Trứng Gà là một thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều protein, được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ biết xoay quanh trứng luộc, trứng chiên thì phải chăng đã quá vô vị? Hãy cùng GOLIST điểm qua 7 cách biến tấu trứng gà sao cho thơm ngon nhưng cũng rất dễ làm nhé!
Tempura Trứng Gà
Nếu bạn là một tín đồ của nền ẩm thực Nhật Bản thì chắc hẳn biết đến Tempura Trứng Gà – món ăn quen thuộc với người dân xứ mặt trời mọc. Hãy cùng Golist khám phá bí quyết đằng sau những miếng trứng lòng đào béo ngậy nhé!
Nguyên liệu làm TEMPURA TRỨNG GÀ
- 4 quả trứng gà được để đông trong ngăn đá tủ lạnh
- 45g bột chiên giòn
- 60g nước
- 300ml dầu ăn
- 30g bột mỳ
Cách chế biến TEMPURA TRỨNG GÀ
Bước 1 : Tẩm ướp trứng
– Trộn 40g bột chiên giòn với 60g nước khuấy đều
– Đập trứng và cho áo đều một lớp hỗn hợp nước chiên giòn
Bước 2 : Chiên trứng
Bắc chảo lên bếp với 300ml dầu ăn, lần lượt cho 2 quả trứng vào chiên một lần, chiên khoảng 5p rồi đảo một lần, chiên thêm 2 phút là hoàn thành nhé ! Chỉ khi chiên như vậy, trứng mới giữ được lòng đào bạn nhé!
Cơm Chiên Trứng Nấm Đùi Gà
Cơm Chiên Trứng Nấm Đùi Gà là món ăn quen thuộc, được người Việt chế biến trong những buổi sáng bận rộn, đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả một ngày dài
Nguyên liệu làm CƠM CHIÊN TRỨNG NẤM ĐÙI GÀ
- 1,5 chén cơm
- 1 trái ớt chuông
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả trứng gà
- 1 nấm đùi gà
- 3 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa canh nước tương
- nửa thìa canh tương đậu đen
- 1g muối
Cách chế biến CƠM CHIÊN TRỨNG NẤM ĐÙI GÀ
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
– Nấm đùi gà cùng với ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu. Đầu hành trắng băm nhuyễn
– Trứng đánh tan cùng với 1g muối đem chiên và cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2 : Chiên cơm
– Bắc chảo lên bếp với 1-2 muỗng dầu ăn, phi thơm đầu hành băm, cho ớt chuông cùng nấm vào xào, nêm với 2 thìa canh nước tương và nửa thìa canh tương đậu đen xào chín
– Sau đó đổ cơm trắng vào đảo đều, cho trứng chiên vào cùng, chiên cho trứng tơi ra và độ khô tùy theo sở thích của bạn
Súp Trứng Nấm Hương
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ bụng, dễ ăn không nhiều dầu mỡ thì đừng bỏ qua Súp Trứng Nấm Hương theo công thức Golist nhé !
Nguyên liệu làm SÚP TRỨNG NẤM HƯƠNG
- 3 quả trứng gà
- 1l nước dùng ga
- 1 thìa canh bột bắp
- nửa thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa canh nước tương
- 3 nhánh hành lá băm
- 100g nấm hương
- nửa thìa cà phê tiêu
Cách chế biến SÚP TRỨNG NẤM GƯƠNG
Bước 1 : Chuẩn bị nước dùng
– Khuấy tan bột bắp với 125ml nước dùng gà
– Cho lượng nước dùng còn lại lên bếp với 100g nấm hương, nửa thìa cà phê tiêu, 3 nhánh hành lá băm, nửa thìa cà phê gừng băm, 1 thìa canh nước tương và hỗn hợp nước bột bắp, nấu sôi
Bước 2 : Nấu súp
– Đánh tan trứng gà và cho vào nồi nước dùng đang nấu sôi, cả đổ cả khuấy theo vòng tròn để súp tạo vân đẹp mắt nêm nếm gia vị vừa ăn , khi trứng chín thì có thể thưởng thức nhé
Trứng Hấp Thịt
Trứng Hấp Thịt là món ăn không còn quá xa lạ với mâm cơm người Việt, là trứng hấp mềm mịn kết hợp với thịt bằm được tẩm ướp đậm vị, khiến bạn không thể cưỡng lại
Nguyên liệu làm TRỨNG HẤP THỊT
- 4 quả trứng gà
- 100g thịt heo xay
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh nước tương
- nửa cây hành lá
- 1 thìa cà phê muối
Cách chế biến TRỨNG HẤP THỊT
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
