Giảm cân bằng phương pháp tự nhiên vừa an toàn lại hiệu quả đã trở thành xu hướng của thời đại ngày nay. Do vậy, giảm cân bằng trà bí đao cũng là một trong những giải pháp an toàn được nhiều người lựa chọn bởi bí đao là loại thực phẩm lành tính. Trong bí đao có chứa các Vitamin A, E, C và hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể nhất là vùng eo.
Bên cạnh đó, bí đao còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hàm lượng Kali có trong bí đao có lợi cho hệ tim mạch nên bí đao là loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người. Để bí đao có thể phát huy được tất cả các công dụng của bí đao, đem lại hiểu quả giảm cân cao thì Golist.vn sẽ giới thiệu cho bạn những cách làm trà bí đao dưới đây:
TRÀ BÍ ĐAO MUỐI
Muối là một trong những khoáng chất được con người sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Muối có chứa các khoáng chất như Magie, Sắt, Photpho,… làm cho các lỗ chân lông được giãn nở giúp đẩy nhanh quá trình bài tiết lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.
Trà bí đao muối là thức uống vừa có công dụng làm thanh lọc cơ thể, giảm stress lại vừa là một thức uống giảm cân hữu hiệu.
Nguyên Liệu Làm Trà Bí Đao Muối:
- 400g bí đao (chọn quả già)
- 1 lít nước lọc
- 1/2 thìa cà phê muối
Cách Pha Chế:
- Bước 1: Bí đao gọt sạch vỏ, nạo bỏ hạt sau đó rửa sạch. Cắt bí đao thành từng khoanh mỏng.
- Bước 2: Cho 1 lít nước lọc cùng bí đao vào nồi sau đó đun sôi thì bỏ muối vào khuấy đều rồi đun tiếp đến khi nào bí đao nhừ thì tắt bếp.
- Bước 3: Dùng rây lọc phần nước và phần bí đao riêng sau đó để nước nguội rồi thưởng thức.
TRÀ BÍ ĐAO LÁ DỨA
Lá dứa hay còn gọi là lá nếp có công dụng nhuận tràng, đào thải độc tố và cặn bã ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình đánh tan mỡ thừa trong cơ thể, đẩy lùi cảm giác thèm ăn của bạn.
Trong lá dứa có chứa rất nhiều chất xơ và các Amin cần thiết nên việc nấu trà bí đao kết hợp với lá dứa sẽ là một giải pháp hoàn hảo để lấy lại một vòng eo thon gọn.
Nguyên Liệu Làm Trà Bí Đao Lá Dứa:
- 1kg bí đao
- 50g lá dứa
- 2 lít nước lọc
- 4 thìa cà phê mật ong
Cách Pha Chế:
- Bước 1: Bí đao rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch sẽ rồi buộc lại thành cuộn.
- Bước 2: Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho bí đao, 2 lít nước lọc và lá dứa vào đun sôi đến khi bí đao mềm thì tắt bếp.
- Bước 3: Dùng rây lọc phần bí đao và phần nước riêng sau đó để nguội.
- Bước 4: Cho 4 thìa cà phê mật ong vào nồi nước khuấy đều cho tan và thưởng thức
TRÀ BÍ ĐAO HẠT CHIA
Trà bí đao hạt chia đã trở thành đồ uống khá quen thuộc trong những năm trở lại đây đối với người Việt Nam. Trong hạt chia có chứa rất nhiều Vitamin như Vitamin A, E,… và các khoáng chất giúp chúng ta luôn sở hữu vóc dáng thon thả, một vòng eo săn chắc không có mỡ thừa.
Trà bí đao và hạt chia là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị truyền thống của bí đao và hương vị mới mẻ của hạt chia là cứu tinh vừa giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn lại vừa sở hữu một làn da căng mịn.
Nguyên Liệu Làm Trà Bí Đao Hạt Chia:
- 500g bí đao
- 50g lá dứa
- 2 thìa cà phê hạt chia
- 1 thìa cà phê đường phèn
- 2 lít nước lọc
Cách Pha Chế:
- Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo bỏ hạt rồi rửa sạch sau đó thái thành từng khúc nhỏ. Lá dứa rửa sạch sẽ rồi buộc gọn với nhau. Ngâm 2 thìa cà phê hạt chia trong 300ml nước lọc để hạt chia nở đều.
- Bước 2: Cho bí đao cùng 2 lít nước lọc vào một chiếc nồi rồi bắc lên bếp đun khoảng 60 phút để bí đao mềm sau đó thả lá dứa, 1 thìa cà phê đường phèn vào đun tiếp trong 10 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Dùng rây lọc bí đao và phần nước riêng rồi để nguội.
- Bước 4: Thêm hạt chia, đá nhỏ vào khuấy đều và thưởng thức.
TRÀ BÍ ĐAO LA HÁN QUẢ
Quả la hán được biết đến như một thần dược trong Đông y với công dụng đem lại là chữa mất ngủ, táo bón, tăng cường sức khỏe, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, kiểm soát lượng đường trong máu nên rất tốt đối với người giảm cân.
