Top 7 Món Ngon từ Thịt Heo dễ làm tại nhà đơn giản nhất

05-06-2021  

Cả nhà bạn đều yêu thích món thịt heo nhưng bạn không biết cách nào để biến tấu nó trở nên mới lạ và gây sự tò mò cho các thành viên ? Vậy thì đừng lo, golist ở đây là dành cho bạn. Hôm nay, mình xin gửi đến Top 7 công thức món ngon từ heo thơm ngon, đậm vị nhé !


Bạn đang xem: Top 7 Món Ngon từ Thịt Heo dễ làm tại nhà đơn giản nhất


1 2 3 4 5 6 7
1

THỊT HEO XÀO CHUA NGỌT


Thịt heo xào chua ngọt là món ăn với sự kết hợp hài hòa giữa vị mằn mặn, chua và ngọt nhẹ, sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy !

Nguyên liệu làm THỊT HEO XÀO CHUA NGỌT


  • 1/2 quả ớt chuông Đà Lạt ( màu vàng )
  • 1/2 quả ớt chuông Đà Lạt ( màu xanh )
  • 1/2 củ hành tây 
  • 1/4 quả thơm 
  • 500g thịt nac
  • nước tương, tiêu xay, dầu mè
  • 1 quả trứng
  • đường, tương cà
  • dấm trắng
  • tỏi, rễ ngò 

Cách chế biến


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt chuông, hành tây, thơm rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn 
  • Thit rửa qua nước muối, thái miếng mỏng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt và làm nước sốt 

  • Ướp thịt với 3 thìa nước tương, tiêu xay, dầu mè, 1 quả trứng, trôn đều và ướp trong vòng 30p
  • Làm nước sốt : 3 thìa dấm trắng, 5 thìa nước tương, 6 thìa đường, 8 thìa tương cà, khuấy đều 

Bước 3 : Chiên sơ thịt

  • Áo một lớp bột năng lên thịt 
  • Để dầu nóng, chiên ớt chuông và hành tây trước, cho tới khi có mùi thơm và ngả màu 
  • Dùng chính dầu đó, chiên một vài lát gừng để dầu có mùi thơm.
  • Vớt rừng ra và cho thit vào chiên 

Bước 4 : Xào thịt 

  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi và rễ ngò
  • Đổ phần nước sốt đã chuẩn bi vào nấu sôi, cho thịt vào đảo đều, cho ớt chuông, hành tây, thơm vào cùng 
  • Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt heo xào chua ngọt rồi nhé



 Tác giả Brenna Vo

2

THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ


Bạn yêu thích những món ăn mang phong cách Hàn Quốc với vị giòn rụm đăch trưng, thì hãy thử chế biến món Thịt heo quay giòn bì nhé 

Nguyên liệu làm THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ


  • 1kg thịt ba chỉ 
  • 2 thìa bột ngũ vị hương
  • muối, đường, tiêu
  • tỏi băm, nước tương, nước tương hoisin
  • giấm trắng

Cách chế biến


Bước 1 : Ướp thịt

  • Làm gia vị : 2 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa muối, 1 thìa đường, chút tiêu, trộn đều
  • Thoa đều mặt trong của thịt với 30ml rượu gạo thông thường 
  • Dùng xiên que hoặc nĩa xăm đều mặt da của thịt và tiếp tuc thoa gia vị vào mặt trong 
  • Cho thịt vào tủ lạnh không bọc lại, qua đêm

Bước 2 :Làm sốt ăn kèm

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm 2 tép tỏi băm, cho vào 60ml nước tương + 2 thìa nước tương hoisin, 6 thìa đường + 30ml nước lọc 

Bước 3 : Nướng thịt

  • Đưa thit ra, bọc phần thịt ( trừ da) với một lớp giấy bạc 
  • Phết một chút giấm trắng lên mặt da 
  • Rắc muối phủ hết mặt da 
  • Khi nhiệt độ lò đạt 190 độ C, thì cho thịt vào nướng trong 1,5h 
  • Sau 1,5h thì lấy thịt ra và gạt bỏ hết phần muối trên da
  • Điều chỉnh nhiệt độ lò lên 250 độ C.Khi lò đủ nóng, cho thịt vào nướng lần 2
  • Cho thịt nghỉ tầm 20p, bạn tiến hành cắt ra là hoàn thành rồi nhé



 Tác giả Brenna Vo

3

BA CHỈ RIM XÌ DẦU


Nếu bạn là người yêu thích những món ăn truyền thống đậm vị, đưa cơm nhưng vẫn muốn một chút gì đó phá cách thì hãy thử món ba chỉ rim xì dầu nhé !

