Bánh canh Đà Nẵng là món ăn bình dị mang nét đặc trưng của vùng đất Đà thành náo nhiệt. Thưởng thức trọn hương vị thơm ngon của tô bánh canh là một trải nghiệm mà chắc hẳn ai đến đây cũng muốn thử một lần. Cùng GOLIST khám quán 10 quán bánh canh ngon khó cưỡng ở Đà Nẵng nhé.
Bánh Canh Tuyết Sang
Một quán bánh nổi tiếng và lâu đời ở Đà Nẵng. Vì vậy quán này rất đông khách, nếu muốn đến mà không phải đợi thì hãy gọi đặt trước hoặc đến khi quán vừa mở bạn nhé.
Bánh Canh tuy hơi ít, nhưng vị ngon “đỉnh của chóp”
Chất lượng của tô bánh canh ở đây siêu đỉnh, nhưng mình thấy hơi ít bánh canh so với mấy hàng khác. Topping cũng nhiều, mà loại nào cũng hấp dẫn.
Một phần đặc biệt gồm xương thịt được hầm rất mềm, miếng xương to ăn cực kì đã. Chả cá chiên dai dai đậm vị, có thêm ba trứng cút, béo béo ngon lắm.
Bánh canh tôm ngọt thịt chắc, nước súp đậm vị
Nước súp đậm vị, thêm ít nước mắn ớt cái vị cay nhè nhẹ càng làm món bánh canh thêm hấp dẫn mê người.
Quán rộng rãi và thoáng mát lắm đó dù lúc nào cũng đông khách hết ý.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 10h30- 20h
Địa chỉ: 150 Lê Độ, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Mức giá: 20.000 – 44.000
Bánh Canh Cá Lóc Bé Bi
Đây là quán dành cho những tín đồ thích bánh canh chất lượng mà giá sinh viên. Nước dùng ngon quên sầu các bạn ạ.
Bánh canh cắt và luộc tại chỗ nên rất đảm bảo
Sợi bánh canh tươi được cô cắt vào luộc tại chỗ, cô chủ quán làm rất nhanh và chuyên nghiệp, mọi khâu đều đàm bảo vệ sinh nên cực kì yên tâm.
Trứng cút chiên lên, ăn cùng với bánh căn rất thú vị
Topping ở đây có cá lóc được rim mặn mà, chả thì dai dai đậm vị, xương miếng nào cũng lớn và nhiều thịt được hầm mềm nên ăn rất ngon. Đặc biệt trứng cút ở đây được cô chiên lên luôn nên lòng trắng bên ngoài dai dai có màu vàng cánh gián luôn, vừa đẹp vừa bùi bùi, béo béo.
Bánh canh ở đây được cho rất nhiều hành lá vào tô, nếu bạn không ăn được hành thì có thể dặn trước. Quán lúc nào cũng đông khách chỗ ngồi tuy có hơi chật nhưng mọi thứ sạch sẽ và gọn gàng, cô chủ vui tính, thân thiện nên cũng khá ổn.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 14:30 – 21:00
Địa chỉ: 02 Chu Văn An, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Mức giá: 20K – 40K
Bánh Canh Nguyễn Hoàng
Đây là quán bánh canh thu hút đông đảo mọi người ở trung tâm. Chất lượng mà giá lại bình dân nên được rất nhiều người ủng hộ.
Sợi bánh canh rất đặc biệt sợi mềm không chỉ làm từ bột gạo, bột mì mà còn có thêm cả bột lạc nữa nên sợi bánh dai không bị bở, ăn có vị bùi bùi.
Nước dùng thanh, yên tâm về chất lượng nhé.
Bánh canh ở đây rất ngon, nước canh được hầm từ xương rất ngọt, thịt mềm, bánh có thêm một vài sợi chả cá, một ít rau mùi. Nếu bạn muốn đậm đà hơn có thể cho thêm một vài thìa cà phê nước mắm ớt vừa tê tê, cay cay cực kì hấp dẫn
Mỗi bàn nhựa còn có hộp đồ chua sạch sẽ, hợp lý khi ăn cùng bánh canh, thêm vài cái quẩy nữa là no nê ngon quên lối về luôn.
