Top 12 CÁCH KHO THỊT GÀ THƠM NGON, HAO CƠM

25-07-2021  

Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Ngoài món gà luộc, gà rán bạn còn biết chế biến những món gì từ thịt gà nữa? Hãy để Golist.vn giúp bạn bỏ túi những công thức kho thịt gà thơm ngon và hao cơm nhé!


Bạn đang xem: Top 12 CÁCH KHO THỊT GÀ THƠM NGON, HAO CƠM


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1

THỊT GÀ KHO SẢ ỚT

 

Nếu bạn muốn tìm một món ăn đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ thì thịt gà kho sả ớt là lựa chọn hoàn mĩ đấy. Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều protein, các vitamin A, C, E, B1, B2,... cùng các loại muối khoáng như canxi, sắt, phôt pho nên có lợi cho sức khỏe con người. Vị ngọt mềm của thịt kết hợp với vị cay cay của ớt và thơm nồng của sả phi vàng sẽ khiến bạn hao cơm lắm đây!

 

Nguyên Liệu Làm Món Gà Kho Sả Ớt:

 

  • 500g thịt gà 
  • 3 củ sả
  • 2 quả ớt 
  • 2 củ hành khô
  • 5 tép tỏi
  • 1/2 củ gừng
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 3 chén nước lọc
  • Một ít rau mùi
  • Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Làm sạch thịt gà bằng cách rửa qua nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo nước rồi thái thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Bóc vỏ, rửa sạch sả, tỏi, ớt, gừng rồi băm nhuyễn, chia thành 2 phần bằng nhau.
  • Bước 3: Ướp thịt gà với một phần sả, gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng các gia vị hạt nêm, tiêu, nước mắm, ngũ vị hương trong khoảng 25 - 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 4: Phi vàng phần tỏi, hành, sả, ớt còn lại rồi đổ phần thịt gà đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì cho thêm một ít nước lọc, nêm gia vị cho vừa miệng, đun lửa nhỏ trong 10 phút thì tắt bếp. 
  • Bước 5: Gắp thịt gà ra đĩa, rưới phần nước sốt gà lên trên và trang trí đĩa thịt bằng rau mùi hoặc vài lát ớt đỏ cho đẹp mắt.

 

Thịt gà kho sả ớt


 Tác giả Nguyễn Hương

2

THỊT GÀ KHO ME

 

Bạn có muốn biến tấu thịt gà thành món ăn có hương vị hấp dẫn, lạ miệng không? Hãy để Golist giới thiệu đến bạn món thịt gà kho me nhé! Đây là món ăn thấm đẫm vị ngọt của thịt gà, vị chua chua của nước sốt me, cay cay của ớt, ấm nồng của gừng, sả, thơm phức của hành, tỏi. Từng miếng thịt săn lại được quyện hòa trong nước sốt me màu nâu sóng sánh, rắc thêm chút hành lá xanh xanh sẽ khiến bạn u mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Me:

 

  • 500g thịt gà
  • 3 thìa nước cốt me
  • 2 củ sả
  • 1 quả ớt
  • 1/2 củ gừng
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 chén nước lọc
  • Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, tỏi, gừng, ớt rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch sẽ, thải nhỏ.
  • Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, hành băm, 2 thìa nước mắm trong khoảng 20 - 30 phút.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho 2 thìa đường vào nấu đến khi đường chuyển màu vàng thì cho phần sả, gừng, tỏi, ớt đã băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào.
  • Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, cho 3 thìa nước cốt me và 3 chén nước lọc vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi phần nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt gà ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên rồi chén thôi.

 

Thịt gà kho me


 Tác giả Nguyễn Hương

3

THỊT GÀ KHO GỪNG

 

Thịt gà kho gừng là món ăn được rất nhiều người nội trợ và các bạn học sinh, sinh viên ưa chuộng bởi cách chế biến đơn giản lại không tiêu tốn nhiều thời gian, công sức. Vị mằn mặn, đậm đà, thơm ngọt của thịt gà cùng với sự ấm nồng, cay cay của gừng quả là hương vị phù hợp cho những ngày đông lạnh giá. Hãy làm đĩa thịt gà kho gừng ngay thôi nào!

