Top 8 Món ngon từ sụn gà dễ làm, chất lượng nhất

01-07-2021  

Nếu đã là một tín đồ của thịt gà, thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến sụn gà - một thành phần được nhiều tín đồ ăn vặt tìm kiếm bởi sự dai giòn, sựt sựt không thể chối từ. Biết được nhu các món ngon từ sụn gà tăng cao, hôm nay GOLIST sẽ gợi ý cho bạn 8 công thức chế biến sụn gà thơm ngon, đúng điệu nhé!


Bạn đang xem: Top 8 Món ngon từ sụn gà dễ làm, chất lượng nhất


1 2 3 4 5 6 7 8
1

Sụn Gà Chiên Nước Mắm


Sụn Gà Chiên Nước Mắm là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với sự góp mặt của sụn gà sần sật được tẩm ướp sốt vừa mặn, ngọt, rất thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè hoặc nhậu.

 

Nguyên liệu chế biến SỤN GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

 

  • 600g sụn gà 
  • 1 củ hành tây
  • 4 thìa cà phê tỏi băm
  • 2-3 thìa cà phê ớt băm 
  • 2 thìa cà phê bột bắp 
  • 4 thìa canh đường trắng 
  • 5 thìa canh nước mắm
  • 6 thìa canh dầu ăn

 

Cách chế biến SỤN GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

 

Bước 1 : Sơ chế sụn gà

- Sụn gà mua về rửa sạch bằng cách ngâm với giấm gừng, đem đi luộc sơ rồi ngâm vào tô nước đá lạnh, vớt ra để ráo
- Cho sụn gà áo đều với bột bắp. Bắc chảo lên bếp với 4 thìa canh dầu ăn, cho sụn gà vào chiên vàng giòn 

Bước 2 : Chiên sụn gà cùng nước mắm

- Bắc chảo lên cùng với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm cùng với ớt băm, tiếp tục thêm 5 thìa canh nước mắm và 4 thìa canh đường, khuấy đều
- Cho sụn gà đã chiên vào hỗn hợp sốt trộn đều thấm đẫm gia vị, khi đó cho hành tây đã cắt vào đảo nhanh tay cho chín thì tắt bếp

sụn gà chiên nước mắm


 Tác giả Brenna Vo

2

Sụn Gà Xóc Tỏi Ớt


Sụn Gà Xóc Tỏi Ớt được đánh giá món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các món ngon từ sụn gà với sụn được chiên vàng giòn, áo với 1 lớp tỏi, ớt thơm nức mũi, quả thật chẳng có gì bằng!

 

Nguyên liệu làm SỤN GÀ XÓC TỎI ỚT

 

  • 500g sụn gà
  • 2 củ hành tím băm
  • 1 nhánh hành lá 
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 trái ớt 
  • 150g bột chiên giòn 
  • 200ml bia 
  • 1 quả trứng gà 
  • 1 thìa canh rượu trắng 
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê đường trắng 
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 200ml dầu ăn 
  • nửa thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê muối
 

Cách chế biến SỤN GÀ XÓC TỎI ỚT

 
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

- Ớt thái thành từng miếng nhỏ
- Sụn gà đem rửa sạch, ráo nước rồi ướp với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh nước tương nhạt + 1 thìa canh rượu trắng + 1 thìa canh dầu mè + 1 thìa cà phê đường  + nửa thìa cà phê tiêu, trộn đều ướp trong khoảng 15-20p

Bước 2: Chiên sụn gà

- Cho vào 1 tô nhỏ 150g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, 200ml bia trộn đều để bột nghỉ trong khoảng 15p
- Cho sụn gà áo với 1 lớp hỗn hợp bột đã chuẩn bị. Bắc chảo nóng lên bếp với lượng dầu ngập, cho sụn gà vào chiên chín, vàng giòn rồi vớt ra để ráo

Bước 3 : Thành phẩm

- Bắc chảo mới lên bếp vơi 1 ít dầu, phi thơm tỏi và hành tím băm cùng với ớt , cho sụn gà vào đảo nhanh trong khoảng 30 giây rồi rắc chút hành lá sau đó tắt bếp là xong.

sụn gà xóc tỏi ớt

 Tác giả Brenna Vo

3

Sụn Gà Sốt Trứng Muối


Nếu bạn là một fan của trứng muối thì đừng bỏ qua Sụn Gà Sốt Trứng Muối nhé - đây là một món ngon quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt nếu ăn kèm cùng với bánh mỳ thì nhức nách luôn đấy!

