Top 7 Những Món Ăn Ngon từ Trứng Vịt Lộn

18-06-2021  

Trứng Vịt Lộn đang là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất gần đây, bởi những người sành ăn. Không chỉ mang lại mùi vị thơm ngon, béo bùi mà các món ngon từ trứng vịt lộncòn vô cùng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy nên hãy cùng GOLIST điểm qua 7 cách chế biến trứng vịt lộn đơn giản, dễ làm nhất nhé !


Bạn đang xem: Top 7 Những Món Ăn Ngon từ Trứng Vịt Lộn


1 2 3 4 5 6 7
1

Vịt Lộn Nấu Bầu


Trứng vịt lộn nấu bầu là món ăn nổi tiếng của người Đà Nẵng với vị ngọt của bầu thanh mát cùng trứng béo ngậy, tạo thành một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn !


Nguyên liệu làm VỊT LỘN NẤU BẦU 

 

  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 200g bầu
  • 100g rau mồng tơi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh hành tím
  • 1 thìa canh hạt nêm


Cách chế biến VỊT LỘN NẤU BẦU 

Bước 1 : Luộc trứng 

 
  • Cho 5 quả trứng vào nồi cùng với nước ngập trứng, đem luộc trong khoảng từ 20-25p cho trứng chín hẳn
  • Trứng chín, vớt ra để nguội và bóc vỏ

 

Bước 2 : Nấu trứng 

  • Bắc nồi lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn , phi thơm 1 thìa canh hành tím băm, cho trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào cùng với  200ml nước.
  • Khi nước trong nồi sôi, cho vào 1 thìa canh hạt nêm cùng với 200g bầu, nấu trong vòng 3p
  • Tiếp tục cho 100g rau mồng tơi nấu thêm khoảng 1p. Bạn đã hoàn thành món ăn ngon từ trứng vịt lộn vừa đơn giản lại bổ dưỡng này rồi.

Vịt Lộn Nấu Bầu
 

 Tác giả Brenna Vo

2

Món ngon từ trứng Vịt Lộn Xào Me


Vịt lộn xào memón ngon từ trứng vịt lộn được nhiều thực khách lựa chọn nhất, bởi sự kết hợp giữa trứng béo bùi là nước sốt me chua, thanh sẽ không khiến bạn thất vọng. 


Nguyên liệu làm VỊT LỘN XÀO ME 

 

  • 4 quả trứng vịt lộn
  • 50g me
  • 50g đường trắng
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • nửa thìa cà phê ớt
  • 1 thìa canh bột bắp
  • nửa củ gừng
  • 5g rau răm
  • 2g đậu phộng
  • 1 thìa cà phê muối
  • nửa thìa canh hạt nêm
  • 1/4 thìa canh bột ngọt


Cách làm VỊT LỘN XÀO ME

 

Bước 1 : Luộc trứng 

 
  • Cho 5 quả trứng vào nồi cùng với nước ngập trứng, đem luộc trong khoảng từ 20-25p cho trứng chín hẳn.
  • Trứng chín, vớt ra để nguội và bóc vỏ.


Bước 2: Làm nước sốt me

  • Me ngâm với nước ấm và chắt lấy nước cốt.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm và cho nước cốt me, hạt nêm, bột ngọt đun nhỏ lửa khoảng 3p.

 

Bước 3 : Rang me

  • Bắc chào dẩu lên bếp, cho trứng vào chiên sơ qua rồi đổ sốt me vào thêm ít nước bột bắp, đun sôi thì tắt bếp
  • Cho trứng ra bát, rưới thêm đậu phộng giã nhuyễn, ăn cùng rau răm là chuẩn vị nhé!

    Vịt Lộn Xào Me
 

 Tác giả Brenna Vo

3

Vịt Lộn Nấu Ngải Cứu


Vịt Lộn Nấu Ngải Cứu không chỉ đơn giản là các món trứng vịt lộn luộc thông thường nữa mà có sự kết hợp với lá ngải cứu tạo nên một món ăn không chi thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng, tốt cho những người thường xuyên bị đau đầu hoặc đau bụng đấy !

