Top 5 Món Bánh Đặc Sản Của Hội An Giá Rẻ Nhất Định Bạn Không Nên Bỏ Qua

13-05-2021  

Hội An làm say mê thực khách không chỉ bằng cảnh vật, con người nơi đây mà còn ở ẩm thực phong phú đậm chất miền Trung. Đến với hội an bạn sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon, đẹp mắt, độc đáo mà chỉ Hội An mới có. Ngoài những món ăn thưởng thức tại chỗ thì còn những món có thể mang về làm quà, biếu người thân. Cùng theo chân GOLIST khám phá 5 món bánh đặc sản của Hội An giá rẻ nhất định bạn không nên bỏ qua khi đến đây nha.

1 2 3 4 5
1

Bánh Su Sê


Bánh này còn có tên gọi khác là bánh phu thê nữa đấy, món bánh này thì chẳng còn xa lạ gì với thực khách nữa rồi.  

Những chiếc bánh vàng ươm hấp dẫn  


Bánh su sê được làm từ bột năng khuấy đều trộn với cơm dừa bào sợi, thêm ít lá dứa cho thơm, nhân sẽ là nhân đậu xanh xay nhuyễn. Khi hấp bánh chín thì vỏ bánh sẽ trong thấy được cả nhân bánh vàng cùng với vài sợi dừa làm cho chiếc bánh su sê có màu vàng bắt mắt ẩn sau lớp vỏ lá xanh xanh. 



Bánh su sê Hội An được gói bằng hai loại lá chính 


Một loại thì sẽ dùng lá dừa gói lại thành những hình vuông xinh xắn, ưu tiên cho các lễ đám hỏi, đám cưới.  Còn lá chuối thì gói thành hình bầu bầu chữ nhật khi ăn nghe cả mùi lá chuối nữa đấy. 



Bánh thơm ngon, bùi và ngậy


Những chiếc bánh su sê vàng vàng khi ăn cảm nhận được dai dai của vỏ bánh, ngọt, bùi của đậu xanh, dừa béo mà còn sần sật. Quả là một món bánh tuyệt hảo, nhất định bạn phải nếm thử đấy nhé. 

Bánh có giá từ 2k đến 5k một cái, khá rẻ cho một món đặc sản rồi đó.  



 Tác giả Trinh Mũm

2

Bánh Đậu Xanh Nướng Nhân Thịt Mỡ


Đến với hội an mà không thử bánh đậu xanh nướng nhân thịt mỡ thì quả thật là một thiếu sót lớn trong hành trình đến với phố cổ đó nha.

Những chiếc bánh hình tròn lâu đời tại Hội an  


Bánh đậu xanh nhân thịt - đặc sản Hội An ngày xưa là loại bánh dùng để tiến vua chúa thưởng thức tại đây, nhưng nay bạn có thể để dành nếm thử hương vị thơm ngon của nó ở mọi nơi trong phố cổ.

Với hình tròn đặc trưng có màu vàng được nướng lên thơm phức, bên trong có nhân thịt là sự độc đáo không nơi nào có được như Hội An đâu đấy nhé.




Hương vị thơm ngon, ăn bánh uống trà thú vui tao nhã  



Những chiếc bánh đậu xanh đặc sản Hội an vừa khô, giòn lại ngọt kết hợp cùng nhân thịt mỡ béo béo mặn mặn. Mang đến cho thực khách sự vị ngon khó tả, ăn hết miếng bánh này lại muốn ăn thêm, ăn bánh cùng tách trà nữa là hoàn hảo cho một bữa trà chiều yên bình và thư giãn.  



Giá bánh này cũng không quá đắt giao động từ 20k - 30k một gói thôi nha. 



 Tác giả Trinh Mũm

3

Bánh Da Lợn - Bánh đặc sản Hội An


Loại bánh đặc trưng gắn liền với người dân phố Hội, du khách tới đây đều bị mê hoặc bởi những chiếc bánh da lợn đẹp mắt 

Công đoạn làm ra chiếc bánh rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng


Bánh da lợn món đặc sản Hội an được chế biến rất kỳ công, từ khi chuẩn bị đến lúc chế biến. Những nguyên liệu làm nên chiếc bánh được người thợ lựa chọn kỹ lưỡng, phải là nếp mới thì mới dẻo và ngon được. Lá dứa cốt dừa cũng phải tươi và nấu cho tới. Đổ hết lớp này đợi cho chín rồi mới đổ lớp kia lên. Những mẻ bánh thơm ngon, đẹp mắt ra lò là nhờ vào sự khéo léo và bằng cái tâm của người thợ.