Quán hơi nhỏ vì nằm ở vỉa hè nhưng lượng khách đông lắm nên mọi người tới sớm nhé.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 12h – 18h
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hoàng, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
Mức giá: 15.000 – 22.000
Bánh Canh Tơ
Mọi người yêu thích món bánh canh thơm ngon nóng hổi này không nên bỏ qua địa chỉ bánh canh ngon Đà Nẵng này nha. Ăn thử một lần là mê dài dài luôn ý chứ.
Bánh canh ở đây lúc nào cũng mới
Sợi bánh canh trắng ngần, khi có khách gọi cô mới làm nên bánh canh mới tươi nữa. Vị bánh canh cũng khác vì mới làm nên ngon hơn ý.
Miếng cá ở đây rất to, ngọt, mềm và rất chắc. Nước dùng ngọt đậm, độc đáo. Thêm ít top mỡ thấm đẫm ớt nữa ngon mà cay xuất sắc. Quẩy cũng giòn ăn kèm với bánh canh ngon muốn bùng cháy luôn.
Một tô bánh canh thơm ngon, đậm vị lôi cuốn thực khách thưởng thức say mê. Chủ quán nhiệt tình, thân thiện lắm nha.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 14h – 21h
Địa chỉ: 140 Lê Đình Dương, P.Hải Châu 2, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Mức giá: 20K – 40K
Bánh Canh Cá Lóc Yến
Là một trong những quán bánh canh Đà Nẵng ngon nổi tiếng, Bánh Canh Cá Lóc Yến không chỉ là địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương mà thu hút một lượng lớn khách du lịch tới thưởng thức.
Những tô bánh canh nóng hổi thơm ngon mời gọi thực khách
Nước dùng ngon ngọt lắm luôn, đậm vị nữa chứ, rất vừa miệng. Topping đa dạng như chả cua, cá lóc, xương, thịt, chả chiên, trứng nữa nha.
Chả cua mền ăn siêu ngon, thịt xương nhiều mà miếng nào cũng to nữa chứ. Thịt cá miếng to thấm đẫm gia vị, thêm một ít rau mùi nữa càng làm dậy lên mùi thơm ngon của tô bánh canh ở đây.
Quán còn có tóp mỡ ăn siêu cuốn, giòn giòn cay cay tuyệt vời lắm. Phục vụ rất nhanh nhẹn, dù khách đông nhưng không phải chờ.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 6h – 13h và 15h – 22h
Địa chỉ: 253 Nguyễn Hoàng, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Mức giá: 15.000 – 20.000
Bánh Canh Cá Nướng Đà Nẵng
Đây là quán nức tiếng ở Đà Nẵng mà hễ ai thích món bánh canh này cũng đều biết tới. Nhiều khách du lịch khi đến Đà Nẵng cũng hay tìm đến quán để thưởng thức món ăn bình dân mà lại chất lượng này.
Nước dùng đặc biệt hầm bằng xương cá
Bánh canh Đà Nẵng ở đây thì không nhiều lắm nhưng ăn cùng với ổ bánh mì nóng giòn thì cũng đủ no nê rồi nha. Nước dùng thì được hầm từ xương cá nên vị ngọt rất riêng mà không quán nào có được.
Được tự chọn topping đồng giá 10k
Có một bàn gần đó là các topping, ai thích ăn gì cứ lấy tại đó, đồng giá mỗi phần topping là 10k gồm cá nướng, chả cá, hành phi và trứng cút.
Quán có không gian khá rộng có bàn cả trong nhà và ngoài vỉa hè, khách lúc nào cung đông đúc, nhộn nhịp.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 13h30- 23h59
Địa chỉ: Lê Văn Duyệt, p Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
Mức giá: 10.000 vnd
Bánh Canh Ruộng – Quán bánh Canh ngon ở Đà Nẵng
Đây có lẽ là địa chỉ quen thuộc của mọi người mỗi khi thèm bánh canh ở Đà Nẵng. Quán bánh có không gian mát mẻ và rộng rãi.
Bánh canh với đa dạng loại bột
Sợi bánh canh được làm từ bột lọc, bột mì và bột gạo, các bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình. Đồ chua ở đây ngon ăn kèm với bánh canh rất hợp.
Nước dùng ngon, đậm đà hương vị
Nước dùng ngon, đậm đà hương vị, cá rim mềm ngọt thịt, xương thịt cũng nhiều được hầm mềm dễ ăn.