Nguyên liệu làm VỊT LỘN NẤU NGẢI CỨU

 

  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 200g lá ngải cứu
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh hành tím băm
  • nửa thìa canh gừng
  • 1 thìa canh hạt nêm
 
Cách chế biến món ngon từ trứng vịt lộn

Bước 1 : Luộc trứng 
 
  • Cho 5 quả trứng vào nồi cùng với nước ngập trứng
  • Đem luộc trong khoảng từ 20-25p cho trứng chín hẳn
  • Trứng chín, vớt ra để nguội và bóc vỏ

Bước 2 : Nấu trứng ngải cứu
 
  • Bắc nồi lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1 thìa canh hành tím băm và nửa thìa canh gừng băm và cho ngải cứu vào xào sơ
  • Tiếp tục cho trứng đã bóc vỏ cùng với 200ml nước vào nồi, đậy nắp và nấu lửa nhỏ trong vòng 3p, nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm là hoàn thành 
 

 Tác giả Brenna Vo

4

Trứng Vịt Lộn Chiên Bột


Trứng vịt lộn chiên giòn là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là cánh mày râu trong những buổi tụ tập bạn bè, là trứng vịt lộn béo bùi cùng với lớp áo giòn rụm, kết hợp nước chấm chua cay sẽ không khiến bạn thát vọng !

Nguyên liệu làm TRỨNG VỊT LỘN CHIÊN GIÒN 

  • 10 quả trứng vịt lộn
  • 100g bột mỳ
  • 30g bột gạo
  • 30g bột năng
  • 50g hành lá
  • 20g tỏi băm
  • 20g ớt băm
  • 2 muỗng canh nước cốt me
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 6 muỗng canh đường trắng
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 40ml dầu ăn


Cách chế biến TRỨNG VỊT LỘN CHIÊN GIÒN 


Bước 1 : Luộc trứng

  • Trứng vịt mua loại không quá non cũng không quá già, đem luộc trong khoảng 10-15p cho trứng chín hẳn.
  • Khi trứng chín, vớt ra để nguội. Bóc trứng lọc riêng trứng và phần nước.

 

Bước 2 : Chiên trứng 

  • Làm nước bột áo : hỗn hợp nước vịt lộn + 180ml nước lọc + 100gr bột mì + 30gr bột gạo + 30gr bột năng, khuấy đều đến khi mịn.
  • Lăn trứng qua lần lượt hỗn hợp bột nước, rồi qua một lớp bột mỳ khô cho vịt áo đều lớp vỏ chiên.
  • Bắc chảo lên bếp với 50ml dầu ăn, đem trứng vịt vào chiên đến khi chín giòn vỏ, vớt ra cho ráo dầu.

 

Bước 3 : Chuẩn bị nước chấm

  • Cách 1 : Nước chấm mắm me : 3 thìa canh đường + 10g tỏi băm + 10g ớt băm + 2 thìa canh nước cốt me + 2 thìa canh nước mắm.
  •  Cách 2 : Nước mắm chanh tỏi : 3 thìa canh đường  + 10g tỏi băm + 10g ớt băm + 2 thìa canh nước cốt chanh + 2 thìa canh nước mắm.

 

Bước 4 : Thưởng thức 

  • Khi ăn bạn cho trứng ra bát, cùng một ít rau thơm, rưới thêm mỡ hành, chấm cùng nước chấm là chuẩn vị đấy.
  • Mỡ hành : 50g hành lá băm nhỏ + 1 ít muổi + dầu ăn nóng. 

    trứng vịt lộn chiên giòn


 Tác giả Brenna Vo

5

Vịt Lộn Luộc Nước Dừa Tươi


Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian cho căn bếp của mình nhưng vẫn muốn tự tay làm ra một món ăn từ trứng vịt lộn thơm ngon, vậy thì thử ngay vịt lộn luộc nước dừa tươi nhé, chỉ tốn của bạn có 30p thôi đấy !


Nguyên liệu làm VỊT LỘN LUỘC NƯỚC DỪA TƯƠI

  • 4 quả trứng vịt lộn
  • 1 trái dừa tươi
  • 200g rau răm
  • 2 thìa canh muối tiêu xay
  • 1 thìa cà phê ớt xay


Cách làm món trứng vị lộn dừa tươi


Bước 1 : Luộc trứng

 
  • Bắc nồi lên bếp với nước dừa tươi với nửa thìa cà phê muối, cho trứng vịt lộn vào luộc khoảng 20-25p đến khi chín thì vớt ra.

