Hiện nay, ngành kinh doanh nước đá đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nước đá nguyên chất do tính tiện lợi, dễ vận chuyển. Ngoài ra, máy móc, thiết bị thi công ban đầu cho máy làm đá cũng đơn giản hơn máy làm đá, chiếm ít không gian hơn. Tuy nhiên, do đá tan rất lâu nên nhiều nhà hàng, quán bar vẫn ưu tiên sử dụng sản phẩm này, trong khi đá viên trong lại được người tiêu dùng lựa chọn trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống nhỏ, đồ uống lạnh… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất nước đá viên như thế nào nhé!
Đặc điểm cơ bản của máy làm đá viên
Đặc điểm cơ bản của máy làm đá nằm ở kết cấu kỹ thuật, bao gồm các bộ phận chính sau:
- Khối máy (bao gồm máy nén khí và bình ngưng): Là bộ phận trung tâm của máy, bao gồm máy nén khí giúp tạo ra áp suất và nhiệt độ thấp cần thiết cho quá trình làm đá. Bình ngưng có tác dụng chứa nước ở phía dưới, góp phần hạ nhiệt độ cho quá trình đông lạnh.
- Hệ thống ga: Hệ thống này bao gồm các ống dẫn nước vận chuyển nước đến bình ngưng, tại đây nước sẽ đi vào tạo thành băng. Quá trình chết đuối giúp nước chảy qua các đường ống đạt đến nhiệt độ đủ thấp để đóng băng.
- Hệ thống bay hơi: Đây là một phần quan trọng của quá trình làm đá. Hệ thống bay hơi loại bỏ nhiệt và áp suất thấp ra khỏi xe, tạo điều kiện cần thiết để nước đóng băng và tạo thành đá viên.
Cấu trúc của máy làm đá tự động đã được nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng để đảm bảo việc sản xuất đá đạt tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất. Điều này giúp ngăn ngừa ô nhiễm trong quá trình sản xuất. Máy làm đá viên cũng khắc phục được những hạn chế của phương pháp sản xuất đá truyền thống, chẳng hạn như máy làm đá, có thể không đảm bảo vệ sinh đủ cao theo yêu cầu an toàn thực phẩm ngày nay.
Quy trình sản xuất đá tinh khiết của máy làm đá
Đối với quy trình sản xuất đá của máy làm đá nói chung hay máy làm đá bi nói riêng cần đạt tiêu chuẩn, nguồn nước phải được lấy từ độ sâu 90 m, nước ngầm, nước giếng, được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược và diệt khuẩn bằng tia cực tím. Các bộ phận khuôn đá, máy cắt đá, bình cấp nước, vữa lạnh và thùng vận chuyển đá của hệ thống máy làm đá viên đều được làm bằng thép không gỉ và không bị rỉ sét theo thời gian. Chu trình làm đá khép kín của máy hoàn toàn tự động, không tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người nên đá viên hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước
Nguồn nước cấp vào máy phải sạch, không nhiễm phèn… Từ đây, đá thu được sẽ có độ tinh khiết cao hơn, chất lượng tốt hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bước 2: Cấp nước cho hệ thống làm mát
Máy làm đá có một đường ống dẫn nước qua bộ lọc nước để loại bỏ bụi bẩn, hóa chất, tạp chất và kim loại nặng. Bơm tuần hoàn tự động hút nước để cố định vào khay đá.
Bước 3: Làm đông nước trong đá
Máy sử dụng quạt làm mát kết hợp với môi chất lạnh R22/R404A để đóng băng nước. Độ dày/mỏng của đá viên có thể được điều chỉnh theo nhiều mức độ khác nhau. Khi nước đóng băng trong viên đá sẽ bị đẩy ra khỏi khay và rơi vào bể cách ly.
Bước 4: Bảo quản và bảo quản đá
Sau khi thả vào dây bảo quản, đá sẽ được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, kín, có cửa đóng/mở khi lấy đá viên ra sử dụng. Khi thùng chứa đá đầy, quá trình sản xuất đá sạch sẽ dừng lại. Tuy nhiên, khi bạn lấy đi một lượng đá nhất định, máy sẽ tự động làm đá trở lại.
Yêu cầu tiêu chuẩn của máy làm đá viên
Chất lượng sản phẩm máy làm đá phải đạt 40 chỉ tiêu kim loại nặng, thành phẩm đá thành phẩm phải đạt 22 chỉ tiêu, trong đó có 6 chỉ tiêu vi sinh vật mới được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn. Ngoài ra, theo TS Hàn Tử Độ, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ngay cả ở các cơ sở, đơn vị được chứng nhận vẫn có sự khác biệt về chất lượng đá, bởi với cơ sở vật chất đạt mức tối thiểu tối đa. giới hạn. Như vậy, đối với các đơn vị sử dụng máy làm đá viên để chế biến thì chất lượng không được đảm bảo. Nhận thấy nhu cầu về đá viên phục vụ sản xuất hiện nay, Tân Lộc Phát mong muốn giới thiệu đến toàn thể quý khách hàng dòng máy làm đá viên tốt nhất hiện nay.
Đơn vị nào cung cấp máy làm đá uy tín, chất lượng?
Fushimavina luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu Fushima, nâng cao giá trị thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.
Fushimavina luôn duy trì tinh thần lắng nghe, tiếp thu ý kiến, góp ý từ khách hàng và đại lý, tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá thị trường và tìm hiểu để đáp ứng tốt nhất điều kiện thị trường mong muốn. Không ngừng thay đổi mỗi ngày để mang đến những sản phẩm tối ưu phù hợp với thị trường Việt Nam. Khi nhu cầu của người dùng được đáp ứng đúng đắn, thương hiệu Fushima trưởng thành và có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.
Thông tin liên hệ:
- Hồ Chí Minh: 106 Trần Thị Hệ, Phường Hiệp Thạnh, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh – 0938928730
- Hà Nội: 64 Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội – 02466875977
- Đà Nẵng: Số 65 Nguyễn Văn Tạo, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng – 0987374987
- Đường dây điện thoại: 0984924384
- Email: dungnt.fushima@gmail.com
- Trang web: https://fushimavina.com/
Bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin về quy trình sản xuất nước đá viên. Chúng tôi hy vọng thông tin hữu ích này đã giúp bạn hiểu rõ hơn những điều cần cân nhắc khi mua máy làm đá.