Top 5 CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ HỒI GIÚP BẠN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

07-05-2021  

Cá hồi là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi những người quan tâm đến sức khỏe. Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà cá hồi còn cung cấp những giá trị dinh dưỡng bạn chẳng thể ngờ được. Vậy nên hãy cùng GOLIST điểm qua 5 cách chế biến cá hồi thơm ngon và hơn hết giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé .


Bạn đang xem: Top 5 CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ HỒI GIÚP BẠN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ


1 2 3 4 5
1

CÁ HỒI NƯỚNG VỊ TƯƠNG ĐEN CÙNG RAU CỦ


Cá hồi nướng cho những ngày cuối năm thời tiết trở lạnh, vừa giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng, vừa tốt cho sức khỏe. Hãy cùng xem công thức làm như nào nhé!

NGUYÊN LIỆU


  • 200gr cá hồi
  • gừng, tỏi
  • măng tây cà chua bi
  • tương đen
  • muối, đường vàng hoặc mật ong

Cách chế biến:


  • Bước 1 Tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ 
  • Bước 2: Cho tỏi băm, gừng băm cùng 2 thìa cafe nước tương đen ra bát , thêm đường vàng hoặc mật ong, khuấy hỗn hợp và quét đều lên 2 mặt cá hồi
  • Bước 3: Bỏ hỗn hợp cá vào khay nướng cùng với măng tây, cà chua bi, muối, dầu oliu, cho vào lò nướng với nhiệt độ 340 độ F khoảng 15p
  • Bước 4:  Cho cá vào đĩa , trang trí với rau củ đã làm từ trươc sao cho thật bắt mắt, có thể ăn cùng với khoai tây bi ( luộc và nướng  trong khoảng 10p) 


*Món ăn phù hợp với những người bận rộn vì tính chất đơn giản, nhanh gọn của nó


 Tác giả Brenna Vo

2

CÁ HỒI NGÂM NƯỚC TƯƠNG- MÓN ĂN ĐỘC LẠ CHO NGƯỜI SÀNH ĂN


Đối với những người sành ăn, họ luôn cố gắng chế biến cá hồi sống để giữ lại được các chất dinh dưỡng cần thiết. Cá hồi ngâm nước tương là một món sống vừa đảm bảo dưỡng chất vừa ngon miệng thì ngại gì không thử nhỉ ? 

NGUYÊN LIỆU


  • 200gr phi lê cá hồi
  • nước tương
  • hành tây, chanh, gừng, ớt, rong biển

CÁCH CHẾ BIẾN


  • Bước 1: Hành tây, gừng bóc vỏ, thái miếng vừa, chanh, ớt cắt lát
  • Bước 2 : Cho nước tương và nước vào nồi theo tỉ lệ 2:1
  • Bước 3 : Cho các nguyên liệu đã thái vào và vặn lửa nhỏ khoảng 10p
  • Bước 4 : Cá hồi loại bỏ phần da cá, cắt miếng vừa ăn và xếp cá vào hộp và không bỏ chồng lên nhau , cứ 1 lớp cá thì tiếp tục là 1 lớp hành tây và chanh
  • Bước 5: Khi hỗn hợp nước dùng hoàn thành thì lọc lấy nước sốt, để nguội và đổ vào hộp cá đã chuẩn bị
  • Bước 6 : Bọc hộp với giấy bạc và đóng kín không cho không khí vào, bỏ tủ lạnh khoảng 1 ngày là bạn có thể thưởng thức rồi nhé


Vì đây là món sống nên công đoạn chọn cá hồi rất quan trọng

Cách chọn cá hồi tươi:


  • Thịt cá phải giữ được màu sắc nguyên bản : cam hoặc hồng. Nếu cá có màu khác lạ thì đã bị ôi thiu hoặc đến giai đoạn phân hủy 
  • Thịt  cá ngon sẽ chắc và có độ đàn hồi cực kỳ tốt. Bạn có thể thử bằng cách ấn vào thịt cá và kiểm tra sự trở lại hình dáng ban đầu của thịt 
  • Thịt cá khô, nguyên vẹn, không chảy dịch hoặc có mùi lạ 

 Tác giả Brenna Vo

3

CÁ HỒI SỐT CAM


Cá hồi sốt cam vừa giàu dưỡng chất, vừa thơm ngon không những được lòng các cô cậu mới lớn và còn chiều được người dùng khó tính nhất. Hãy cùng GOLIST mách bạn cách chế biến món ăn thơm ngon này để có một bữa ăn hoàn hảo nhé 

NGUYÊN LIỆU:


  • 350gr cá hồi
  • 1 quả cam
  • 1 quả chanh
  • 10gr gừng
  • 10gr hành tím
  • 10gr tỏi
  • 10gr đường phèn
  • 1 thìa cafe bột bắp, bột ngô 
  • 20gr bơ lạt
  • Ngò tây hoặc ngò tươi

