Top 7 Món ngon từ trứng cút với Công thức đơn giản dễ làm

21-06-2021  

Trứng Cút không chỉ là nguyên liệu nấu ăn đơn thuần, mà còn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tương tự như trứng gà. Để có được các món ngon từ Trứng cút bạn có thể kết hợp cùng loại thịt khác nhau như kho với thịt, chiên trứng.... Nếu bạn đang phân vân chưa biết chế biến trứng như thế nào thì hãy tham khảo 7 công thức chế biến trứng cút đơn giản, dễ làm ngay nhé!


Bạn đang xem: Top 7 Món ngon từ trứng cút với Công thức đơn giản dễ làm


1 2 3 4 5 6 7
1

Trứng Cút Rim Bơ Sa Tế


Trứng Cút Rim Bơ Sa Tế là món ăn tương tự với Trứng Cút Chiên Sốt Chua Ngọt nhưng được biến tấu với vị sốt mới lạ, bơ kết hợp với sa tế chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu đấy !


Nguyên liệu làm TRỨNG CÚT RIM BƠ SA TẾ 

 

  • 30 quả trứng cút
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 củ tỏi băm
  • 2 trái ớt băm
  • 2 thìa cà phê sa tế
  • 3 thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa cà phê muối tôm
  • 2 thìa cà phê bơ
  • 2 thìa cà phê đường trắng


Cách chế biến TRỨNG CÚT RIM BƠ SA TẾ


Bước 1 : Sơ Chế Trứng Cút

  • Bắc nồi nước sôi lớn với 1 ít muối, đem trứng cút vào luộc chín và bóc vỏ.
  • Cho chảo dầu nóng lên bếp, lần lượt cho trứng cút vào chiên chín vàng các mặt.


Bước 2 : Rim Trứng

  • Bắc chảo nóng với 1 ít dầu ăn lên bếp, cho 2 thìa canh đường , đảo cho đến khi ngả màu vàng đẹp mắt.
  • Tiếp tục thêm vào chảo 1 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm, 2 trái ớt băm, hạt nêm, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê muối tôm, 3 thìa cà phê tương ớt và nửa chén nước, đảo đều và nấu cho sốt sánh.
  • Cho hết 30 quả trứng vào chảo cùng với 2 thìa cà phê đảo, đảo đều cho trứng thấm đều sốt là được nhé!
 
Món ngon với trứng cút rim bơ sa tế là món vừa phù hợp ăn cùng cơm, vừa là món ăn vặt hay món nhậu lý tưởng. Bạn nhớ lưu lại công thức nhé.

trứng cút rim bơ sa tế

 Tác giả Brenna Vo

2

Đậu Hũ Hấp Trứng Cút


Đậu Hũ Hấp Trứng Cút là một món ăn  từ trứng cút độc lạ, kết hợp giữa đậu hũ mọng nước mềm tan, cùng thịt bằm được ướp mằn mặn, trứng cút béo, bùi, khiến bạn chỉ nhìn thôi cũng " cồn cào " 


Nguyên liệu làm ĐẬU HŨ HẤP TRỨNG CÚT 

 

  • 4 miếng đậu hũ trắng 
  • 150g thịt băm 
  • 10 quả trứng cút 
  • 5g dầu hào 
  • 10g muối 
  • 2g rượu vang 
  • 1 miếng gừng băm 
  • 2g dầu bắp 
  • 1 thìa cà phê hành lá băm 
  • 10g nước tương


Cách chế biến ĐẬU HŨ HẤP TRỨNG CÚT 


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn.
  • Thịt heo băm đem đi ướp với 1 miếng gừng băm, 5gr nước tương, 10g muối,2g rượu vang, 5g dầu hào, dầu bắp trong vòng 10-15 phút.


Bước 2 : Hấp đậu hũ

  • Sử dụng một cái tô chịu nhiệt lớn, xếp đậu hũ vào, cho thịt xung quanh, đâp trứng cút đều vào tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại, dùng tăm châm các lỗ nhỏ trên màng, và đem đi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút.
  • Sau đó, rưới phần nước tương còn lại cùng hành lá lên là hoàn thành nhé!

