Bánh bột lọc Đà Nẵng cái tên quen thuộc của mọi người dân Đà Nẵng. Không chỉ được người dân yêu thích mà du khách tới đây cũng muốn nếm thử món bánh đặc biệt này. Dưới những bàn tay tinh tế đã tạo ra món bánh thơm ngon mang hương vị dân dã làm mê say biết bao thực khách. Hãy cùng GOLIST khám phá 9 Quán bánh bột lọc Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất nào.
Bánh Ép Huế – BÁNH LỌC CHIÊN
Bánh Ép Huế – địa chỉ quen thuộc của những tín đồ mê ẩm thực Huế nói chung và bánh bột lọc chiên nói riêng. Quán mở tại Đà Nẵng cũng khá lâu rồi, đến nay vẫn giữ được những hương vị đặc trưng của bánh bột lọc truyền thống ở Huế.
Thay vì luộc, thì bánh bột lọc chiên cũng rất được lòng du khách
Bánh được chiên giòn ta, trắng như phồng tôm ý, giữa có nhân tôm đạm đà chấm cùng chén mắm đặc trưng ở đây thì ta nói tuyệt vời lắm nha.
Nước chấm bánh bột lọc ở đây là mắm nêm – hương vị rất đặc biệt
Mắm ở đây ngọt và rất lạ có thể nói đây là một sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên hương vị mới cho món bánh bột lọc.
Quán chuyên về bánh ép và các món ăn vặt. Nhưng vì bánh lọc chiên quá ngon nên mình mê nó ngay.
Quán thoáng mát rộng rãi, những chiếc bàn gỗ xinh xinh sạch sẽ lắm.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Đại chỉ: 39 Phạm Hồng Thái, Đà Nẵng
- Mức giá: 20K – 30K
Bánh Nậm Và Bánh Lọc Cô My
Ai đã trót lỡ mê món bánh bột lọc hay đơn giản muốn thử bánh bột lọc Đà Nẵng như thế nào thì lưu ngay địa chỉ này đi nhé. Đảm bảo không làm mọi người thất vọng.
Bánh ở đây dẻo mà trong suốt, thấy được cả nhân tôm và nhân thịt luôn ý
Ở đây có 2 loại bánh lọc, loại nào cũng ngon hết á.
Một loại được bọc lá chuối người ta hay gọi là bánh lọc lá, còn một loại nữa cô bỏ trong cái thau lớn được gọi là bánh lọc trần. Bánh lọc trần nhìn hấp dẫn lắm luôn, nhìn là đã muốn ăn ngay rồi.
Bánh ăn với nước chấm cay cay ngọt ngọt, ăn ngon đến nổi quên cả lối về
Nhân tôm thịt vừa phải, đậm đà, bánh ăn cùng chén nước mắm cô pha siêu đỉnh, ngọt ngọt cay cay tạo nên hương vị cực kì khác lạ và vô cùng ngon miệng.
Quán còn có bánh nậm, bánh ướt, bánh bèo mọi người nên thử luôn khi tới quán nhé, chất lượng thế mà giá rẻ ghê.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 6h – 18h
- Địa chỉ: 07 An Hòa 10, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
- Mức giá: 15K- 22K
Bánh Bèo và Bánh Lọc Mỹ
Bánh bột lọc Mỹ có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với bất kỳ ai tại khu vực Hòa Khánh, Đà Nẵng. Những chiếc bánh bột lọc vô cùng ngon và hấp dẫn.
Bánh ở đây được trình bày khá đẹp mắt
Bánh được cho vào miếng lá chuối to, vừa dân dã giản dị lại kiểu bảo vệ thiên nhiên nên mình rất thích. Bánh vừa vặn, dễ ăn và dễ cầm. Phần nhân tôm được bột bao bọc nên giữ trọn vị ngọt và đậm đà của gia vị rim tôm, thịt.
Thêm thật nhiều hành lá rất hấp dẫn, ăn kèm với chén nước mắm ngọt pha tỉ lệ rất vừa phải.
