Nếu bạn là một fan trung thành với thịt gà thì không thể không biết mề gà, một nguyên liệu thơm ngon và được săn đón nhiều bởi ” dân nhậu” . Mề gà tuy không nhiều cách chế biến nhưng những món ăn làm ra lại vô cùng bắt mắt ; nếu bạn đang phân vân trong cách xử lí và nấu thì để Golist ợi ý cho bạn 8 món ngon từ mề gà dễ làm nhất tại nhà nhé!
Mề Gà Nướng Nghệ
Mề Gà Nướng Nghệ là một món ăn khá độc lạ, với mề gà giòn kết hợp với vị cay nồng của sa tế và vị đặc trưng của nghệ, tưởng không hợ mà lại hợp không tưởng!
Nguyên liệu làm MỀ GÀ NƯỚNG NGHỆ
- 6 cái mề gà
- 3 củ nghệ
- 1 thìa canh sa tế
- nửa thìa cà phê muối
- 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê hạt nêm
Cách chế biến MỀ GÀ NƯỚNG NGHỆ
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rửa lại với nước lọc rồi để ráo nước
Cho mề gà ướp với 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm trong vòng 20 phút
Nghệ cho vào cối giã nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ và trộn với 1 thìa canh dầu ăn
Bước 2 : Nướng gà
Cho mề gà vào bóp cùng sa tế và nghệ để nguyên trong khoảng 15 phút
Dùng xiên, xiên đều mề gà và đem mề vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng lấy mề gà ra và phết đều hành lá lên tránh mề bị cháy
Khi mề chín lấy ra và thưởng thức thôi nhé!
Mề Gà Nướng Xiên Que
Mề Gà Nướng Xiên Que là một món nhậu, phù hợp với những bữa tiệc ngoài trời, là sự kết hợp hoàn hảo giữa từng miếng mề gà giòn sựt kết hợp sốt mặn ngọt khiến bạn đặc biệt hài lòng
Nguyên liệu làm MỀ GÀ NƯỚNG XIÊN QUE
- 5 cái mề gà
- 1 thìa cà phê bột thì là
- 1 thìa canh nước sốt thịt nướng
- 1 thìa cà phê mè trắng
- 20ml rượu vang
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 20ml dầu ăn
Cách chế biến MỀ GÀ NƯỚNG XIÊN QUE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rửa lại với nước lọc rồi để ráo nước, cắt thành từng miếng mỏng rồi ướp với 20ml rượu trong vòng 10 phút
Bước 2: Nướng thịt
Xiên mề gà lần lượt vào quê rồi cho vào nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút
Sau đó, lấy mề ra, quết lên từng miếng mề dầu ăn, nước sốt thịt nướng, mật ong rồi tiếp tục đem nướng thêm 5p
Sau đó, bạn rắc mè rang cùng với bột thì là, nướng thêm 3p là có thể thưởng thức nhé!
Mề Gà Trộn Cay
Mề Gà Trộn Cay là một món ăn đặc biệt thơm ngon và cũng rất dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản, công thức gọn lẹ, còn chờ chi mà không vào bếp chế biến cho gia đình nhỉ?
Nguyên liệu làm MỀ GÀ TRỘN CAY
- 500g mề gà
- 20g hành lá
- 1 trái ớt
- 30ml nước tương
- 10g gừng
- 5ml ớt sa tế
- 10g ngò rí
Cách chế biến MỀ GÀ TRỘN CAY
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rửa lại với nước lọc rồi để ráo nước, trần qua nước sôi
Ngò rí rửa sạch cắt khúc, đầu hành thái sợi
Bước 2 : Chế biến mề
Bắc một nồi nước xâm xấp mặt mề gà cùng với gốc hành, 10g gừng thái lát, 30ml nước tương nấu trong vòng 25 phút
Mề gà để nguội rồi thái thành lát mỏng, cho vào tô cùng với 10g ngò rí, gốc hành, 1 trái ớt cắt lát, 5ml ớt sa tế, trộn đều là có thể thưởng thức.
