Chè là món tráng miệng hay món ăn vặt được mọi người rất yêu thích trong mùa hè. Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều món chè mới lạ, mang đặc trưng riêng của những vùng miền khác nhau. Miền Bắc đã chính thức bước vào những đợt nóng cực độ thế nhưng làm sao để có thể tự nấu cho mình và gia đình những món chè ngon giúp thanh nhiệt cơ thể lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp nấu ngay cùng Golist.vn thôi nào!
Chè khoai dẻo
Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong khoai lang có chứa các Vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp làm giảm nguy cơ tích tụ mỡ thừa trong máu. Chè khoai lang dẻo với nguyên liệu chính từ khoai lang là một trong những món chè không thể thiếu trong mùa hè oi bức.
Những viên khoai dẻo dẻo, đủ màu nấu cùng nước cốt dừa, lá dứa thơm mùi đặc trưng rất dễ làm tại nhà mà bạn không cần phải mất công ra ngoài hàng mua nữa nhé.
Nguyên Liệu Nấu Chè Khoai Dẻo:
- 100g khoai lang tím
- 100g khoai lang vàng
- 50g lá dứa
- 50g đường
- 100g bột năng
- 100 ml nước cốt dừa
- Mè rang
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi sắt khúc sau đó cho lên xửng hấp đến khi khoai lang chín bở thì dùng thìa tán nhuyễn.
- Bước 2: Trộn riêng từng loại khoai lang đã tán nhuyễn cùng bột năng sau đó nhồi bột thành các khối mềm mịn thì để bột nghỉ khoảng 5 phút. (Có thể cho thêm một ít nước sôi để bột không bị khô). Nặn bột thành các viên nhỏ, vừa ăn.
- Bước 3: Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, đến khi nước sôi thì thả từng viên khoai lang vừa nặn vào khuấy đều, đun đến khi từng viên khoai nổi lên trên mặt nước thì vớt ra một âu nước đá. (Làm lần lượt với từng loại khoai để màu khoai đẹp hơn).
- Bước 4: Vớt toàn bộ khoai trong âu nước đá ra rồi để ráo nước.
- Bước 5: Cho 100ml nước cốt dừa cùng 50g lá dứa rửa sạch và 1 lít nước lọc vào một chiếc nồi lớn rồi khuấy đều sau đó cho lên bếp đun sôi thì bỏ đường vào. Khi hỗn hợp nước đã sôi thì thả toàn bộ viên khoai vào rồi đun tiếp 10 phút thì tắt bếp.
- Bước 6: Múc chè ra bát, thêm mè rang, dừa tươi nạo rồi thưởng thức.
Chè khoai môn đậu xanh
Chè khoai môn đậu xanh là một trong những món ăn dân dã, giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích và cũng rất dễ nấu. Vị ngọt bùi của khoai môn kết hợp cùng đậu xanh và nước cốt dừa sẽ đem đến cho bạn một món chè tuyệt vời, tốt cho hệ tiêu hóa mà không thua kém bất cứ món chè nào khác. Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có thể nấu xong một nồi chè khoai môn đậu xanh để chiêu đãi cả nhà trong ngày dịch Covid rồi.
Nguyên Liệu Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh:
- 500g khoai môn
- 200g đậu xanh không vỏ
- 100ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường cát trắng
- 100g bột năng
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng trước khi nấu rồi vớt ra để ráo nước. Cho đậu xanh lên xửng hấp đến khi thấy đậu xanh nở bung ra rồi cho ra bát để nguội.
- Bước 2: Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch nhiều lần với nước muối loãng để loại bỏ hết nhựa sau đó cho lên xửng hấp đến khi khoai mềm thì tắt bếp và để nguội. Thái khoai môn thành các miếng nhỏ, vừa ăn.
- Bước 3: Cho 1 lít nước lọc cùng sữa tươi, đường, nước cốt dừa, và bột năng vào khuấy đều sau đó cho lên bếp đun sôi thì đổ từ từ đậu xanh và khoai môn vào đun tiếp đến khi nào hỗn hợp sôi thì tắt bếp. (Lưu ý khuấy hỗn hợp đều tay để khoai không bị cháy).
- Bước 4: Múc chè khoai môn đậu xanh ra bát, thêm đá bào, đậu phộng, mè rang và thưởng thức.
