Top 8 Món ngon từ gà già dễ làm đơn giản nhất tại nhà

01-07-2021  

Các thực đơn món ngon từ gà luôn là từ khóa được nhiều người quan tâm bởi vị ngọt, béo trong những miếng thịt và độ dinh dưỡng không phải bàn cãi. Nếu bạn đã quá chán với các món chiên, luộc đặc trưng thì hãy cùng Golist khám phá xem nhiều công thức từ gà già ngon, mới thú vị, thơm ngon và vô cùng đơn giản để bạn có thể tự tay chế biến tại nhà nhé!


Bạn đang xem: Top 8 Món ngon từ gà già dễ làm đơn giản nhất tại nhà


1 2 3 4 5 6 7 8
1

Gà Rán Sốt Cay


Gà Rán Sốt Cay là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc,  với lớp vỏ gà giòn rụm, thịt nóng hổi được áo lên lớp sốt bóng bẩy vừa cay, vừa ngọt thì còn gì bằng?

Nguyên liệu làm GÀ RÁN SỐT CAY

1 kg thịt gà 
500ml sữa tươi
45g đậu phộng
70g bột gạo
70g bột khoai tây
nửa thìa cà phê bột nở 
1 thìa cà phê muối 
nửa thìa cà phê tiêu 
3 thìa canh rượu trắng 
1,5 thìa cà phê tỏi băm 
6 thìa canh tương ớt 
1,5 thìa canh đường nâu
6 thìa canh tương cà
3 thìa canh mật ong
1 thìa canh dầu ăn
2 thìa canh hành tây
1 thìa cà phê nước tương

Cách chế biến GÀ RÁN SỐT CAY

Bước 1: Ướp gà

Gà mua về rửa sạch bằng cách xát muối lên gà cùng với gừng băm nhỏ, rửa sạch với nước nhiều lần rồi chặt miếng vừa ăn
Ướp gà cùng với 500ml sữa tươi để thịt gà mềm trong vòng 20p rồi rửa sạch thịt gà
Tiếp tục đem gà ướp với 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt tiêu cùng với 1 thìa canh rượu gạo, 2 thìa canh tỏi băm nhỏ trong vòng 30 - 45p

Bước 2 : Chế biến sốt

Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ phần hỗn hợp sốt bao gỗm 3 thìa canh rượu trắng, 6 thìa canh tương ớt, 1,5 thìa canh đường nâu, 6 thìa canh tương cà, 3 thìa canh mật ong, 2 thìa canh hành tây, 1 thìa cà phê nước tương, đậu phộng trộn đều nấu cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp

Bước 3: Chiên gà

Cho hỗn hợp bột chiên vào tô trộn đều gồm 70g bột gạo, 70g bột khoai tây, nửa thìa cà phê bột nở, cho thịt gà vào xóc đều với bột
Bắc chảo nóng lên bếp với 1 lượng dầu vừa đủ, cho gà vào chiên vàng giòn rồi trộn đều với hỗn hợp sốt là hoàn thành nhé! 


gà rán sốt cay


 Tác giả Brenna Vo

2

Gà Nướng Xiên BBQ


Gà Xiên Nướng BBQ là món ngon từ gà phù hợp cho những buổi dã nguội cùng gia đình. Thử tưởng tượng tất cả các thành viên trong gia đình bạn quây quần bên nhau, cùng nhau nướng gà trông thật đầm ấm đúng không nhỉ? 

Nguyên liệu làm GÀ XIÊN NƯỚNG BBQ

300g ức gà
2 cây hành lá 
20ml tương cà 
20ml tương xí muội
5g sa tế
15ml mật ong
20ml nước tương
2g muối 
5g ngò rí 
5g tỏi băm 
20g sốt mayonaise

Cách chế biến GÀ NƯỚNG XIÊN BBQ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần ức gà rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn, ướp cùng 2g muối, 5g ngò rí, 5g tỏi băm trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị
Cắt hành thành từng khúc khoảng 3cm, dùng qua xiên gà cùng hành xen kẽ nhau

Bước 2 : Nướng gà

Chuẩn bị nước sốt : Cho vào bát tất cả nguyên liệu bao gồm 5g sa tế, 20ml tương cà, 20ml tương xí muội, 15ml mật ong và 20ml nước tương trộn đều
Chuẩn bị bếp than và đem thịt lên nướng. Lúc thịt chín thì quết đều sốt lên 2 mặt thịt, nướng thêm khoảng 3p là hoàn thành!

