Top 7 Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Đơn Giản, Thơm Ngon

26-06-2021  

Khi có những bữa nhậu, bạn thường chuẩn bị những gì ? hải sản, gà, nộm hay các món nướng. Có vô vàn sự lựa chọn cho bạn tuy nhiên bạn đã biết cách chế biến các món nhậu từ thịt heo chưa nhỉ ?Nếu chưa hãy để GOLIST.vn giới thiệu cho bạn 7 cách biến tấu thịt heo thành những món nhậu hết sức đặc biệt nhé !


Bạn đang xem: Top 7 Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Đơn Giản, Thơm Ngon


1 2 3 4 5 6 7
1

Thịt Ba Chỉ BBQ Kiểu Hàn Quốc


Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, thì đừng bỏ qua món Thịt Ba Chỉ BBQ Kiểu Hàn Quốc, kết hợp thêm 1 chén rượu soju nữa thì hết nấc !

 

Nguyên liệu làm THỊT BA CHỈ BBQ KIỂU HÀN QUỐC

 

  • 500g thịt ba chỉ
  • 100g lê 
  • 100g hành tây
  • 15g tỏi
  • 15g gừng 
  • 4 thìa canh dầu hào 
  • 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 thìa canh tương đậu nành
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa canh siro bắp 
  • 1 thìa canh dầu mè 
  • 1 thìa canh ớt bột
 
Cách chế biến THỊT BA CHỈ BBQ KIỂU HÀN QUỐC
 
Bước 1: Làm sốt BBQ

- Cho vào tô : 15gr hành lá cắt nhỏ + 4 thìa canh dầu hào + 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc + 2 thìa canh tương đậu nành Hàn Quốc + 1 thìa canh đường nâu + 1 thìa  canh si rô ngô + 1 thìa canh dầu mè  +1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, trộn đều
- Cho lê, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi đổ hỗn hợp đã trộn phía trên vào xay cùng 1 lần nữa
 
Bước 2 : Nướng thịt

- Thịt ba chỉ cắt thành từng bản to, mỏng, ướp sốt đều 2 mặt trong vòng 30-45p
- Chuẩn bị bếp nướng, cho thịt lên nướng chín đều 2 mặt, có thể quệt thêm sốt nếu cùng. Chuẩn bị thêm một ít kim chi hay dưa chuột muối, cùng rượu soju để có những buổi nhậu thật chill nhé !
 

THỊT BA CHỈ BBQ KIỂU HÀN QUỐC

 Tác giả Brenna Vo

2

Ba Rọi Một Nắng


Khác với thịt bình thường khi chiên lên, Ba Rọi Một Nắng lại mang một nét đặc trưng riêng, dai mềm, thơm và không bị ngấy mỡ. Tranh thủ mấy ngày nắng to, tại sao không đem thịt ra phơi để có một món ăn hết ý nhỉ ?

 

Nguyên liệu làm BA RỌI MỘT NẮNG 

 

  • 1 kg thịt ba chỉ 
  • 40g sả băm 
  • 15g tỏi băm 
  • 15g ớt băm 
  • 5g muối
  • 15g đường 
  • 5g tiêu xay
  • 10gg bột ngũ vị hương
  • 5g ớt bột
 
Cách chế biến BA RỌI MỘT NẮNG
 
Bước 1 : Ướp thịt

- Thịt mua về rửa sạch, cạo hết lông, nhờn,...Vì khi phơi thịt sẽ hao đi rất nhiều nên bạn cắt miếng thịt dày khoảng 2cm nhé 
- Ướp thịt với 40gr sả băm + 15gr tỏi băm + 15gr ớt băm + 5gr muối + 15gr đường + 5gr tiêu xay + 10gr bột ngũ vị hương + 5gr ớt bột, đeo bao tay và trộn thật đều, ướp trong 30-45p
 
Bước 2 : Phơi thịt

- Thịt khi đã được tẩm ướp tròn vị, xâu từng miếng thịt qua từng sợi dây rồi treo lên móc trên cao. Chú ý bạn đừng phơi thịt trên mâm vì bằng cách đó, thịt sẽ bị thiu vì bí hơi. Phơi khoảng 5h dưới nắng to hoặc đến khi bạn thấy miếng thịt săn lại
 
Bước 3: Chiên thịt

- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, đem thịt vào chiên đến khi chín vàng giòn là có thể tắt bếp, cắt thành từng miếng vừa ăn
- Thịt ba rỏi một nắng ăn cùng bún, rau sống hay làm đồ nhậu cũng hết nấc cả đấy !
 

ba rọi một nắng

 Tác giả Brenna Vo

3

Khô Thịt Heo


Thử tưởng tượng xem trong buổi tụ tập bạn bè, có Khô Thịt Heo thơm vị mè, thịt được tẩm ướp tròn vị nướng lên vừa dai vừa giòn, lai rai thì thật là hết nức.