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Gừng:

 

  • 500g thịt gà
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ hành
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Một ít rau mùi
  • Dầu ăn, hạt nêm

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Bỏ vỏ và rửa sạch gừng, tỏi, hành. Băm nhuyễn hành, tỏi và 1/2 củ gừng. 1/2 củ gừng còn lại thái sợi. Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.
  • Bước 3: Ướp thịt gà với gừng, hành băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu trong 30 phút.
  • Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và gừng thái sợi vào phi thơm lên rồi đổ thịt gà vào xào cùng. Khi thịt săn lại thì cho thêm nước lọc vào kho ở lửa nhỏ trong 20 phút, thêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho thêm quả ớt thái lát vào đảo đều trong 1 -2  phút rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Gắp thịt gà ra đĩa, rắc thêm rau mùi và thưởng thức.

 

Thịt gà kho gừng


 Tác giả Nguyễn Hương

4

THỊT GÀ KHO NƯỚC DỪA

 

Ngoài công dụng giải khát, nước dừa còn được dùng làm nguyên liệu trong việc chế biến các món ăn. Vị ngọt mát của nước dừa sẽ giúp món gà kho trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mùi hương thơm ngậy, vị thịt beo béo, nước sốt sánh đặc của món ăn này đã đủ để bạn u mê chưa? Hãy lan tỏa sự u mê đó đến các thành viên trong gia đình bằng cách trổ tài bếp núc với món thịt gà kho nước dừa nhé!

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa:

 

  • 500g thịt gà
  • Nước dừa (Mua 1 quả dừa để lấy nước)
  • Nước tương
  • 5 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 củ hành khô
  • 2 nhánh hành lá
  • Một ít rau mùi
  • Hạt nêm, mật ong, hạt tiêu

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Rửa sạch sẽ thịt gà, để cho ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Hành, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch sẽ, thái lát. Rau mùi, hành lá rửa sạch sẽ, thái nhỏ.
  • Bước 3: Ướp gà với hành, tỏi, ớt, 2 thìa nước tương, 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa tiêu trong 30 phút. 
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tỏi rồi đổ gà vào xào. Đến khi thịt gà săn lại thì đổ nước dừa vào, đun với lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Đun đến khi  nước dừa sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Trình bày phần thịt gà ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, hành lá và rưới thêm nước sốt cho thêm hấp dẫn.

 

Thịt gà kho nước dừa

 


 Tác giả Nguyễn Hương

5

THỊT GÀ KHO CỦ CẢI TRẮNG

 

Là món ăn dân dã, bình dị nhưng thịt gà kho củ cải trắng vẫn luôn có sức hấp dẫn đến lạ lùng. Món ăn này mang đến cho bạn hương vị ngọt thanh của hai nguyên liệu chính. Thịt gà dai, không bị bở, củ cải mềm nhưng không bị nát ăn cùng với cơm nóng sẽ cuốn vô cùng. Đây là món ăn có tác dụng cải thiện cân nặng cho người gầy nên nếu ai có nhu cầu tăng cân thì hãy thêm món thịt gà kho củ cải vào thực đơn của mình ngay nhé!

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Củ Cải Trắng:

 

  • 500g thịt gà
  • 1 củ cải trắng
  • 1 quả ớt ngọt
  • 2 thìa tương
  • 2 nhánh hành lá
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 2 thìa nước tương
  • 3 chén nước lọc
  • Hạt nêm, hạt tiêu, đường

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ, để cho ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Gọt vỏ của củ cải, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Ớt ngọt rửa sạch sẽ, thái sợi. Hành lá rửa sạch sẽ, thái nhỏ.
  • Bước 3: Ưóp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, hành, tỏi băm trong 30 phút.
  • Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn lại rồi đổ ra bát. Cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng và thêm 1 thìa đường vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng thì cho củ cải trắng vào xào. Sau đó, đổ thịt gà vào xào cùng, thêm nước tương và nước lọc vào đun, nêm gia vị cho vừa miệng.  
  • Bước 5: Đến khi phần nước sốt sệt lại thì cho ớt và hành vào đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 6: Gắp thịt gà cho ra đĩa và thưởng thức.