    đậu hũ hấp trứng cút

 Tác giả Brenna Vo

3

Bánh Trứng Cút


Bánh Trứng Cút là một món ăn vặt đường phố đang nổi và gần gũi với giới trẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức chế biến món ăn với trứng cút đủ chất dinh dưỡng thì hãy thử Bánh Trứng Cút nhé !


Nguyên liệu làm BÁNH TRỨNG CÚT 

 

  • 20 quả trứng cút
  • 50g tép khô
  • 50g hành phi
  • 100g chà bông
  • 50g hành lá
  • 50g phô mai
  • 50g nước cốt me
  • 50g đường trắng
  • 20ml nước mắm
  • 30g sa tế
  • 30g tương ớt
  • 10g ớt khô


Cách chế biến BÁNH TRỨNG CÚT 


Bước 1 : Nướng Bánh

  • Bạn dùng khuôn nướng bánh chuyên dụng cho bánh trứng, hoàn toàn có thể mua ngoài hàng.
  • Bắc khuôn lên bếp với lửa nhỏ, dùng muỗng phết bơ lên mỗi khuôn bánh.
  • Đập trứng cút vào mỗi khuôn, thêm các topping: hành phi, tép khô, chà bông, hành lá, phô mai con bò cười. Đậy nắp khuôn và nướng thêm 2-3p cho bánh chín hẳn. 

    bánh trứng cút

Bước 2 : Chế Biến Nước Chấm

  • Bắc chảo lên bếp với 50gr nước cốt me + 50gr đường + 20ml nước mắm + 30gr sa tế + 30gr tương ớt + 10gr ớt khô, trộn đều đến khi hỗn hợp sốt sôi là hoàn thành.
  • Khi thưởng thức, bạn rưới nước sốt lên từng miếng bánh là được nhé!

    bánh trứng nướng 1

 Tác giả Brenna Vo

4

Sườn Kho Trứng Cút


Sườn Kho Trứng Cút là món ăn ngon từ trứng cút thân thuộc với bữa cơm gia đình, với sườn non được tẩm ướp đậm vị với nước dừa thơm, ngọt bùi tạo nên một món ăn hòa quyện đúng vị 


Nguyên liệu làm SƯỜN NON KHO TRỨNG CÚT 

 

  • 300g sườn non
  • 10 quả trứng cút 
  • 300ml nước dừa 
  • 5g hành tím băm
  • 5g tỏi băm
  • 5g hành lá 
  • 3g ớt sừng băm
  • 2 thìa canh dầu ăn 
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh hạt nêm


Cách làm món ngon từ trứng cút sườn non 


Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Sườn nên chọn loại nhiều thịt, về rửa sạch với nước muối loãng và chặt miếng vừa ăn.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng. Hành lá cắt thành miếng nhỏ.


Bước 2 : Chế Biến Sườn

  • Bắc nồi nước lớn lên bếp với 1 ít muối, đem sườn trụng qua khoảng 1-2p, vớt ra.
  • Đem ướp sườn với ớt, hành tím, tỏi, hành lá, nêm với 1 thìa canh hạt nêm trong vòng 20 phút.
  • Cho nồi lớn lên bếp, với 2 thìa canh dầu ăn, cho sườn lên xào qua. 


Bước 3 : Kho Sườn 

  • Cho vào nồi sườn đang nấu 300ml nước dừa, nấu sôi và hớt sạch bọt,nêm với 2 thìa canh nước mắm, cho trứng cút vào kho cùng.
  • Hạ lửa nhỏ và nấu trong 30p, đến khi nước sốt cạn và sườn được tẩm màu nâu đẹp mắt!


    sườn non kho trứng cút

 Tác giả Brenna Vo

5

Bánh Canh Trứng Cút


Bánh canh trứng cút với sự mì dai, nước dùng đậm đà, sườn non mềm kết hợp với trứng cút bùi bùi nóng hổi, phù hợp cho những ngày trời chuyển lạnh !