Chè hạt sen đường phèn
Chè hạt sen đường phèn vốn được mọi người ưa chuộng trong mùa hè bởi tính thanh nhiệt cao. Không những vậy, chè hạt sen đường phèn có công dụng chữa mất ngủ, chứng đau nửa đầu giúp mọi người ngủ sâu, ngủ đủ giấc hơn. Đây được xem là một trong những món chè đơn giản, dễ nấu nhất mà lại rất tốt cho sức khỏe chúng ta đó.
Nguyên Liệu Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn:
- 400g hạt sen tươi
- 50g đường phèn
- Mè rang
- Dừa tươi nạo sợi
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, để ráo nước rồi bóc bỏ vỏ bên ngoài. Dùng một chiếc tăm nhỏ lọc bỏ tâm sen để khi nấu chè sen không bị đắng.
- Bước 2: Cho hạt sen vào một nồi nước luộc đến khi nào sen bở, chín thì vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Hòa tan đường phèn cùng 1 lít nước lọc rồi cho lên bếp đun sôi sau đó cho hạt sen vào đun đến khi hỗn hợp sôi tiếp thì tắt bếp.
- Bước 4: Múc chè ra bát, thêm mè rang, dừa nạo sợi để món chè trông hấp dẫn hơn rồi thưởng thức.
Chè ngô ngọt
Chè ngô ngọt là món chè khá phổ biến ở nước ta bởi nguyên liệu chính là ngô ngọt mà bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Các bạn có thể dùng chè ngô ngọt để làm món tráng miệng hay dùng cho bữa xế chiều cùng rất phù hợp nhé. Chè ngô ngọt có vị ngọt tự nhiên, man mát của ngô ngọt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể chính vì vậy, chè ngô ngọt thường xuất hiện trong thực đơn món tráng miệng của rất nhiều nhà hàng.
Nguyên Liệu Nấu Chè Ngô Ngọt:
- 2 bắp ngô ngọt
- 50ml nước cốt dừa
- 50g lá dứa
- 50g bột năng
- 50g đường cát trắng
- 200ml sữa tươi có đường
- 1 lít nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Ngô ngọt lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cho lên bếp luộc đến khi nào ngô chín thì tắt bếp.
- Bước 2: Dùng dao gọt bỏ riêng phần hạt và phần cùi ngô. Phần nước ngô vừa luộc xong thì đổ qua 1 chiếc rây để lọc lấy nguyên phần nước.
- Bước 3: Cho nước ngô ngọt đã lọc, sữa tươi, đường, nước cốt dừa, nước lọc vào một xoong lớn sau đó khuấy đều. Pha bột năng cùng nước lọc theo tỉ lệ 1:2 rồi sau đó đổ vào xoong nước. Lá dứa rửa sạch, buộc gọn.
- Bước 4: Cho nồi nước bao gồm các hỗn hợp ở bước 3 lên bếp đun sôi thì cho ngô ngọt vào khuấy đều đến khi nồi sôi tiếp thì tắt bếp.
- Bước 5: Múc chè ngô ra bát, để nguội, thêm mè rang, đậu phộng v.v rồi thưởng thức.
Chè đậu đỏ long nhãn
Đậu đỏ là loại hạt giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nếu bạn biết sử dụng đậu đỏ đúng cách. Đậu đỏ thường được các chị em lựa chọn là một trong những loại hạt dùng để giảm cân không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày bởi đậu đỏ có chứa hàm lượng Calo thấp và hàm lượng chất xơ cao nên rất tốt cho những ai muốn lấy lại vóc dáng.
Chè đậu đỏ long nhãn là món chè thơm ngon với vị ngọt thanh của long nhãn ăn cùng đậu đỏ bùi bùi vừa có công dụng giải nhiệt lại giúp giảm béo hiệu quả và cũng rất tốt cho hệ tim mạch đó nhé!
Nguyên Liệu Nấu Chè Đậu Đỏ Long Nhãn:
- 200g đậu đỏ
- 50ml nước cốt dừa
- 200g long nhãn tươi
- 20g đường cát trắng
- 50g bột năng
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm đậu đỏ 5 tiếng trước khi nấu để đậu đỏ nhanh chín hơn. Sau đó vớt đậu đỏ ra rổ để cho ráo nước.
- Bước 2: Cho 1 lít nước lọc cùng đậu đỏ lên bếp đun đến khi nào đậu đỏ đã mềm thì hòa bột năng cùng nước lọc theo tỉ lệ 1:2 sau đó đổ vào nồi nước đậu đỏ và khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt lại.
- Bước 3: Khi hỗn hợp đã sệt lại thì cho long nhãn, đường, nước cốt dừa vào khuấy đều và đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Bước 4: Múc chè ra bát, có thể thêm dừa nạo sợi, mè rang, đá nhỏ và thưởng thức.
Chè đậu xanh nha đam
Bạn cảm thấy nóng trong người, khó chịu bởi cái oi bức mỗi khi mùa hè đến thì chè đậu xanh nha đam chính là cứu tinh của bạn để xua tan đi cái nóng này. Chè đậu xanh nha đam ngọt mát rất dễ nấu tại nhà nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để khi nấu nha đam không bị đắng. Vậy hãy để Golist.vn hướng dẫn cho bạn cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm mát mà không hề bị đắng dưới đây:
Nguyên Liệu Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam:
- 200g đậu xanh không vỏ
- 200g nha đam
- 10g đường phèn
- 50ml nước cốt dừa
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- Nước lọc
- 20g bột năng
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ những hạt sâu nổi lên trên mặt nước sau đó ngâm từ 4 – 5 tiếng trước khi nấu.
- Bước 2: Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, thái thành miếng mỏng vừa ăn rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 2 tiếng sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ nhựa.
- Bước 3: Cho đậu xanh cùng 2 lít nước lọc lên bếp đun đến khi đậu xanh nở bung ra thì cho đường phèn, nha đam vào khuấy đều và đun tiếp 10 phút cho hỗn hợp sôi.
- Bước 4: Pha bột năng với nước lọc theo tỉ lệ 2:3 rồi đổ vào nồi chè đang đun sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 5: Múc chè ra bát, thêm chút nước cốt dừa rồi thưởng thức.
Chè sầu riêng
Nhắc đến chè sầu riêng là chúng ta lại nghĩ ngay đến món chè sầu Bà Liên Đà Nẵng béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Chè sầu riêng được kết hợp cùng nhiều loại hoa quả chứa rất nhiều Vitamin thiết yếu cho cơ thể. Vậy làm thế nào để có thể tự nấu cho mình những ly chè sầu riêng hạ nhiệt trong mùa hè không thua kém bất cứ hàng chè nào thì hãy cùng Golist.vn vào bếp nào.
Nguyên Liệu Nấu Chè Sầu Riêng:
- 500g múi sầu riêng
- 200g mít chín đã bóc vỏ
- 100g đậu xanh không vỏ
- 50g đường
- 100ml nước cốt dừa
- 250ml sữa tươi có đường
- 20g bột năng
- 1 gói bột rau câu con cá dẻo
- 100g nhãn tươi
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm bằng nước ấm trước khi nấu 1 – 2 tiếng để nấu đậu xanh nhanh chín hơn. Sau đó cho đậu xanh lên xửng hấp hấp bằng lửa nhỏ đến khi đậu xanh nở bung thì cho đậu xanh ra bát, dùng thìa tán nhuyễn đậu xanh.
- Bước 2: Sầu riêng loại bỏ hạt, lấy phần thịt của sầu riêng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml sữa tươi.
- Bước 3: Cho 500ml nước lọc cùng bột rau câu, 20g đường vào một chiếc nồi lớn, khuấy đều sau đó cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chiếc khay, để cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng để làm thạch.
- Bước 4: Mít bỏ hạt, thái sợi. Nhãn lột vỏ, loại bỏ hạt bên trong. Lấy thạch trong tủ lạnh ra rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 5: Hòa bột năng cùng 1 lít nước lọc rồi bắc lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho nốt phần sữa tươi còn lại cùng nước cốt dừa, đường, đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào khuấy đều. Nêm nếm thêm chút đường tùy theo khẩu vị của bạn. Đun hỗn hợp thêm 5 phút cho đường tan ra rồi tắt bếp.
- Bước 6: Múc chè ra bát, thêm phần thịt sầu riêng đã xay nhuyễn, mít thái sợi, nhãn, thạch rau câu cùng các loại hoa quả khác tùy thích và thưởng thức.
Chè dừa non lá nếp
Bạn đang loay hoay khi không biết nấu món chè nào vừa đơn giản lại ngon miệng để giải nhiệt trong mùa hè này? Vậy hãy tham khảo cách nấu chè dừa non lá nếp của Golist.vn vừa thơm ngon, béo ngậy của dừa lại vừa thanh mát của lá dứa mà vô cùng dễ nấu cho dù bạn có vụng đến đâu đi nữa thì cũng chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu vào bếp.