 

Những chiếc bánh da lợn đủ màu sắc, đẹp mê người


Du khách rất thích thú với loại bánh này bởi màu sắc xinh xắn và hoàn toàn tự nhiên. Chế biến màu từ đậu xanh, nước cốt dừa, lá dứa nên cực kỳ yên tâm. 

Cắn vào miếng bánh ta cảm nhận được vị ngon của từng loại nguyên liệu luôn ý, béo béo, thơm hương nếp và lá dứa, vị ngọt thanh dịu. Làm vài cái ảnh với mấy chiếc bánh rồi ăn chúng luôn, thưởng thức món quà vặt thơm ngon đẹp mắt khi đến phố cổ thì quá là tuyệt vời rồi.  



Mỗi chiếc chỉ 4k đến 5k thôi, mua về làm quà cùng rất là hợp lý luôn.  



 Tác giả Trinh Mũm

4

Bánh Xoài - món đặc sản Hội An


Đây là loại bánh làm say mê thực khách bởi sự độc đáo về vẻ ngoài của những chiếc bánh xoài, được bày bán khắp các nẻo đường của phố cổ 

Cái tên độc đáo, bánh xoài nhưng không làm từ xoài 


Đây là loại bánh có từ lâu đời ở Hội An, tên là bánh xoài vì hình thù giống trái xoài hay hạt xoài thôi. Bánh xoài được làm 100% từ bột nếp, đậu phộng và đường. Một sự kết hợp mà khi thưởng thức những chiếc bánh này bạn mới có những cảm nhận chân thật nhất về nó. 



Bánh xoài thu hút du khách bởi sự bình dị ẩn chứa bên trong là vị ngon khó tả


Bánh xoài bên ngoài được phủ một lớp bột trắng tinh, tiếp đó là phần bột nếp mềm dẻo màu nâu, cắn vào một miếng cảm giác vỡ oà với nhân đậu phộng béo thơm ngọt lịm, phảng phất tí mùi gừng. Cắn miếng thôi là bạn đủ để say mê em nó rồi ấy chứ. 



Chiếc bánh xoài nhỏ xinh được các cô bày bán trên một cái khay đặt trên chiếc ghế con con ngồi ngay vỉa hè. Nhìn khắc khổ và chân chất lắm luôn ý, mọi người mua ăn thử ủng hộ các cô với nhé. 

Một chiếc bánh xoài sẽ có giá từ 5k đến 8k thôi nè. 

 Tác giả Trinh Mũm

5

Bánh Ít Lá Gai


Đây là thức bánh khiến ai đến với Hội An cũng muốn nếm thử bởi vẻ ngoài đặc trưng và vị ngon ngọt của bánh 

Bánh ít lá gai nhỏ nhỏ hình chữ nhật thơm lá chuối. 


Những chiếc bánh được gói lại vuông vức trong những miếng lá chuối xanh mướt. Từ nếp trộn với láy gai dã nhuyễn và đường để tạo ra cái màu bánh đen tự nhiên đặc trưng của bánh. 



Màu sắc tự nhiên tăng hương vị thơm ngon của bánh 


Khi gỡ bỏ lớp lá chuối ra thì bánh xuất hiện với màu đen bóng bẩy cắn vào trong, cảm nhận được vị ngọt rất thanh của đậu xanh xay nhuyễn vàng ươm. Những nguyên liệu được chế biến sạch sẽ mang tới cho người ăn một sự yên tâm tuyệt đối.

Những chiếc bánh đầy đặn vị ngọt thanh, bùi béo của đậu xanh làm say mê thực khách khi trót thử em nó một lần.



Bạn có thể mua bánh với giá giao động khoảng 2k đến 5k  


 Tác giả Trinh Mũm

Tác giả Trinh Mũm

Ta chỉ sống một lần trên đời. Vậy nên hãy làm điều mình thích, sống hết mình và sống tử tế.