Top 8 món ngon từ ức gà đơn giản và không bao giờ chán

03-03-2021  

Ức gà là một trong những món ngon vừa đơn giản, vừa dễ làm và tốt cho sức khoẻ.món ngon từ ứcc gà là sự lựa chọn thường xuyên của những người đang trong chế độ ăn kiêng hoặc tập luyện thể thao. Hãy cùng khám phá 8 cách chế biến món ngon từ ức gà ngay nhé !

1 2 3 4 5 6 7 8
1

Ức gà sốt chanh dây

Ức gà sốt chanh dây chính là món ăn eat clean giúp những người giảm cân hay tập gym tăng cơ giảm mỡ hiệu quả mà không cần ăn kiêng quá khắt khe.



Chuẩn bị:


- 200g thịt ức gà;

- Bơ: 1 thìa;

- 3 quả chanh dây;

- 2 củ hành tím;

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu oliu.


Sơ chế:


- Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với 1 chút muối và tiêu trong khoảng 15 phút.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.


Chế biến:


- Làm nóng chảo với một ít dầu oliu, rồi cho ức gà vào áp chảo chín vàng đều cả hai mặt và gắp ra đĩa

- Sau đó, bạn cho 1 thìa bơ vào đun tan chảy, thêm 2 tép hành khô phi vàng rồi cho thêm nước cốt 3 quả chanh leo, 2 thìa đường, ít muối vừa ăn vào đảo đều (công thức nước sốt bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của bản thân nha).

- Tiếp đó, cho ức gà đã áp chảo vào nước sốt chanh leo giúp ngấm sâu vào món ăn khoảng 2 phút.

- Cuối cùng, bạn gắp thịt gà ra đĩa và rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức.


 Tác giả Minh Nguyệt

2

Ức gà trộn gỏi - Làm món Ức Gà ngon

Ức gà trộn gỏi rất thanh mát và dễ thực hiện. Bạn cũng có thể chế biến làm mồi nhậu cho các anh thưởng thức nha!



Chuẩn bị: 

- 200g thịt ức gà;

- Hành tây, rau răm, chua ngọt, ớt trái, hành tím, nước cốt chanh;

- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột.


Sơ chế:

- Thịt ức gà rửa sạch, luộc với 2 củ hành tím đập dập cho thơm.

- Hành tây rửa sạch thái mỏng. Rau răm, ớt trái rửa sạch để ráo.


Chế biến:

- Thịt gà luộc chín vớt ra cho ráo nước. Sau đó xé mỏng thịt gà miếng vừa ăn.

- Trộn thịt gà với hạt nêm, muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu (phần gia vị bạn gia giảm theo khẩu vị của bản thân nha). Thêm hành tây đã thái mỏng, chua ngọt, rau răm, cắt khoảng 2 trái ớt trái và trộn đều tay.

- Khi bạn cảm thấy thịt và rau đã trộn đều thì cho nước cốt chanh vào đảo nhẹ.

- Cho phần gà đã trộn ra đĩa và thưởng thức ngay.


 Tác giả Minh Nguyệt

3

Salad Ức Gà - Một trong những món ngon từ Ức Gà

Salad Ức Gà là món ăn ngon dễ chế biến nhất, với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ kiếm. Sự kết hợp giữa ức gà và rau củ sẽ cho chúng ta món salad giàu protein, chất xơ và cực kỳ tốt cho vóc dáng của mình.



Chuẩn bị:


- 200g thịt ức gà;

- 5g xà lách mỡ;

- 02 quả Dưa leo baby;

- 03 quả cà chua bi;

- Gia vị: dầu oliu, hạt nêm, ớt bột, dầu hào, tỏi, hành tím, sốt mayonaise.


Sơ chế: 


- Ức gà rửa sạch, thái lát vừa ăn. Sau đó mang đi ướp với hành tím băm, tỏi băm, nửa muỗng cà phê dầu hào, nửa muỗng cà phê dầu oliu, một ít hạt nêm và một ít ớt bột nếu bạn ăn cay ướp trong khoảng 15 - 30p để gà thấm và mềm (công thức ướp bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của bản thân nha).

- Xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo. Sau đó thái hạt lựu xếp vào tô.


Chế biến:


- Làm nóng chảo chống dính, cho phần ức gà đã ướp vào chảo. 

- Bật lửa lớn đảo đều cho phần mặt ngoài của gà chín.