Nguyên Liệu Nấu Chè Dừa Non Lá Nếp:
- 400g cùi dừa non
- 200ml nước cốt lá nếp
- 500ml sữa tươi không đường
- 100g đường cát trắng
- 200ml nước cốt dừa
- 1 gói bột rau câu dẻo
- 50g bột năng
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Cùi dừa non gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi cắt sợi dài. Chia phần dừa non vừa cắt thành 2 phần bằng nhau.
- Bước 2: Cho 200ml nước lọc cùng 200ml nước cốt lá dứa, đường cát trắng, bột rau câu vào một chiếc nồi sau đó khuấy đều, bắc nồi lên bếp đun đến khi nào hỗn hợp sôi thì cho ra khay sau đó thêm 1 phần cùi dừa vào trộn đều. Để hỡn hợp nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh hoảng 4 tiếng để làm thạch.
- Bước 3: Cho 1 lít nước lọc lên bếp đun sôi rồi hòa bột năng cùng nước lọc theo tỉ lệ 1:2 sau đó đổ vào nồi và khuấy đều. Cho nước cốt dừa, đường theo sở thích và phần cùi dừa non còn lại vào nồi đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 4: Lấy thạch trong tủ lạnh ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 5: Múc chè ra chiếc bát, thêm thạch, đá nhỏ vào và ăn nào.
Chè bí đỏ cốt dừa
Chè bí đỏ được nấu từ những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cũng là một trong những lựa chọn của rất nhiều người yêu bếp. Vị dai dai của từng viên bí đỏ được hòa quyện cùng vị ngọt thơm của nước cốt dừa sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức món chè bí đỏ cốt dừa trong mùa hè nóng bức này. Vậy làm sao để có thể nấu được những bát chè bí đỏ thơm ngon, đơn giản thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên Liệu Nấu Chè Bí Đỏ:
- 400g bí đỏ
- 200g bột nếp
- 50g bột năng
- 100g đường cát trắng
- Nước cốt dừa
- Đậu phộng rang
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Bí đỏ bỏ phần hạt bên trong rồi rửa sạch sau đó thái thành từng khúc nhỏ.
- Bước 2: Cho bí đỏ lên xửng hấp, hấp đến khi bí đỏ mềm thì cho ra bát sau đó dùng thìa tán nhuyễn. Trộn đều bột nếp cùng bí đỏ tán nhuyễn rồi nhồi bột thành một khối mềm mịn. Nặn bột thành các viên nhỏ vừa ăn.
- Bước 3: Cho nước lọc vào nồi đun sôi sau đó thả bí đỏ vào đến khi nào bí đỏ nổi lên trên mặt nước thì vớt ra bát.
- Bước 4: Hòa tan bột năng cùng 1 lít nước lọc, cho thêm nước cốt dừa, đường trắng vào khuấy đều rồi bắc lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi thì thả phần bí đỏ viên vào khuấy đều và đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Bước 5: Múc chè ra bát rồi rắc đậu phộng rang vào, thêm đá nhỏ sau đó thưởng thức.
Chè cốm hạt sen
Cốm – một thức quà của lúa non, một hương vị đặc trưng của Hà Nội trên những gánh hàng rong vào mỗi mùa thu mà bất cứ ai đã từng đến Hà Nội cũng không thể nào quên được. Chè cốm hạt sen có mùi thơm thoang thoảng, phảng phất hương đồng gió nội của cốm non được kết hợp cùng với hạt sen tạo nên những bát chè vô cùng chất lượng để bạn chiêu đãi cả nhà trong mùa hè này rồi.
Nguyên Liệu Nấu Chè Cốm Hạt Sen:
- 100g cốm tươi
- 200g hạt sen tươi đã bóc vỏ
- 30g đường
- Nước cốt dừa
- 2 thìa cà phê bột sắn dây
- Nước lọc
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Hạt sen rửa sạch, để ráo nước, có thể loại bỏ tâm sen hoặc không tùy theo khẩu vị của bạn.
- Bước 2: Cho hạt sen cùng l lít nước lọc vào một chiếc nồi rồi ninh đến khi hạt sen mềm, bở thì cho thêm đường vào khuấy đều rồi đun tiếp 10 phút thì pha bột sắn cùng nước lọc theo tỉ lệ 1:2 sau đó đổ vào nồi, khuấy đều tay cho hỗn hợp sôi.
- Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi thì đổ cốm vào khuấy đều 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 4: Múc chè ra bát, thêm chút nước cốt dừa và thưởng thức.
Chè đậu đen trân châu
Chè đậu đen trân châu là món chè ngon, giải nhiệt cực kì tốt cho những tín đồ mê sự ngọt ngào. Đậu đen còn được biết đến là nguyên liệu cực tốt cho việc giảm cân, đánh bay mỡ thừa vòng bụng giúp bạn sở hữu một thân hình như mong ước. Trong đậu đen có chứa các chất dinh dưỡng như Vitamin như A, B, v.v và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Lipid, Photpho, Sắt v.v nên món chè đậu đen thơm ngọt hòa quyện cùng những hạt trân châu dai dai sẽ là món chè rất thú vị trong mùa hè này.
Nguyên Liệu Nấu Chè Đậu Đen Trân Châu:
- 200 gam đậu đen
- Nước lọc
- 200 gam bột năng
- Mè rang, đậu phộng giã nhỏ
- Dừa tươi nạo sợi hoặc dừa khô
- Nước cốt dừa
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Ngâm đậu đen bằng nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu đen nở ra đều rồi sau đó rửa sạch lại, vớt đậu đen ra rổ để cho ráo nước.
- Bước 2: Cho 2 lít nước vào đun cho sôi rồi đổ đậu đen vào đun cho đến khi đậu đen mềm rồi thêm đường theo khẩu vị, khuấy đều cho đường tan và đun tiếp hỗn hợp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho 1 ít nước nóng vào bột năng để nhàohỗn hợp cho đến khi hỗn hợp không bị dính tay. Sau đó, nặn bột năng thành các viên nhỏ rồi cho lên bếp luộc đến khi bột năng nổi lên thì vớt ra rồi cho vào âu nước đá để bột năng không bị dính lại với nhau.
- Bước 4: Múc chè đậu đen ra chiếc bát rồi thêm vài viên bột năng chín vào sau đó rắc thêm ít mè rang, đậu phộng, dừa khô và nước cốt dừa và thưởng thức
Chè dừa dầm Hải Phòng
Chè dừa dầm Hải Phòng xuất hiện trên thị trường và đã từng làm mưa làm gió một thời bởi hương vị mới lạ và rất thơm ngon của nó. Nếu bạn là một fan chính của dừa thì chè dừa dầm là món ăn mà bạn càng không thể bỏ lỡ trong mùa hè. Nhưng làm sao để có thể tự làm cho mình những cốc chè dừa dầm ngon, đúng vị thì hãy cùng Golist.vn vào bếp thôi nào.
Nguyên Liệu Nấu Chè Dừa Dầm Hải Phòng:
- 500g cùi dừa non
- 300ml nước cốt dừa
- 50g đường cát trắng
- 80ml sữa đặc
- 500ml nước dừa tươi
- 1 gói bột rau câu con cá dẻo
- Nước lọc
- Dừa khô
Cách Thực Hiện:
- Bước 1: Cùi dừa non rửa sạch, bào sợi. Cho 300ml nước cốt dừa, đường và bột rau câu vào 1 chiếc nồi sau đó khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp và đổ ra khay cho hỗn hợp nguội. Khi phần hỗn hợp nước dừa và bột rau câu đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng để làm thạch.
- Bước 2: Cho nươc cốt dừa cùng 300ml nước lọc vào một chiêc nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều tay, đun tiếp 5 phút thì tắt bếp.
- Bước 3: Lấy thạch trong tủ lạnh ra thái thành từng miêng vừa ăn.
- Bước 4: Cho đá nhỏ vào cốc rồi cho dừa bào sợi, thạch dừa, dừa khô và chan phần hỗn hợp nước cốt dừa vào rồi thưởng thức thưởng thức.
Golist.vn hy vọng rằng với Top 12 món chè giải nhiệt cho mùa hè nóng bức, dễ nấu tại nhà mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn trên đây sẽ giúp bạn luôn tự tin khi vào bếp bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà. Vậy là bạn đã có ngay trong tay bí kíp nấu 12 món chè thơm ngon, đa dạng lại vừa yên tâm ở nhà tránh dịch mà vẫn được ăn chè ngon như ngoài hàng rồi.