Top 7 Món Bánh Mì ở Hội An ngon nổi tiếng luôn gây thương nhớ

21-06-2021  

Bánh Mì là loại bánh được du khách thưởng thức rất nhiều khi đến Hội An du lịch. Bởi bánh mì ở Hội An vừa ngon, vừa dễ ăn, lại nhanh chóng lấp đầy chiếc bụng đói meo của du khách. Chiếc bánh mì với vỏ bánh giòn giòn, nhân bánh đa dạng mang đến cho bạn những cảm nhận thật tuyệt vời khi thưởng thức nó. Cùng Golist điểm qua 7 loại bánh mì ngon, rẻ tại Hội An gây thương nhớ nào.


Bạn đang xem: Top 7 Món Bánh Mì ở Hội An ngon nổi tiếng luôn gây thương nhớ


1 2 3 4 5 6 7
1

Bánh Mì Thịt Xíu 

 

Là loại bánh mì nổi tiếng ở Hội An, Bánh mì thịt xíu từ lâu đã trở thành món ăn không chỉ quen thuộc với người dân địa phương mà còn khiến cho khách du lịch thương nhớ không quên.

 

Bánh mì thịt xíu mới nhìn thôi đã thèm lắm rồi 

 

Những cục thịt xíu to ơi là to, có màu đỏ bắt mắt được bày biện trên tủ kính. Khi nào có khách mua mới bắt đầu thái thịt, lát thịt thấm vị kinh khủng luôn ý. Thịt được tẩm ướp gia vị rất kỹ và mang thịt đi xíu, khi thịt xíu xong sẽ có màu đẹp như vậy lại thơm mùi xì dầu và ngũ vị hương nức mũi luôn. 

 

Cảm nhận vị ngon qua từng miếng bánh mì thịt xíu nổi tiếng 

 

Bánh mì Hội An lúc nào cũng nóng giòn và thơm bơ lắm nha, cho rau mùi, dưa leo và đồ chua vào, thịt xíu thái ra và cuối cùng là nước sốt thịt xíu. Cắn miếng bánh mì thì topping ngập cả miệng, thịt xíu thơm đậm đà, nước sốt thịt xíu ngọt ngọt, mặn mặn vừa vặn lắm. Ăn thử một chiếc bánh mì thịt xíu Hội An thôi sẽ khiến bạn mê món này đắm đuối. 

 

Bánh mì thịt xíu Hội An


 Tác giả Trinh Mũm

2

Bánh Mì Thịt Nướng  

 

Một trong những loại bánh mì ở Hội An được mọi người cực kỳ yêu thích. Bánh mì thịt nướng chinh phục du khách từ mùi vị lẫn mùi thơm đấy nhé. 

 

Những miếng thịt được trở đều tay trên chiếc vỉ nướng 

 

Đặc điểm nhận diện của những nơi bán bánh mì thịt nướng là những địa chỉ có mùi thịt thơm ngất ngây. Những miếng thịt cứ xèo xèo trên bếp than rồi tỏa mùi thơm quyến rũ mọi người. Thịt nướng được trở đều tay khi thịt vừa chín tới thì gắp ra nên miếng thịt luôn mọng nước, ngọt thịt. 

 

Chinh phục du khách du là những du khách khó tính nhất

 

Bánh mì được xẻ ra phết bơ và pate vào, một lớp rau mùi sạch sẽ, đồ chua tự làm, đến thịt nướng và cuối cùng là nước sốt chan. Ai ăn ớt được thì dặn cô cho thêm ớt xanh hoặc tương ớt nhé. Sẽ tròn vị và ngon hơn khi bạn thưởng thức liền chiếc bánh mì vừa làm xong.

 

Bánh sẽ giòn, bên trong topping nhiều đến nổi mà muốn trào ra ngoài. Pate và bơ trứng làm cho chiếc bánh mì thêm béo ngậy, thịt nướng ngọt ngọt, mềm và thơm lừng. Cảm nhận được vị tươi mát của rau và dưa luôn nha, vị chua thanh thanh của đồ chua, cay xè của tương ớt nữa chứ, tất cả quyện vào nhau khiến vị giác của bạn thăng hoa bất ngờ.

 

Bánh mì thịt nướng Hội An


 Tác giả Trinh Mũm

3

Bánh Mì ở Hội An - Chả Lụa 

 

Loại bánh mì mà nghe tên thôi đã tưởng tượng được chiếc bánh mì với quá trời chả luôn ý. Bánh mì mà kẹp với chả lụa nữa thì ôi thôi ngon hết nấc. 