- Sau đó, hạ nhỏ lửa để cho các mặt của gà hơi chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp.


Trang trí: 


Xếp gà vào phần rau đã chuẩn bị trước đó, thêm một chút sốt mayonaise để món ăn tăng thêm phần béo ngậy và kích thích vị giác.


 Tác giả Minh Nguyệt

4

Ức gà xào súp lơ xanh

Ức gà xào súp lơ xanh là món xào thơm ngon và rất giàu protein. Đây là món ăn mà nếu bạn là một một gymer thì hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé! Món ăn này rất tốt cho sức khoẻ và tăng cường cơ bắp nha.



Chuẩn bị:


- 200g thịt ức gà

- 100g súp lơ xanh

- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hành tím, dầu oliu, ớt bột.


Sơ chế:


- Ức gà rửa sạch, thái lát vừa ăn. Sau đó mang đi ướp với hành tím băm, nửa muỗng cà phê dầu hào, nửa muỗng cà phê dầu oliu, một ít hạt nêm và một ít ớt bột nếu bạn ăn cay ướp trong khoảng 15 - 30p để gà thấm và mềm (công thức ướp bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của bản thân nha).

- Súp lơ xanh rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo. Sau đó cắt lát vừa ăn.


Chế biến:


- Làm nóng chảo chống dính, cho phần ức gà đã ướp vào chảo, đảo đều cho đến khi miếng gà săn lại.

- Cho súp lơ xanh vào, đảo đều với lửa vừa.

- Cho một chút nước vào và đậy nắp chảo lại khoảng 1 phút.

- Sau khi gà và súp lơ xanh chín thì tắt lửa bày ra dĩa.


 Tác giả Minh Nguyệt

5

Ức gà viên chiên xù

Ức gà viên chiên xù là một trong các món làm từ ức gà mà các bé cực kỳ yêu thích. Miếng gà bên ngoài giòn thơm, bên trong ẩm mềm, chấm với ớt tương thì quá ư là xuất sắc. Các mẹ nhớ note lại để dành cuối tuần làm cho các con ăn nha.



Chuẩn bị:


- 500g thịt ức gà

- 20g bột sư tử

- 300g bột chiên xù

- 120g bột mì

- 02 trứng gà

- Gia vị: muối, tiêu


Sơ chế: 


- Ức gà rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt quân cờ.

- Cho 300gr bột chiên xù và 20gr bột sư tử vào cối xay nhuyễn hỗn hợp.

- Cho vào tô 120gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó dùng phới trộn đều. 

- Tiếp tục cho 2 quả trứng vào một tô khác và dùng phới đảo đều.


Chế biến:


- Nhúng lần lượt miếng gà qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là hỗn hợp bột chiên xù, bột sư tử.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa phải. Khi miếng gà đã vàng đều dùng vá vớt gà ra và để ráo dầu.

- Cho phần gà ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm với tương ớt để thêm ngon.


 Tác giả Minh Nguyệt

6

Ức gà xào xả ớt

Nếu bạn thuộc team yêu thích các món ăn ngon từ ức gà đậm vị thì đây là món ăn dành cho bạn. Ức gà xào xả ớt cực kỳ đưa cơm và bạn sẽ ăn không bao giờ chán. Dân văn phòng hãy note lại món này để chế biến cho bữa trưa của mình nhá.



Chuẩn bị: 


- 100g ức gà;

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, ớt bột, ớt trái, xả.


Sơ chế: 


- Ức gà rửa sạch, thái lát vừa ăn. Sau đó mang đi ướp với,nửa muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, xả đập dập, ớt trái cắt nhỏ và một ít ớt bột. Ướp trong khoảng 30p hoặc có thể để qua đêm trong ngăn mát để gà thấm và mềm (công thức ướp bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của bản thân nha).

Chế biến:


- Làm nóng nồi, cho phần ức gà đã ướp vào đảo sơ qua trên lửa lớn.

- Sau đó thêm nước ngang nửa phần thịt, đóng nắp nồi và để lửa nhỏ.

- Sau khi phần nước gần cạn thì dùng đũa đảo đều phần gà thêm một lần nữa và tắt bếp.


 Tác giả Minh Nguyệt

7

Ức gà sốt chua ngọt

Ức gà sốt chua ngọt là món ăn dễ dàng chế biến và rất ngon khi ăn với cơm. Ức gà giàu protein, ít béo khi chế biến theo cách sau sẽ trở thành món ăn ngon khiến người ăn mê mẩn.