 

Thịt gà kho củ cải trắng


 Tác giả Nguyễn Hương

6

THỊT GÀ KHO RAU CỦ

 

Nếu bạn là người thích trải nghiệm nhiều hương vị trong cùng một món ăn thì tại sao không bắt tay vào thực hiện món thịt gà kho rau củ? Đây là món ăn đem lại hàm lượng dinh dưỡng rất cao với các nguyên liệu từ thịt gà, nấm, măng, cà rốt,... Món ăn này không chỉ kích thích thị giác với các màu sắc phong phú mà còn kích thích cả vị giác bởi các vị ngọt mặn, cay nồng, thanh mát kết hợp hài hòa. 

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Rau Củ:

 

  • 500g thịt gà
  • 50g nấm đông cô
  • 200g măng tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Nước dừa
  • 1 quả ớt
  • 3 củ sả
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ gừng
  • 3 nhánh hành lá
  • Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, nước tương

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Măng đem cắt bỏ đoạn già, chẻ nhỏ, thái khúc dài khoảng 4 - 5cm rồi luộc măng để loại bỏ chất chua. Sau đó vớt măng ra, rửa sạch sẽ và để ráo nước.
  • Bước 2: Cà rốt, hành tây bỏ vỏ rồi rửa sạch. Cà rốt thái khúc như măng, hành tây thái múi cau. Nấm rửa sạch, cắt bỏ ít phần chân nấm rồi luộc qua. Sau đó vớt ra cho ráo nước rồi thái làm đôi. Sả, ớt, tỏi, gừng rửa sạch, băm nhỏ, chia thành 2 phần. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Ướp thịt gà với ớt, hành, tỏi băm, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường trong 30 phút.
  • Bước 4: Phi vàng tỏi, sả và gừng băm rồi đổ thịt gà vào xào cho săn lại. Sau đó cho măng vào đảo đều rồi thêm nước dừa, gia vị cho vừa miệng rồi đun đến khi sôi thì cho nấm và cà rốt vào kho cùng với lửa nhỏ đến khi phần nước sốt sệt lại thì cho hành tây, hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

 

Thịt gà kho rau củ


 Tác giả Nguyễn Hương

7

THỊT GÀ KHO DỨA

 

Nhân lúc mùa dứa đang chín vàng, hãy nhanh tay làm món thịt gà kho dứa thôi nào! Thịt gà có vị đậm đà, miếng dứa chua chua, ngọt ngọt sẽ kích thích vị giác của bạn đó. Gắp miếng thịt gà nóng hổi đậm nước sốt kèm theo lát dứa thơm lừng ăn cùng với cơm nóng sẽ vô cùng ngon miệng. Nếu bạn chưa biết trưa nay, tối nay ăn gì thì hãy tham khảo công thức món thịt gà kho dứa của Golist ngay nhé!

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Dứa:

 

  • 500g thịt gà
  • 1 quả dứa
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt
  • 5 tép tỏi
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường.

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, thái miếng nhỏ rồi ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu trong 30 phút.
  • Bước 2: Gọt bỏ vỏ và mắt dứa. 1/2 quả dứa ép lấy nước, 1/2 quả dứa thái lát thành từng miếng. Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch sẽ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho gừng, tỏi băm vào chảo phi thơm rồi đổ thịt gà vào đảo cho thịt săn lại. Sau đó cho phần nước ép dứa vào kho thịt, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và đun lửa nhỏ. Đến khi phần nước sệt lại thì cho phần dứa thái lát vào đảo đều tay, thêm ớt băm, hành lá rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Múc phần thịt và dứa ra đĩa, rưới thêm nước sốt rồi thưởng thức.

