Top 12 Cách chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng từ thịt bò tại nhà

28-07-2021  

Thịt bò là loại thịt đỏ giàu Vitamin và Protein nên rất tốt cho những người bị thiếu máu và cũng rất dễ để chế biến nên thịt bò thường được xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình Việt. Trong thịt bò còn chứa lượng chất béo không bão hòa nên đây cũng là một trong những nguồn thực phẩm được chị em lựa chọn để giảm cân, giúp cho các cơ trở nên săn chắc hơn trông thấy. Vậy làm sao để chế được những món ăn từ thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng và lại vô cùng bắt mắt thì hãy để Golist.vn hướng dẫn bạn nhé!


Bạn đang xem: Top 12 Cách chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng từ thịt bò tại nhà


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1

THỊT BÒ HẤP SẢ

Đối với thịt bò, chúng ta có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Một trong những cách chế biến thịt bò thơm ngon nhất đó chính là thịt bò hấp sả, vừa thơm mùi sả lại có vị ngọt mát của thịt bò ăn kèm cùng những lát khế chua đảm bảo đem đến cho bạn một món ăn thơm ngon tuyệt vời mà cả nhà đều thích. Hôm nay, Golist.vn sẽ chia sẻ cho bạn công thức cách hấp thịt bò chín tới mà không cần phải lo thịt bò sẽ bị hôi nhé!

 

Nguyên Liệu Làm Thịt Bò Hấp Sả:

 

  • 500g thịt bắp bò
  • 1 củ gừng
  • 3 củ sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • 100ml rượu trắng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Hành, tỏi, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng lát mỏng. Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, băm nhỏ 1 củ còn 2 củ còn lại đập dập, cắt khúc.
  • Bước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, bóp thịt bò qua với rượu trắng sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi rồi để ráo nước. Uớp thịt bò với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, hành, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ trong khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Bắc một nồi nước rồi cho xửng hấp vào sau đó xếp từng khúc xả đã đập dập xuống dưới xửng rồi xếp thịt bò lên trên rồi đun với lửa lớn.
  • Bước 4: Khi nồi đã sôi thì vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút, dùng tăm chọc thử vào thịt bò nếu không thấy nước đỏ chảy ra thì thịt bò đã chín.
  • Bước 5: Cho thịt bò ra đĩa, để nguội rồi thái lát vừa ăn. Rắc theem ít tiêu vào thịt bò rồi thưởng thức cùng chuối xanh, khế chua.

 

Thịt bò hấp sả


 Tác giả Nguyễn Hương

2

THỊT BÒ HẦM BIA

Mỗi khi có khách đến nhà bạn lại phải suy nghĩ nên nấu món gì lạ miệng để đãi khách? Đừng lo nhé vì Golist.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm món thịt bò hầm bia vừa lạ miệng lại vừa sang trọng để đãi khách ngay dưới đây thôi. Mùi thơm của bia thấm vào từng thớ thịt với nước sốt sánh mịn có màu Caramel hấp dẫn đảm bảo khách nhà bạn sẽ tấm tắc khen ngon đó.

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Bò Hầm Bia:

 

  • 500g thịt nạm bò Úc
  • 1 lon bia
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 2 lá nguyệt quế
  • 2 củ khoai tây
  • 4 thìa cà phê nước màu
  • 2 thìa cà phê bơ thực vật
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
  • Bước 2: Hành tây, cà rốt, khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông như thịt bò. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Bước 3: Cho bơ vào chảo, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ cho bơ chảy ra rồi cho tỏi vào đảo khoảng 2 phút sau đó cho thịt bò, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê tiêu vào đảo sơ qua.
  • Bước 4: Khi thịt bò đã chuyển sang màu nâu nhạt thì cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào đảo chung khoảng 5 phút cho đổ 1 lon bia vào đun sôi.
  • Bước 5: Khi nồi đã sồi thì thả lá nguyệt quế vào rồi để lửa liu riu, hầm thịt bò trong khoảng 40 phút.
  • Bước 6: Lấy đũa kiểm tra độ mềm của thịt bò, nếu thấy thịt bò đã chín mềm thì tắt bếp rồi cho ra bát và thưởng thức khi con nóng.

 

Thịt bò hầm bia


 Tác giả Nguyễn Hương

3

CANH THỊT BÒ HẦM RAU CỦ

Những ngày cuối tuần bạn muốn dành thời gian vào bếp để nấu cho chính mình hoặc cho gia đình những món ăn chất lượng để bồi bổ? Vậy thì hãy nấu ngay món canh thịt bò hầm rau củ ngon tuyệt, thơm mát để cả nhà cùng lấy lại năng lượng nào! Trong thịt bò có chứa nhiều chất đạm nấu cùng rau củ chứa nhiều Vitamin và có hàm lượng chất xơ cao nên món ăn này không những giúp bạn bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể mà còn đem đến cho bạn một làn da mịn màng trông thấy.

