Món ngon từ ấm kim châm đang là một từ khóa có số lượng truy cập nhiều nhất hiện nay, bởi những người quan tâm đến sức khỏe. Nấm kim châm không chỉ giúp giảm cân mà còn là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng khá cao. Nếu bạn là một tín đồ của nấm kim châm thì đừng bỏ qua 7 công thức món ngon với nấm mà Golist chia sẻ nhé!
Nấm Kim Châm Trộn Mỡ Hành
Nấm kim châm trộn mỡ hành được nâng cấp từ món kim châm trộn cay, là sự kết hợp giữa nấm kim châm giòn tan cùng nước sốt mỡ hành béo ngậy.
Nguyên liệu làm NẤM KIM CHÂM TRỘN MỠ HÀNH
- 400g nấm kim châm
- 2 thìa canh dầu ăn
- nửa thìa cà phê tỏi băm
- 1 nhánh hành lá
- 3 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 trái ớt
Cách chế biến NẤM KIM CHÂM TRỘN MỠ HÀNH
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm mua về rửa sạch sẽ , bạn có thể ngâm nấm với nước muối pha loãng tầm 5 phút.
- Vớt nấm ra, tách từng sợi và để cho ráo nước.
Bước 2 : Trộn nấm
- Làm nước sốt : Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và tiếp tục cho 3 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường và hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt lửa.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho nấm kim châm vào luộc chín, vớt ra để ráo.
- Xếp nấm kim châm ra đĩa và tưới phần nước sốt lên nấm là bạn đã có được món ăn ngon từ nấm kim châm rồi.
Salad Dưa Leo Nấm Kim Châm
Ức gà xào nấm kim châm không chỉ đơn thuần là món ăn ngon từ nấm trong thực đơn bữa ăn hàng ngày, mà nó còn còn có công dụng hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả đấy !
Nguyên liệu làm ỨC GÀ XÀO NẤM KIM CHÂM
- 200g ức gà
- 150g nấm kim châm
- Nửa thìa cà phê muối
- Nửa thìa cà phê tiêu
- 3 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1,5 thìa canh dầu oliu
Cách chế biến ỨC GÀ XÀO NẤM KIM CHÂM
Bước 1 : Ướp gà
- Thái ức gà thành những miếng vuông vừa ăn
- Ướp ức gà với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê ớt bột, trộn đều trong vòng 15p
Bước 2 : Xào ức gà
- Bắc chảo nóng lên bếp với 1,5 thìa canh dầu oliu, và cho ức gà vào xào săn, nêm với 1 muỗng canh dầu hào
- Kim châm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và cho vào chảo xào cùng thịt gà. Cho thêm chút nước và hành lá vào một lát là tắt bếp.
Món Ngon từ Nấm Kim Châm Chiên Giòn
Nấm kim châm chiên giòn được chế biến theo phong cách Thái Lan là món ăn vặt ưa thích của giới trẻ. Món ăn từ nấm này vô cùng đơn giản mà dễ làm cực ý.
Nguyên liệu làm NẤM KIM CHÂM CHIÊN GIÒN
- 200g nấm kim châm
- 100g tôm tươi
- 100g thịt heo băm
- 1 gói bột chiên giòn
- 60ml sữa tươi
- Nửa trái chanh
- 10g hành tím
- 2 trái ớt
- ngò rí
- 4 thìa canh sa tế
- 200ml dầu ăn
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường trắng
- Nửa thìa cà phê hạt nêm
Cách chế biến NẤM KIM CHÂM CHIÊN GIÒ
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Tôm và thịt rửa sạch, bằm nhỏ thịt, cắt hạt lựu tôm;
- Nấm bỏ phần rễ, đem đi rửa sạch và tách thành từng nhánh vừa ăn;
- Hành tím, ớt thái lát. Ngò cắt nhỏ.
Bước 2 : Làm sốt tôm thịt
- Cho vào một cái chén : 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, chanh, ớt, khuấy đều tay đến khi đường tan.
- Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, phi thơm hành tím và cho tôm, thịt vào đảo đều đến khi chín hẳn.
- Tiếp tục cho vào hỗn hợp 4 thìa canh sa tế cùng 60ml sữa tươi trộn đều, đổ bát hỗn hợp nước mắm vào chảo là hoàn thành phần nước sốt.
Bước 3 : Chiên giòn nấm
- Bắc chảo lên bếp với dầu ngập;
- Lăn nấm kim châm qua bột chiên giòn khô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều (chú ý đảo đều tay, tránh nấm cháy).
- Khi hoàn thành phần chiên, vớt ra và để ráo dầu. Khi ăn bạn chấm nấm chiên giòn cùng sốt tôm thịt là không có gì sánh bằng đâu đấy!
