Các món ăn dành cho bé yêu luôn là từ khóa được các bà mẹ quan tâm, đặc biệt là các món làm từ thịt heo bởi hàm lượng protein cao. Nếu bé nhà bạn đang biếng ăn thì đừng bỏ qua 7 công thức chế biến thịt heo cho bé mà Golist chia sẻ để bé yêu có những bữa ăn ngon miệng hơn nhé !
Măng Tây Xào Thịt Heo
Măng Tây Xào Thịt Heo là món ăn dinh dưỡng cho bé khi chứa chất xơ của măng tây và cà rốt kết hợp hàm lượng protein cao từ thịt heo, khiến con trẻ thích thú.
Nguyên liệu làm MĂNG TÂY XÀO THỊT HEO
- 300g măng tây
- 200g thịt heo
- 3g muối
- 30ml dầu ăn
- 100g cà rốt
- 7g gừng
- 15g hành lá
- 8ml nước tương
- 4g hạt nêm
- 10ml sốt bào ngư
Cách chế biến MĂNG TÂY XÀO THỊT HEO
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Măng tây rửa sạch, cùng cà rốt cắt thành khúc khoang 3cm
– Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi ướp cùng 80ml nước tương, 4g hạt nêm, 10ml dầu ăn, gừng băm, trộn đều trong vòng 15p.
Bước 2 : Xào măng tây
– Bắc chảo nóng lên bếp với 30ml dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm rồi cho cà rốt vào đảo khoang 1p, tiếp tục thêm thịt vào xào săn cùng với măng tây, nêm nếm gia vị với muối và sốt bào ngư sao cho vừa ăn thì có thể tắt bếp.
Cháo Bắp Thịt Heo
Nếu bé nhà bạn đang trong thời kì bắt đầu tập ăn thì đừng bỏ qua Cháo Bắp Thịt Heo– vừa vị ngọt từ bắp Mỹ cùng với nước hầm xương thanh, kết hợp ít giọt dầu oliu kid nữa thì còn gì bằng nhỉ !
Nguyên liệu làm CHÁO BẮP THỊT HEO
- 100g thịt heo xay
- 200g xương heo
- 30g gạo tẻ
- 1 trái bắp mỹ
- 5ml dầu oliu
Cách chế biến CHÁO BẮP THỊT HEO
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị nước dùng
– Bắp Mỹ tách lấy hạt và giữ phần cùi để nấu nước dùng, cho hạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, để riêng
– Cho 200g xương theo vào nồi cùng với cùi bắp Mỹ, 1l nước, ninh trong khoảng 1h để lấy nước dùng, nhớ vớt bọt
Bước 2 : Nấu cháo
– Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi ninh cùng phần nước dùng đã chuẩn bị. Tùy vào cháo đặc hay loãng mà bạn có thể gia giảm lượng nước, hầm đến khi cháo nhuyễn và gạo bung ra hết.
– Khi cháo chín nhừ, thì thêm thịt bằm và bắp Mỹ vào nấu chín, khuấy đều và thêm xíu muối
Cuối cùng, múc cháo ra tô và thêm 5ml dầu oliu kiddy để bé càng thêm ngon miệng nhé !
Thịt Heo Hấp Bí Đỏ
Bí Đỏ là một nguyên liệu quen thuộc, được các mẹ tin dùng làm các thực đơn ăn dặm cho con nhỏ. Món Thịt Heo Hấp Bí Đỏ là một món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp sắt, các vitamin cần thiết lại vô cùng đơn giản trong khâu chuẩn bị.
Nguyên liệu làm THỊT HEO HẤP BÍ ĐỎ
- 300g thịt heo xay
- nửa trái bí đỏ
- nửa thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê nước tương
- nửa thìa cà phê đường trắng
- 1 nhánh hành lá
- nửa thìa cà phê tiêu
Cách chế biến THỊT HEO HẤP BÍ ĐỎ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bí đo gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành từng miếng hạt lựu vừa ăn.
– Thịt heo đem đi ướp với bí đỏ, nửa thìa cà phê nước mắm,2 thìa cà phê nước tương, nửa thìa cà phê đường trắng, nửa thìa cà phê tiêu, trộn đều trong vòng 30p
Bước 2 : Hấp thịt
– Cho tất cả nguyên liệu làm một tô lớn và cho hấp cách thủy đến chín trong khoảng 20-25p
– Lấy thịt ra thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ là có thể thương thức !
Cháo Thịt Heo Rau Ngót
Với rau ngót giàu chất xơ, thịt heo băm nhuyễn tẩm ướp đậm vị, Cháo Thịt Heo Rau Ngót là món ăn không chi dinh dưỡng mà còn vô cùng thơm ngon dành cho các bạn nhỏ đấy !