 

Nguyên Liệu Nấu Canh Thịt Bò Hầm Rau Củ:

 

  • 300g thịt bò
  • 50g hạt đậu Hà Lan
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 2 nhánh hành lá băm nhỏ
  • Nước lọc
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, bóp thịt bò qua với rượu trắng sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi rồi để ráo nước. Uớp thịt bò với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt, củ cải cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 3: Cho tỏi băm nhỏ cùng một ít dầu ăn vào chảo phi vàng sau đó cho thịt bò vào đảo đều rồi thêm 1 lít nước lọc vào đun sôi. 
  • Bước 5: Khi nồi đã sôi thì cho đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải vào rồi đun với lửa nhỏ đến khi cà rốt, củ cải mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
  • Bước 6: Cho canh ra bát, rắc thêm ít hành lá, tiêu đen rồi thưởng thức.

 

Thịt bò hầm rau củ

 


 Tác giả Nguyễn Hương

4

CANH THỊT BÒ GIÁ ĐỖ

Giá đỗ là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Giá đỗ có chứa vô vàn khoáng chất thiếu yếu tốt cho cơ thể như Protein, Amino Acid và các Vitamin v.v nên giá đỗ thường được sử dụng để ăn sống, xào với thịt hay nấu canh. Vậy nên, uống một bát canh thịt bò giá đỗ trong những ngày nắng nóng này thì còn gì bằng, canh thịt bò giá đỗ sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn rất nhiều.

 

Nguyên Liệu Nấu Canh Thịt Bò Giá Đỗ:

 

  • 300g thịt bò
  • 200g giá đỗ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 nhánh hành lá băm nhỏ
  • Nước lọc
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch. Gừng thái sợi dài, tỏi băm nhỏ.
  • Bước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Uớp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, gừng, tỏi băm trong 10 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Làm nóng chảo rồi cho thịt bò lên đảo sơ qua cho thịt bò săn lại thì cho 500ml nước lọc vào rồi đun sôi với lửa to.
  • Bước 4: Khi nồi thịt đã sôi thì thả giá đỗ vào rồi trộn đều, đun đến khi hỗn hợp sủi tiếp thì tắt bếp.
  • Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thêm ít hành lá rồi thưởng thức khi còn nóng.

 

Canh thịt bò giá đỗ


 Tác giả Nguyễn Hương

5

THỊT BÒ XÀO CẦN TÂY

Thịt bò xào cần tây là món ăn tối giản, dễ nấu được nhiều người lựa chọn để làm món chính trong bữa tối. Ăn rau cần tây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng mỡ máu trong cơ thể, giảm huyết áp đối với những người có huyết áp cao, ngăn ngừa các bệnh về gan, vàng da v.v nên sự kết hợp giữa thịt bò giàu dinh dưỡng và cần tây là một sự kết hợp hoàn hảo. Vậy bạn hãy nhanh tay lưu lại bí quyết xào thịt bò với cần tây dưới đây để thịt bò vừa chín tới, cần tây không bị nát nhé!

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Bò Xào Cần Tây:

 

  • 400g thịt bò
  • 100g cần tây
  • 100g tỏi tây
  • 100g dứa
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ sả
  • 2 thìa cà phê tương đậu nành
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Cần tây, tỏi tây cắt bỏ gốc. Cà rốt, gừng cạo bỏ vỏ bên ngoài. Tỏi, sả, hành tây bóc bỏ vỏ. Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch các loại rau củ trên. Cần tây, tỏi tây, hành tây cắt khúc. Cà rốt thái lát mỏng. Tỏi, sả, gừng băm nhuyễn. 
  • Bước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Uớp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê tương đậu nành trong 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp sau đó cho gừng, sả, tỏi lên phi vàng dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào đảo đều. Xào thịt bò trong khoảng 10 phút, khi thấy thịt bò chuyển sang màu nâu nhạt thì cho rau cần tây, hành tây, tỏi tây, cà rốt, dứa vào đảo thêm khoảng 5 phút cho rau chín tái thì tắt bếp.
  • Bước 4: Múc thịt ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, mè rang cho hấp dẫn rồi thưởng thức.