CÁCH CHẾ BIẾN:


  • Bước 1: Phi lê cá hồi rửa sạch, dùng giấy thấm thức ăn chuyên dụng thấm khô thịt cá
  • Bước 2Ướp cá với 1 ít muối, tiêu cùng 1 thìa cafe dầu oliu
  • Bước 3: Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cam vắt lấy nước
  • Bước 4: Làm nóng chảo, cho 10gr bơ lạt vào áp chảo cá đến khi chín thì tắt bếp
  • Bước 5: Làm sốt : 1 muỗng canh dầu oliu cùng tỏi, hành tím, gừng phi thơm, thêm 10gr bơ. Đảo đến khi bơ tan hết thì cho nước cam vào cùng 10gr đường phèn, 1/4 thìa cafe muối cùng 1 thìa cafe ngò tây. Cho cá vào và bột bắp để tạo độ sánh, vắt thêm 1 lát chanh
  • Bước 6: Hoàn thành : Đổ sốt vừa làm lên thịt cá, trang trí đĩa thức ăn cho bắt mắt theo ý thích 


 Tác giả Brenna Vo

4

SALAD CÁ HỒI TRUYỀN THỐNG - MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA


Nếu bạn là người ưa thích vị đậm ngọt, chua chua đặc trưng của salad cùng với sự mát lạnh tươi ngon của cá hồi thì đừng bỏ qua món Salad cá hồi truyền thống - GOLIST đảm bảo rằng món ngon này sẽ chinh phục được bạn từ vẻ bề ngoài luôn đấy !

NGUYÊN LIỆU:


  • 200gram Cá hồi phi lê
  • Cà chua bi, hành ngò, Xà lách, hành tím, hành tây
  • Gia vị: nước cam, mù tạt, dầu oliu, giấm,..
  • Trứng gà, quả ôliu


CÁCH CHẾ BIẾN:


  • Bước 1: Hành tây, hành tìm bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối, giấm để giữ được độ giòn và giảm mùi hăng 
  • Bước 2: Các loại rau rửa sạch. Cà chua bi bổ đôi, rau cắt khúc vừa ăn
  • Bước 3: Trứng gà luộc vừa chín , bóc vỏ và thái làm tư. 
  • Bước 4: Cá hồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với muối, tiêu vừa đủ trong khoảng 15 phút. Khi cá đã ngấm gia vị thì mang đi áp chảo để cá chín vàng đều hai mặt ( cá chín tới thì tắt bếp để giữ lại vị ngọt và chất dinh dưỡng )
  • Bước 5: Hành tây, hành tím đảo lửa vừa cùng dầu oliu. Tiếp đến, thêm giấm đỏ, nước cam với lửa thật nhỏ cho đến khi món ăn chín mềm
  • Bước 6: Để hoàn thành, trộn đều các nguyên vị để món ăn được đẫm vị và cuối cùng là trang trí ra tô thôi nhé!


 Tác giả Brenna Vo

5

CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT BƠ CHANH


Cá hồi sốt bơ chanh là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị tươi, mềm của thịt cá hồi cùng với sự beo béo của bơ, chua chua của chanh. Là món ăn không quá xa lạ nhưng liệu rằng bạn đã biết cách chế biến món ăn đúng vị với lớp vỏ cá giòn tan, thịt cá mọng nước mà vẫn giữ lại được chất dinh dưỡng chưa ? 

NGUYÊN LIỆU:


  • 180gr cá hồi
  • muối, tiêu, dầu oliu
  • chanh vàng, măng tây, càôrốt
  • 150ml rượu vang trắng

CÁCH CHẾ BIẾN:


  • Bước 1: Phi lê cá hồi rửa sạch, để khô và cắt miếng dài vừa ăn rồi ướp đều 2 mặt cá với 1 ít muối, tiêu
  • Bước 2: Làm nóng chảo và cho dầu oliu với nhiệt độ khoảng 50 độ C . Từ từ cho cá hồi vào chảo, tầm 3p lật mặt cá, các mặt còn lại từ 5-7p với lửa nhỏ. Trước khi lấy cá hồi ra thì cho 1 ít rượu vang trắng vào cá để cá giảm độ tanh và tạo độ ngậy khi ăn
  • Bước 3: Luộc cà rốt và măng tây với một ít muối, sau đó ngâm với đá lạnh để giữ lạnh độ giòn
  • Bước 4: Làm nước sốt : Bắc chảo lên bếp, đổ 100 ml rượu trắng với lửa to để rượu cô đặc lại. Khi rượu còn một nửa thì giảm nhiệt độ bếp xuống. Khi chảo bớt nóng thì cho bơ vào và thêm 1 chút tiêu, vắt nửa quả chanh vào là xong
  • Bước 5: Hoàn thành : Đổ sốt vừa làm lên thịt cá, trang trí đĩa thức ăn với rau củ đã làm từ trươc sao cho thật bắt mắt



 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.