 

Nguyên liệu làm KHÔ THỊT HEO

 

  • 500g thịt heo xay
  • 120g đường trắng 
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê mè trắng
 

Cách chế biến KHÔ THỊT HEO

 
Bước 1 : Ướp thịt

- Cho thịt heo vào tô và ướp cùng 120g đường + 1 thìa canh nước tương + 1 thìa cà phê muối, trộn đều
- Bọc tô thịt đã ướp bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng
 
Bước 2 : Nướng thịt

- Lót 1 lớp giấy nến dưới khay nướng, cho thịt lên dàn đều cho sao dày khoảng 3 cm là được.
- Đem vào nướng với nhiệt độ 120 độ C, cứ 15 phút thì lật mặt ( nướng khoảng 30p)
 
Bước 3: Thành phẩm

- Khi thịt đã nướng được khoảng 15p, bạn đem ra và cắt thành miếng vuông vừa ăn, phết lên 1 lớp mật ong và 1 lớp mè rang
- Tiếp tục đem vào nướng đến khi miếng thịt chuyển sang màu nâu đỏ sẫm là hoàn thành nhé !
 

khô thịt heo

 Tác giả Brenna Vo

4

Thịt Heo Chiên Giòn Xóc Tỏi


Thử tưởng tượng bạn cắn một miếng thịt heo được chiên giòn, xóc qua một lớp tỏi cùng ớt cay nồng, ăn kèm thêm tương ớt hoặc tương cà thì chắc hẳn chẳng có gì sánh bằng - đó là món Thịt Heo Chiên Giòn Xóc Tỏi đấy !

 

Nguyên liệu làm THỊT HEO CHIÊN GIÒN XÓC TỎI

 

  • 300g thịt heo
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 củ tỏi băm
  • 1 trái ớt sừng cắt nhỏ
  • nửa gói bột chiên giòn
  • 1 nhánh hành lá cắt nhỏ
  • nửa thìa cà phê muối
  • nửa thìa cà phê tiêu 
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 
  • nửa thìa cà phê bột ngọt
  • 400ml dầu ăn
 

Cách chế biến THỊT HEO CHIÊN GIÒN XÓC TỎI

 
Bước 1 : Sơ chế thịt heo

- Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn 
- Đem thịt ướp với nửa thìa cà phê muối, ít tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm , nửa thìa cà phê bột ngọt trộn đều và ướp trong khoảng 20-30p
 
Bước 2 : Chiên thịt

- Đập trứng gà ra bát, lần lượt áo thịt qua trứng gà, bột chiên giòn sao cho bột chiên phủ đều miếng thịt
- Bắc chảo lên bếp với 1 lượng lớn dầu ăn, cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo
 
Bước 3 : Hoàn thành

- Cho chảo nóng lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành và tỏi băm, cho ớt sừng vào cùng, cho toàn bộ phần thịt đã chiên vào xóc đều, thêm hành lá là hoàn thành nhé 
 

thịt chiên giòn xóc tỏi

 Tác giả Brenna Vo

5

Cơm Cuộn Thịt Ba Chỉ


Nền ẩm thực xứ sở kim chi quả không khiến bạn thất vọng thì có vô vàn món ăn ngon. Nếu hôm nay bạn tụ tập bạn bè hay phải làm tiệc đãi khách thì thử ngay công thức Cơm Cuộn Thịt Ba Chỉ mà Golist chia sẻ nhé !

 

Nguyên liệu làm CƠM CUỘN THỊT BA CHỈ

 

  • 50g kim chi cải thảo 
  • 10g đường nâu
  • 35g nước tương
  • 20g dầu mè 
  • 50g tương Ssamjang
  • 50g tương ớt Hàn Quốc 
  • 300g thịt ba chỉ 
  • 20g tỏi 
  • 300g cơm 
  • 20g hành boa rô
  • 5g ớt bột
 

Cách chế biến CƠM CUỘN THỊT BA CHỈ

 
Bước 1: Làm nước sốt

- Dùng một chảo nhỏ cho lên bếp, thêm lần lượt vào chảo 50gr kim chi cắt nhỏ + 50gr tương Ssamjang + 30gr tương ớt Hàn Quốc + 10gr đường nâu + 10gr nước tương +  20gr dầu mè, nấu sôi thì tắt bếp
 
