Ngỗng là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau như món om, món nướng, món hấp,… Hôm nay hãy cùng chuyên mục mẹo vặt nhà bếp của golist vào bếp và thưởng thức món ăn nhé. Tổng hợp 15 cách chế biến món ngon từ thịt ngỗng đơn giản và dễ làm nhất tại nhà!
Top +15 món ngon từ thịt ngỗng đơn giản và dễ làm nhất tại nhà
Ngỗng quay
Món đầu tiên trong tổng hợp này sẽ là món ngỗng nướng siêu ngon và hấp dẫn cho buổi tối Giáng sinh ấm cúng bên gia đình.
Món ngỗng nướng này khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ vàng giòn, thơm phức. Lớp thịt ngỗng bên trong mềm và béo ngậy. Đặc biệt nước chấm ăn kèm là nước tương hoặc muối tiêu, muối ớt,… ăn kèm xà lách, dưa leo, cà chua sẽ làm món ăn thêm tuyệt vời và cân bằng vị của món ăn.
Ngỗng xào lăn
Món ăn tiếp theo mà golist muốn mang đến cho các bạn chính là món ngỗng xào lăn siêu ngon và đưa cơm cho cả nhà cùng thưởng thức. Đảm bảo ai ăn cũng phải khen.
Món ngỗng chiên khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn của sả, tỏi phi thơm. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị béo ngon của ngỗng quyện với vị cay nồng của ớt và vị ngọt dịu của hành phi.
Làm thêm chén nước tương ăn với cơm nóng thì còn gì bằng nhỉ?
Thịt ngỗng giả cầy
Thịt ngỗng giả cầy được bày ra đĩa có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn của sả, ngũ vị hương. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của sa tế, vị mặn, đậm đà và mềm của thịt ngỗng được tẩm ướp gia vị vừa ăn.
Để món ăn thêm ngon và tròn vị, tùy theo sở thích mà bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bún tươi và bánh mì. Nhớ ăn kèm thêm ít xà lách, dưa leo và cà chua để cân bằng hương vị và món ăn thêm ngon miệng nhé!
Gan ngỗng áp chảo sốt dâu
Gan ngỗng áp chảo sốt dâu tây là món ăn bổ dưỡng, có hình thức trình bày vô cùng đẹp mắt rất thích hợp chế biến cho bé thưởng thức và bổ sung dinh dưỡng.
Món gan ngỗng áp chảo thơm ngon tỏa mùi thơm hấp dẫn, khi ăn gan ngỗng béo mềm, ăn cùng dâu trộn dâu chua chua ngọt ngọt. Giúp món ăn không bị nhàm chán mà hấp dẫn hơn.
Đặc biệt, phần hạt dẻ cười và bánh ngô thơm ngon ăn cùng sẽ giúp món ăn tăng hương vị gấp nhiều lần khiến các bé thích mê mãi không thôi!
Thịt ngỗng xào sả ớt
Nếu bạn đang loay hoay tìm món xào ngon cho bữa cơm chiều nay thì hãy tham khảo ngay món thịt ngỗng xào sả ớt này nhé!
Thịt ngỗng xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn và lôi cuốn đặc trưng của sả, ớt. Thịt ngỗng được tẩm ướp gia vị nên khi ăn siêu đậm đà. Ăn với cơm trắng và chấm thêm chút xì dầu ăn kèm thì siêu ngon.
Ngỗng xào nấm
Nếu không thích vị cay nồng của sả, ớt, bạn hãy thử ngay món ngỗng xào nấm này nhé! Với mùi thơm hấp dẫn cùng với lớp dầu hào phủ đều xung quanh.
Thịt ngỗng khi ăn mềm ngon, không bị khô mà ăn rất vừa miệng, quyện cùng nấm hương mềm ngon, thơm phức hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn chỉ cần ăn với cơm trắng nóng hổi là đủ đầy hương vị cho cả nhà.
Ức ngỗng xông khói
Nếu muốn đổi vị cho bữa sáng kiểu Tây, bạn hãy thử món lườn ngỗng xông khói nhé! Bạn sẽ thích nó mãi mãi!
Thịt ngỗng có lớp da vàng đẹp mắt, bên trong đỏ tươi, mềm, béo ngậy, nêm nếm gia vị vừa ăn. Vì vậy, khi thưởng thức, chúng ta chỉ cần thêm vài lát bánh mì sandwich, thêm ít dưa leo và cà chua tươi.
Để món ăn thêm ngon và dễ ăn, bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise chua chua béo béo hấp dẫn.
Ức ngỗng áp chảo
Ức ngỗng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng với da ngỗng giòn ngon, thịt ngỗng chín mềm, được áp chảo ở nhiệt độ thích hợp nên sẽ có màu sắc rất đẹp mắt.
