Top 10 Phim kinh dị hay nhất lịch sử

02-03-2021  

Phim kinh dị luôn mang tới chúng ta những sự rùng rợn bằng vào kỹ xảo đỉnh cao cùng với diễn xuất tự nhiên của những diễn viên. Nếu như bạn cũng yêu thích hoặc là muốn có trải nghiệm mạnh mẽ khi xem phim, hãy đừng bỏ qua những gợi ý về các bộ phim kinh dị hay nhất lịch sử ngay dưới đây.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
1

Hereditary - Dòng Máu Bị Nguyền Rủa

 

Thông tin phim Hereditary - Dòng Máu Bị Nguyền Rủa

 
 • Thời gian công chiếu: năm 2018.
 • Thể loại phim: kinh dị.
 • Thời lượng phim: 127 phút.
 • Đánh giá IMDb: 7,3/10.
 • Đạo diễn: Ari Aster.
 • Diễn viên tham gia: Gabriel Byrne, Ann Dowd, Milly Shapiro, Alex Wolff, Toni Collette...
 
Hereditary - Dòng Máu Bị Nguyền Rủa
Phim Hereditary - Dòng Máu Bị Nguyền Rủa
 

Nội dung phim Hereditary - Dòng Máu Bị Nguyền Rủa

 
Hereditary - Dòng Máu Bị Nguyền Rủa thuộc thể loại kinh dị và có chứa các tình tiết siêu nhiên, được sản xuất tại Mỹ. Nội dung phim nói về một gia đình nhà Graham gồm có nhiều thành viên, tuy nhiên khi người bà đã chết một cách bí ẩn thì bất cứ thành viên nào trong gia đình đều cảm thấy đau buồn mà không nhận ra được những điều kỳ lạ trong chuỗi việc bất hạnh.
 
Hereditary là một bộ phim hoàn hảo về kịch bản, về nhân vật, về cách quay phim và cả về âm nhạc. Kịch bản của phim Hereditary là một trong những kịch bản thông minh nhất về thể loại phim kinh dị khi không có một câu thoại hay một khung hình nào là không có ý nghĩa. Và hầu như tất cả các khung cảnh, phân cảnh diễn xuất trong phim đều góp phần tạo nên một bức tranh tổng thể khiến cho bộ phim càng trở nên sâu sắc hơn.
 
Về diễn xuất, các diễn viên trong phim đều quá xuất sắc, đôi khi những phản ứng của nhân vật thôi lại ghê rợn đến như vậy. Hereditary là một bộ phim ghê sợ nhất không phải đến từ các cảnh quay ma quỷ mà là vì thời khắc đen tối xảy ra với gia đình Graham trải qua thực sự có thể xảy đến với bất cứ ra đình nào. Và nếu đã xem phim thì các bạn sẽ biết là nó thực sự khủng khiếp.
 
Ngoài các nội dung liên quan tới sự kinh dị, bộ phim cũng có đề cập tới những vấn đề mâu thuẫn ở trong gia đình, được khán giả đánh giá cao. Vào năm ra mắt, bộ phim đã được nhận định là top phim kinh dị hay nhất năm, cho tới nay thì đã có nhiều bộ phim khác thế nhưng vị thế của Hereditary - Dòng Máu Bị Nguyền Rủa trên bảng xếp hạng không hề bị thay đổi.
 
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

2

A Quiet Place - Vùng Đất Câm Lặng

 

Thông tin phim A Quiet Place - Vùng Đất Câm Lặng

 
 • Thời gian phát sóng: năm 2018.
 • Thể loại phim: kinh dị, giật gân, khoa học, viễn tưởng.
 • Thời lượng phim: 91 phút.
 • Đánh giá IMDb: 7,5/10.
 • Đạo diễn: John Krasinski.
 • Diễn viên tham gia: Noah Jupe, Millicent Simmonds, John Krasinski, Emily Blunt...
 
A Quiet Place - Vùng Đất Câm Lặng
Phim A Quiet Place - Vùng Đất Câm Lặng
 

Nội dung phim A Quiet Place - Vùng Đất Câm Lặng

 
A Quiet Place - Vùng Đất Câm Lặng nói về một gia đình đã phải cực kỳ cố gắng để sống sót tại một nơi mà có sinh vật ngoài hành tinh xâm chiếm. Những sinh vật khủng khiếp này có thị giác rất kém, thậm chí là không nhìn thấy được thế nhưng thính giác lại phát triển và rất nhạy cảm đối với âm thanh, bởi vậy mà chỉ cần tạo ra một tiếng động nhỏ, bạn sẽ chết.
 
A Quiet Place diễn ra ở một thế giới hậu tận thế vào khoảng 3 tháng sau khi một sinh vật người ngoài hành tinh đặt chân xuống trái đất. Phim có một ý tưởng đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo, cùng với dàn diễn viên xuất sắc khiến bộ phim càng trở nên gay cấn hơn.
 