 

Bước 2 : Làm muối tiêu

  • Cho vào bát 2 thìa canh bột xúp + nửa thìa tiêu + 1 trái ớt cắt nhỏ + nước cốt chanh rồi trộn đều. Đây là một trong những món ngon từ trứng vịt lộn vô cùng đơn giản. Ngại gì mà không làm thử nhỉ? 

  • Với món ăn ngon từ trứng vịt lộn này, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng hoặc buổi trưa để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon bổ dưỡng !
 
VỊT LỘN LUỘC NƯỚC DỪA TƯƠI 

 Tác giả Brenna Vo

6

Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt


Trứng vịt lộn nướng muối ớt đang là một món ăn phô biến với giới trẻ Sài Thành bơi sự kết hợp giữa vị béo thơm của trứng cùng lớp nước sốt muối ớt cay xè lười khiến bạn muốn thử ngay lập tức


Nguyên liệu làm TRỨNG VỊT LỘN NƯỚNG MUỐI ỚT 

  • 6 quả trứng vịt lộn 
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3 thìa cà phê đường trắng
  • 10g ớt  băm
  • 10g hành tím băm
  • 10g tỏi băm băm
  • 10g hành lá
  • nửa thìa cà phê muối


Cách chế biến TRỨNG VỊT LỘN NƯỚNG MUỐI ỚT

 

Bước 1: Luộc trứng

  • Cho 6 quả trứng vào nồi lớn, luộc ngập nước trong khoảng 15p. Luộc xong, vớt ra để nguội


Bước 2 : Chuẩn bị nước sốt muối ớt

  • Cho vào bát: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường khuấy đều.
  •  Bắc chảo lên bếp với một ít dầu, phi thơm tỏi, hành tím, ớt băm, đổ bát nước sốt đã chuẩn bị vào, nấu trên lửa riu riu đến khi sốt sệt lại.


Bước 3 : Nướng trứng

  • Chuẩn bị chén nhỏ, có phết dầu ăn lên và đập trứng vào bát, cho lên vỉ than nướng
  • Trong khi nướng trứng, dùng thìa rưới đều sốt lên trứng và lật trứng các mặt để ngấm gia vị tốt hơn
  • Cuối cùng bạn cho đậu phộng, mỡ hành lên và thưởng thức món ngon với trứng vịt lộn này nhé!

    Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt

 Tác giả Brenna Vo

7

Vịt Lộn Bọc Khoai Môn Chiên Giòn


Vịt bọc khoai môn chiên giònmón ăn từ trứng vịt lộn khá mới mẻ, được biến tấu từ món vịt lộn chiên giòn, kết hợp vị ngọt của khoai môn, khiến món ăn tròn vị hơn bao giờ hết !


Nguyên liệu làm VỊT LỘN BỌC KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN

  • 6 quả trứng vịt lộn
  • 400g khoai môn
  • 30g bột mì
  • 100g bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà
  • 50g đường trắng
  • 50ml nước mắm
  • 50ml nước cốt tắc
  • 10g ớt băm
  • 10g tỏi phi


Cách chế biến  VỊT LỘN BỌC KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN


Bước 1 : Luộc trứng

  • Cho 6 quả trứng vào nồi lớn, luộc ngập nước trong khoảng 15p. Sau khi luộc xong, bạn vớt trứng ra, đợi trứng nguội.

Bước 2 : Chuẩn bị khoai môn

  • Khoai lang mua về gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ và đem hấp chín trong khoảng 30p
  • Cho phần khoai môn đã hấp vào tô lớn, nghiền nhuyễn cùng với bột mỹ, dùng tay nhào cho bột mịn

 

Bước 3 : Chiên trứng

  • Dùng bột nặn thành từng miếng dẹt (như làm vỏ bánh bao) và cho trứng vịt lộn vào trong, cuộn bột lại bao phủ hết trứng.
  • Lăn trứng lần lượt qua trứng gà đánh đều và bột chiên giòn rồi đem chiên đến khi vàng đều là hoàn thành nhé!

 

Bước 4 : Làm nước sốt chấm

  • Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho thêm đường, nước mắm và nước cốt tắc vào khuấy đều đến khi sôi (bạn có thể nêm nếm tùy khẩu vị).
  •  Cho hỗn hợp nguội thì thêm ớt băm và tỏi phi vào là được.

    VỊT LỘN BỌC KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN 



 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.