Nguyên liệu làm món BA CHỈ RIM XÌ DẦU


  • 500g thịt heo ba chỉ 
  • 30g tỏi 
  • 30g hành khô 
  • 40g đường
  • 40ml nước tương
  • 40ml hắc xì dầu
  • 40ml dầu hào
  • 20ml dầu mè
  • 40ml rượu Thiệu Hương ( tùy ý )
  • 6g quế
  • 5g hoa hồi 

Cách chế biến


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt heo nếu có xương thì các bạn lọc ra nhé. Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn 
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ 

Bước 2 : Làm sốt xì dầu

  •  Làm sốt : 40g đường + 40ml nước tương + 40ml hắc xì dầu + 40ml dầu hào + 20ml dầu mè

Bước 3 : Nấu thịt

  • Bật bếp ở lửa vừa, cho vào 6g quế và 5g hoa hồi, 2g hạt tiêu, đảo đến khi thơm 
  • Cho thịt vào xào cùng, trải đều thịt để vàng đều 2 mặt 
  • Tiếp tục cho tỏi và hành vào cùng với 40ml rượu thiệu hương ( có thể có hoặc không ) 
  • Đổ phần nước sốt xì dầu đã chuẩn bị vào, bật lửa lớn để sốt sôi lên sau đó hạ nhỏ lại. Nếu sốt đặc quá, bạn có thể cho thêm ít nước 
  • Rim thịt trong vòng 10p 
  • Gắp quế và hoa hồi ra vậy là hoàn thành rồi nhé. Bạn có thể kết hợp với một số đồ ăn kèm như rau củ hoặc trứng luộc nhé 



 Tác giả Brenna Vo

4

THỊT HEO XÀO LÁ QUẾ


Thịt heo xào lá quế là món ăn có nguồn gốc từ Thái nhưng lại rất được lòng khẩu vị người Việt Nam

Nguyên liệu làm THỊT HEO XÀO LÁ QUẾ


  • 50g lá quế ( càng nhiều càng ngon nhé )
  • 3 tép tỏi băm 
  • 1 trái ớt 
  • 400g thịt heo xay
  • 20g đường
  • 25g nước mắm
  • 10g hắc xì dầu
  • 25g dầu hào

Cách chế biến


Bước 1 : Làm nước sốt

  • Nước sốt : 20g đường + 15g nước mắm + 10g hắc xì dầu + 25g dầu hào 

Bước 2 : Xào thịt 

  • Bắc chảo len bếp và cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm và ớt
  • Khi tỏi đã thơm, cho 400g thịt heo xay vào. Đảo đều và dùng muỗng tán cho thịt nhỏ lại 
  • Đổ phần sốt đã chuẩn bị vào và đảo đều 
  • Nhặt lá quế cho vào chảo

Vậy là xong rồi, quả thực đơn giản đúng không nhỉ ? Món ăn đậm vị, đúng chuẩn đưa cơm, nhớ chuẩn bị cơm ăn kèm nữa đấy nhé !



 Tác giả Brenna Vo

5

THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC


Lại tiếp tục là món ăn đến từ xứ sở kim chi - thịt nướng Hàn Quốc, thường thì để thưởng thức món ăn này, hầu như mọi người đều phải ra quán ăn chuyên dụng nhưng với công thức mà golist chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tại nhà nhé !

Nguyên liệu làm THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC


  • 1kg thịt ba chỉ 
  • Rau xà lánh
  • hành lá
  • 40g đường
  • 15g mè rang
  • 35g dầu mè
  • 60g nước tương
  • ớt khô/ ớt bột
  • tỏi băm
  • 100g đậu tương doẹnang
  • 100g tương ớt gochujang
  • kim chi, dưa leo

Cách chế biến


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ cắt thành miếng dài bằng nhau 

Bước 2 :Làm salad hành lá 

  • Sốt salad : 20g đường + 15g hạt mè rang + 20g dầu mè + 60g nước tương + ớt khô / bột ớt Hàn Quốc, khuấy đều 
  • Hành lá cắt khúc dài,khoảng 7cm và thái chỉ theo chiều dọc
  • Ngâm vào nước trong vòng ít nhất 5p 
  • Vớt hành lá ra và cho vào tô nước sốt, trộn đều. Để vào tủ lạnh cho đến khi dùng 

Bước 3: Làm sốt ssamjang

  • 1 nhánh hành cắt nhỏ + 1 tép tỏi băm + 100g đậu tương Doenjang + 100g tương ớt gochujang + 15g dầu mè + 20g đường + 15g mè  rang, trộn đều 

