Top 7 Món Bún ở Hội An siêu ngon siêu hấp dẫn

08-06-2021  

Bún Hội An là món cực kỳ dễ ăn, được rất nhiều người yêu thích. Sợi bún trắng, mềm, dài đắm mình trong các loại nước dùng đậm đà hương vị thêm topping ăn kèm nữa là no bụng sau những giờ tham quan Hội An. Cùng GOLIST điểm qua 7 món bún siêu ngon, siêu hấp dẫn tại Hội An thôi nào.


Bạn đang xem: Top 7 Món Bún ở Hội An siêu ngon siêu hấp dẫn


1 2 3 4 5 6 7
1

Bún Thịt Nướng

Bún thịt nướng Hội An - món ăn được nhiều người yêu thích tại phố Hội. Đây là tô bún cực kì đặc biệt mà mỗi khi đến Hội An mình phải tìm ăn cho bằng được.

Mùi thơm đánh thức khứu giác lẫn vị giác của bạn

Đi qua các quán bán bún thịt nướng bạn sẽ chẳng cầm lòng được bởi mùi thơm từ những miếng thịt được nướng trên bếp than hồng hấp dẫn vô cùng. Những miếng thịt được trở đều tay nên thơm và vừa chín tới vẫn giữ được độ mềm của miếng thịt, không hề bị khô luôn đấy nha.

Thịt được ướp kỹ lưỡng nên thấm gia vị, còn có thêm tí mè trên lát thịt nữa. Vừa ngon, ngọt, đậm vị lại thơm béo. Ăn không thịt thôi cũng cảm nhận được miếng thịt tươi đến cỡ nào. 

Một tô bún thịt nướng với đủ màu sắc hấp dẫn thật khách xuống hàng

Những sợi bún trắng ngần, nhỏ nhỏ được chan nước sốt thần thánh béo ngậy và vừa vị. Trộn đều bún lên với nước sốt, rau sống, dưa leo, đồ chua, đậu phộng, mè, ăn kèm với thịt nướng là là bạn có thể thưởng thức thôi thấy. Đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị đậm chất riêng của món bún thịt nướng Hội An nổi tiếng này đó.




 Tác giả Trinh Mũm

2

Bún Mắm Nêm

Đây là món quen thuộc của người dân phố hội. Sự bình dị và mộc mạc của món món bún mắm nêm đã chinh phục mọi thực khách khó tính nhất.

Món ăn dân dã được nhiều người yêu thích và tìm đến thưởng thức

Mắm nêm được làm từ những con cá tươi nhất vừa đánh bắt xong sẽ được rửa sạch và mang đi muối, đợi mắm chín đến độ mới đem ra dùng. Chỉ cần gia giảm thêm chút gia vị, một ít tỏi và ớt nữa là đã có chén mắm nêm thần thánh, chan vào bún thì ngon hết sảy. Nhiều quán còn cho dầu hành phi vào mắm để thêm phần thơm và ngậy. 

Topping sẽ là thịt heo ba chỉ luộc, chả và nem chua

Một phần bún thịt nướng mắm nêm sẽ gồm rất nhiều bún, mắm nêm, ba chỉ luộc, chả và nem chua thêm tí đồ chua và đậu phộng. Chỉ là để các nguyên liệu lên tô thôi nhưng mà màu sắc lại vô tình hài hoa rất đẹp mắt. 

Trộn bún thật đều với mắm nêm thưởng thức cùng với rau sống và dưa leo vừa healthy vừa đỡ ngấy. Mắm thơm, vừa vị kết hợp với những sợi bún trắng, thêm miếng thịt luộc béo và ngọt, cắn miếng chả giòn, để nhẹ một miếng nem chua, hương vị chẳng có từ nào diễn tả được vị ngon của món bún mắm nêm trứ danh này đâu.



 Tác giả Trinh Mũm

3

Bún Chả Cá

Đến Hội An khi đã quá ngán các món cơm, bánh mì thì lựa chọn bún chả cá để thưởng thức sẽ rất hợp lý. Bún chả cá cũng là món bún Hội An vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Nồi nước dùng siêu to, được đun cho sôi hoài 

Ấn tượng đầu tiên sẽ là nồi nước dùng to ơi là to, thế nhưng sẽ bán hết ngay trong buổi. Nồi nước dùng luôn đặt trên bếp, để lửa liu riu, giữ nước dùng luôn ấm nóng, vừa để trụng bún vừa ngon vừa đảm bảo.

Nước dùng được nấu từ xương cá, các loại rau củ để lấy vị ngọt tự nhiên. Khi nếm nước dùng bạn có thể cảm nhận được vị ngọt thanh thanh cực kỳ bổ dưỡng.
 
Topping siêu nhiều, đa dạng mà giá lại khá rẻ 

Một tô bún chả cá thơm phức, với nước dùng thanh đạm và rất nhiều chả cá. Có rất nhiều loại chả cá ngon: chả cá chiên dai dai đậm vị, chả cá hấp trắng trắng mềm mềm, chả cá viên cắn vào sần sật, thêm một chút quyết bò, củ cải trắng.  Quả thật là quá nhiều cho một tô bún giá siêu rẻ đúng không nào.

Bún chả cá ăn kèm rau, ớt xanh và mắm ruốc thì hết sẩy nha, bạn sẽ nhớ hoài món bún chả cá phố Hội đấy. 



 Tác giả Trinh Mũm

4

Bún Bò

Ở Hội An người dân thưởng thức bún bò vào tất cả các buổi sáng, trưa, chiều, tối thậm chí là đêm khuya. Bởi chúng quá phổ biến nên đây là món bún Hội An này ít khi được du khách biết đến. Đôi khi đến Hội An rồi mà họ cũng chưa có dịp thưởng thức để biết được món bún bò Hội An có gì đặc biệt.

