heo vừa thái vào một thau sạch rồi cho thêm 1 thì canh muối sau đó dùng tay bóp đều cho tim heo thật sạch rồi xả lại bằng nước từ 3 - 4 lần.
  • Bước 3: Tiếp tục cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào tim heo rồi bóp, vuốt cho tim heo thật sạch sau đó xả lại bằng nước.
  • Bước 4: Sau khi tim heo đã sạch thì cho thêm 20ml rượu trắng rồi bóp qua sau đó rửa sơ lại bằng nước, không cần rửa kĩ.
  • Bước 5: Bắc một nồi nước vừa đủ lên bếp sau đó cho thêm ít muối, tiêu, gừng thái lát vào đun sôi rồi thả tim heo vào luộc.
  • Bước 6: Luộc tim heo 20 phút với lửa to rồi tắt bếp, đạy vung nồi chờ đến khi nước tim heo nguội thì vớt tim heo ra.
  • Bước 7: Thái tim heo thành từng lát mỏng vừa ăn, rắc thêm ít tiêu rồi thưởng thức.

 

tim heo luộc


 Tác giả Nguyễn Hương

2

TIM HEO HẤP NGẢI CỨU

Nếu bạn đang trong tình trạng bị mất ngủ kéo dài thì nhất định không thể bỏ qua món tim heo hấp ngải cứu đâu nhé! Tim heo và ngải cứu là những nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng cho sức khỏe mọi người. Tim heo là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như chất đạm, các vitamin, v.v giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Lá ngải cứu có tím ấm có tác dụng khử hàn, trị suy nhược cơ thể giúp bạn ngủ ngon ngủ sâu giấc hơn khi được nấu chung với tim heo. Cách làm tim heo hấp ngải cứu cũng không quá khó, chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong gian bếp là bạn đã có thể chế biến thành công món này rồi! 

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Hấp Ngải Cứu:

 

  • 700g tim heo
  • 200g rau ngải cứu
  • 100 hạt sen khô
  • 100g táo tàu
  • 2 củ hành tím 
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo mua về rửa sơ qua rồi dùng dao sắc khứa từng nhát chéo quả tim để rửa tim sạch hơn.
  • Bước 2: Pha một chậu nước muối loãng rồi cho tim heo vào rửa thật sạch sau đó để ráo nước. 
  • Bước 3: Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hạt sen , táo tàu rửa sạch. Rau ngải cứu nhặt bỏ gốc, thái thành từng khúc ngắn vừa miệng rồi rửa sạch.
  • Bước 4: Thái tim heo thành 4 phần bằng nhau giống như bổ múi cau rồi ướp tim heo cùng 1 thìa cà phê mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu trong 30 phút.
  • Bước 5: Cho táo tàu, hạt sen vào một chiếc nồi, thêm một ít nước rồi đun sôi cho đến khi hạt sen, táo tàu chín.
  • Bước 6: Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi sau đó cho ngải cứu, tim heo và hỗn hợp táo tàu, hạt sen vào chung một chiếc bát rồi đạy vung đun thêm khoảng 30 phút cho tim heo chín và thưởng thức.

 

Tim heo hấp ngải cứu


 Tác giả Nguyễn Hương

3

MÌ XÀO TIM HEO

Bữa trưa thú vị cùng món mì xào tim heo sẽ giúp bạn cảm thấy ăn mì gói không hề nhàm chán một chút nào. Vậy làm sao để chế biến được một đĩa mì xào tim heo thơm nức mũi, sợi mì dai dai mà không hề bị nát, tim heo sần sật ăn cùng các loại rau củ sẽ khiến bạn no căng bụng với một đĩa mì "full topping" bắt mắt.

 

Nguyên Liệu Chế Biến Mì Xào Tim Heo:

 

  • 200g tim heo
  • 100g rau cải ngọt
  • 2 gói mì tôm
  • 50g cà rốt bào sợi
  • 50g nấm đông cô tươi thái sợi
  • 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tiêu

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo rửa sạch với nước muối loãng, bổ đôi tim heo và bóp qua với một chút muối sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thái tim heo thành từng lát mỏng vừa ăn rồi ướp tim heo với 1 thìa cà phê hạt nêm , 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • Bước 2: Rau cải ngọt rửa sạch rồi cho lên bếp luộc chín tái thì vớt ra để ráo nước.
  • Bước 3: Chần mì tôm trong khoảng 30 giây sau đó đổ ra rổ để mì không bị nát.
  • Bước 4: Cho hành băm nhỏ cùng một ít dầu ăn vào chào phi vàng rồi đổ tim heo đã ướp vào đảo sơ qua thì cho mì tôm, rau cải ngọt cùng nấm đông cô, cà rốt vào đảo chung cho đến khi mì và rau săn lại, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Cho mì xào tim heo ra đĩa, thêm rau sống tùy thích rồi thưởng thức.

 

TIM HEO xào mì


 Tác giả Nguyễn Hương

4

TIM HEO KHO GỪNG

Tim heo kho gừng cho bữa cơm thêm đậm đà, trọn vị là món kho thích hợp cho những ngày mưa phùn ở miền Bắc. Cho từng miếng tim heo vào miệng nhai giòn giòn, béo béo, mặn mặn hấp dẫn và có độ cay nhẹ của gừng đảm bảo bạn sẽ "nghiện" ngay món này cho xem. Món kho thì nhất định phải ăn cùng cơm nóng rồi đúng không nào? Vậy hãy vào bếp làm ngay một nồi tim heo kho gừng chiêu đã cả nhà vào bữa trưa hay bữa tối nhé!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Kho Gừng:

 

  • 300g tim heo
  • 1 củ gừng 
  • 1 quả ớt chỉ thiên
  • 2 nhánh hành lá băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ cho vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm.
  • Bước 2: Gừng rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, thái lát.
  • Bước 3: Cho dầu ăn cùng hành khô, gừng thái sợi vào chảo bắc lên bếp phi vàng sau đó cho tim heo vào đảo cùng cho đến khi chảo tim heo sôi lên thì vặn nhỏ lửa đun cho đến khi nước trong chảo sệt lại, tim heo chuyển sang màu khác và săn lại thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho tim heo ra đĩa, rắc thêm chút hành lá, tiêu va ớt lên trên rồi thưởng thức.

 

tim heo kho gừng


 Tác giả Nguyễn Hương

5

TIM HEO CHÁY TỎI

Với tim heo, chúng ta có rất nhiều cách chế biến khác nhau tùy vào sở thích mỗi người. Thế nhưng cách chế biến tim làm sao để không có mùi tanh, hôi thì không phải ai cũng biết điều đó. Vậy bạn đã ăn thử món tim heo cháy tỏi bao giờ chưa? Cách chế biến tim heo cháy tỏi dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo khi chế biến xong mà tim heo vẫn còn mùi tanh đó nha!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Cháy Tỏi:

 

  • 400 tim heo
  • 200g nấm ngọc châm
  • 2 củ tỏi
  • 1 thìa ớt băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, dầu hào

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo rửa sạch với muối, thái thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng sau đó cho lên chảo cùng một ít dầu ăn rồi chiên vàng rồi cho ra đĩa.
  • Bước 3: Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi trần qua nước sôi sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
  • Bước 4: Cho tim heo vào chảo cùng ít dầu ăn, bắc lên bếp đảo đều cho đến khi tim săn lại rồi cho nấm vào đảo chung đến khi tim heo cháy cạnh thì cho ra đĩa.
  • Bước 5: Rắc thêm ít tỏi phi vàng, ớt băm lên trên tim heo rồi thưởng thức.

 

TIM HEO CHÁY TỎI


 Tác giả Nguyễn Hương

6

TIM HEO NẤU ROTI

Tim heo nấu roti, nghe cái tên thật lạ đúng không nào? Đây cũng là một trong những cách nấu tim heo tương đối độc đáo mà bạn nhất định phải thử trong mùa giãn cách xã hội này. Dù bạn có vụng về đến đâu thì với công thức chế biến tim heo nấu roti cực chi tiết của Golist.vn sẽ khiến món ăn của bạn trở nên bất bại luôn nhé!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Nấu Roti:

 

  • 400g tim heo
  • 200ml nước dừa tươi
  • 2g ngũ vị hương
  • 2 thìa cà phê hành, tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa canh rau mùi băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo mua về rửa sạch với nước muối loãng sau đó bổ đôi rửa sạch tiết, dùng dao sắc khía lên bề mặt tim vài đường chéo rồi ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, ngũ vị hương khoảng 30 phút trước khi nấu.
  • Bước 2: Cho tim heo cùng một ít dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp chiên sơ qua 2 mặt.
  • Bước 3: Cho hành tỏi vào chảo phi thơm rồi cho tim heo cùng nước dừa vào đun với lửa nhỏ đến khi nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 4: Gắp tim ra bát rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn sau đó rắc thêm ít tiêu, rau mùi lên trên rồi rưới phần nước sốt còn lại trong chảo vào và thưởng thức.