Một suất gồm rất nhiều bánh, nhân ngon đậm vị, hành lá và nước chấm. Cắn vào miếng bánh là phải xuýt xoa hoài.
Ngoài bánh lọc thì quán còn có bánh bèo, bún mắm nữa đó mọi người.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
- Địa chỉ: 79 Âu Cơ, p Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
- Mức giá: 20K – 30K
Cô Đến – Trứng Vịt Lộn & Bánh Bột Lọc Huế
Đây là một trong những quán có bánh lọc chuẩn vị Huế nhất tại Đà nẵng. Quán được mọi người yêu mến và ủng hộ không chỉ vì bánh ngon, chất lượng mà còn vì chủ quán rất tốt tính, nhiệt tình.
Bánh ở đây dẻo, dai nhẹ, nhân đầy đặn ăn một lần là mê
Vỏ bánh mềm mỏng, dẻo và dai. Phần nhân bánh ngoài tôm ra còn có cả thịt. Hai hương vị tưởng như đối lập nhưng khi thực ra lại rất hợp. Vị bùi của thịt với vị ngọt, dai của tôm quấn với chút rau vừa ngon, vừa không ngấy.
Không gian hơi chật tí nhưng mà bánh ngon nên không thành vấn đề.
Trứng vịt lộn khi ăn kết hợp với nước mắm, gia vị riêng biệt tạo nên món ăn độc đáo và rất ngon.
Cô chủ vui tính, nói chuyện dễ thương. Quán còn phục vụ thêm bánh nậm, bánh gói và trứng vịt lộn bạn có thể gọi thêm khi đến đây.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 14h – 23h
- Địa chỉ: 400 Nguyễn Phước Nguyên, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
- Mức giá: 5K – 30K
Bánh Lọc Măng Dì Hằng
Cái tên quán thực sự quá độc đáo làm thực khách không khỏi tò. Tuy nhiên, liệu có phải quán luôn tấp nập người ra vào chỉ vì cái tên lạ lùng ấy hay họ tìm đến quán vì cái hương vị độc lạ của món bánh bột lọc măng – món bánh mà chỉ quán Dì Hằng mới có.
Nhân bánh ở đây có thêm vị dai giòn và chua nhẹ của măng
Bánh lọc măng với phần bột bánh dẻo trong trong. Phía trong có tôm và thịt mỡ đậm đà.
Cái thú vị là khi cắn vào miếng bánh măng dai giòn chua nhẹ kết hợp cùng thịt tôm ngọt, miếng thịt thì béo mà thấm vị nữa. Tất cả như hòa vào tạo nên một món bánh ngon hoàn hảo.
Chén nước chấm cũng xuất sắc không kém, có độ ngọt, cay, mặn vừa phải.
Quán không được rộng, khách lúc nào cũng đông nên hơi chen chúc nhau, nhưng bánh ngon nên về tổng thể mình vẫn thích đến đây.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 7h – 16h
- Địa chỉ: K109/16 Trần Cao Vân, q Thanh Khê, tp Đà Nẵng.
- Mức giá: 10K – 20K
Bánh Bột Lọc Hẻm 112
Quán bình dân, nằm gọn ở con hẻm nhỏ thu hút thực khách bởi quầy hàng bắt mắt. Đi ngang qua thôi mà thấy thau bánh bột lọc là phải sà vào liền.
Được bày biện đẹp, màu sắc bắt mắt, chất lượng tuyệt vời.
Bánh ở đây miếng nào miếng đó to, dày, nhân tôm tươi. Bánh luộc rất khéo vừa chín tới tầm, bột ngoài dẻo, vẫn giữ được vị ngọt của tôm. Nhân bánh được nêm nếm gia vị vừa vặn, ăn đậm đà, rất thơm.