 

Thịt gà kho dứa


 Tác giả Nguyễn Hương

8

THỊT GÀ KHO MĂNG

 

Để đa dạng thực đơn cho gia đình với các món ăn từ gà, bạn hãy kho gà với măng thử xem sao. Từng miếng thịt dai dai, mặn mặn, miếng măng tươi giòn sừn sựt sẽ trôi cơm lắm đây. Còn ngần ngại điều gì mà không chiêu đãi cả nhà món thịt gà kho măng vào bữa ăn cuối tuần nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ nhận được những "cơn mưa" lời khen với món ăn siêu lạ miệng, hấp dẫn này đấy. 

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Măng:

 

  • 500g thịt gà
  • 300g măng tươi
  • 1 củ hành khô
  • 5 tép tỏi
  • 5 chén nước lọc
  • 2 nhánh hành lá, rau mùi
  • Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch sẽ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, năm nhỏ. Ướp thịt gà với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu và hành băm trong 25 30 phút. Hành lá, rau mùi rửa sạch sẽ và thái nhỏ.
  • Bước 2: Măng đem cắt bỏ đoạn già, chẻ nhỏ, thái khúc dài khoảng 4 - 5cm rồi luộc măng để loại bỏ chất chua. Sau đó vớt măng ra, rửa sạch sẽ và để ráo nước.
  • Bước 3: Phi thơm dầu ăn và tỏi rồi cho gà vào xào lên cho săn lại. Cho măng vào đảo đều rồi thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi thêm 5 chén nước lọc, đun đến khi cả thịt và măng đều chín thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và rau mùi cho đẹp mắt.

 

Thịt gà kho măng


 Tác giả Nguyễn Hương

9

THỊT GÀ KHO NẤM

 

Nấm chứa rất nhiều lượng dinh dưỡng tương đối cao, rất tốt cho cơ thể. Thịt gà kho nấm hứa hẹn là món ăn bổ dưỡng, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, ung thư, ... Một món ăn đậm vị với thịt gà mềm mềm, nấm dai dai, cà rốt ngòn ngọt, thoáng chút cay cay của gừng, tỏi sẽ khiến mâm cơm của bạn thú vị hơn nhiều đấy. 

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Nấm:

 

  • 500g thịt gà
  • 300g nấm đông cô, nấm rơm, nấm đùi gà hoặc nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành khô
  • 1/2 củ gừng
  • 5 tép tỏi
  • Hành lá, rau mùi
  • Nước tương
  • 2 chén nước lọc
  • Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, đường

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Gừng, tỏi, hành bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ngâm nấm với nước ấm sau đó rửa sạch, cắt đôi và để ráo nước. Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch sẽ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch sẽ, thái nhỏ.
  • Bước 2: Thịt gà đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, hành, tỏi, gừng băm trong 30 phút.
  • Bước 3: Đun sôi 2 thìa dầu ăn, cho 2 thìa đường vào đun đến khi đường chuyển màu vàng thì cho thịt gà và nấm vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt săn lại thì cho thêm 2 chén nước lọc cà rốt vào đun đến khi sệt lại rồi tắt bếp. 
  • Bước 4: Trình bày món ăn ra đĩa và trang trí bằng hành lá, rau mùi.

 

Thịt gà kho nấm


 Tác giả Nguyễn Hương

10

THỊT GÀ KHO LÁ CHANH

 

Chắc hẳn câu ca dao "Con gà cục tác lá chanh/ Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi" đã in sâu vào tiềm thức của tất cả chúng ta, nhất là những người đam mê ẩm thực. Lá chanh là thứ không thể thiếu khi chế biến món thịt gà, nhờ có nó mà món ăn tăng thêm hương vị và sự cuốn hút. Thịt gà kho lá chanh là món ăn tuy không quá mới mẻ nhưng vị ngọt dịu của những miếng thịt gà vàng ươm kết hợp với mùi lá chanh thanh mát cùng nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại được.