Ngoài ra, A Quiet Place là một bộ phim kinh dị không có lời thoại, nhưng những nhân vật trong phim được đạo diễn đầu tư một cách kỹ lưỡng khiến người xem không thể không quan tâm tới cuộc hành trình của mỗi người.
 
Đây là phim kinh dị hay có cả các yếu tố khoa học và viễn tưởng, đạt được rất nhiều giải thưởng, các giải thưởng danh giá và sự thành công. Cho dù là giới chuyên gia về điện ảnh hay là khán giả cũng đều không tiếc lời khen ngợi đối với A Quiet Place - Vùng Đất Câm Lặng.
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

3

The Conjuring - Ám Ảnh Kinh Hoàng

 

Thông tin phim The Conjuring - Ám Ảnh Kinh Hoàng

 
Thời gian phát sóng: năm 2013.
Thể loại phim: kinh dị, siêu nhiên.
Thời lượng phim: 112 phút.
Đánh giá IMDb: 7,5/10.
Đạo diễn: James Wan.
Diễn viên tham gia: Lili Taylor, Ron Livingston, Vera Farmiga, Patrick Wilson...
 
The Conjuring - Ám Ảnh Kinh Hoàng
Phim The Conjuring - Ám Ảnh Kinh Hoàng
 

Nội dung phim The Conjuring - Ám Ảnh Kinh Hoàng

 
Tác phẩm Conjuring của đạo diễn James Wan vào tháng 10/2020 đã có vinh dự trở thành một trong mười bộ phim kinh dị xuất sắc nhất thể kỷ 21, điều này khẳng định rằng những trải nghiệm do bộ phim mang lại cho người xem sẽ vô cùng ám ảnh và đáng sợ.
 
The Conjuring là một trong những tác phẩm thành công nhất của đạo diễn James Wan, bộ não thiên tài đằng sau hàng loạt những bộ phim đình đám như Saw, Dead Silence, Insidious hay Aquaman. Bộ phim được xây dựng trên sự ghi chép hiện tượng của hai nhà tâm linh cực kì nổi tiếng là Ed và Lorraine Warren về sự kiện quỷ ám diễn ra tại nông trường anur vào khoảng những năm 70 của thế kỉ trước. 
 
The Conjuring - Ám Ảnh Kinh Hoàng là một series phim kinh dị hay cực kỳ nổi tiếng, được sản xuất tại Mỹ và vào năm 2013 được phát sóng lần đầu tiên. Bộ phim nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình cũng như nhận xét tích cực từ những người xem. Thậm chí có thể nói trong thể loại phim kinh dị thì đây là bộ phim đáng để xem nhất.
 
Trong phim, vợ chồng Warren là những người thường xuyên tham gia vào việc điều tra các hiện tượng bất thường, một ngày nọ có gia đình Perron đã gặp phải một số điều khó có thể lý giải được, con gái của họ có các hành động giống như mà bị ma nhập. Lúc này gia đình Warren đã tham gia vào cuộc hành trình tìm hiểu sự kiện này và hé lộ những bí mật kinh khủng.
 
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

4

It - Chú Hề Ma Quái

 

Thông tin phim It - Chú Hề Ma Quái

 
 • Thời gian phát sóng: 2017.
 • Thể loại phim: Kinh dị, hành động.
 • Thời lượng phim: 135 phút.
 • Đánh giá IMDb: 7,3/10.
 • Đạo diễn: Andy Muschietti.
 • Diễn viên tham gia: Jeremy Ray Taylor, Bill Skarsgard, Sophia Lillis, Jaeden Lieberher...
 
It - Chú Hề Ma Quái
Phim It - Chú Hề Ma Quái
 

Nội dung phim It - Chú Hề Ma Quái

 
It - Chú Hề Ma Quái cũng là bộ phim kinh dị chẳng thể bỏ qua bởi bất cứ tín đồ nào và là một trong số những bộ phim đáng xem thuộc thể loại này. Nội dung của phim nói về một nhóm trẻ gồm có 7 thành viên chơi với nhau và tự đặt tên cho mình là hội "kém cỏi". Vào một ngày chúng đã phát hiện ra chú hề mang tên Pennywise và nỗi sợ bắt đầu.
 