 

Nguyên liệu làm SỤN GÀ SỐT TRỨNG MUỐI

 

  • 500g sụn ức gà
  • 10 lòng đỏ trứng muối 
  • 100g bột mỳ 
  • 1 thìa cà phê muối 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường 
  • 30g bơ thực vật
  • 10g tỏi băm
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 30ml whipping cream
  • 20ml sữa đặc
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh tương ớt
 

Cách chế biến SỤN GÀ SỐT TRỨNG MUỐI

 
Bước 1 : Sơ chế sụn gà

- Sụn gà rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ ướp với  1 thìa cà phê muối + nửa thìa cà phê tiêu + 1 thìa cà phê đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút
- Áo sụn gà qua 1 lớp bột mỳ. Bắc chảo dầu nóng lên bếp, đem sụn gà chiên chín, vàng giòn, vớt ra ráo dầu

Bước 2: Chế biến sốt trứng muối

- 10 lòng đỏ trứng đem hấp cách thủy, rồi dầm nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp với 30g bơ, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho trứng muối vào đảo đều cùng 50ml sữa tươi không đường +  30ml whipping cream + 20ml sữa đặc + 1 thìa canh nước mắm  + 1 thìa canh tương ớt đến khi sốt sánh
- Khi đó, cho sụn gà vào đảo cùng trong khoảng 3 -5p cho thấm đều gia vị thì tắt bếp

sụn gà sốt trứng muối


 Tác giả Brenna Vo

4

Sụn Gà Lắc Muối Tôm


Sụn Gà Lắc Muối Tôm là một món ăn đơn giản, dễ chế biến kết hợp giữa sụn gà vàng giòn cùng với hành tây, ớt chuông được chiên vàng giòn với vị ngọt tự nhiên, khiến bạn xuýt xoa.

 

Nguyên liệu làm SỤN GÀ LẮC MUỐI TÔM

  • 200g sụn gà
  • 100g bột chiên giòn
  • 100g ớt chuông
  • 100g hành tây
  • 50g muối tôm
  • 500ml dầu ăn
 

Cách chế biến SỤN GÀ LẮC MUỐI TÔM

 
Bước 1: Sơ chế sụn gà

- Sụn gà mua về rửa sạch bằng cách ngâm với giấm gừng, đem đi luộc sơ rồi ngâm vào tô nước đá lạnh, vớt ra để ráo
- Ớt chuông cùng với hành tây rưa sạch, thái thành miếng mỏng
 
Bước 2 : Chiên sụn gà

- Sụn gà đem áo với 1 lớp bột chiên giòn mỏng, rồi cho lên chảo chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để thật ráo dầu
- Tiếp tục dùng chảo đó, cho ớt chuông cùng hành tây vào chiên chín, vớt ra, ráo dầu
- Cho sụn gà, cùng hành tây, ớt chuông vào một nồi lớn, thêm 50g muối tôm, xóc đều là có thể thưởng thức

sụn gà xóc muối tôm

 Tác giả Brenna Vo

5

Sụn Gà Chiên Mắm Bơ


Sụn Gà Chiên Mắm Bơ là môt món ngon đơn giản, dễ dàng với ít nguyên liệu tuy nhiên vẫn đảo bảo đậm vị và dinh dưỡng, khiến các bé yêu thích thú !

 

Nguyên liệu làm SỤN GÀ CHIÊN MẮM BƠ

 

  • 400g sụn gà 
  • 1 gói bột chiên giòn 
  • 5 muỗng canh nước mắm 
  • 5 muỗng canh đường trắng 
  • 10g bơ
  • 2 trái ớt
 

Cách chế biến SỤN GÀ CHIÊN MẮM BƠ

 
Bước 1 : Sơ chế sụn gà

-Sụn gà mua về rửa sạch bằng cách ngâm với giấm gừng, đem đi luộc sơ rồi ngâm vào tô nước đá lạnh, vớt ra để ráo
- Áo đều sụn gà với 1 lớp bột chiên giòn rồi đem đi chiên vàng giòn

Bước 2: Sốt sụn với mắm bơ

- Bắc chảo lên lếp cho 10g bơ, 5 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh đường trắng, khuấy đều, thêm 1 ít ớt cắt nhỏ
- Tiếp tục cho sụn gà vào đảo đều cho ngấm gia vị là xong nhé.

sụn gà chiên mắm bơ

 Tác giả Brenna Vo

6

Sụn Gà Sốt Me


Cắt một miếng sụn giòn sật, nước sốt me đậm vị chua, ngọt khiến bạn ứa nước miếng - đó là công thức Sụn Gà Sốt Me mà hôm nay Golist gửi đến bạn!