Bò Cuộn Nấm Kim Châm
Bò cuộn nấm kim châm là món ngon từ nấm đơn giản dễ làm, kết hợp giữa thịt bò dai, vị ngọt đặc trưng cùng với nấm kim châm giòn tươi mát sẽ không khiến bạn thất vọng
Nguyên liệu làm BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM
- 100g thịt bò ba chỉ (mua loại đã thái lát sẵn)
- 120g nấm kim châm
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh rượu mirin
- 1 thìa canh đường trắng
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối
- 1/3 thìa cà phê tiêu
Cách chế biến BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm mua về rửa sạch sẽ và ngâm trong nước muối lãng tầm 5 phút
- Vớt nấm ra, tách sợi và để cho ráo nước
- Trải dài miếng thịt bò, cho nấm kim châm vào giữa và cuộn chặt lại
Bước 2 : Làm nước sốt
- Cho vào nồi 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh rượu Mirin, 1 thìa canh đường trắng, trộn đều và bắc lên bếp với lửa nhỏ, nấu riu riu đến khi sốt hơi sánh lại.
Bước 3 : Áp chảo thịt
- Bắc chảo lên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, đem thịt bò vào áp chảo, rắc thêm muối và tiêu xay.
- Khi thịt chuyển màu sắp chín, phết nước tương sốt đã chuẩn bị lên và nấu thêm khoảng 1 phút.
Nấm Kim Châm Cay
Nấm kim châm cay được chế biến theo phong cách Trung Quốc, là sự kết hợp giữa sự dai giòn của nấm cùng nước sốt cay xè, chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn “đứng ngồi không yên” đấy !
Nguyên liệu làm món NẤM KIM CHÂM CAY
- 200g nấm kim châm
- Nửa củ tỏi
- 3 trái ớt
- 2 cây hành lá
- 1,5 -2 thìa canh nước tương
- 40ml dầu ăn
- 1,5 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê dầu hào
Cách làm món ăn từ NẤM KIM CHÂM CAY
Bước 1 : Chế biến sốt cay
- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho sốt vào chảo gồm : 1.5-2 thìa canh nước tương, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào,ít nước lọc đun sôi cho tan hết là tắt bếp.
Bước 2 : Hấp nấm cay
- Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần rễ, rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra để ráo nước
- Xếp nấm kim châm vào giấy bạc, gói ghém 4 cạnh thành một chiếc nồi hình vuông. Đổ hỗn hợp sốt cay lên bề mặt nấm.
- Cho phần giấy bạc vào một cái chảo sâu lòng, đem hấp cho nấm kim châm chín khoảng 10-15p, rắc hành lá cắt nhỏ lên là được.
Nấm Kim Châm Trộn Cay
Nếu bạn ưa thích vị giòn, thanh mát của nấm kim châm kết hợp với một chút gì đó cay nhẹ, thì đừng bỏ lỡ nấm kim châm trộn cay. Đây chắc chắn sẽ là món ngon với nấm siêu đơn giản và dễ làm luôn đấy !
Nguyên liệu làm NẤM KIM CHÂM TRỘN CAY
- 300g nấm kim châm
- 3 nhánh hành lá
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa cà phê tiêu xay
- 2 thìa canh ớt băm
- 2 thìa canh dầu ăn
Cách chế biến món ăn từ NẤM KIM CHÂM TRỘN CAY
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm mua về , đem cắt rễ và ngâm với nước muối loãng, rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.
Bước 2: Hấp nấm
- Cho phần nấm đã chuẩn bị lên đĩa, đổ ớt xay lên nấm và cho vào hấp cách thủy trên lửa lớn tầm 5p
- Nấm chín thì tắt bếp, đổ hết phần nước hấp. Cho lên đĩa nấm, hành lá băm nhuyễn, xì dầu và hạt tiêu xay
- Cuối cùng đổ 2 muỗng canh dầu ăn nóng lên đĩa nấm là hoàn thành nhé!
Nấm Kim Châm Hấp Nước Tương
Nếu bạn là người yêu thích nấm kim châm, nhưng lại giữ được vị ngọt nguyên bản bên trong và công thức chế biến phải thật nhanh chóng ? Vậy thì đừng bỏ lỡ món ăn ngon từ nấm kim châm hấp nước tương mà Golist chia sẻ nhé !
Nguyên liệu làm NẤM KIM CHÂM HẤP NƯỚC TƯƠNG
250g nấm kim châm
15ml nước tương
5g đường trắng
1 trái ớt
100g hành lá
Cách chế biến NẤM KIM CHÂM HẤP NƯỚC TƯƠNG
Bước 1: Hấp nấm
- Nấm kim châm bỏ dễ, ngâm vào nước muối pha loãng, rửa sạch và để ráo nước.
- Cho nấm vào đĩa và để vào nồi hấp cách thủy trong vòng 5-7p.
Bước 2: Đổ nước sốt
- Trộn nước tương và đường, khuấy tan và đổ vào đĩa nấm đang hấp, hấp thêm khoảng 2p
- Khi hoàn thành, láy đĩa ra rắc ớt và hành lá thái nhỏ lên là bạn có thể thưởng thức nhé!
Hi vọng với gợi ý của Golist về món ngon từ nấm kim châm sẽ giúp cho bạn tự tay chế biến được những công thức độc lạ cho gia đình và có những bữa cơm ấm cúm nhé !