Bước 2 : Chế biến các nguyên liệu khác

- Cho vào một chén nhỏ : 20gr hành boa ro cắt sợt +  5gr ớt bột  + và 15gr nước tương, trộn đều
Thịt ba chỉ mua về cắt thành từng miếng dài, mỏng khoảng 5mm và đem lên chiên cùng với 20g tỏi, thịt chín thì vớt ra ráo dầu
- Tiếp tục dùng chảo chiên thịt, cho 300g cơm vào cùng với nước sốt, đảo đều trong vòng 3p
 
Bước 3: Cuộn thịt

- Trải dài rong biển ra, lần lượt cho cơm, thịt, hành boa rô vào và cuộn chặt lại và cắt thành khuôn vừa ăn, có thể ăn kèm với kim chi hoặc các món muối.
 

cơm cuộn thịt ba chỉ

 Tác giả Brenna Vo

6

Thịt Heo Quay Giòn Bì


Thịt heo quay giòn bì, cắt một miếng giòn rụm, béo ngậy của thịt mà không hề bị khô, chấm thêm nước mắm tỏi ớt quả thực không còn gì bằng !

 

Nguyên liệu làm THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ

 

  • 1kg thịt ba chỉ 
  • 1 củ gừng 
  • 2 cây hành lá 
  • 1 thìa canh rượu trắng 
  • 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • 1,5 thìa cà phê muối
  • nửa thìa cà phê đường 
  • 100g muối hột
  • 50ml giấm
 

Cách chế biến THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ

 
Bước 1: Sơ chế thịt heo

- Thịt ba chỉ đem đi luộc sơ cùng với 1 thìa canh rượu trắng, 1 củ gừng thái lát, 2 cây hành lá đến khi nước sôi thì đun thêm 3p
- Thịt chín, vớt ra dùng khăn thấm khô hết nước, dùng nĩa xăm thành từng lỗ lần phần da heo
- Dùng dao khía 2 đường ở phần nạc heo, rồi cho 2 thìa cà phê ngũ vị hương, xíu muối hột, nửa thìa cà phê đường xoa đều lên phần mặt thịt, dùng giấy bạc bọc thịt lại chỉ chừa phần bì heo
 
Bước 2 : Nướng thịt
 
- Khi đem thịt heo ra, trộn giấm cùng với 100g muối hột cho lên phần bì heo. 
- Bật lò 180 độ C, đem thịt vào nướng trong khoảng 60p. Sau 60p, lấy thịt heo ra, cạo bỏ sạch lớp muối trên bì và tháo phần giấy bạc
- Tiếp tục đem thịt vào chiên thêm 1 lần nữa trong khoảng 10p với nhiệt độ 220 độ C 
 
 
thịt heo quay giòn bì

 


 Tác giả Brenna Vo

7

Ba Chỉ Sốt Tỏi Cay


Thịt Ba Chỉ Luộc là món ăn đã quá quen thuộc với mâm cơm người Việt, nhưng khi được biến tấu kết hợp nước sốt tỏi cay thần thánh thì sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy - Ba Chỉ Sốt Tỏi Cay cũng rất phù hợp cho những buổi tụ tập bạn bè nữa nhé!

 

Nguyên liệu làm BA CHỈ SỐT TỎI CAY

 

  • 500g thịt ba chỉ 
  • 10g gừng 
  • 10g hành lá 
  • nửa thìa canh gừng băm 
  • 4 thìa canh tỏi băm 
  • 1 thìa canh đầu hành 
  • 2 thìa canh giấm 
  • nửa thìa canh muối
  • 2 thìa canh đường trắng 
  • 4 thìa canh ớt sa tế
  • 2 thìa canh nước tương
 
Cách chế biến BA CHỈ SỐT TỎI CAY
 
Bước 1: Luộc thịt

- Cho thịt ba chỉ lên luộc sơ, khi nước sôi thì vớt ra rửa sạch 
- Dùng một nồi nước khác, cho 10g hành lá, 10g gừng và một ít muối vào nồi,nấu sôi và cho thịt vào luộc chín. Thịt chín lấy ra cắt thành từng lát mỏng.
 

Bước 2: Làm nước sốt tỏi cay
 
- Cho vào bát nửa thìa canh gừng băm + 3 thìa canh tỏi băm + 1 thìa  canh đầu hành băm + 2 thìa canh giấm, để yên trong vòng 10p
- Tiếp tục cho vào hỗn hợp trên nửa thìa canh muối + 2 thìa canh đường + 4 thìa canh ớt sa tế + 2 thìa canh nước tương + 1 thìa canh nước, trộn đều
 
Bước 3 : Thành phẩm

- Xếp đều thịt ba chỉ ra đĩa, rưới sốt tỏi đen lên ăn kèm một chút đồ muối thì "nhức nách" đấy !
 

thịt ba chỉ sốt tỏi cay

 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.