Top 7 Món ngon với trứng muối vừa ngon lại dễ làm

09-06-2021  

Bạn đang muốn tìm hiểu cách làm các món ngon với trứng muối. Thực ra, trứng muối không phải là nguyên liệu chính của các thực đơn món ăn phổ biến nhưng nếu bạn muốn chế biến một món ăn thơm ngon, đậm vị thì trứng muối lại là sự lựa chọn không thể chối từ. Hãy cùng golist khám phá 7 món ngon ăn kèm với trứng muối đơn giản, dễ làm nhé !


Bạn đang xem: Top 7 Món ngon với trứng muối vừa ngon lại dễ làm


1 2 3 4 5 6 7
1

Cua Sốt Trứng Muối


Cua sốt trứng muối là một món ăn sang trọng, phù hợp trong những bữa tiệc của gia đình, là sự kết hợp không thể chối từ giữa mùi vị của cua cùng với vị đậm, béo ngậy của sốt. Đây là món ngon từ trứng muối bạn nên bổ sung trong thực đơn của gia đình.

Nguyên liệu làm CUA SỐT TRỨNG MUỐI 

  • 2 con cua biển
  • 7 lòng đỏ trứng muối
  • 50ml whipping cream
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 5g tỏi băm
  • muối, đường

Cách làm CUA SỐT TRỨNG MUỐI


Bước 1 : Hấp cua

  • Cho cua vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 10-15p, giữ lại nước hấp cua
Bước 2 : Làm sốt trứng muối

  • Hấp chín 7 lòng đỏ trứng, 5 phút kể từ khi nước sôi
  • Cho trứng muối cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, 50ml whipping cream, 30ml sữa tươi không đường, 50ml nước hấp cua 
  • Bỏ hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn 
  • Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp sốt cua vào, nêm với 1 thìa đường, nửa thìa muối khuấy trên lửa nhỏ
Bước 3 : Trộn sốt

  • Cho phần cua đã hấp chín vào chảo nước sốt, trộn đều và rưới sốt lên toàn bộ bề mặt, để lửa riu riu khoảng 5p để cua thấm đều gia vị
  • Cho cua ra đĩa, rắc thêm ít ngò tây và ăn cùng bánh mì để cảm nhận được toàn bộ vị ngon của món ăn nhé !

 Tác giả Brenna Vo

2

Thịt Hấp Trứng Muối


Thịt hấp trứng muối là một trong các món trứng muối đơn giản, dễ làm, chiều lòng được cả người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt là những cô cậu kén ăn

Nguyên liệu làm THỊT HẤP TRỨNG MUỐI

  • 300g thịt heo xay
  • 30g mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 2 quả trứng vịt muối
  • hạt tiêu, hạt nêm, đường
  • dầu màu điều 
  • 4 quả ớt

Cách chế biến THỊT HẤP TRỨNG MUỐI

Bước 1 : Chuẩn bị thịt

  • Cho thịt xay vào tô lớn, trộn cùng 30g mộc nhĩ, nêm với 1 thìa tiêu xay, nửa muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 lòng trắng trứng vịt muối, 1 lòng trắng trứng gà trộn đều 
  • Cho 1 quả lòng đỏ trứng vịt muỗi vào giữa tô thịt

Bước 3 : Hấp hỗn hợp thịt

  • Cho hỗn hợp thịt đã chuẩn bị vào nồi, đem hấp cách thủy trong vòng 15p
  • Cho lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng 1 muỗng canh dầu điều, đổ hỗn hợp dầu điều lên mặt thịt
  • Xếp 1 quả trứng muối đã cắt làm tư và 2 quả ớt sừng thái lát lên
  • Đập nắp và hấp thêm 30p nữa là hoàn thành món ngon trứng muối thịt hấp này.


 Tác giả Brenna Vo

3

Đậu Hũ Chiên Giòn Sốt Trứng Muối


Đậu hũ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình, nhưng chỉ thường xuất hiện đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà,.. vậy lần hãy thử kết hợp đậu hũ mềm tan cùng vị béo của sốt trứng muối nhé !