Pennywise là gã hề có thể biến dạng thành bất cứ thứ gì mà người đối diện sợ hãi, nhóm trẻ đã tìm cách ngăn chặn và tiêu diệt gã hề, tại phần 2 của bộ phim thì chú hề hồi sinh theo quy luật của mình và nhóm trẻ sẽ phải tiêu diệt nó mãi mãi. Bộ phim cũng có chứa nhiều tình tiết nói về tình bạn đoàn kết của những thành viên trong nhóm.
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

5

Annabelle - Búp Bê Ma Ám

 

Thông tin phim Annabelle - Búp Bê Ma Ám

 
 • Thời gian phát sóng: năm 2014.
 • Thể loại phim: kinh dị, siêu nhiên.
 • Thời lượng phim: 98 phút.
 • Đánh giá IMDb: 5,4/10.
 • Đạo diễn: John R. Leonetti.
 • Diễn viên tham gia: Alfre Woodard, Ward Horton, Annabelle Wallis....
 
Annabelle - Búp Bê Ma Ám
Phim Annabelle - Búp Bê Ma Ám
 

Nội dung phim Annabelle - Búp Bê Ma Ám

 
Annabelle - Búp Bê Ma Ám là bộ phim ma kinh dị không thể bỏ qua đối với những tín đồ của thể loại phim này. Đây là phim mang lại sự kinh dị ám ảnh đối với người xem, tại thời điểm chiếu rạp thậm chí đã có nhiều trường hợp dở khóc dở cười vì những tình tiết trong phim mang lại cảm giác chân thực đến với khán giả.
 
 
Annabelle vốn là một bé gái đã chết, tuy nhiên linh hồn của cô lại ám vào một con búp bê, John đã sử dụng con búp bê này để tặng cho đứa con của mình. Bắt đầu từ đây, những hiện tượng rùng rợn và kỳ bí xảy ra và đều liên quan tới con búp bê. Sự kinh dị đã khiến cho nhiều người sợ hãi bao gồm toàn bộ những nơi mà búp bê Annabelle từng đi qua.
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

6

The Sixth Sense - Giác Quan Thứ 6

 

Thông tin phim The Sixth Sense - Giác Quan Thứ 6

 
 • Thời gian phát sóng: năm 1999.
 • Thể loại phim: kinh dị, giật gân.
 • Thời lượng phim: 107 phút.
 • Đánh giá IMDb: 8,1/10.
 • Đạo diễn: M. Night Shyamalan.
 • Diễn viên tham gia: Haley Joel Osment, Olivia Williams, Toni Collette, Bruce Willis...
 
The Sixth Sense
Phim The Sixth Sense - Giác Quan Thứ 6
 

Nội dung phim The Sixth Sense - Giác Quan Thứ 6

 
The Sixth Sense là phim kinh dị hay có chứa nhiều yếu tố siêu nhiên, nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia phê bình điện ảnh nhờ vào cả nội dung, sự diễn xuất của các diễn viên và cả hiệu ứng đồ họa được sử dụng. Chính bởi những lý do này mà trong danh sách phim kinh dị hay nhất mọi thời đại không thể thiếu cái tên The Sixth Sense.
 
Trong phim thì Cole Sear vốn là một cậu bé ngây thơ và chỉ mới có 9 tuổi mà thôi, tuy nhiên thì cậu ta lại có khả năng quan sát được các hồn ma tồn tại ở xung quanh, bao gồm Malcolm - một bác sĩ. Trước đây Malcolm đã bị vợ mình giết bằng cách dùng súng để bắn vào bụng, bởi vậy mà chúng ta phải theo dõi bộ phim mới biết được Malcolm còn sống hay cũng là hồn ma.
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

7

The Shining - Ngôi Nhà Ma

 

Thông tin phim The Shining - Ngôi Nhà Ma

 
 • Thời gian phát sóng: năm 1980.
 • Thể loại phim: kinh dị, thần bí.
 • Thời lượng phim: 146 phút.
 • Đánh giá IMDb: 8,4/10.
 • Đạo diễn: Stanley Kubrick.
 • Diễn viên tham gia: Scatman Crothers, Danny Lloyd, Shelley Duvall, Jack Nicholson...
 
The Shining
Phim The Shining - Ngôi Nhà Ma
 

Nội dung phim The Shining - Ngôi Nhà Ma

 
The Shining là bộ phim của Mỹ thuộc dạng kinh dị và thần bí, khiến cho nhiều người xem bị ám ảnh và cho tới nay thì đây cũng là một trong số những tác phẩm kinh điển trong thể loại. Jack Torrance vốn là một nhà văn, để phục vụ tốt cho mục đích viết văn của mình anh đã tới khách sạn Overlook và phỏng vấn một người làm tại đây.
 
Với sự cô quạnh của khách sạn, thời tiết mùa đông lạnh giá... thì anh cũng đã dọn vào khách sạn ở để tìm hiểu những câu chuyện kỳ lạ, qua đó mang lại được tác phẩm văn học xuất sắc nhất có thể. Từ đây là các bí mật được hé lộ, kèm theo đó là tình tiết kinh dị, rùng rợn khiến cho người xem cảm thấy sợ hãi không thôi.
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

8

The Exorcist - Quỷ Ám

 

Thông tin phim The Exorcist - Quỷ Ám

 
 • Thời gian phát sóng: năm 1973.
 • Thể loại phim: siêu nhiên, kinh dị.
 • Thời lượng phim: 124 phút.
 • Đánh giá IMDb: 8,0/10.
 • Đạo diễn: William Friedkin.
 • Diễn viên tham gia: Kitty Winn, Lee J.Cobb, Max Von Sydow, Ellen Burstyn...
 