 

Chiếc bánh mì ở Hội An với đủ các loại chả 

 

Đa số các tiệm bánh mì tại Hội An đều có chả tự làm nên khi thưởng thức cực kỳ yên tâm về chất lượng. Phần chả sẽ được cắt ra rất nhiều lát và dày nha không có mỏng như một số nơi khác. Khi thưởng thức bánh mì chả bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, gia vị chả rất vừa lại dai sần sật. Có đến 2,3 loại chả trong chiếc bánh mì với số lượng rất nhiều. 

 

Nước chan bánh mì cũng rất đặc biệt

 

Một số nơi sẽ dùng muối tiêu để cho vào bánh mì chả thế nhưng bánh mì chả ở Hội An lại dùng loại nước chan đặc biệt được làm theo công thức riêng nên độc đáo lắm. 

 

Một chiếc bánh mì  Hội An nóng hổi, thêm ít rau mùi, vài lát dưa leo và rất nhiều chả lụa cuối cùng là nước chang. Cắn một miếng và cảm nhận bánh mì thơm bơ, giòn rụm, chả vừa thơm và đậm vị, lâu lâu còn cắn trúng hạt tiêu trên chả cay cay, nước chan mặn mặn ngọt ngọt lại béo nữa chứ. Tất cả hòa quyện tạo nên một chiếc bánh mì chả mà ai thử rồi cũng muốn quay lại lần sau để thưởng thức thêm.

 

Bánh mì chả Hội An


 Tác giả Trinh Mũm

4

Bánh Mì Ốp La 

 

Nghe thì có vẻ như loại bánh mì này nơi nào cũng có và rất dễ dàng thưởng thức được nó ở mọi nơi. Nhưng thực tế món bánh mì ốp la ở Hội An có rất nhiều điểm khác biệt so với bánh mì ốp la thông thường.

 

Một chiếc bánh mì thơm bơ và một chảo ốp la đầy topping 

 

Trứng được các cô ốp la trên chiếc chảo nhỏ, một số quán phục vụ cho thực khách trên chiếc chảo ấy luôn, nhưng cũng có một số quán sẽ cho trứng ra đĩa. 

 

Phần trứng được làm lòng đào, sền sệt, bẻ miếng bánh mì mà chấm vào thì thôi rồi béo và ngon muốn xỉu. Nếu bạn không ăn lòng đào được thì cứ dặn cô làm chín là được nha.

 

Không đơn thuần chỉ có trứng ốp la mà còn có thêm thịt bò, xúc xích, pate và rau mùi nữa đấy nhé. Một phần bánh mì quá chất lượng với thịt bò mềm, ngọt thịt, pate siêu béo ngậy, ăn kèm với bánh mì là khỏi chê luôn. 

 

Bánh mì ốp la nên thưởng thức tại quán sẽ ngon hơn

 

Bạn cũng có thể mua mang về, nhưng nếu có thời gian ngồi tại chỗ thưởng thức bạn sẽ cảm thấy ngon hơn và topping sẽ nóng giòn hơn đấy nhé. Một phần bánh mì ở Hội An này sẽ nạp đầy năng lượng cho chuyến thăm quan của bạn đấy. 

 

Bánh mì ốp la Hội An

 


 Tác giả Trinh Mũm

5

Bánh Mì Chả Cá 

 

Chắc hẳn du khách nào thử loại bánh mì ở Hội An này rồi cũng muốn thưởng thức lại món bánh mì độc lạ này ở Hội An. Sự kết hợp hoàn hảo của chả cá và bánh mì sẽ mang đến cho bạn một món ăn hay ho đáng để thử khi đến Hội An đấy nhé. 

 

Những sợi chả cá vô cùng bắt mắt được chiên trong chảo dầu 

 

Làm sao cưỡng lại sức hấp dẫn của mùi thơm chả cá chiên. Sẽ không là những miếng chả cá to mà là những sợi chả cá ngắn ngắn được chiên thơm phức. Từ xa xa mùi chả cá chiên cũng bay tới thơm cả một góc đường. Khi bạn mua bánh mì thì cô mắt bắt đầu chiên nha, nên chả cá nóng hồi và thơm nữa. 