Nguyên liệu làm ĐẬU HŨ CHIÊN GIÒN SỐT TRỨNG MUỐI 

  • 10g hành tây băm
  • 10g đầu hành lá băm
  • 10g tỏi băm
  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 10g tỏi băm
  • 10g đầu hành băm
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 400g đậu hũ non
  • trứng gà, bột bắp, dầu 
  • sốt mỡ hành, chà bông, nước tương 

Cách làm món TRỨNG MUỐI ĐẬU HŨ CHIÊN 

Bước 1 : Làm sốt trứng muối

  • Hấp chín 5 lòng đỏ trứng muối rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn 
  • Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn phi thơm 10gr tỏi băm cùng 10gr đầu hành băm, đổ phần trứng muối vào cùng với 30ml sữa tươi, nêm gia vị đường, tiêu sao cho vừa miêng, trộn đều để sốt sánh mịn
Bước 2 : Chiên đậu hũ

  • Với đậu hũ non, cắt thành từng miếng tròn vừa ăn 
  • Ảo đậu hũ lần lượt qua trứng gà, bột bắp
  • Bắc chảo lên bếp ngập dầu, cho đậu hũ vào chiên đến khi vỏ ngả màu vàng.
Bước 3 : Hoàn thành

  • Cho đậu hũ vào chảo chứa sốt trứng muối, đảo nhẹ tay tránh đậu hũ vở tầm 2-3 phút thì tắt bếp
  • Cho đậu hũ ra đĩa, rưới nước sốt mỡ hành và chà bông lên phía trên, chấm cùng nước tương chinsu là "đúng bài" đấy 



 Tác giả Brenna Vo

4

Gà Chiên Sốt Trứng Muối


Gà chiên sốt trứng muối - món ngon với trứng muối này độc đáo ở sự kết hợp giữa vị giòn tan của gà cùng vị béo ngậy, mằn mặn của trứng muối sẽ không khiến bạn thất vọng đâu đấy !

Nguyên liệu làm GÀ CHIÊN SỐT TRỨNG MUỐI 

  • 1kg sườn gà (các bạn có thể tự chọn phần mình yêu thích)
  • 80ml nước tương
  • 40ml rượu sake
  • 30ml dầu mè
  • 30ml nước cốt gừng
  • bột khoai tây
  • 40g bơ lạt
  • 100g trứng vịt muối
  • dầu ăn 

Cách chế biến GÀ CHIÊN SỐT TRỨNG MUỐI 


Bước 1 : Ướp gà

  • Cho phần sườn gà vào tô cùng với 80ml nước tương, 40ml rượu sake, 30ml dầu mè, 30ml nước cốt gừng, trộn lên và ướp thịt trong vòng 30 phút 
Bước2 : Chiên gà 

  • Sau 30p, lăn từng miếng gà với một lớp bột khoai tây ( rũ bỏ phần bột dư để khi chiên không bị cháy dầu )
  • Chiên gà lần 1 :  Bắc chảo dầu nóng lên bếp, ngập dầu, cho gà vào chiên ở nhiệt độ 160 độ C, chia thành từng mẻ nhỏ, không cho lên cùng một lúc  ( mục đích để gà chín nhưng bột không bị cháy ). Chiên từ 4-5p, nhớ thường xuyên vớt vụn bột để dầu luôn sạch 
  • Chiên gà lần 2 : Tăng nhiệt độ lên 180 độ C, cho gà tiếp tục vào chiên trong vòng từ 1-2p, vớt gà ra để ráo dầu
Bước 3 : Trộn sốt

  • Bắc nồi lên bếp với 40g bơ lạt, 100g trứng vịt muối đã băm nhỏ, nêm vào một chút đường 
  • Sau đó cho gà vào trộn với sốt là hoàn thành nhé. Đây là món ăn rất ngon và dễ làm, bạn đã có câu trả lới cho câu hỏi trứng muối làm món gì rồi đúng không.



 Tác giả Brenna Vo

5

Trứng Cút Sốt Phô Mai Trứng Muối


Trong số các món trứng muối thì Trứng Cút Sốt Phô Mai Trứng Muối là một món ăn vặt ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Vừa đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng ngại gì không thử nhỉ? 