 

Nguyên liệu làm SỤN GÀ SỐT ME

 

  • 250g sụn gà 
  • 50g me
  • 5g tỏi 
  • 5g hành tím 
  • 20g đường trắng 
  • 1/2 củ hành tây
 

Cách chế biến SỤN GÀ SỐT ME

 
Bước 1 : Sơ chế sụn gà

- Sụn gà mua về rửa sạch bằng cách ngâm với giấm gừng, rửa lại 1 lần nữa để ráo nước
- Hành tây cắt mỏng. Me giầm cùng nước sôi và lọc qua rây để lấy nước cốt 

Bước 2 : Sốt sụn gà

- Bắc chảo lên bếp với 1 xíu dầu ăn, cho tỏi và hành tím cùng hành tây vào phi thơm, tiếp tục cho sụn gà vào đảo chín đến khi săn lại
- Tiếp đến, bạn cho nước cốt me vào cùng với lượng đường sao cho hợp khẩu vị, rim đến khi sốt sánh lại là được nhé!

sụn gà sốt me

 Tác giả Brenna Vo

7

Sụn Gà Xóc Cóc


Sụn Gà Xóc Cóc là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi sự kết hợp giữa sụ gà giòn cùng với cóc chua nhưng vẫn được nước sốt điều chính gia vị.

 

Nguyên liệu làm SỤN GÀ XÓC CÓC

 

  • 500g cóc
  • 250g sụn gà 
  • 20g đường trắng 
  • 20ml nước mắm
  • 5g ớt 
  • 5g tỏi 
  • 5g hành tím 
  • 10ml nước mắm
  • nửa trái chanh
 
Cách chế biến SỤN GÀ XÓC CÓC
 
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cóc gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn 
- Sụn gà mua về rửa sạch bằng cách ngâm với giấm gừng, rửa lại 1 lần nữa để ráo 
- Cho chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tím, cho sụn gà vào đảo săn cùng 1 thìa canh nước mắm

Bước 2 : Xóc cóc

- Trộn gia vị : 20g đường trắng + 10ml nước mắm + nửa quả chanh, + tỏi băm, trộn đều, bạn nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị
- Tiếp tục cho sụn gà, xoài, nước sốt vào cùng 1 tô lớn trộn thật đều cho ngấm gia vị là hoàn thành. 

sụn gà xóc cóc



 Tác giả Brenna Vo

8

Sụn Gà Rang Muối


Sụn Gà Rang Muối là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi sụn gà áo bột chiên vàng giòn kết hợp với vỏ muối đậm vị, khiến bạn mê mệt, thích thú.

 

Nguyên liệu làm SỤN GÀ RANG MUỐI

 

  • 300g sụn gà 
  • 100g gạo nếp 
  • 100g đậu xanh 
  • 1 củ gừng 
  • 30g bột năng 
  • 1 thìa cà phê tiêu 
  • 1 quả trứng gà 
  • 5 nhánh sả 
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê hành tím
  • 2 thìa cà phê muối

 

Cách chế biến SỤN GÀ RANG MUỐI

 

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hành cùng với gạo nếp đem đi ngâm mềm khoảng 2-3h, sau đó đem rang chín vàng tầm 10 phút rồi để cho nguội
- Đem nguyên liệu gạo nếp, đậu xanh cho vào máy xay, xay nhuyễn

Bước 2 : Chế biến sụn gà

- Sụn gà rửa sạch sẽ, đem vào nồi luộc chín cùng 1 củ gừng đập dập, muối, vớt ra ráo nước
- Cho sụn gà vào tô trộn cùng 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh đường + 30g bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, trộn đều
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho sụn gà vào chiên chín vàng đều thì tắt bếp

Bước 3 : Thành phẩm

- Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím rồi cho sụn gà vào cùng với đậu xanh, gạo nếp, 2 thìa cà phê muối, đảo nhanh tay khoảng 2p là hoàn thành 


sụn gà rang muối


 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.