Thêm hai cái trứng cút và chả chiên nữa. Một tô bánh canh Đà Nẵng làm ấm bụng những ngày đông lạnh. Quán còn chu đáo chuẩn bị đồ chua để ăn kèm cho đỡ ngán, thêm vài cái quẩy nữa là có ngay một tô bánh canh “ngon nhức nách”.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
Địa chỉ: 20 Hà Thị Thân, Sơn Trà, Đà Nẵng
Mức giá: 15.000 – 35.000 vnd
Bánh Canh Hồng
Đây là quán bánh canh ngon ở Đà Nẵng rất được lòng thực khách, luôn nhận được những phản hồi tích cực về chất lượng bánh canh cũng như thái độ vục vụ cực kì chuyên nghiệp.
Sợi bánh canh to chất lượng
Sợi bánh bột gạo mền, trắng ngần, sợi bột lọc dai dai trong trong, sợi nào sợi đó dài và lớn, ăn bao phê.
Nước dùng ngọt thanh, nêm nếm đậm đà
Topping siêu nhiều có thịt bò, cá rim, chả và trứng cút cho một phần. Nước súp được hầm từ xương nhiều giờ nên vị ngọt thanh, được cô chủ nêm nếm rất đậm đà.
Thêm một ít rau mùi, một ít nước nắm ớt nữa càng làm hương vị của tô bánh canh thêm hấp dẫn.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 6h30 – 10h và 16h – 22h
Địa chỉ: 152/16 Trần Duy Chiến, P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
Mức giá: 20K- 30K
Bánh Canh 63 – Bánh Canh Đà Nẵng
Một trong địa chỉ bánh canh ngon nức niếng ở Đà nẵng mà bạn nên lưu lại để cùng bạn bè ghé tới thưởng thức.
Nước dùng hầm từ tôm tít và ghẹ tạo nên hương vị riêng
Nước dùng ở đây đặc biệt ngọt thanh vì được hầm từ tôm tít và ghẹ – nét đặc trưng làm nên thương hiệu Bánh Canh 63. Tô bánh canh ở đây lúc nào cũng đầy đặn, quẩy ăn kèm giòn tan.
Topping cũng đa dạng, đặc biệt là chả cua ngon xuất sắc
Topping nhiều loại cho các bạn lựa chọn như giò, xương, chả cá, chả cua có thêm cả trứng nữa. Chả cua mềm thơm do chủ quán tự tay làm vừa ngon mà lại đảm bảo, sạch sẽ.
Quán đông khách lắm mọi người, nên có khi tới đợi hơi lâu nha, nhưng mà với tô bánh canh ngon thế này có đợi xíu cũng xứng đáng mà.
Thông tin quán bánh canh Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 11h – 20h30
Địa chỉ: 63 Huỳnh Ngọc Huệ, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Mức giá: 20K – 40K
Bánh Canh Gái Đà Nẵng
Nếu đã chán ăn sáng với các món như bún, mỳ, bánh mì thì ghi lại địa chỉ quán này để thưởng thức món bánh canh ngon mà bình dân tại quán Bánh canh Gái này nhé.
Sợi bánh mượt trắng, có cả bánh canh bột gạo và bột lọc để bạn chọn lựa
Một tô bánh canh siêu đầy đặn và siêu nhiều nhân, bao gồm: trứng, chả và xương. Xương thị mềm và lớn, thêm cả 2, 3 quả trứng cút.
Nước dùng từ xương hầm – ngọt không bị ngấy
Tô bánh banh ở đây được chan khá nhiều nước dùng nên nhìn tô bánh có hơi ít bánh. Quẩy ở đây giòn giòn, thơm ngon ăn kèm với bánh canh thì cực kì hợp lý. Quán ở đây hơi nhỏ, khi đông khách thì ngồi hơi chật một chút.
Thông tin quán:
Giờ mở cửa: 5h – 10h
Địa chỉ: 87 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Mức giá: 15K- 35K
Nếu có dịp đến thăm Đà Nẵng các bạn hãy ghé những địa điểm này để thưởng thức món bánh canh Đà Nẵng – món bánh ngon, đậm đà hương vị miền Trung này nhé. GOLIST hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệp thật đáng nhớ tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng .