Top 8 Cách làm món ngon từ gà công nghiệp tại nhà ngon nhất

01-07-2021  

Gà Công Nghiệp thường mềm hơn Gà ta, tuy nhiên vẫn được sử dụng nhiều trong các món ăn cho bé hoặc các thực đơn giảm cân như ức gà, các món chiên của Hàn Quốc,... Hôm nay Golist sẽ giới thiệu cho bạn 8 cách làm món ngon từ gà công nghiệp tại nhà ngon nhất nhé!


Bạn đang xem: Top 8 Cách làm món ngon từ gà công nghiệp tại nhà ngon nhất


1 2 3 4 5 6 7 8
1

Salad Gà Sốt Mè Rang


Nếu bạn là một người ăn uống theo công thức eat clean và mong muốn tìm kiếm một món ngon để giảm cân thì đừng bỏ qua Salad Gà Sốt Mè Rang nhé!

 

Nguyên liệu làm SALAD GÀ SỐT MÈ RANG

  • 150g ức gà 
  • 1 thìa canh dầu hào 
  • 50g xà lách tím 
  • 50g xà lách xanh 
  • 50g cà chua bi
  • 50g bơ 
  • 50g bắp mỹ 
  • 1/2 muỗng canh nước tương 
  • 1 muỗng canh đường trắng 
  • 1 muỗng canh giấm 
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh sốt mayonaise
  • 2 muỗng canh mè rang

 

Cách chế biến SALAD GÀ SỐT MÈ RANG

 

Bước 1 :  Chế biến ức

- Ức gà về rửa sạch nhiều lần, đem đi ướp với 10gr tỏi băm, 3gr tiêu và 2 thìa canh dầu hào, trong khoảng 20 phút
- Bắc chảo nóng lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, đem ức gà vào áp chảo cho chín đều 2 mặt. Sau đó lấy gà và thái thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Chế biến sốt mè rang

-  Cho tất cả các nguyên liệu sau vào bát : 1 thìa canh đường + 1/2 thìa nước tương + 1 thìa canh giấm + 1 thìa canh dầu mè + 2 thìa canh sốt mayonnaise  + 2 thìa canh mè rang, trộn đều

Bước 3 : Trộn Salad

- Bắc Mỹ luộc chín, bơ, cà chua bi, xà lách cắt miếng vừa ăn
- Cho tất cả các nguyên liệu gồm rau củ và ức gà vào đĩa, rưới sốt mè rang, trộn đều là có thể thưởng thức!


 salad gà sốt mè rang


 Tác giả Brenna Vo

2

Lagu Gà


Lagu Gà là một món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt, thích hợp cho những bữa tiệc cuối cùng cho cả gia đình quây quần.

 

Nguyên liệu làm LAGU GÀ

 

  • 500g thịt gà 
  • 300g cà rốt 
  • 300g khoai tây 
  • 50g đậu Hà Lan 
  • 1l nước dừa
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa canh tiêu
  • 2 thìa canh hành tím băm
  • 2 thìa canh tỏi băm
  • 7 thìa canh tương cà
  • 1/2 củ hành tây
  • 5 thìa canh đường 
  • 2 thìa canh hạt nêm
 

Cách chế biến LAGU GÀ

 
Bước 1 : Ướp gà

- Gà chặt thành bản to,rồi đem đi ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa canh muối + 1 thìa canh tiêu + 1 thìa  canh hành tím băm + 1 thìa canh tỏi băm + 2 thìa canh tương cà 
- Cà ốt, khoai tây cắt thành khúc dày, hành tây thái mỏng. Bắc chảo lên bếp với 1 xíu bơ, cho cà rốt, khoai tây vào xào sơ khoảng 10p thì tắt bếp

Bước 2 : Nấu gà

- Bắc nồi lên bếp với dầu nóng, phi thơm hành tím cùng tỏi băm, xào sơ hành tây, thêm gà vào đảo chín rồi thêm 1l nước dừa nấu sôi cùng với đậu và khoai tây, cà rốt hầm chín
- Nêm vào nồi 2 thìa canh hạt nêm + 5 thìa canh đường + 1/2 thìa canh muối + 5 thìa canh tương cà 
- Khi lagu sôi thì thêm hỗn hợp nước bột năng để nước sánh sệt lại thì tắt bếp

lagu Gà
 

 Tác giả Brenna Vo

3

Cà Ri Gà


Cà Ri Gà là món ăn đặc trưng của người miền Nam bởi sự béo ngậy đặc trưng, chấm cùng bánh mỳ thì tuyệt còn gì bằng!

 

Nguyên liệu làm CÀ RI GÀ

 

  • 400g thịt gà 
  • 1 gói sốt cà ri Barona 
  • 350g khoai lang 
  • 150g khoai tây
  • 3 cây sả 
  • 15g tỏi băm 
  • 15g hành tím băm 
  • 100ml nước cốt dừa 
  • 180ml dầu ăn
 

Cách chế biến CÀ RI GÀ 

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

- Gà nên chọn phần đùi, chặt thành từng miếng nhỏ rồi đem đi ướp cùng 1 gói sốt cà ri trong vòng 30 phút

- Khoai lang, khoai tây cắt thành khối nhỏ. Bắc chảo lên bếp chiên sơ để có vỏ hơi giòn rồi vớt ra 

Bước 2 : Nấu Cà ri

- Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, thêm sả đập dập, hành tím, tỏi để phi thơm, cho gà vào xào săn
- Cho vào nồi 800ml nước lọc ở lửa vừa, khi nước sôi được 10p thì cho khoai lang, khoai tây vào cùng 
- Đậy nắp, nấu thêm 30p và cho 100ml nước dừa vào khuấy đều là hoàn thành nhé!

cà ri gà

 Tác giả Brenna Vo

4



Gà Viên Phô Mai
là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi gà được chiên vàng giòn kết hợp với phô mai kéo sợi thích mắt, dễ dàng chinh phục bởi các cậu biếng ăn

 

Cách chế biến GÀ VIÊN PHÔ MAI

 

  • 500g phi lê gà
  • 500g phô mai
  • 1 thìa canh hạt nêm
  • 1/2 thìa canh tiêu
  • 1 thìa canh nước mắm 
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 20g bột phô mai
  • 200g bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà 
  • 200g bột chiên xù
  • 1/2 thìa canh dầu ăn
 

Cách chế biến GÀ VIÊN PHÔ MAI

 
Bước 1: Sơ ché thịt gà

- Phi lê gà rửa sạch băm nhuyễn rồi đem ướp cùng 1 thìa canh nước mắm + 1/2 thìa canh tiêu + 1 thìa canh hạt nêm rồi cho vào ngăn đá trong vòng 1 ngày
- Lấy thịt gà ra và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 1/4 thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh bột bắp. Thịt sau khi được xay nhuyễn trộn cùng 20g bột phô mai và 5gr lá thyme 

Bước 2: Chiên gà

- Phô mai bạn cắt thành các khối vuông giống nhau, cho một lượng thịt gà vừa đủ để cuộn cho chặt lại, rồi lăn lần lượt gà qua bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi chín vàng 
- Gà Viên phô mai chấm cùng tương ớt kết hợp tương cà là nhức nách đấy!



gà viên phô mai


 Tác giả Brenna Vo

5

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki


Nếu bạn là một fan trung thành của đồ ăn Nhật Bản thì chắc hẳn biết đến loại sốt vô cùng nổi tiếng Teriyaki có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Hôm nay Golist gửi đến bạn công thức làm gà mới nhé!

 

Nguyên liệu làm Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

 

  • 400g ức gà 
  • 4 thìa canh dầu hào 
  • 3 thìa canh nước tương
  • 3 thìa canh nước ép cam
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 2 thìa canh rượu mirin 
  • 1 thìa canh dầu mè 
  • 1 thìa canh mè rang
  • 10g tỏi băm
  • 10g gừng băm
 

Cách chế biến Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

 
Bước 1: Chế biến nước sốt

- Cho tất cả các nguyên liệu sau vào một tô lớn : 10gr Tỏi băm + 10gr gừng băm + 4 thìa canh dầu hào + 3 thìa canh nước tương + 3 thìa canh nước ép cam + 2 thìa canh đường nâu + 2 thìa canh rượu mirin + 2 thìa canh dầu mè + 1 thìa canh mè rang, khuấy đều

Bước 2 : Nướng thịt

- Thịt ức gà cắt thành từng lát vừa ăn, ướp đều 2 mặt sốt rồi cho lên vỉ nướng, nướng chín
- Bạn có thể chuẩn bị một số loại rau củ ăn kèm như cà chua bi, dưa chuột,...