Nguyên liệu làm CHÁO THỊT HEO RAU NGÓT
- 100g thịt nạc
- 100g rau ngót
- 1/4 chén gạo tẻ
- 1/2 cây hành lá
- 1/4 thìa cà phê nước mắm
- 1/4 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách chế biến CHÁO THỊT HEO RAU NGÓT
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn cùng với đầu hành, ướp xíu nước mắm và hạt nêm
– Rau ngót nhặt sạch rồi đem đi rửa, băm nhuyễn
– Gạo bạn vo thật sạch, rồi ngâm với nước lã trong vòng 2p để ráo nước
Bước 2 : Nấu cháo
– Cho gạo cùng với 6-7 bát nước lên hầm chín trong khoảng 1h
– Trong lúc đó, thì bắc 1 chảo mới lên, phi thơm đầu hành cho thịt cùng rau ngót vào xào chín, rồi đổ vào nồi cháo hầm thêm 15-20p cho cháo có màu xanh đẹp mắt, nêm nếm gia vị lần cuối là được nhé !
Thịt Heo Sốt Dứa
Thịt Heo Sốt Dứa là một món ăn mang hương vị mới lạ, đậm vị với thịt heo được áo thêm lớp sốt dứa thơm lừng, dễ dàng kích thích các bé nhỏ.
Nguyên liệu làm THỊT HEO SỐT DỨA
- 500g thịt heo
- 1 trái thơm
- 3 thìa cà phê tỏi băm
- 1 chén bột chiên giòn
- 4 trái cà chua
- 2 thìa canh giấm
- 1 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 50ml dầu ăn
Cách chế biến THỊT HEO SỐT DỨA
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn ướp cùng 1 thìa cà phê muối và 2 thìa canh giấm
– Thơm về gọt vỏ, cùng cà chu thái miếng mỏng
Bước 2: Rim thịt
– Cho thịt áo qua cùng 1 lớp bột chiên giòn rồi đem chiên chín đến khi ngả vàng thì vớt ra
– Đổ ớt dầu, rồi phi thơm tỏi, thêm cà chua cùng với 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo mềm, thêm thơm cùng với thịt vào xào cùng cho thấm đều gia vị và sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.
Thịt Viên Sốt Chua Ngọt
Thịt Viên Sốt Chua Ngọt là một món ăn đưa cơm dành cho bé yêu, với từng miếng thịt được chiên vàng béo ngậy, thấm đẫm sốt có chua, có ngọt, dễ dàng làm hài lòng các thành viên tong gia đình.
Nguyên liệu làm THỊT VIÊN SỐT CHUA NGỌT
- 300g thịt heo xay
- 10g tỏi băm
- 10g hành tím băm
- 5g gừng băm
- 3g muối
- 10ml nước mắm
- 20ml nước tương
- 10g bột năng
- 30g đường trắng
- 20ml giấm
- 30g tương cà
Cách chế biến THỊT VIÊN SỐT CHUA NGỌT
Bước 1: Ướp thịt
Cho thịt đem đi ướp với tỏi băm + hành tím băm + 5gr gừng + 3gr muối + 10ml nước mắm + 20ml nước tương + 10gr bột năng, trộn đều cho hỗn hợp đậm vị và vo thành viên tròn
Bước 2 : Chiên sơ thịt
Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu, cho từng viên thịt vài chiên và trở mặt cho chín tới, chú ý đừng chiên lâu quá thịt sẽ bị khô
Bước 3 : Thành phẩm
Đổ bớt dầu trong chảo chiên, đổ ngược thịt vào chảo, thêm gia vị gồm 30gr đường + 20ml giấm + 30gr tương cà + 20ml nước, đao đều cho tất cả các mặt thịt đậm vi, rim khoảng 10p thì tắt bếp.
Canh Bầu Nồi Nhịt Băm
Canh Bầu Nhồi Thịt Băm rất thích hợp với các bé nhỏ bởi sự thanh mát, dễ ăn – bầu được nấu nềm cùng thịt băm đậm vị dễ dàng chinh phục các bé biếng ăn.
Nguyên liệu làm CANH BẦU NHỒI THỊT BĂM
- 2 trái bầu nhỏ
- 300g thịt heo xay
- 50g hành lá cắt nhỏ
- 2 củ hành tím băm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu
Cách chế biến CANH BẦU NHỒI THỊT BẰM
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành tím băm trộn cùng hành lá và hành tím băm, nêm với 1thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê tiêu xay trong vòng 15p
– Bầu gọt vỏ, múc hạt và cắt khoanh tầm 3-4cm và cho thịt vào ruột bầu nén chặt
Bước 2: Nấu canh
– Nấu một nồi canh khoảng 1,2l nước nêm nếm gia vị gồm muối, hạt nêm cho vừa miệng
– Khi nước sôi lên thì thả bầu vào nấu chín, rắc thêm hành lá là hoàn thành
Các cô cậu nhóc đang độ tuổi tập ăn thường rất kén, vì thế các thực đơn mà các mẹ chuẩn bị phải rất cẩn thận và chú trọng vào hàm lượng dinh dưỡng. Hi vọng 7 công thức món ngon từ thịt heo cho bé sẽ khiến bé nhà bạn càng thêm ngon miệng hơn nhé !