 

TIM HEO NẤU ROTI


 Tác giả Nguyễn Hương

7

TIM HEO HẦM HẠT SEN

Tim heo hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng và vô cùng quen thuộc với bất kì ai bởi nó rất tốt cho người mới ốm dậy hay người bị mất ngủ triền miên. Nhưng nhiều người không quen với vị đắng trong tâm sen nên thường loại bỏ phần này khi nấu tim heo hầm hạt sen và điều đó đã vô tình khiến cho món ăn mất đi công dụng của nó. Vậy thì hãy nhanh tay "note" lại công thức nấu tim heo hầm hạt sen đầy đủ dinh dưỡng dưới đây thôi nào!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Hầm Hạt Sen:

 

  • 200g tim heo
  • 100g hạt sen tươi
  • 50g hành lá băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo cắt đôi, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 15 phút trước khi nấu.
  • Bước 2: Cho hạt sen, hành lá, hành khô vào bát và trộn đều.
  • Bước 3: Cho tim heo cùng 1 lít nước lọc, hạt sen vừa trộn vào một chiếc nồi rồi ssun sôi sau đó vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa đun đến khi tim heo chín, hạt sen mềm, nước trong nồi cạn lại còn 1/3 thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho tim heo hầm hạt sen ra bát và thưởng thức.

 

TIM HEO HẦM HẠT SEN


 Tác giả Nguyễn Hương

8

TIM HEO SỐT SA TẾ

Tim heo sốt sa tế không chỉ là món ăn trong bữa cơm hàng ngày với những ai thích ăn cay mà đây còn là một trong những món nhậu "lành mạnh" vô cùng lí tưởng. Với cách chế biến đơn giản cùng độ cay nhè nhẹ của sa tế sẽ làm cho món tim heo của bạn hấp dẫn, lôi cuốn hơn rất nhiều. Nào hãy sắn tay áo lên để vào bếp chế biến ngay món tim heo sốt sa tế bất bại với công thức dưới đây thôi nào!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Sốt Sa Tế:

 

  • 400g tim heo
  • 100g ớt chuông xanh hoặc đỏ
  • 3 thìa cà phê sa tế
  • 1 thìa canh nước dừa tươi
  • 1 thìa cà phê hành, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái thành từng lát mỏng rồi rửa lại bằng nước từ 1 - 2 lần.
  • Bước 2: Ướp tim heo với 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm từ 20 - 30 phút trước khi nấu.
  • Bước 3: Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa miệng.
  • Bước 4: Cho dầu ăn cùng hành tỏi đã băm nhỏ vào chảo sau đó bắc lên bếp phi vàng thì cho 3 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh nước dừa tươi, 1 thìa cà phê đường vào khuấy đều cho đường tan hết thì cho tim heo vào xào cùng cho đến khi tim heo heo chín thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho tim heo ra bát, rắc thêm ít tiêu, rau thơm tùy thích lên trên rồi thưởng thức.

 

TIM HEO SỐT SA TẾ


 Tác giả Nguyễn Hương

9

TIM HEO NƯỚNG SẢ

Tim heo nướng sả cùng những nguyên liệu sẵn có trong nhà cũng là món mà nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi không những người lớn mà trẻ em cũng đều rất thích món này. Tim heo được tẩm ướp đậm đà với sả cùng các loại gia vị sẵn có sẽ đánh thức khứu giác của bạn.

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Nướng Sả:

 

  • 400g tim heo
  • 100g dưa leo
  • 50 g sả
  • 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt, mật ong

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo bổ đôi, rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái dọc thành từng lát dày khoảng 1 - 2 cm. Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Bước 2: Uớp tim heo với sả, hành, tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mật ong trước khi nướng 30 phút.
  • Bước 3: Dưa leo rửa sạch, thái vái chéo thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 4: Khi tim heo đã ngấm gia vị thì cho lên vỉ nướng, nướng đến khi tim heo săn lại, vàng đều thì cho ra đĩa thưởng thức cùng dưa leo, rau sống tùy thích.

 

TIM HEO NƯỚNG SẢ


 Tác giả Nguyễn Hương

10

TIM HEO XÀO CHUA NGỌT

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn có hương vị chua chua ngọt ngọt nhưng đã quá nhàm chán với các món thịt, sườn chua ngọt thì hãy để Golist.vn gợi ý cho bạn món tim heo xào chua ngọt mới lạ và đầy hấp dẫn nhé! Cách làm tim heo xào chua ngọt cũng không hề quá khó, nếu bạn làm theo công thức dưới đây đảm bảo sẽ có một đĩa tim heo xào vô cùng ngon miệng và rất hao cơm đó nha! Tim heo kết hợp cùng nhiều loại rau củ vừa thanh mát lại giàu dinh dưỡng mà không hề ngấy tí nào.