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Lá Chanh:

 

  • 500g thịt gà
  • 5 - 7 lá chanh
  • 1 quả ớt
  • 1/2 củ gừng
  • 1 củ hành khô
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Rửa sạch sẽ lá chanh, thái sợi. Bỏ phần vỏ hành, tỏi, gừng rồi rửa sạch, băm nhuyễn, chia làm 2 phần. Ớt rửa sạch, thái lát.
  • Bước 3: Ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, nước mắm, tiêu và 1/2 phần hành, tỏi, gừng băm nhuyễn trong 30 phút.
  • Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn rồi đổ thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó cho thêm 3 chén nước lọc vào đun với lửa nhỏ. Nấu khoảng 20 phút thì cho thêm lá chanh và ớt vào đảo đều, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Gắp thịt gà ra đĩa và ăn thôi

 

Thịt gà kho lá chanh


 Tác giả Nguyễn Hương

11

THỊT GÀ KHO KHOAI TÂY

 

Thỉnh thoảng chúng ta cũng cần chế biến các món ăn khác nhau để bữa ăn trở nên phong phú mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng. Để thay đổi thực đơn với thịt gà cho đỡ ngán thì bạn hãy thử chế biến món thịt gà khoai tây xem sao? Miếng thịt gà mềm mềm, cay nhẹ, miếng khoai tây bùi bùi, béo béo rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.Vậy là các chị em đã loại bỏ được nỗi sợ hãi không biết ăn gì để vượt qua mùa dịch rồi đấy. 

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Khoai Tây:

 

  • 500g thịt gà
  • 2 - 3 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 của hành tây
  • 2 nhánh hành lá
  • Sốt cay Gochujiang
  • 5 chén nước lọc
  • Hạt nêm, đường

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ, để cho ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch sẽ, băm nhỏ. Rửa sạch hành lá, hành tây, ớt rồi thái nhỏ. 
  • Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm rồi luộc hoặc hấp cho chín. 
  • Bước 3: Ướp thịt gà cùng 2 thìa sốt cay cùng tỏi băm, ớt băm, 2 thìa đường trong 30 phút rồi cho vào nồi đảo đều. Khi miếng thịt săn lại thì cho thêm 5 chén nước lọc vào đun nhỏ lửa. Đến khi phần nước còn 1/2 thì cho khoai tây và hành tây vào đảo đều, thêm gia vị rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Múc gà kho khoai tây ra đĩa hoặc bát, rưới phần nước sốt lên, thêm hành lá trang trí cho món ăn hấp dẫn.

 

Thịt gà kho khoai tây


 Tác giả Nguyễn Hương

12

THỊT GÀ KHO COCA

 

Có phải bạn đang thấy rất lạ tại sao Coca lại nấu chung với thịt gà? Tưởng chừng như Coca và thịt gà là hai thứ không ăn nhập gì với nhau nhưng thực tế chúng quyện hòa với nhau vô cùng hoàn hảo trong món gà kho Coca. Miếng thịt gà mềm mềm, dai dai đậm đà vị Coca sẽ lạ miệng lắm đấy. Bạn hãy thử chế biến món ăn này để chiêu đãi chính bản thân và gia đình đi nào!

 

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Gà Kho Coca:

 

  • 500g thịt gà
  • 1 lon coca
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 củ gừng
  • 1 quả ớt
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 thìa vừng
  • 2 thìa tương, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu, hạt nêm

 

Cách Thực Hiện:

 

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ, để cho ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, tương, hạt tiêu trong 30 phút.
  • Bước 2: Bóc bỏ vỏ tỏi, rửa sạch sẽ, đập dập. Hành lá rửa sạch sẽ, thái nhỏ. Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.
  • Bước 3: Cho vừng vào chảo rang cho vàng và chín đều.
  • Bước 4: Cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó chococa vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa trong 15 -20 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Gắp thịt gà ra đĩa, rưới thêm nước sốt coca và rắc thêm vừng rang, hành lá để trang trí.

 

Thịt gà kho coca


 Tác giả Nguyễn Hương

Tác giả Nguyễn Hương

Tôi thích khám phá những vùng đất mới và muốn thể hiện những khám phá ấy dưới ngòi bút của mình.