Chuẩn bị:


- 500g thịt ức gà

- 100g nước sốt cà chua

- 2 thìa canh bột ngô

- 40g đường

- 2 thìa cà phê mật ong

- 01 trứng gà

- Bột năng

- Mè rang

- Gia vị: muối, tiêu, rượu nấu ăn


Sơ chế: 


- Ức gà rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt quân cờ. Thêm một thìa cà phê muối, rượu nấu ăn, ướp 30 phút.

- Hoà bột ngô với nước, thêm 1 lòng đỏ trứng gà, muối tuỳ ý, một ít dầu ăn và khuấy đều

- Bạn cho một cái nồi sạch lên bếp, làm nóng chảo với lửa nhỏ, cho nước sốt cà chua và mật ong vào khuấy đều. Pha một ít bột năng với nước rồi cho hỗn hợp bột năng vào sốt vừa làm đun nhỏ lửa. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn và khuấy đều tay đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.


Chế biến: 


- Nhúng lần lượt các miếng gà đã ướp vào hỗn hợp bột đã pha trước đó.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa phải. Khi miếng gà đã vàng đều dùng vá vớt gà ra và để ráo dầu.

- Đổ ức gà chiên vào nồi sốt chua ngọt, đảo đều cho sốt áo đều miếng gà.

- Rắc thêm vừng rang lên mặt gà là món ăn đã hoàn thành nhé.


 Tác giả Minh Nguyệt

8

Ức gà nướng mật ong - Món ngon từ Ức Gà

Ức gà nướng mật ong là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị mềm thơm, ngòn ngọt. Công thức sau đây sẽ làm thịt ức gà thơm ngon và không bị khô nữa nhé. Món ăn làm từ ức gà này còn là sự lựa chọn hoàn hảo với những người đang ăn kiêng để giảm cân nữa nhé!



Chế biến:   

- 500g ức gà 
- 1 chén mật ong
- Hành khô, tỏi,gừng
- Gia vị: mắm,muối,tiêu,tương ớt,sa tế,dầu ăn…

Sơ chế:


- Ức gà: rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương, bạn chỉ lấy phần thịt nạc thôi nha. Sau đó để ráo nước bạn dùng dao khứa 2-3 đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng thịt sẽ ngấm gia vị  vào miếng thịt sẽ ngon hơn.
- Tỏi, hành khô: đập dậm, băm nhỏ. Gừng: băm nhuyễn.
Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa sa tế, tỏi, hành khô, gừng đã băm nhỏ, 1 xíu tiêu, 2 thìa hạt nêm,1  thìa mắm và 3 thìa mật ong. Sau đó ướp đều lên phần ức gà, đặc biệt cho phần sốt lên các vết thịt khứa nha để gia vị thấm vào trong miếng thịt.

Chế biến:


- Bạn có thể dùng lò nướng: bạn để lò ở nhiệt độ 200 độ bật trước khoảng 5 phút để lò nướng ổn định. Sau đó cho ức gà vào nướng khoảng 20 phút (cứ 10 phút bạn bỏ ra trở lại mặt), lưu ý nếu phần ức gà mỏng khoảng 1,5cm thì bạn nên nướng 15 phút thôi để thịt không bị khô nhé. Khi bạn thấy ức gà đã xém cạnh các mặt là được rồi đó. 

- Nếu bạn không có lò nướng thì cũng có thể nướng bằng bếp than hoa nhécũng tương tự như lò nướng, bạn cũng chờ bếp nóng thì đặt phần ức gà lên vỉ nướng điều chỉnh nhiệt độ và lật đều các mặt của ức gà để thịt chín đều và không bị cháy. Với Bếp nướng than hoa thì Ức gà nướng mật ong cho các tiệc nướng hay bữa ăn cuối tuần là rất phù hợp đó.

- Để thịt gà ít bị khô và lò nướng sạch sẽ nên sử dụng giấy bạc, bạn lót một lớp giấy bạc dưới khay và để ức gà có màu đẹp mắt hơn bạn dùng chổi hoặc cọ nhỏ phết thêm mật ong và nướng lại tầm 3-5p là có thể dùng được.

- Cuối cùng chúng ta trình bày ra đĩa và trang trí thêm rau xà lách,cà chua hay dưa chuột để món ăn trông đẹp mắt hơn nhé.


 Tác giả Minh Nguyệt

Tác giả Minh Nguyệt

Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.