Một phần gồm bánh bột lọc, hành lá, hành phi, một miếng chả lớn và nước mắm. Hành phi thơm giòn, hành lá xanh xanh, nước nắm thì ngọt ngọt cay cay, chả cũng ngon nữa. Quá hoàn hảo cho một đĩa bánh bột lọc vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Dì vui tính lại sạch sẽ, nên mọi người yên tâm về vệ sinh của thực phẩm nhé
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 6h – 18h30
- Địa chỉ: K112/59 Trần Cao Vân, q Thanh Khê, tp Đà Nẵng
- Mức giá: 12K
Bánh Bột Lọc Tôm Húc
Cái tên quán siêu lạ này đã thu hút các thực khách ở mọi nơi tới đây thưởng thức.Sở dĩ mà có lên lạ như vậy vì bánh bột lọc ở đây có 2 con tôm được xếp đối đầu với nhau.
Bánh vừa ăn, vị cũng đậm đà
Bánh ở đây luôn nóng hổi, bánh lại dai dai, trong trong bao bọc 2 con tôm đỏ phía trong, hấp dẫn lạ kì. Chấm vào nước nắm ngọt ngọt cay cay ta nói xuất sắc thật sự. Không gian quán rộng và thoáng, được trang trí đẹp mắt va sang trọng lắm nha. Cô chủ lại vui vẻ, nhân viên nhiệt tình nhờ lột bánh hộ cũng vui vẻ làm giúp.
Ngoài ra quán còn có cả bánh nậm, ít ram, bánh bèo, bánh ướt mọi người nên thử nha cũng ngon lắm đấy.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 6h – 12h và 14h – 20h
- Địa chỉ: 131- 133 Lý Thái Tông, P. Thanh Khê Tây, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
- Mức giá: 20K – 30K
Bánh Bèo, Nậm, Lọc Cô Xí
Là một quán nhỏ nhưng lại rất nổi tiếng ở Đà Nẵng
Vài chiếc bàn con con nhưng sạch sẽ mà quán cô luôn đông khách, đa số là mua về.
Những chiếc bánh nhỏ, nhân tôm thịt đỏ âu càng làm tăng thêm sự quyến rũ của món bánh bột lọc nơi đây.
Phần tôm thịt được rim khá đậm đà những vẫn giữ nguyên vị ngọt của tôm, béo của thịt
Chấm vào chén mắm ớt trong trong, ngọt ngọt. Tất cả hương vị nó hòa quyện lại thành cái vị ngon muốn xỉu.
Quán hơi nhỏ nhưng sạch sẽ, cô làm rất nhanh không phải đợi lâu. Ngoài bánh bột lọc quán còn có bánh bèo, bánh nậm, bánh ướt được mọi người cũng gọi nhiều.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 6h – 21h
- Địa chỉ: 186 Tô Hiệu, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
- Mức giá: 10K- 15K
An Thành Quán
Những chiếc bánh nhỏ, được làm sạch sẽ và tỉ mỉ
Đây là một quán nhỏ nhưng chất lượng, những chiếc bánh được làm một cách tỉ mỉ, từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến luôn đảm bảo vệ sinh, luôn giữ được độ tươi, mới.
Bánh trong, dẻo dai, nhân tôm rim ngọt ngọt mặn mặn, không hề bị ngán
Kết hợp với chén nước mắn cay, mặn ngọt vừa phải ngon đúng điệu.
Quán có hơi nhỏ một tí, những sạch sẽ và cô chủ vui tính. Ngoài ra quán còn có các món như bánh bèo, bánh nậm, bánh ướt nữa đấy.
Thông tin quán:
- Giờ mở cửa: 6h30 – 20h
- Địa chỉ: 104 Nguyễn Tri Phương, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.
- Mức giá: 15K – 25K
Những chiếc bánh bột lọc thơm ngon mang trọn hương vị miền Trung mời gọi thực khách khi các bạn có dịp đến thăm Đà Nẵng. GOLIST hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình những địa điểm thưởng thức quán bánh bột lọc Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất nhé.