Trà bí đao kết hợp với la hán quả sẽ tạo ra một ly trà thanh mát, giải nhiệt trong những ngày hè oi bức mà còn giúp bạn lấy lại được vòng eo thon gọn đó.
Nguyên Liệu Làm Trà Bí Đao La Hán Quả:
- 1kg bí đao
- 1quả la hán
- 50g lá dứa
- 2 – 3 lít nước lọc
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê hạt chia
Cách Pha Chế:
- Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái khúc. Lá dứa rửa sạch và buộc gọn. La hán đập bỏ phần vỏ bên ngoài, lấy phần lõi bên trong. Ngâm hạt chia vào 200ml nước để hạt chia nở đều.
- Bước 2: Cho 3 lít nước lọc cùng bí đao thái khúc, la hán đã đập vỏ vào nồi đun với lửa to đến khi bí đao sôi và mềm thì cho lá dứa vào đun tiếp trong 10 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Dùng rây lọc bỏ phần bí đao và phần nước riêng sau đó cho 1/2 thìa cà phê muối, hạt chia vào khuấy đều rồi thưởng thức.
TRÀ BÍ ĐAO YẾN MẠCH
Từ lâu, yến mạch đã được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của người giảm cân bởi yến mạch chứa hàm lượng chất xơ và Protein cao sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Trong yến mạch còn chứa các khoáng chất Canxi, Kali, Photpho,…với hàm lượng vừa đủ giúp cho lượng đường trong máu được ổn định. Trà bí đao yến mạch là thức uống giảm cân hàng ngày vô cùng hiệu quả đã được nhiều người áp dụng.
Nguyên Liệu Làm Trà Bí Đao Yến Mạch:
- 500g bí đao
- 50g gừng
- 2 thìa cà phê yến mạch
- 2 lít nước lọc
Cách Pha Chế:
Bước 1: Bí đao gọt vỏ, bỏ phần hạt rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập.
Bước 2: Cho 2 lít nước lọc cùng bí đao, gừng vào nồi đun sôi cho đến khi bí đao chín mềm thì cho 2 thìa cà phê yến mạch vào khuấy đều. Đun tiếp hỗn hợp nước trong 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho trà bí đao yến mạch ra cốc rồi thưởng thức.
TRÀ BÍ ĐAO CHANH
Chanh là loại trái cây giàu Vitamin C có công dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, làm giải phóng và đào thải lượng mỡ thừa ra bên ngoài.
Một ly trà bí đao chanh sẽ là thức uống tuyệt vời vào mùa hè nóng bức vừa có tác dụng giải nhiệt lại vừa giúp bạn lấy lại vòng eo 58 chỉ sau 1 tuần thường xuyên sử dụng.
Nguyên Liệu Làm Trà Bí Đao Chanh:
- 400g bí đao
- 1 – 1/2 quả chanh
- 1 lít nước lọc
- 2 thìa cà phê mật ong
Cách Pha Chế:
- Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi sắt khúc. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt chanh
- Bước 2: Cho bí đao và 1 lít nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp đun cho đến khi bí đao mềm thì tắt bếp.
- Bước 3: Dùng rây lọc bỏ phần cái và phần nước riêng sau đó để nguội.
- Bước 4: Thêm nước cốt chanh và mật ong vào nước bí đao rồi khuấy đều.
- Bước 5: Thêm đá để thưởng thức.
TRÀ BÍ ĐAO KHÔ
Bên cạnh những món trà từ bí đao tươi thì Golist.vn cũng muốn đem đến cho bạn một thức uống đơn giản, dễ chuẩn bị lại bảo quản được lâu đó chính là món trà bí đao khô.
Trà bí đao khô rất dễ làm, từ công đoạn chế biến đến công đoạn pha chế chỉ cần trải qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly trà bí đao khô để giảm cân rồi.
Nguyên Liệu Làm Trà Bí Đao Khô:
- 2 kg bí đao
- 1 lít nước sôi
Cách Pha Chế:
- Bước 1: Bí đao mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng hình tròn.
- Bước 2: Xếp từng lát bí đao ra mâm hoặc rổ (Chú ý không được để bí đao chồng chéo lên nhau để bí đao nhanh khô hơn).
- Bước 3: Đem bí đao ra phơi ngoài nắng để khi hãm nước bí đao sẽ thơm hơn. Phơi bí đao từ 4 – 5 nắng để bí đao khô đều.
- Bước 4: Khi bí đao đã khô thì chuẩn bị 1 chiếc chảo lớn bắc lên bếp rồi cho bí đao vào sao vào đến khi bí đao có mùi thơm thì tắt bếp.
- Bước 5: Bảo quản bí đao trong túi kín để ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh để dùng dần.
- Bước 6: Khi pha nước bí đao khô thì cho 5 lát bí đao cùng 1 lít nước sôi vào bình và đợi trong khoảng 20 phút rồi dùng trà.
Như vậy chỉ với 7 cách pha trà bí đao trên đây, Golist.vn hy vọng rằng bạn sẽ sở hữu được thân hình như mong muốn, một vòng eo săn chắc, một sức khỏe dồi dào và tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Khi chọn giảm cân bằng trà bí đao bạn nên kết hợp với chế độ luyện tập và ăn uống phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!