Bước 4 : Nướng thịt 

  • Bật bếp lên và cho ít dầu mè 
  • Cho thịt lên nướng 1 mặt cho đến khi vàng đều và lật mặt
  • Cắt thịt thành từng miếng nhỏ và chờ thịt chín 
  • Cho thịt vào lá xà lách, thêm sốt, salad hành lá, kim chi, dưa leo cuộn lại và thưởng thức nhé


 Tác giả Brenna Vo

6

BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM


Bạn yêu thích thịt ba chỉ không quá khô cũng không quá mỡ, kết hợp với nước mắm mằn mặn sẽ cho đến bạn thịt ba chỉ chiên nước mắm khiến bạn bất ngờ

Nguyên liệu làm BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM


  • 25g tỏi 
  • 25g hành khô
  • 25g gừng 
  • 800g ba chỉ 
  • muối, rượu Thiệu Hương ( Tùy ý)
  • 20ml nước tương
  • 20ml rượu nếp
  • 10ml dầu mè
  • tiêu xay, bột ớt
  • 20g gừng băm
  • đường, nước mắm
  • 25g bơ lạt

Cách chế biến


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Tổi, hành bóc vỏ, đập dập
  • Gừng thái miếng mỏng

Bước 2 : Luộc thịt

  • Bắc nồi nấu nước sôi, cho hành tỏi gừng vào với một ít muối, rượu Thiệu Hương ( nếu có ) 
  • Nước sôi thì cho ba chỉ vào luộc tầm 10-15p 
  • Sau đó đưa thịt ra, ngâm với nước lạnh 

Bước 3 : Ướp thịt

  • Lau khô miếng thịt, dùng xiên hoặc nĩa châm đều lên mặt da ( giúp da giòn hơn và không bị cứng )
  • Thái thịt thành những miếng dài bằng nhau
  • Ướp thịt với 20ml nước tương, 20ml rượu nếp, 10ml dầu mè, tiêu xay, bột ớt ( có thể bỏ qua ), 20g gừng băm, trộn đều  và ướp thịt trong vòng 30p 

Bước 4 :  Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập
  • Áo thịt với một lớp bột bắc 
  • Tận dụng hành, gừng tỏi lúc nãy luộc thịt để cho vào dầu nóng để dầu thơm hơn
  • Khoảng 1p thì vớt ra, cho thịt vào chiên theo từng mẻ 
  • Tiếp tục cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi và ớt băm, cho vào 30g đường, 30ml nước mắm, thêm một chút nước  và 25g bơ lạt 
  • Thêm thịt vào đảo đều vậy là hoàn thành. Khi ăn thì bạn cắt thành miếng vừa ăn là được nhé


 Tác giả Brenna Vo

7

THỊT KHO HỘT VỊT


Thịt kho hột vịt là món ăn mang đậm phong cách miền Nam, thường xuất hiện trong những mâm cơm gia đình hay ngày lễ đặc trưng 

Nguyên liệu làm THỊT KHO HỘT VỊT


  • 35g tỏi băm nhuyễn
  • 30g đầu hành lá băm nhuyễn
  • 1kg thịt ba chỉ 
  • 1,1l  rượu nấu ăn
  • tiêu xay
  • 100g đường
  • 1l nước dừa ( nước lọc )

Cách chế biến


Bước 1 : Luộc thịt

  • Luộc trứng vịt trong vòng 15 phút
  • Trứng chín thì vớt ra và lột vỏ 

Bước 2 : Chần sơ thịt

  • Bắc nồi nước sôi lên và cho vào 60ml rượu nấu ăn 
  • Cho thịt ba chỉ vào chần sơ trong vòng 2p 

Bước 3 : Ướp thịt

  • Lấy thịt ra và cắt thành miếng bản bự ( giúp thịt kho sẽ mềm và không bị khô )
  • Ướp thịt với 60ml nước mắm, 50ml rượu nấu ăn ( có hoặc không ), hành và tỏi băm, tiêu xay, trộn đều
  • Bọc lại và ướp thịt trong vòng 30p

Bước 4 : Nấu thịt

  • Làm nước màu : Bắc chảo lên bếp cho 100g đường, để đường tan chảy một chút. Khi đường chuyển sang màu caramel đậm thì thêm 1 ít nước 
  • Cho thịt vào nồi nước màu, lật mặt thịt để tất cả các mặt có màu vàng óng và tiếp tục cho nước ướp thịt vào 
  • Thêm vào 1l nước dừa hoặc nước thường, cho chút ớt để thịt bớt ngấy 
  • Để thịt sôi và vặn lửa nhỏ, rim thịt trong vòng 2 tiếng 
  • Cho trứng vịt đã lột vỏ vào 
  • Tiếp tục nấu ( không đậy nắp ) khoảng 2 tiếng nữa là hoàn thành



 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.