Top 5 Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân Hiệu Quả Chỉ Sau 1 tuần

15-04-2021  

Nước ép bí đao giảm cân từ lâu đã được chị em tin dùng như một phương pháp thu nhỏ vòng eo, đẩy lùi mỡ thừa vừa an toàn mà lại cực kì hiệu quả. Bí đao được coi là một trong những thực phẩm lành tính, với hàm lượng lớn chất xơ và nước giúp giảm cân, tiêu hao lượng mỡ thừa tích tụ dưới bụng. Ngoài ra, bí đao còn chứa nhiều vitamin, canxi, khoáng chất giúp cải thiện làn da, chống lại sự lão hóa của da. Khi biết kết hợp linh hoạt bí đao với các thực phẩm khác sẽ giúp cho quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Sau đây, GoList.vn xin được giới thiệu với các bạn cách làm nước ép bí đao giảm cân đang được chị em ưa chuộng nhất hiện nay.


Bạn đang xem: Top 5 Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân Hiệu Quả Chỉ Sau 1 tuần


1 2 3 4 5
1

Giảm cân với nước ép bí đao mix với dứa

Dứa  là một loại quả có chứa rất nhiều vitamin C -  loại vitamin giữ vai trò thúc đẩy quả trình trao đổi chất, đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể . Vì vậy, Dứa cũng là một nguyên liệu giảm cân tự nhiên cực kì an toàn.  Với hàm lượng chất xơ dồi dào, dứa còn làm tăng khả năng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa. Cũng giống như bí đao, dứa cung cấp cho cơ thể  một lượng vitamin dồi dào nhưng chị em cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày.


Công thức làm nước ép bí đao dứa giảm cân


Nguyên Liệu cần chuẩn bị:

  • 300g bí đao
  • ½ quả dứa
  • 1 quả chanh
  • 4 thìa mật ong

                                         


Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch bí đao, gọt vỏ, bỏ lõi rồi cắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó cũng thái nhỏ
  • Bước 2: Dứa và bí đao sau khi thái nhỏ đem cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố
  • Bước 3: Cho thêm một chút mật ong và nước cốt chanh vào nước ép bí đao và dứa, khuấy đều rồi thưởng thức


 Tác giả Huyền Trang

2

Cách sử dụng nước ép bí đao với gừng để giảm cân

Gừng  không chỉ là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong nấu ăn, trong đông y gừng đôi khi còn được sử dụng như một phương thuốc quý tốt cho hệ tiêu hóa. Trong thành phần của củ gừng có chứa gingerol và shogaol  - đây là hai chất tốt giúp tăng độ PH trong dạ dày, từ đó kiểm soát cholesterol,  từ đó hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn,  thúc đẩy  quá trình phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, gừng được coi là thực phẩm có tính nóng nên khi sử dụng bạn cần chú ý liều lượng không nên dùng quá nhiều. 


Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g bí đao
  • 1/2 củ gừng
  • 300ml nước lọc 
  • 1 thìa muối
  • 20g trần bì

          


Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch bí đao, rồi cắt nhỏ (không bỏ vỏ). Gừng cạo vỏ, đập dập. Ngâm trần bì trong nước cho mềm
  • Bước 2: Sau đó đổ thêm 300ml vào nồi và đun đến khi nước sôi thì thả tiếp bí đao vào hầm cho đến khi bí đao chín mềm 
  • Bước 3: Sau khi bí đao chín thì cho trần bì, gừng, muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp.


 Tác giả Huyền Trang

3

Nước ép bí đao giảm cân kết hợp với chanh tươi

Chanh chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp đốt cháy calo khiến cho các cơ quan trong cơ thể bạn luôn ở trạng thái làm việc. Ngoài ra, trong thành phần quả chanh còn chứa acid citric - là chất đóng vai trò hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt, loại bỏ lượng mỡ dưa thừa trong cơ thể. Đặc biệt trong chanh còn chứa Polymer Pectin - chất giúp bạn ức chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn.


Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g bí đao
  • 1/2 quả chanh
  • 1 thìa mật ong
  • 1/2 thìa muối



Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch bí đao, gọt vỏ, bỏ lõi rồi cắt nhỏ. 
  • Bước 2: Cho bí đao vào máy ép, ép lấy nước nguyên chất
  • Bước 3: Sau đó thêm nước cốt chanh, mật ong, muối vào, khuấy đều và thưởng thức

 Tác giả Huyền Trang

4

Nước sâm bí đao

Nước sâm bí đao  được biết đến như một phương pháp làm đẹp da vô cùng hiệu quả, nhưng rất ít người biết về công dụng giảm cân từ thức uống dịu mát này. Nước sâm bí đao có hương vị thơm mát, thanh thanh rất dễ uống. Chị em có thể dùng hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.


Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g bí đao
  • 1- 2 quả la hán
  • thực địa
  • mía
  • lá dứa
  • nước lọc



                                                                                                             

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bí đao khi mua về đem gọt vỏ, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ. Quả la hán khô bạn cũng đem bẻ thành từng miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch và cắt khúc
  • Bước 2: Bạn cho toàn bộ nguyên liệu gồm bí đao, quả la hán, thực địa, mía vào chung một nồi, đổ ngập nước  và đun sôi.
  • Bước 3: Nước sôi tầm 5 phút thì bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm 30 phút. Sau đó, bạn cho thêm lá dứa. Đun thêm 5 phút thì bạn tắt bếp
  • Bước 4: Đợi nước nguội, bạn gạn nước ra cốc và bắt đầu thưởng thức

 Tác giả Huyền Trang

5

Trà bí đao phơi khô

Trà bí đao phơi khô tuy đã được sơ chế nhưng sản phẩm vẫn giữa lại được rất nhiều vitamin, chất xơ cũng như những khoáng chất quan trọng. Vì vậy, nếu quá bận bạn có thể dùng trà bí đao phơi khô để giảm cân cũng cực kì hiệu quả. Bạn nên dùng một ly trà bí đao mỗi ngày để giúp cơ thể đào thải độc tố, bảo vệ hệ tiêu hóa, đốt cháy lượng mỡ dưa thừa trong cơ thể. Nếu kiên trì sử dụng trà bí đao bạn sẽ sớm lấy lại được vóc dáng thon gọn, vòng eo con kiến.


                                              
                                                                                                         

Cách làm trà bí đao giảm cân


  • Bước 1: Bì đao mua về, gọt vỏ, rửa sạch
  • Bước 2:  Sau đó cắt bí đao thành từng khoanh nhỏ, mỏng sau đó đem phơi khô, tầm 2-3 nắng 
  • Bước 3: Bạn đem xao khô bí ngô đã phơi bằng lửa lớn, sau đó bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn.
  • Bước 4:  Mỗi lần dùng bạn chỉ cần lấy 2-3 lát bí khô cho vào cốc đổ nước sôi ủ  tầm 15 phút là dùng được

Lưu ý: 
Bạn nên dùng trà bí đao hoặc nước ép bí đao tối đa 6 lần/tuần, không nên quá lạm dụng, chỉ nên sử dụng liên tục trong vòng 2 tháng. Với những người huyết áp thấp hoặc bệnh dạ dày, tiêu hóa không nên dùng nước ép bí đao để giảm cân


 Tác giả Huyền Trang