 

Thịt bò xào cần tây


 Tác giả Nguyễn Hương

6

THỊT BÒ XÀO CÀ RỐT, SÚP LƠ XANH

Thịt bò xào cà rốt, súp lơ xanh là món ăn bổ máu, rất tốt cho các chị em mỗi khi đến kì "đèn đỏ". Món ăn này không quá cầu kì, bất cứ ai cũng có thể tự học nấu tại nhà. Vậy các anh chàng dù vụng đến mấy cũng nhanh tay lưu lại công thức nấu món thịt bò xào này để tẩm bổ cho các chị em mỗi khi "đến tháng" thôi nào!

 

Nguyên Liệu Nấu Món Thịt Bò Xào Cà Rốt, Súp Lơ Xanh:

 

  • 300g thịt bò
  • 200g súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện: 

 

  • Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát. Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Uớp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi băm nhỏ trong 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Làm nóng chảo, cho thịt bò lên đảo sơ qua, thịt bò gần chín thì cho súp lơ xanh, cà rốt vào đảo chung. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Bước 4: Đảo đều tay cho súp lơ, cà rốt chín hẳn thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt bò xào cà rốt, súp lơ ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

 

Thịt bò xào cà rốt, súp lơ xanh


 Tác giả Nguyễn Hương

7

THỊT BÒ XÀO MĂNG TÂY

Thịt bò mềm, dai xào chung với măng tây giòn giòn ăn với cơm trắng nóng hổi sẽ khiến bạn phải chuẩn bị cả một "nồi cơm Thạch Sanh" để chiêu đãi cả nhà. Cách nấu món thịt bò xào măng tây cũng rất đơn giản nhưng làm sao đễ giữ được vị ngọt của thịt bò, vị giòn của măng tây thì lại là một câu chuyện khó. Vậy hãy cùng tham khảo cách xào thịt bò với măng tây thơm ngất ngây đưới đây:

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Bò Xào Măng Tây:

 

  • 400g thịt bò
  • 300g măng tây 
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Măng tây cắt bỏ phần thân già, thái khúc, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Uớp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Làm nóng chảo, cho tỏi và một ít dầu ăn lên chảo phi vàng rồi đổ thịt bò vào đảo đều. Xào thịt đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhạt thì cho măng tây vào đảo.
  • Bước 4: Đảo thịt và măng đều tay, măng chuyển sang màu xanh đậm thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt và măng ra bát, rắc thêm ít tiêu đen và thưởng thức cùng cơm.

 

Thịt bò xào măng tây


 Tác giả Nguyễn Hương

8

THỊT BÒ CUỘN LÁ LỐT

Thịt bò cuộn lá lốt nướng trên bếp than hồng thơm lừng là món ăn mang đậm bản sắc Việt. Thịt bò mềm, ngọt được xay nhuyễn rồi trộn đều cùng các gia vị, được bao bọc bên ngoài bởi một lớp lá lốt thơm nức mũi đã tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Bạn thường thấy sự xuất hiện của món thịt bò cuộn lá lốt này ở trong các nhà hàng nổi tiếng mà vẫn chưa rõ công thức làm sao để tự làm một đĩa bò cuộn ngon như ngoài hàng thì hãy để chuyên mục Ẩm thực của Golist.vn gợi ý cho bạn.

 

Nguyên Liệu Làm Thịt Bò Cuộn Lá Lốt:

 

  • 300g thịt bò
  • 100g thịt lợn
  • 20 chiếc lá lốt to
  • 2 củ sả
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Gừng, sả, tỏi, hành tây bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm thật nhuyễn.
  • Bước 2: Thịt bò, thịt lợn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Bước 3: Cho thịt bò ra một tô lớn rồi trộn đều với gừng, sả, tỏi, hành tây băm nhuyễn, 2 thìa hạt phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu.
  • Bước 4: Lá lốt cắt bỏ cuống, cho thịt bò vào giữa lá lốt rồi cuộn lại, lấy hành lá buộc lại để phần lá lốt không bị bung.
  • Bươc 5: Nướng thịt bò cuộn dưới bếp than hồng, khi nào thịt bò đã vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa. Ngoài ra bạn cũng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng nhưng sẽ không thơm bằng bếp than hồng đâu nhé!
  • Bước 6: Cho thịt cuộn lá lốt ra đĩa và thưởng thức.

 

Thịt bò cuộn lá lốt


 Tác giả Nguyễn Hương

9

THỊT BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM NƯỚNG

Nếu bạn là một "Fan" chân chính của tín đồ thịt nướng Hàn Quốc thì món Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng không còn gì xa lạ đối với bạn đúng không nào? Nấm kim châm chứa Sắt và Kali có công dụng chữa các bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch v.v nên rất tốt cho sức khỏe. Điểm mấu chốt để tạo nên món Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng ngon đó chính là ở công đoạn ướp thịt bò. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món Thịt bò cuộn nấm này nào!

