Top 5 TÁC DỤNG PHỤ CỦA VIỆC GIẢM CÂN BẰNG TINH BỘT NGHỆ

19-03-2021  

Giảm cân bằng tinh bột nghệ là một phương pháp đang được các chị em phụ nữ biết đến, sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Phương pháp này vừa giúp giảm cân nhanh chóng, vừa làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống các bệnh ung thư. Tuy nhiên bên cạnh đó phương pháp giảm cân này cũng có những tác dụng phụ, nhược điểm đáng lưu ý. Trong bài viết này, Golist.vn sẽ làm rõ các tác hại của phương pháp giảm cân bằng tinh bột nghệ.


Bạn đang xem: Top 5 TÁC DỤNG PHỤ CỦA VIỆC GIẢM CÂN BẰNG TINH BỘT NGHỆ


1 2 3 4 5
1

TÌNH TRẠNG KHÓ ĐÔNG MÁU

Một số hợp chất có trong tinh bột nghệ nếu tiêu thụ nhiều sẽ có thể làm chậm quá trình đông máu của cơ thể, hoặc có thể dẫn đến tình trạng chảy máu.

Bạn cần lưu ý nếu đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc tránh sử sụng tinh bột nghệ. Hoặc người bị thiếu máu thì không nên sử dụng tinh bột nghệ, nó sẽ gây nên các tình trạng chóng mặt, xây xẩm và mệt mỏi.

Người sắp phẫu thuật cũng không nên sử dụng tinh bột nghệ vì nó có thể sẽ gây ra tình trạng khó cầm máu trong quá trình phẫu thuật. Gây nguy hiểm trong quá trình trong và sau phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật bạn nên ngưng sử dụng tinh bột nghệ để giảm cân trước hai tuần.

Nếu bạn là người đang sử dụng các loại thuốc về tiểu cầu, chống đông máu thì nên cẩn thận khi sử dụng tinh bột nghệ để giảm cân, nó sẽ tăng nguy cơ khiến cơ thể bị bầm tím, chảy máu nhiều hơn. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng hoặc không nên sử dụng tinh bột nghệ, lựa chọn phương pháp giảm cân khác thích hợp với bản thân hơn.


( Sử dụng quá nhiều nghệ sẽ làm chậm quá trình đông máu của cơ thể)

 Tác giả Ếch Con

2

GÂY RA SỎI THẬN, SỎI MẬT

Chất oxalat là một chất hoà tan dồi dào trong tinh bột nghệ. Khi kết hợp với canxi sẽ tạo ra hợp chất canxi oxalat hòa tan. Đây là một hợp chất chính gây nên bệnh sỏi thận. Do đó dù ta chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ tinh bột nghệ cũng sẽ gia tăng tỉ lệ hình thành bệnh sỏi thận. 

Người bệnh sỏi thận cần chú ý không nên sử dụng tinh bột nghệ, nên sử dụng một phương pháp giảm cân khác vì nếu sử dụng tinh bột nghệ nó sẽ làm lượng sỏi thận, kích thước sỏi thận tăng cao gây nguy hiểm.

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng người bị sỏi mật khi sử dụng tinh bột nghệ sẽ làm tình trạng đau túi mật trầm trọng thêm. Do đó người đang bị sỏi mật hoặc tắc nghẽn ống mật cũng không nên sử dụng tinh bột nghệ.
                 
( Người bệnh sỏi thận khi sử dụng tinh bột nghệ sẽ làm cho bệnh tình nặng thêm)

 Tác giả Ếch Con

3

GIẢM KHẢ NĂNG KHÁNG VIÊM CỦA CƠ THỂ

Khi ta sử dụng tinh bột nghệ thì hoạt chất curcumin chiếm tỉ lệ cao trong đó sẽ kích thích tuyến thượng của cơ thể chúng ta, bài tiết ra hợp chất cortisone. Hợp chất cortisone là một hợp chất có tính kháng viêm cao, ức chế viêm nhiễm, giúp cơ thể kháng viêm khi bị các vết thương hở, kháng khuẩn. 

Tuy nhiên khi ta sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ để giảm cân sẽ làm sản sinh một lượng lớn các hợp chất kháng viêm từ đó sẽ làm cho khả năng kháng viêm tự nhiên của cơ thể giảm. 

       

 Tác giả Ếch Con

4

KÍCH THÍCH TỬ CUNG

Hoạt chất curcumin trong nghệ có tác dụng khai thông khí huyết, kích thích co bóp tử cung nên rất có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Thế nên phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong quá trình cho con bú cần cẩn thận khi sử dụng tinh bột nghệ để tránh các tác hại có thể xảy ra cho chính bản thân và cho em bé. 

Nên sử dụng nghệ như một loại gia vị chứ không phải là một loại sản phẩm sử dụng hằng ngày và thường xuyên.


Phụ nữ đang trong kì kinh nguyệt hoặc bị rong kinh cũng không nên sử dụng phương pháp giảm cân bằng tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ có tác dụng khai thông khí huyết nhưng không có tác dụng chữa trị rong kinh, làm chậm quá trình đông máu, gây khó khăn cho việc điều trị.( Phụ nữ có thai chỉ nên sử dụng tinh bột nghệ sau 3 tháng đầu của thai kì và chỉ nên sử dụng như một loại gia vị không nên sử dụng thường xuyên hằng ngày)
  

 Tác giả Ếch Con

5

TIÊU CHẢY, ĐAU BỤNG, BUỒN NÔN

Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu chúng ta sử dụng một lượng lớn tinh bột nghệ có thể sẽ gây tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn. Do nghệ có tính cay nên khi ta sử dụng quá nhiều sẽ kích thích dạ dày gây nên các triệu chứng trên. 

Vì vậy khi sử dụng tinh bột nghệ để giảm cân cần chú ý liều lượng, giảm liều lượng hoặc ngưng sử dụng ngay khi gặp phải các triệu chứng trên.  

Tinh bột nghệ có thể gây ảnh hưởng đến các loại thuốc kháng axit. Khi ta sử dụng tinh bột nghệ kèm với các loại thuốc như Alka-Seltzer, Magnesia, Alternagel, Gelysil,... sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày gây nên các cơn đau bụng ngoài ý muốn.

Nên tránh sử dụng tinh bột nghệ để giảm cân khi đang sử dụng các loại thuốc kháng axit, thêm vào đó người bị trào ngược dạ dày đang dùng thuốc tây để điều trị cũng tránh sử dụng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.

Phụ nữ sau sinh không nên sử dụng tinh bột nghệ kèm với thuốc tây nó sẽ gây khó chịu, đau quặng thắt bụng.

                                  

(khi dùng tinh bột nghệ để giảm cân cần sử dụng đúng liều lượng không nên sử dụng quá nhiều)

 Tác giả Ếch Con