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

 Tác giả Brenna Vo

6

Gà Nướng Xá Xíu


Gà Nướng Xá Xíu quen thuộc, đậm vị - thịt gà mềm, kết hợp sốt xá xíu đặc trưng khiến bạn không thể rời mắt!

 

Nguyên liệu làm GÀ NƯỚNG XÁ XÍU

 

  • 1,5kg thịt gà 
  • 50g sốt mayonaise
  • 4 thìa canh dầu hào 
  • 4 thìa canh mật ong
  • 2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • 4 thìa canh sốt tương đen
  • 4 thìa cà phê bột súp gà
 

Cách chế biến GÀ NƯỚNG XÁ XÍU

 
Bước 1 : Ướp gà

- Thịt gà lọc chỉ lấy phần thịt, cắt thành từng sớ dài ướp với 4 thìa canh dầu hào + 4 thìa canh mật ong + 4 thìa canh sốt tương đen + 2 thìa cà phê bột tỏi + 1 thìa cà phê ngũ vị hương + 4 thìa cà phê bột súp gà trộn đều và 1/2 thìa cà phê tiêu, đem vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 ngày 

Bước 2: Nướng gà

- Bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để nghỉ khoảng 30 phút rồi cho vào lò nướng trong khoảng 180 độ C, 10 phút một mặt và khi lật thì dùng nước ướp thịt phết lên cho đỡ cháy

gà nướng xá xíu

 Tác giả Brenna Vo

7

Lườn Gà Sốt Chanh


Lườn Gà Sốt Chanh là một món ăn khá lạ miệng, đặc trưng phù hợp với những bạn có nhu cầu ăn khiêng hoặc giảm cân nhé!

 

Nguyên liệu làm LƯỜN GÀ SỐT CHANH

 

  • Lườn của 2 con gà 
  • 1 thìa cà phê muối 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa canh bột mì 
  • 60g bơ lạt
  • 30ml dầu oliu
  • 80ml nước cốt chanh
  • 120ml nước dùng gà 
  • 10g ngò rí
  • 1/2 trái chanh
 

Cách chế biến LƯỜN GÀ SỐT CHANH

 
Bước 1: Ướp gà

- Lườn gà rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với xíu muối, tiêu áo một lớp bột mì mổng, dùng tay đánh vào thịt gà cho rơi bớt bột thừa 

Bước 2 : Áp chảo gà

- Bắc chảo lên bếp và làm tan chảy 30g bơ lạt, cùng với 30ml dầu oliu, đem thịt gà vào chiên chín vàng giòn, vớt ra ráo dầu
- Dùng tiếp chảo dầu đấy, thêm 80ml nước cốt chanh + 120ml nước dùng gà nấu sôi, cho thịt gà vào nấu cùng tên lửa nhỏ trong vòng 5p rồi thêm 30g bơ, rắc thêm ngò rí cho đẹp mắt là hoàn thành

lườn gà sốt chanh

 Tác giả Brenna Vo

8

Ức Gà Sốt Mật Ong


Ức Gà Sốt Mật Ong kết hợp giữa thịt gà mềm, sốt mật ong ngọt, thanh không quá gắt, dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

 

Nguyên liệu làm ỨC GÀ SỐT MẬT ONG

 

  • 2 chiếc  ức gà 
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê mè trắng 
  • 2 thìa cà phê tương cà
  • 4 thìa cà phê mật ong
  • 1,5 thìa canh nước tương
  • 500ml dầu ăn
 

Cách chế biến ỨC GÀ SỐT MẬT ONG

 
Bước 1 : Sơ chế thịt gà

- Ức gà rửa sạch, dùng khăn thấm khô rồi thái thành từng miếng vuông ướp với muối, tiêu trắng, hạt nêm  trong vòng 15-20 phút
- Cho bột năng vào tô gà, xóc đều cho gà áo một lớp bột năng mỏng
- Bắc chảo nóng lên bếp, cho ức gà vào chiên sơ trong vòng 2p thì cho ra để ráo dầu

Bước 2 : Chế biến nước sốt

- Cho vào tô các nguyên liệu sau 4 thìa canh mật ong, 2 thìa canh tương cà và 1.5 thìa canh nước tương, khuấy đều
- Bắc chảo lên bếp với 1 xíu dầu, cho nước sốt lên khuấy đều cho sánh lại thì cho gà vào đảo đều, rắc thêm mè  là hoàn thành nhé!

ức gà sốt mật ong

 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.