Nguyên liệu làm BÁNH CANH TRỨNG CÚT 

 

  • 400g bánh canh
  • 300g xương heo 
  • 300g sườn non
  • 20 quả trứng cút 
  • 2 nhánh hành lá 
  • 2 nhánh ngò rí 
  • 1 thìa canh hạt nêm 
  • Nửa thìa cà phê muối 
  • Nửa thìa cà phê bột ngọt
  • Nửa thìa cà phê tiêu


Cách chế biến BÁNH CANH TRỨNG CÚT 


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, ngò rí đem đi nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ


Bước 2 : Nấu nước dùng

  • Bước tiếp theo khi làm món ăn ngon với trứng cút này là bạn cho xương vào nồi với 1,5l nước, hầm xương trong khoảng 1 tiếng (nhớ vớt bọt ), nêm vào nồi 1 thìa canh hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu.
  • Khi nước dùng đã hoàn thành, vớt xương ra và cho sườn non vào ninh trong khoảng 10-15phut cho sườn chín mềm


Bước 3 : Thành phẩm

  • Dùng một chiếc vợt, cho bánh canh vào nhúng chín trong nước dùng khoảng 2 phút, cho vào tô.
  • Xếp trứng cút, sườn non, hành lá, ngò tây lên bát và chan nước dùng vào là hoàn thành. Khi ăn bạn có thể cho thêm sa tế, tương ớt hay ớt cay tùy khẩu vị mỗi người.

    bánh canh trứng cút

 Tác giả Brenna Vo

6

Trứng Cút Chiên Sốt Chua Ngọt


Trứng Cút Chiên Sốt Chua Ngọt là sự hòa quyện không thể chối từ với vỏ trứng được chiên giòn, lớp sốt chua ngọt, cắn vào miếng trứng thấy  bùi bùi, thơm ngon. 


Nguyên Liệu làm TRỨNG CÚT CHIÊN SỐT CHUA NGỌT 

 

  • 20 quả trứng cút
  • 2 thìa canh tương cà
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng  canh nước mắm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 100ml dầu ăn
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu


Cách chế biến TRỨNG CÚT CHIÊN SỐT CHUA NGỌT


Bước 1 : Sơ Chế Trứng Cút

  • Trứng Cút mua về rửa sạch và đem luộc chín, bóc vỏ và để trứng khô tự nhiên.
  • Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho toàn bộ trứng vào chiên đến khi vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu (đây là bí quyết trong cách chế biến giúp các món ngon từ trứng cút này thêm bắt mắt).


Bước 2: Chuẩn Bị Nước Sốt Chua Ngọt

  • Cho vào bát: 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường+ 1 thìa canh giấm + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột nêm, tiêu,  1 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, ít nước khuấy cho tan đường.
  • Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, đổ bát nước sốt vào đảo đều cho đến khi sôi


Bước 3 : Rim Trứng

  • Đổ hết phần trứng đã chiên vào chảo nước sốt, nấu trên lửa nhỏ, đảo đều cho trứng thấm đẫm gia vị đến khi nước sốt hơi sánh lại là có thể tắt bếp. 

    trứng cút chiên sốt chua ngọt

 Tác giả Brenna Vo

7

Trứng Cút Lòng Đào Ngâm Tương


Trứng Cút Ngâm Nước Tương là món ngon với trứng cút, được chế biến theo phong cách Hàn Quốc. Cắn một miếng trứng, lòng đào chảy ra béo ngậy, kết hợp với nước tương đậm vị, một sự kết hợp tuyệt vời !


Nguyên liệu làm TRỨNG CÚT LÒNG ĐÀO NGÂM TƯƠNG

 

  • 15 quả trứng cút 
  • 20g hành tây
  • 80ml nước tương chinsu tỏi ớt 
  • 5g mè trắng 
  • 1 thìa canh đường
 

Cách chế biến TRỨNG CÚT LÒNG ĐÀO NGÂM TƯƠNG


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây, bóc vỏ thái miếng mỏng.
  • Trứng cút đem luộc sơ trong vòng 1,25-1,5 phút. Vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh ngâm khoảng 5p , bóc vỏ.


Bước 2: Ngâm tương

  • Cho hành tây, 80ml nước tương, 1 thìa canh đường vào tô khuấy đều, tiếp tục cho thêm trứng, ngâm trong vòng 1 tiếng, rắc thêm xíu mè rang  là có thể thưởng thức.
  • Hoặc nếu muốn bạn có thể cho vào một hũ thủy tinh sạch, đem bỏ tủ lạnh ăn dần nhé!

    trứng cút ngâm nước tương

 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.