Nguyên liệu làm TRỨNG CÚT SỐT PHÔ MAI TRỨNG MUỐI

  • 20g quả trứng cút
  • 300ml dầu ăn
  • 15g bơ lạt
  • 10g bột mì
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 6 miếng phô mai con bò cười
  • 100g chà bông
  • 4 lòng đỏ  trứng muối
  • muối

Cách chế biến TRỨNG CÚT SỐT PHÔ MAI TRỨNG MUỐI 

Bước 1 : Chiên trứng cút

  • Bắc nồi nước lớn lên bếp và luộc 20 quả trứng cút trong khoảng 8-10p
  • Khi trứng chín vớt ra cho vào nồi nước lạnh, lột vỏ
  • Bắc chảo sâu lòng lên bếp ngập dầu, cho trứng cút vò chiên đến khi có vỏ vàng đều
Bước 2 : Làm sốt phô mai

  • Hấp cách thủy trứng muối trong vòng 15p. Lấy trứng ra và dùng nĩa cắt nhỏ 
  • Bắc chảo lên bếp, đun chảy 30g bơ lạt, thêm vào 20g bột mì, 150ml sữa tươi không đường, 1 ít muối, 6 viên phô mai tán nhuyễn, khuấy đều đến khi phô mai tan hoàn toàn 
Bước 3 : Hoàn thành

  • Bạn cho trứng cút ra đĩa, rưới đẫm sốt phô mai, thêm chà bông và trứng muối cắt nhỏ lên là hoàn thành món ngon từ trứng muối này nhé 

 Tác giả Brenna Vo

6

Ốc Hương Sốt Trứng Muối

 
Ốc hương là món ăn vặt nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tùy theo khẩu vị mà người ta có thể chế biến sốt me, rang muối, sốt phô mai... Hôm nay Golist gửi đến bạn công thức ốc hương sốt trứng muối thơm ngon, chuẩn vị món ăn đường phố nhé.

Nguyên liệu làm ỐC HƯƠNG SỐT TRỨNG MUỐI 

  • 500g ốc hương
  • 12 lòng đỏ trứng muối
  • 70ml sữa tươi không đường
  • 20ml sữa đặc
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 30g rau răm
  • 30g gừng
  • 30g bơ thực vật

Cách làm món ỐC HƯƠNG SỐT TRỨNG MUỐI 

Bước 1 : Luộc ốc

  • Nấu một nồi nước sôi với 30g gừng thái lát, cho ốc hương vào luộc trong vòng 5p, vớt ra để nguội
Bước 2 : Làm nước sốt trứng muối

  • Bắc chảo lên bếp, đun chảy 30g bơ lạt, 12 lòng đỏ trứng muối ( đã nướng chín và dằn nhỏ ), xào trong vòng 3p
  • Tiếp tục thêm vào hỗn hợp 70ml sữa tươi không đường,đảo đều cùng với 20ml sữa đặc, 1 muỗng canh nước mắm khuấy đều
Bước 3 : Hoàn thành

  • Cho phần ốc đã luộc vào chảo nước sốt trứng muối và xào trong 3p 
  • Đổ ốc hương ra đĩa, dùng bánh mì để chấm sốt thì tuyệt không còn gì bằng! Bạn nhớ làm thử món ngon với trứng muối này nhé !

     


 Tác giả Brenna Vo

7

Chân Gà Sốt Trứng Muối


Chân Gà Sốt Trứng Muối là sự hòa quyện không thể tuyệt vời hơn giữa vị dai giò của chân gà được áo thêm một lớp sốt trứng muối béo ngậy tọ cho bạn cảm giác thỏa mãn khó lòng diễn tả.

Nguyên liệu làm CHÂN GÀ SỐT TRỨNG MUỐI

  • 500g chân gà ( có thể chọn rút xương hoặc không )
  • 5g gừng
  • 4 lòng đỏ trứng muối
  • 30g đường nâu
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • đậu phộng rang
  • muối, dầu mè
  • ớt băm, hành phi 
Cách chế biến CHÂN GÀ SỐT TRỨNG MUỐI

Bước 1 : Luộc chân gà

  • Bắc một nồi nước sôi lớn, cho chân gà vào luộc cùng với gừng thái lát và muối để khử mùi hôi
  • Chân gà chín, đem ngâm với nước đá lạnh , vớt ra để ráo 
Bước 2 : Làm sốt trứng muối

  • Hấp cách  thủy 4 lòng đỏ trứng muối, có phết một lớp dầu mè để dậy mùi trong vòng 10p. Khi trứng chín, dùng nĩa dằn nhỏ trứng muối
  • Bắc nồi nhỏ lên bếp cho vào 30gr đường vàng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh hành phi, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy, trứng muối đã nghiền và 30ml nước lọc khuấy đều đến khi hỗn hợ mịn thì tắt bếp
Bước 3 : Hoàn thành

  • Cho chân gà ra tô, rưới đẫm sốt trứng muối và xóc đều là bạn có thể thưởng thức nhé ! 

 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.