– Cho trứng gà vào bát, đánh tan với 1 xíu muối ăn và 50ml nước
– Đem trứng lọc qua rây để được hỗn hợp mịn
– Bắc chảo lên bếp, xào chín thịt bằm với 1 thìa canh nước tương
Bước 2 : Hấp trứng
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại tô trứng, đem hấp cách thủy chín
– Sau khoảng 5p trứng nở, mở màng bọc ra và cho thịt băm lên phía trên, hấp thêm 2p là hoàn thành nhé
Chè Hột Gà
Chè Hột Gà là một món chè thuốc Bắc, được bắt nguồn từ Trung Quốc, không chỉ thơm ngon và còn dinh dưỡng, có công dụng thải độc, bổ thận, đẹp da,…
Nguyên liệu làm CHÈ HỘT GÀ
- 5 quả trứng gà
- 80g đường phèn
- 20g trà đen
- 1,5l nước
- 30g táo tàu
- 10g hạt kỷ tử
- 30g long nhãn
Cách chế biến CHÈ HỘT GÀ
Bước 1 : Luộc trứng
– Trứng nên chọn trứng gà ta để món chè thơm hơn. Đem trứng đi luộc và bóc vỏ
Bước 2 : Nấu chè
– Cho 1,5l nước đun sôi, cho 200g trà đen vào đun 5p tăt bếp, ủ thêm khoảng 25p, dùng rây lọc lấy phần nước trà
– Cho nước trà vào nồi nấu với 80g đường phèn, khuấy cho đường tan, cho trứng gà vào nấu trên lửa riu riu khoảng 1h
– Khi trứng gà đã có màu nâu đẹp mắt, cho 30g táu tàu, 10g hạt kỷ tử, 30g long nhãn vào nấu thêm 25-30p là hoàn thành nhé
Thịt Lợn Kho Trứng Gà
Thịt Lợn Kho Trứng Gà là một món ăn đậm vị, đưa cơm và được rất nhiều người lựa chọn cho những ngày trời trở lạnh đấy!
Nguyên liệu làm THỊT LỢN KHO TRỨNG GÀ
- 400g thịt ba chỉ
- 4 quả trứng gà
- 3 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê tiêu
- 3 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê giấm
Cách chế biến THỊT LỢN KHO TRỨNG GÀ
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
– Trứng đem đi luộc chín với 1 xíu muối, bóc vỏ
– Thịt lợn thái thành từng miếng vừa ăn. Đem thịt vào nồi cùng với 1 thìa cà phê giấm, cho nước ngập nồi đun sôi 1p để vớt sạch bọt bẩn
Bước 2: Ướp thịt
– Cho thịt vào tô và đem đi ướp với 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hành tím băm + 1 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15- 20p.
Bước 3 : Kho thịt
– Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa canh đường vào đảo đều để làm nước màu, cho thịt vào xào săn rồi đổ nước ngập thịt ( có thể dùng nước thường hoặc nước dừa đều được ), nấu đến khi thịt chín mềm
– Khi thịt chín, cho trứng vào nấu cùng đun thêm khoảng 15-20p nữa là hoàn thành
Trứng Gà Bọc Thịt Chiên Xù
Trứng Gà Bọc Thịt Chiên Xù là một món ăn ngon từ trứng, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn cùng trứng gà bùi, khiến bạn thích thú và dễ dàng chiều lòng các cô cậu biếng ăn đấy
Nguyên liệu làm TRỨNG GÀ BỌC THỊT CHIÊN XÙ
- 8 quả trứng gà
- nửa thìa cà phê muối
- nửa thìa cà phê tiêu
- 1 chén bột chiên xù
- 150g thịt heo băm
- 200g thịt bò băm
- 500ml dầu ăn
- nửa chén bột chiên giòn
- 30g hành tâybăm
Cách chế biến TRỨNG GÀ BỌC THỊT CHIÊN GIÒN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– 2 quả trứng gà đánh tan với 1 chút muối và tiêu. 6 quả còn lại đem đi luộc chín, bóc vỏ
– Cho thịt heo và thịt bò vào cùng một tô, nêm với 1 thìa canh tương ớt, nửa chén bột chiên xù, hành tây băm, trộn mịn. Đem chia hỗn hợp thịt làm 6 phần bằng nhau và bọc quanh trứng
Bước 2 : Chiên trứng
– Bắc chảo sâu lòng lên bếp với 500ml dầu ăn, đem lần lượt trứng áo với bột chiên xù, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là hoàn thành nhé!
Nhìn thôi cũng đã khiến bạn thèm thuồng rồi đúng không ? Hi vọng 7 công thức món ngon với trứng gà sẽ giúp bạn có thêm những bữa ăn gia đình ấm cúm nhé!