gà nước xiên bbq

 Tác giả Brenna Vo

3

Gà Trộn Xối Mỡ Hành

 

Nếu bạn là một người đơn giản, không cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn muốn thưởng thức một món ăn từ gà ngon và vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì đừng bỏ qua công thức Gà Trộn Xối Mỡ Hành mà GoList chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm GÀ TRỘN XỐI MỠ HÀNH

2 cái ức gà 
30g hành lá 
5g ngò rí 
2g gừng 
10ml dầu mè
3ml giấm 
3g đường trắng 
5g mè trắng
1 thìa canh sa tế 
1 thìa canh dầu điều

Cách chế biến GÀ TRỘN XỐI MỠ HÀNH 

Bước 1: Luộc gà

Bắc nồi nước lên bếp cùng với gừng và vài cọng hành, cho thịt gà vào luộc chín
Sau đó vớt gà xé thành từng miếng nhỏ

Bước 2 : Trộn gà

Cắt nhỏ hành lá, rau ngò cắt nhỏ rồi trộn cùng  nước tương, 10ml dầu mè, 3ml giấm gạo và 3g đường 
Trong một bát khác, trộn đều 1 thìa canh sa tế, 10ml dầu điều cùng 5g mè rang. Khi ăn bạn trộn thịt gà cùng 2 hỗn hợp trên là có thể thưởng thức nhé!


gà trộn xối mỡ hành


 Tác giả Brenna Vo

4

Ức Gà Sốt Cam


Ức Gà Sốt Cam không chỉ dừng lại ở một món ăn thơm ngon, bắt mắt mà đây còn là một món ăn dinh dưỡng, hợp với những người có nhu cầu giảm cân bởi lượng protein vô cùng cao

Nguyên liệu làm ỨC GÀ SỐT CAM

300g ức gà 
100ml nước ép cam
10g hành lá 
5g mè rang
2 thìa canh mật ong 
nửa thìa canh nước tương 
1 thìa cà phê hạt nêm 
nửa thìa cà phê tiêu

Cách chế biến ỨC GÀ SỐT CAM

Bước 1: Chế biến gà

Ức gà mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn trộn với xíu muối tiêu
Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, cho ức gà lên chiên chín vàng đều, trút ra để riêng

Bước 2 : Trộn gà cùng sốt cam

Tiếp tục dùng chảo chiên gà, phi thơm tỏi băm rồi cho nước ép cam vào, cùng với  2 thìa canh mật ong, nửa thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa cà phê tiêu, khuấy đều đến khi nước sốt sánh sệt lại
Sau đó, đổ phần thịt gà đã chiên vào nước sốt, trộn đều cho thịt gà thấm đều gia vị, rắc thêm mè rang cùng hành lá cắt nhỏ là hoàn thành 

ức gà sốt cam

 Tác giả Brenna Vo

5

Cháo Gà Đâu Xanh


Nếu bạn đã quá chán với những món nấu, chiên với nhiều dầu mỡ thì hãy thử ngay Cháo Gà Đậu Xanh mà Golist chia sẻ, vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bạn vào những ngày bận rộn, mệt mỏi

Nguyên liệu làm CHÁO GÀ ĐẬU XANH

nửa con gà 
1 củ gừng 
50g gạo nếp 
50g gạo tẻ 
100g hành lá 
100g đậu xanh 
1 thìa cà phê muối 
1 thìa cà phê hạt nêm 
nửa thìa cà phê tiêu

Cách chê biến CHÁO GÀ ĐẬU XANH

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, để nguyên và cho vào nồi luộc chín cùng gừng thái lát mỏng trong khoảng 30 phút. 
Gạo tẻ, gạo nếp cùng đậu xanh vo sạch và để ráo nước

Bước 2: Nấu cháo

Khi thịt gà sôi, vớt sạch bọt rồi cho gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh vào nấu chín nhừ 
Lấy thịt gà ra và xé nhỏ. Khi cháo đã được ninh nhừ, cho thịt gà đã xé vào nồi cháo, nêm nếm 1thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, cho hợp khẩu vị thì tắt bếp

cháo gà đậu xanh

 Tác giả Brenna Vo

6

Gà Om Khoai Tây


Gà Om Khoai Tây là một món ăn đậm vị, đưa cơm với từng miếng vừa béo bở kết hợp khoai tây nấu nhừ, cho bạn trải nghiệm không thể nào quên.