The Exorcist
Phim The Exorcist - Quỷ Ám
 

Nội dung phim The Exorcist - Quỷ Ám

 
The Exorcist là một sản phẩm của Mỹ thuộc thể loại phim ma kinh dị siêu nhiên. Ý tưởng của bộ phim dựa vào một tình huống trừ tà có từ năm 1949, lúc này thì một bé gái đã bị quỷ ám vào thân xác từ khi còn là học sinh. Khi cha mẹ của cô bé đang tuyệt vọng thì đã có 2 mục sư giúp đánh đuổi con quỷ ra khỏi thân xác cô bé.
 
Ngay từ khi mới ra mắt, doanh thu của phim nhanh chóng đạt tới mức kỷ lục, nhận được đánh giá cao từ những chuyên gia phê bình điện ảnh. The Exorcist đã đạt được các giải Oscar về cả hòa âm xuất sắc cũng như là kịch bản chuyển thể hay nhất. Cho tới nay thì The Exorcist vẫn là bộ phim kinh dị hay và đáng xem nhất mọi thời đại.
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

9

The Silence Of The Lambs - Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

 

Thông tin phim The Silence Of The Lambs - Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

 
 • Thời gian phát sóng: năm 1991.
 • Thể loại phim: kinh dị, giật gân.
 • Thời lượng phim: 118 phút.
 • Đánh giá IMDb: 8,6/10.
 • Đạo diễn: Jonathan Demme.
 • Diễn viên tham gia: Anthony Heald, Ted Levine, Jodie Foster, Anthony Hopkins, Scott Glenn...
 
The Silence Of The Lambs
Phim The Silence Of The Lambs - Sự Im Lặng Của Bầy Cừu
 

Nội dung phim The Silence Of The Lambs - Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

 
Bộ phim The Silence Of The Lambs - Sự Im Lặng Của Bầy Cừu được sản xuất tại Mỹ vào năm 1991, nội dung phỏng theo tiểu thuyết của Thomas Harris và có cùng tên. Trong phim mọi tình tiết đều quay xung quanh Clarice Starling - một nữ nhân viên của trường FBI có nhiệm vụ tham gia tìm bắt Buffalo Bill - kẻ giết người hàng loạt.
 
Trước khi tiếp nhận nhiệm vụ, cô nhận được chỉ thị lấy lời khuyên từ một kẻ ăn thịt người tên là Lecter, đang bị giam giữ tại bệnh viện tâm thần Maryland và ở trong một xà lim kiên cố. Tuy nhiên thì sau khi tiếp xúc với Lecter, Clarice Starling lại tìm thấy sự đau khổ của bản thân mình trong quá khứ và ám ảnh bởi tiếng kêu của những chú cừu.
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

10

Get Out - Trốn Thoát

 

Thông tin phim Get Out - Trốn Thoát

 
 • Thời gian phát sóng: năm 2017.
 • Thể loại phim: kinh dị, giật gân.
 • Thời lượng phim: 103 phút.
 • Đánh giá IMDb: 7,7/10.
 • Đạo diễn: Jordan Peele.
 • Diễn viên tham gia: Catherine Keener, Lakeith Stanfield, Stephen Root, Caleb Landry Jones, Bradley Whitford, Allison Williams, Daniel Kaluuya...
 
Get Out
Phim Get Out - Trốn Thoát
 

Nội dung phim Get Out - Trốn Thoát

 
Get Out là bộ phim kinh dị có nội dung đề cập tới sự phân biệt chủng tộc và màu da tại Mỹ, cụ thể hơn đó là có một cặp đôi yêu nhau trong khi chàng trai lại là người da đen. Lúc này những tình tiết kinh dị được gây ra bởi gia đình của cô gái bởi vì không ưa thích chàng trai, khắc họa tình trạng nặng nề của vấn nạn phân biệt chủng tộc.
 
Bộ phim là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Jordan Peele, tuy nhiên nó vẫn gặt hái được sự thành công lớn và đánh giá cao từ chuyên gia. Với kinh phí ban đầu chỉ chưa đến 5 triệu đô thế nhưng khi công chiếu thì 250 triệu đô đã được thu về. Bắt đầu từ đây thì tên tuổi của đạo diễn Jordan Peele cũng được nhắc tới nhiều hơn.
 
 

 Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang

Sở thích: xem phim, đọc truyện, chơi game, tụ tập với bạn bè