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm:

 

  • 300g thịt bò
  • 300g nấm kim châm
  • 2 củ sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Sả, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, tẽ tơi rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, dài. Uớp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê tiêu, sả, tỏi, gừng băm nhỏ trong 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Trải thẳng thịt bò ra đĩa, cho nhấm kim châm vào giữa rồi cuộn chặt lại.
  • Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C rồi xếp thịt bò cuộn nấm vào khay sau đó nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
  • Bước 6: Cho thịt ra đĩa, chấm với nước sốt tùy thích.

 

Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

 


 Tác giả Nguyễn Hương

10

THỊT BÒ KHO BÍ ĐAO

Bí đao là loại quả có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt. Với cá nhân mình thì thấy nếu để ăn nguyên bí đao thì sẽ rất khó ăn bởi nó rất nhạt nhưng khi bí đao được kho chung với thịt bò lại rất ngậy mùi, ăn rất đặm vị mà vẫn giữ được độ thanh mát vốn có. Vào mùa hè nóng bức, chỉ cần có một món mặn là Thịt bò kho bí đao vào bữa tối thôi là cũng vô cùng ấm bụng rồi.

 

Nguyên Liệu Nấu Món Thịt Bò Kho Bí Đao:

 

  • 300G thịt bò
  • 300g bí đao
  • 1 quả ớt
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi dài. Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng vuông. Uớp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Cho tỏi, gừng cùng một ít dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp phi vàng sau đó cho thịt bò vào đảo đến khi thịt săn lại thì đổ thêm 1 bát con nước lọc vào rồi ninh đến khi thịt bò mềm.
  • Bước 4: Khi thịt bò mềm thì cho bí đao vào nấu cùng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Bước 5: Kho thịt bò với bí đao đến khi nước sốt đặc sánh, bí đao mềm thì tắt bếp.
  • Bước 6: Múc thịt bò và bí đao ra bát, rắc thêm chút ớt lên bên trên rồi thưởng thức.

 

Thịt bò kho bí đao


 Tác giả Nguyễn Hương

11

THỊT BÒ SỐT CÀ CHUA

Nếu bạn đang phải vắt óc suy nghĩ xem bữa trưa nay nên nấu món gì vừa nhanh gọn lại vừa bổ, rẻ thì hãy vào bếp nấu ngay món Thịt bò sốt cà chua để ăn với cơm nóng nhé! Món Thịt lợn sốt cà chua đã quá quen thuộc thì nay đổi hương vị với Thịt bò sốt cà chua cũng ngon khó cưỡng đó. Phần nước sốt cà chua đặc sánh, bạn có thể dùng để chan với cơm hay chấm rau củ luộc thì ngon hết biết.

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Bò Sốt Cà Chua:

 

  • 400g thịt bò
  • 100g cà chua chín
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, khái khúc.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Cho tỏi, gừng cùng một ít dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp phi vàng sau đó cho cà chua vào đảo đến khi cà chua nát thì cho thịt bò vào đảo cho thịt săn lại thì cho hành lá vào đảo qua. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, có thể cho thêm một ít nước lọc nếu bạn muốn nhiều nước sốt hơn.
  • Bước 4: Cho thịt bò ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

 

Thịt bò sốt cà chua


 Tác giả Nguyễn Hương

12

THỊT BÒ SỐT VANG

Thịt bò sốt vang là món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn từng miếng bánh mì nóng giòn chấm với nước sốt vang thơm lừng, miếng thịt bò mềm tan trong miệng vào bữa sáng. Bạn lo lắng rằng đây là món ăn khó nấu nên không thể tự nấu được? Nhưng cái gì khó đã có Golist.vn chúng mình lo nên hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt bò sốt vang ngon, ngọt và vô cùng bổ dưỡng dưới đây.

 

Nguyên Liệu Nấu Thịt Bò Sốt Vang:

 

  • 400g thịt bò
  • 50ml rượu vang đỏ
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Khoai tây, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, gừng, tỏi băm nhỏ, 50ml rượu vang đỏ khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Cho cà chua cùng 1 ít dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đảo đều cho cà chua nát thì cho thịt bò vào rồi đảo săn lại.
  • Bước 4: Khi thịt bò săn lại thì thêm 2 bát con nước lọc vào đun sôi. Hầm đến khi nào thịt bò mềm thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm chung đến khi nước cốt đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra bát, rắc thêm rau thơm rồi thưởng thức cùng bánh mì.

 

Thịt bò sốt vang

 


 Tác giả Nguyễn Hương

Tác giả Nguyễn Hương

Tôi thích khám phá những vùng đất mới và muốn thể hiện những khám phá ấy dưới ngòi bút của mình.