Lớp thịt có màu đỏ hồng đẹp mắt, ăn cùng chút tương cà chua ngọt rất ngon. Rắc chút tiêu và ăn với đồ chua thì siêu ngon! Hãy vào bếp làm thử ngay cho cả nhà thưởng thức và đổi vị nhé!
Bánh ngỗng nướng
Bánh ngỗng nướng ăn ngon, có mùi thơm hấp dẫn với màu vàng nâu đẹp mắt, ngon miệng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị mềm, giòn ngon và đậm đà.
Ngoài dùng để kho hay xào thành những món ăn ngon cho bữa cơm hàng ngày. Hay dùng dao cắt bánh ngỗng nướng thành từng miếng vừa ăn, chấm với muối tiêu chanh để lai rai cùng bạn bè.
Ức ngỗng trộn gỏi
Nếu ai đang ăn kiêng low carb thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua! Món lườn ngỗng trộn gỏi với phần thịt mềm, béo và đỏ au nhìn rất ngon miệng.
Đặc biệt các loại rau ăn kèm rất đa dạng, phong phú và tươi ngon. Khiến bạn không cảm thấy ngán khi thưởng thức!
Ngỗng om sấu
Sau khi đã điểm qua các món khô ngon từ ngỗng , ở món thứ 11 này golist sẽ giới thiệu đến các bạn ứng cử viên sáng giá nhất cho những ai yêu thích các món nước, đó chính là ngỗng om sấu này nhé!
Với thịt ngỗng mềm ngon, không hôi hòa quyện cùng món canh măng thơm ngon, hấp dẫn. Măng cũng rất mềm và có mùi thơm đặc trưng. Để ngon hơn bạn có thể ăn kèm với một ít rau sống, bún trắng và bánh mì cũng rất ngon và bắt miệng nhé!
Vòng cổ ngỗng
Cổ ngỗng là món ăn độc đáo, hấp dẫn, tạo cảm giác mới lạ cho người ăn. Và khiến bất cứ ai từng nếm thử đều phải tấm tắc khen ngon.
Với phần nhân bên trong là thịt ngỗng trộn với các nguyên liệu khác như trứng, hành lá và một vài nguyên liệu khác được nêm nếm vừa miệng. Và điểm đặc biệt của món ăn này sẽ nằm ở phần nhân được bao phủ bởi lớp da béo ngậy thơm ngon bên ngoài
Dùng 1 chén xì dầu chấm cùng là siêu ngon! Ngày mai hãy vào bếp và làm thử nhé!
Thịt ngỗng hấp
Hấp sẽ là cách chế biến ngỗng được nhiều người yêu thích, giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vị ngọt thơm ngon của thịt ngỗng mà không sợ bị các hương vị khác lấn át.
Nhưng thịt ngỗng hấp chỉ ngon khi ăn với các loại nước chấm phù hợp như nước tương pha ớt, nước mắm gừng. Nấu thêm một nồi cháo nóng hổi để cùng nhau thưởng thức sẽ vô cùng ngon miệng và chống ngán đấy!
Trứng ngỗng chiên
Trứng ngỗng to hơn trứng gà, trứng vịt nên mùi vị và chất dinh dưỡng cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Vì vậy, các bà nội trợ thường dùng trứng ngỗng để chiên lên cho các thành viên trong gia đình thưởng thức, bổ sung năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Để món trứng ngỗng chiên thêm đa dạng và đậm đà hương vị hơn, bạn có thể chiên giòn và kết hợp với các nguyên liệu phù hợp khác như cà chua, hành tím, hành tây, nấm hương… Vừa đơn giản lại thơm lừng. Món ngon này chắc chắn sẽ chinh phục được nhiều thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là các bạn nhỏ đấy!
Gan ngỗng áp chảo sốt táo
Món cuối cùng trong phần tổng hợp này sẽ là gan ngỗng áp chảo với sốt táo. Đây là món ăn nổi tiếng ở các nước Châu Âu, đặc biệt là Pháp. Nơi được coi là quê hương của món gan ngỗng trứ danh!
Khác với các loại gan khác, gan ngỗng khi áp chảo sẽ có màu nâu nhạt và một lớp mỡ óng ánh bên ngoài. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được vị mềm, béo ngậy đặc trưng của gan ngỗng hòa quyện với nước sốt táo ngọt thơm ngon.
Tạo nên sự kết hợp tuyệt vời, đậm vị Âu cho cả nhà thưởng thức và thay đổi khẩu vị! Chà, nếu bạn có rượu trong nhà, hãy lấy nó ra và thưởng thức!
Cuối cùng chúng ta cũng đã xem xong 15 cách chế biến món ngon từ thịt ngỗng tại nhà rồi. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể có thêm nhiều gợi ý hay để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!