Nguyên liệu làm GÀ OM KHOAI TÂY

300g cánh gà 
2 củ khoai tây 
2 trái ớt 
1 cây hành boa rô 
30ml rượu trắng 
1 thìa canh tỏi băm 
nửa thìa cà phê gừng băm 
nửa thìa cà phê tiêu 
45ml nước tương 
30ml nước đường 
1 thìa cà phê dầu mè
5g mè trắng

Cách chế biến GÀ OM KHOAI TÂY

Bước 1: Ướp gà

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn
Cánh gà ướp cùng với 15ml rượu trắng, nửa muỗng canh tỏi băm, xíu gừng băm và hạt tiêu trong khoảng 15 - 20 phút
Cho vào bát : 45ml nước tương đen Jinganjang, 30ml nước đường, 15ml rượu trắng, một ít gừng, 1 thìa cà phê dầu mè,5g mè rang, trộn đều

Bước 2 : Om gà

Bắc nồi lên bếp, cho gà cùng khoai tây vào cùng 1 lượng nước xâm xấp mặt thịt
Đun đến khi gà cùng khoai chín, mềm thì đổ phần sốt đã chuẩn bị vào nồi. Khi nước cạn bớt thì cho hành thái khúc vào là hoàn thành

gà om khoai tây  

 Tác giả Brenna Vo

7

Gà Cay Tteokbokki Phủ Phô Mai


Gà Cay TTeokbokki Phủ Phô Mai là một món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đang rất được các bạn nhỏ tại Việt Nam yêu thích. Không như vẻ bề ngoài bóng bẩy và nhìn có vẻ phức tạp, thì công thức chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản, khám phá ngay nhé!

Nguyên liệu làm Gà Cay TTeokbokki Phủ Phô Mai

200g ức gà 
200g bánh gạo
100g phô mai 
40g tương ớt Hàn Quốc 
20g ớt bột
10g đường trắng 
20ml mật ong 
20ml nước tương
10ml dầu mè
1 thìa cà phê tỏi băm 
1 thìa cà phê gừng băm 
3g tiêu
5g hành lá

Cách chế biến Gà Cay TTeokbokki Phủ Phô Mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chế biến sốt

Ức gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
Cho tất cả các nguyên liệu sau vào bát trộn đều : 40g tương ớt Hàn Quốc, 20g ớt bột, 10g đường trắng, 20ml mật ong, 20ml nước tương, 10ml dầu mè, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê gừng băm. Rồi cho thịt gà vào trộn cùng hỗn hợp sốt trong vòng 30p

Bước 2: Nấu gà

Bắc chảo lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo săn, thêm bánh gạo vào đảo cùng trong 5p thì tắt bếp
Dùng 1 khuôn sứ, lót dưới đáy nửa phần phô mai rồi cho thịt gà lên, thêm nửa phần phô mai còn lại rồi cho vào lò nướng ở 200 dộ C trong vòng 5p. Mang hỗn hợp ra khỏi lò, rắc thêm hành lá cắt nhỏ nữa là hoàn thành nhé!

gà cay tteokbokki phủ phô mai
 
 

 Tác giả Brenna Vo

8

Gà Xào Kim Chi


Tiếp tục là một món ăn đến từ Hàn Quốc - Gà Xào Kim Chi - đây là một món ăn khá lạ biệt bởi sự kết hợp giữa thịt gà và kim chi cải thảo, tuy nhiên sẽ không khiến bạn thất vọng đâu đấy.

Nguyên liệu làm GÀ XÀO KIM CHI

300g thịt gà 
100g kim chi
1 thìa canh đường 
2 thìa canh nước mắm
nửa thìa cà phê hạt nêm 
10g mè trắng 
1 thìa cà phê tỏi băm 
1 thìa canh dầu ăn

Cách chế biến GÀ XÀO KIM CHI

Bước 1: Sơ chế gà

Gà rửa sạch với muối và gừng, rửa lại với nước lọc rồi chặt miếng vừa ăn
Bắc chảo lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt gà xào sơ 

Bước 2 : Xào gà

Khi thấy gà săn lại, thêm 3 thìa canh nước kim chi vào nấu cùng trên lửa nhỏ đến khi gà chín mềm
Tiếp tục cho kim chi vào đảo cùng, nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2thìa cà phê hạt nêm, tắt bếp rồi rắc mè rang là hoàn thành

gà xào kim chi  


 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.