Nước dùng ngọt từ thịt và xương hầm nhiều giờ 

Không phải tự nhiên mà món bún bò lại chinh phục nhiều trái tim thực khách đến thế. Với những người sành ăn thì họ có thể phân biệt được vị ngọt của xương hầm và vị ngọt của đường. Thế nhưng đa số nồi nước dùng của bún bò Hội An toàn được hầm bằng xương, thịt rất nhiều. Ngoài bán bún bò thì quán còn kết hợp bán thêm xí quách, giò, xương nữa đấy. 

Chỉ nồi nước dùng đơn giản thế thôi cũng cho ta thấy được chất lượng trong từng tô bún bò Hội An như thế nào rồi nha. 

Tô bún bò thơm phức, đẹp mắt quyến rũ thực khách 

Bún bò Hội An là bún tươi, sợi nhỏ nhỏ, dài dài và trắng tinh so với sợi bún ở những nơi khác thì sợi bún ở đây nhỏ hơn nhiều. 

Bún bỏ vào tô, chan nước dùng lên, nước dùng cho rất nhiều ngập miệng bát. Thịt bò mềm, miếng nào cũng to hết ý, thêm một ít quyết nữa. Nước màu cũng được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như cà chua, lên màu đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Cho vào tô bún một ít tương ớt và một ít rau giá ăn kèm là bạn đã có một tô bún bò ngon đúng điệu rồi đó. Bún bò được người dân phố Hội rất yêu thích, ở đây cũng có rất nhiều quán bún bò phục vụ người dân địa phương và khách du lịch.



 Tác giả Trinh Mũm

5

Bún Đậu Mắm Tôm

Không phải là nơi ra đời của món bún đậu mắm tôm, nhưng ở Hội An đây cũng là món ăn khá nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Mẹt bún đậu siêu to hấp dẫn vô cùng

Bún được ép  và cắt ra từng khúc vừa ăn, còn có thịt luộc, chả cốm, lòng chiên, nấm bào ngư chiên giòn, dồi sụn, đậu khuôn chiên giòn, một ít rau và dưa leo. Nhìn cách trình bày thôi cũng đã làm cho cái bụng đói cồn cào hơn và chỉ muốn thưởng thức liền thôi.

Mắm tôm đặc biệt pha rất ngon, chuẩn vị

Mắm tôm ngon thì bún đậu mới ngon được, mắm tôm ở đây pha pha theo tỉ lệ của từng quán nên sẽ có vị đậm, nhạt, ngọt cay khác nhau. Thưởng thức mẹt bún đậu mắm tôm nhiều topping và to đến thế phải hai người ăn mới hết lận. Bún đậu mắm tôm Hội An gây thương nhớ với du khách gần xa bởi cách chế biến rất riêng. 



 Tác giả Trinh Mũm

6

Bún Cà ri

Quá nhàm với những món ăn hàng ngày bạn hãy thử đổi gió với món bún cà ri nổi tiếng tại Hội An nè. Món bún Hội An thu hút đông đảo thực khách gần xa và cả người dân phố Hội nữa đó.

Một tô bún cà ri ngon đúng điệu phụ thuộc vào nước dùng 

Nước dùng được hầm và nêm nếm gia vị đậm đà, nước hơi sánh không lỏng như các loại nước dùng khác đâu nha. Nước cà ri béo bùi cực kỳ, có vị thơm ngọt nhẹ của nước cốt dừa.

Nước dùng đặc biệt làm cho món bún này trở nên rất đặc trưng và khác lạ hơn với các loại bún khác ở Hội An. 

Một tô bún cà ri với màu vàng của nước dùng sánh lại sẽ cho bạn một hương vị mới lạ. Khi thưởng thức món bún cà ri tại Hội An bạn có thể dùng thêm bánh mì. Xé một miếng bánh mì chấm kèm với nước sốt đảm bảo ngon quên sầu.

Topping sẽ là nạm, gân, gà, lòng mề gà được hầm chín 

Nạm, gân, gà  được hầm vừa chín tới, ngọt và mềm nhưng vẫn không bị nát hay dai tí nào. Khi thưởng thức ăn kèm với tí rau càng làm món bún cà ri thêm phần dậy mùi và hấp dẫn. 



 Tác giả Trinh Mũm

7

Bún Riêu

Bún riêu - món ăn ngon ở phố cổ Hội An mà bạn nên thử. Món ăn vừa lạ vừa quen này sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận rất đặc biệt, khó mà quên được.

Món bún riêu ở đây có rất nhiều topping đi kèm

Một tô bún riêu sẽ có vài miếng đậu khuôn đã được chiên rồi, phần riêu to to, béo ngậy và đậm vị, cà chua, hành cắt khúc, đặc biệt có cả quyết nữa đó. 

Khi ăn topping cùng với bún thì nó vừa vặn vô cùng, húp một muỗng nước dùng đậm đà, béo ngậy bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt.

Khi ăn bún riêu phải ăn kèm với mắm ruốc và rau muống chẻ nha 

Ngoài đĩa rau sống ăn kèm thì khi thưởng thức món bún riêu sẽ được cho một ít rau muống chẻ giòn giòn hợp với bún riêu lắm đó. Cho vào tô một ít mắm ruốc và tương ớt Hội An cay cay nữa là bạn có thể thưởng thức món bún riêu tại Hội An rồi đấy. Đảm bảo ăn thử một lần bạn sẽ mê tít món bún ngon tuyệt này ngay đấy.




 Tác giả Trinh Mũm

Tác giả Trinh Mũm

Ta chỉ sống một lần trên đời. Vậy nên hãy làm điều mình thích, sống hết mình và sống tử tế.