Mề Gà Xào Sa Tế Ớt
Mề Gà Xào Sa Tế là một món ăn phù hợp cho những buổi tụ họp cuối tuần, thơm ngon nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, khiến bạn không thể rời mắt
Nguyên liệu làm MỀ GÀ XÀO SA TẾ ỚT
- 500g mề gà
- 30g gừng
- 3 thìa canh nước tương
- 3 thìa canh sa tế
- 1 thìa canh dầu mè
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa canh muối
- 50ml giấm
- 50ml rượu trắng
Cách chế biến MỀ GÀ XÀO SA TẾ SẢ ỚT
Bước 1: Sơ chế mề gà
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rượu rồi rửa lại với nước sạch, để ráo
Bắc nồi nước lên bếp với gừng thái lát, 1 thìa cà phê hạt nêm, cho mề vào luộc trong khoảng 3-4p
Vớt mề ra để nguội rồi thái thành lát mỏng
Bước 2 : Xào mề gà
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh sa tế ớt, 1 thìa canh nước, 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều
Tiếp tục cho mề gà vào đảo cùng cho thấm đều gia vị là hoàn thành
Cà Tím Xào Mề Gà
Cà Tím Xào Mề Gà là một món ăn dân giã, quen thuộc với nguyên liệu dễ tìm, công thức chế biến đơn giản, chờ gì nữa mà không phi ngay vào bếp, chế biến cho cả gia đình mình nhỉ?
Nguyên liệu làm CÀ TÍM XÀO MỀ GÀ
- 300g mề gà
- 2 trái cà tím
- nửa củ hành tây
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Cách chế biến CÀ TÍM XÀO MỀ GÀ
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Cà tím rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm với nước muỗi loãng. Hành tây thái mỏng
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rượu rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, tiếp tục đem đi ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu trong khoảng 10-15 phút
Bước 2: Xào cà cùng mề gà
Bắc chảo nóng lên bếp với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho mề gà vào xào chín
Tiếp tục cho cà tím cùng hành tây vào xào cùng, nêm nếm đường, nước mắm cho vừa ăn, đảo chín là có thể tắt bếp
Mề Gà Xào Thơm
Mề Gà Xào Thơm là món ăn kết hợp giữa mề gà dai giòn, sật sật cùng với trái thơm chua, thanh khiến món ăn không nhàm chán mà dễ dàng tạo được ấn tượng trong lòng bạn
Nguyên liệu làm MỀ GÀ XÀO THƠM
- 300g mề gà
- 1 trái thơm
- 1 cây hành lá
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách chế biến MỀ GÀ XÀO THƠM
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rượu rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, thái thành miếng mỏng
Tiếp tục đem đi ướp với 1 thìa cà phê muối, hạt nêm trong khoảng 15p
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt thái thành miếng vừa ăn
Bước 2 : Xào mề
Bắc chảo nóng lên bếp, với 1 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho mề gà gào đảo sơ,
Tiếp tục cho thơm vào đảo chín rồi nêm nếm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt
Tắt bếp rắc hành lá cùng tiêu lên là hoàn thành nhé!
Mề Gà Rang Muối Sả
Nếu bạn đang tìm kiếm một món nhậu hay một món ăn để nhâm nhi cuối ngày thì đừng bỏ lỡ Mề Gà Rang Muối Sả – mề được tẩm bột chiên giòn, rang cùng muối, sả, ớt thơm đặc trưng, ngon khó cưỡng đấy
Nguyên liệu làm MỀ GÀ RANG MUỐI SẢ
- 250g mề gà
- 100g bột bắp
- 2 thìa canh sả băm
- 1 củ sả
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 trái ớt sừng
- nửa thìa cà phê muối
- tiêu
- 400ml dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối tiêu
Cách chế biến MỀ GÀ RANG MUỐI SẢ
Bước 1 : Sơ chế mề gà
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rượu rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, rồi ướp cùng muối tiêu
Để hỗn hợp ngấm trong khoảng 15p rồi xóc đều với bột bắp
Bắc chảo nóng lên bếp với lượng dầu ngập, cho sả thái sợi vào chiên giòn rồi vớt ra để riêng. Tiếp tục cho mề gà vào chiên vàng đều, để ráo dầu
Bước 2 : Rang mề gà
Bắc chảo mới lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi, ớt sả, muối rồi cho mề gà xào đảo đều cho ngấm hết gia vị là hoàn thành
Mề Gà Xào Sả Ớt
Nguyên liệu làm MỀ GÀ XÀO SẢ ỚT
- 150g mề gà
- 150g tim gà
- 2 thìa canh sả
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê đường trắng
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách chế chiến MỀ GÀ XÀO SẢ ỚT
Bước 1: Ướp mề gà
Mề gà mua về làm thật sạch bằng cách bóp với chanh và muối, rượu rồi rửa lại với nước sạch sẽ, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn
Cho mề gà ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, sả băm trong vòng 15 – 20 phút
Bước 2: Xào mề gà
Bắc chảo lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, cho mề gà trên lửa vừa
Sau 5p thêm 1 ít nước cùng với hành tây vào đảo chín là có thể tắt bếp
Vừa đơn giản, dễ làm, lại có thể nhâm nhi cùng bạn bè là các món ngon từ mề gà mà Golist chia sẻ đến bạn. Hãy theo gõi Golist.vn để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến thú vị nữa nhé!