 

Chiếc bánh mì full chả cá được mọi người yêu thích 

 

Một ít rau mùi như hành, ngò, thơm, quế thêm vài miếng dưa leo nhỏ và cuối cùng là rất nhiều chả cá chiên luôn nha. 

 

Cắn một miếng bánh mì giòn, chả cá chiên dai dai thơm hết nấc vị rất vừa ăn và không phải thêm gì nữa cả, rau mùi càng làm cho chiếc bánh mì ngon hơn và không bị ngán khi thưởng thức. 

 

Thử món bánh mì chả cá lạ miệng này khi đến Hội An nhé.

 

. Bánh mì chả cá Hội An


 Tác giả Trinh Mũm

6

Bánh Mì Bột Lọc  

 

Cái tên nghe có hơi lạ thế nhưng đây là một món ăn được rất nhiều du khách tìm và thưởng thức khi có dịp đến Hội An đấy. Là sự kết hợp của bánh mì Hội An và bánh bột lọc vô cùng hoàn hảo tạo nên một món bánh đảm bảo bạn sẽ bị nghiện khi thưởng thức nó đó. 

 

Bánh mì đặc biệt bên trong nhưng gánh hàng rong

 

Đến Hội An bạn dễ dàng tìm thấy bánh mì bột lọc từ các cô bán hàng rong, các bà dắt chiếc xe đạp và có thúng bánh cột phía sau. Một hình ảnh vô cùng bình dị và thân thương. Chẳng cửa tiệm, chẳng một biển hiệu nhưng bánh mì bột lọc của các gánh hàng rong này cực kỳ hút khách. 

 

Loại bánh này có gì mà làm say mê thực khách đến thế?

 

Một chiếc bánh mì thơm thơm được xẻ ra cho ít rau thơm vào nhiều miếng bột lọc tôm tim và cuối cùng là nước nắm loãng và ít tương ớt Hội An. Bánh mì bột lọc được làm như thế đó, dưới đôi bàn tay thoăn thoắt của các cô bạn sẽ có ngay một chiếc bánh mì bột lọc trứ danh. 

 

Thưởng thức chiếc bánh bột lọc giữa lòng phố Hội. Bánh mì ở Hội An thơm bơ và nhỏ nhỏ đúng với kiểu bánh mì đặc trưng của miền trung, bánh bột lọc trắng trong veo thấy được cả con tôm rim mặn mà,  thêm vị cay xè của tương ớt Hội An nữa chứ. Một chiếc bánh mì quá ư là ngon và mang nét độc đáo của người dân xứ Quảng. 

 

Bánh mì bột lọc Hội An


 Tác giả Trinh Mũm

7

Bánh Mì Heo Quay 

 

Đây là một trong những loại bánh mì nổi tiếng ở Hội An được bán rất nhiều ở phố Hội. Những chiếc bánh mì múp múp chứa đầy thịt heo ở trong sẽ khiến bạn mê mẩn lắm đấy nha. 

 

Những miếng thịt heo quay với lớp da giòn rụm 

 

Mê nhất vẫn là phần da heo quay, nó có vị mặn mặn và giòn lắm. Thịt heo quay sẽ được để nguyên miếng khi có khách gọi mới chặt ra và băm nó thành từng miếng vừa ăn. Ở một số nơi còn được băm thêm vào rau mùi nữa đấy. Khi băm xong rau và thịt heo quay chỉ cần cho hết vào ổ bánh mình xẻ sẵn, cho một ít muối tiêu nữa là có thể thưởng thức rồi nha.  

 

Một số quán sẽ có thêm nước sốt thần thánh

 

Một số quán bánh mì tại Hội An khác sẽ có thêm nước sốt tự làm theo công thức riêng tạo nên thương hiệu riêng của họ. Và bánh mì heo quay không thể thiếu ớt xanh thái miếng cay tê tê và thơm nữa nha mọi người. 

 

Cắn miếng bánh mì giòn tan, bên trong heo quay thơm giòn, ngọt thịt, vị béo và đậm đà của nước chan thêm miếng ớt nữa là hết sẩy nha. Bánh mì heo quay phố Hội món ăn được du khách yêu thích lắm đó. 

 

Bánh mì heo quay Hội AN

 


 Tác giả Trinh Mũm

Tác giả Trinh Mũm

Ta chỉ sống một lần trên đời. Vậy nên hãy làm điều mình thích, sống hết mình và sống tử tế.