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Xào Chua Ngọt:

 

  • 200g tim heo
  • 100g dưa leo
  • 1/2 quả dứa đã cắt mắt
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ
  • Hành lá thái khúc
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo rửa sạch với nước muối loãng, bổ đôi tim heo và bóp qua với một chút muối sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thái tim heo thật mỏng theo chiều dọc thành miếng vừa ăn rồi ướp tim heo với 2 thìa cà phê hạt nêm , 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • Bước 2: Cà chua, dưa leo rửa sạch, sau đó cà chua bổ thành múi cau, dưa leo thái lát chéo vừa miệng. Dứa cắt thành từng lát hình tam giác cho vừa ăn, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch với nước, bổ múi cau cho thật đều.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong chảo rồi cho hành băm nhỏ vào phi thơm. Đổ tim heo đã ướp vào chảo xào lửa lớn, đảo nhanh tay cho đến khi tim heo săn lại thì cho hành tây, cà chua, dứa vào chảo, đảo đều trong vòng 5 phút sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Cho tim heo vừa xào ra bát, thêm hành lá và rắc thêm chút hạt tiêu lên bề mặt rồi thưởng thức.

 

tim heo xào chua ngọt


 Tác giả Nguyễn Hương

11

TIM HEO XÀO MƯỚP

Vị ngọt thanh của mướp hòa quyện cùng vị dai ngon sần sần của tim heo quả là một sự kết hợp hoàn hảo trên bàn ăn. Mướp hương có vị thanh mát giúp thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết thông lạc và còn chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Tim heo xào với mướp hương là món ăn mặn không chỉ rất hao cơm mà còn vô cùng bổ dưỡng đó nha!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Tim Heo Xào Mướp:

 

  • 400g mướp hương
  • 200g tim heo
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê ớt thái nhỏ
  • Gia vị: Hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Tim heo mua về rửa sơ qua bằng nước sạch sau đó bổ đôi rồi bóp cùng 1 chút muối để khử mùi tanh. Rửa lại tim heo từ 2 - 3 lần sau đó thái tim heo thành từng lát vừa miệng. Uớp tim heo với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm.
  • Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 3: Cho hành khô cùng một ít dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp phi vàng sau đó cho tim heo cùng hành tây vào đảo sơ qua.
  • Bước 4: Khi tim heo đã săn lại thì cho mướp vào đảo cùng khoảng 10 phút rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.
  • Bước 5: Cho tim heo đã xào ra bát rồi rắc thêm ít tiêu, ớt băm, hành lá, rau thơm tùy thích rồi thưởng thức khi còn nóng.

 

Tim Heo Xào Mướp

 


 Tác giả Nguyễn Hương

12

CHÁO TIM HEO ĐẬU XANH

Miền Bắc đã bắt đầu trở lạnh với những cơn gió đông đầu mùa, vậy nên những món ăn ấm nóng vào mỗi buổi sáng thường là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Món cháo chính là món ăn phổ biến và phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ trong nhà nên sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian vào bếp vì không phải chuẩn bị quá nhiều món ăn cho từng thành viên. Vậy bạn đã biết cách nấu cháo tim heo đậu xanh để thay đổi khẩu vị chưa? Nếu chưa thì hãy để Golist.vn bật mí cho bạn công thức nấu món cháo tim heo thơm ngon mê ly để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!

 

Nguyên Liệu Chế Biến Cháo Tim Heo Đậu Xanh:

 

  • Tim heo: 200g
  • Đậu xanh: 50g
  • Gạo nếp: 50g
  • Gạo tẻ: 100g
  • Hành lá, hành khô phi vàng
  • Nước lọc
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối

 

Cách Chế Biến:

 

  • Bước 1: Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn rồi đem đi vo sạch sau đó ngâm trong nước ấm 20 phút trước khi nấu. Đậu xanh vo sạch, ngâm từ 2 - 3 tiếng trước khi nấu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 2: Tim heo mua về sửa sạch với nước muối loãng, thái tim heo thành từng lát mỏng vừa ăn sau đó ướp tim heo với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm.
  • Bước 3: Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào nồi rồi đổ nước lọc vào với tỉ lệ 3:1 sau đó cho lên bếp ninh nhừ.
  • Bước 4: Khi gạo đã nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng (lưu ý nên cho gia vị nhạt hơn so với bình thường để không bị mặn khi ăn với tim heo) sau đó cho tim heo vào đảo đều.
  • Bước 5: Đun tiếp cho đến khi nồi cháo sôi trở lại thì tắt bếp rồi múc ra bát, thêm ít hành lá, hành phi và tiêu vào rồi thưởng thức.

 

Cháo tim heo đậu xanh

 


 Tác giả Nguyễn Hương

Tác giả Nguyễn Hương

Tôi thích khám phá những vùng đất mới và muốn thể hiện những khám phá ấy dưới ngòi bút của mình.