Top 12 Món Xôi Cực Ngon Siêu Hút Khách Tại Hội An

29-06-2021  

Món xôi được rất nhiều du khách khi đến Hội An lựa chọn làm món ăn sáng của mình. Vì xôi vừa chắc bụng vừa ngon lại rẻ nữa chứ quá nhanh gọn cho một buổi sáng tại phố Hội. Cùng Golist điểm danh qua 12 món xôi cực ngon siêu hút khách tại Hội An nhé.


Bạn đang xem: Top 12 Món Xôi Cực Ngon Siêu Hút Khách Tại Hội An


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1

Xôi Đường Hội An  

 

Là món xôi đặc sản nổi tiếng của Hội An. Xôi đường là thức quà ăn vặt rất được du khách săn lùng tại phố Hội đấy. Thích hợp với các bạn nào thích ngọt nhé!

 

Món bánh đặc sản với vị ngọt độc đáo 

 

Món xôi được bán ở chợ Hội An. Xôi được nấu từ nếp, đậu đen và đường thêm tí mè cho thơm thơm nữa nè. Xôi đường Hội An nó có vị ngọt dịu dịu, không gắt và khi có thưởng thức nhiều cũng không bị ngán đâu nha.

 

Xôi đường thường xuất hiện trong những mâm cỗ cúng của người dân phố Hội đấy. Khi cắt xôi đường người ta dùng dây lạt hoặc con dao đã nhúng nước để cắt, một điều khá lạ đối với mình khi lần đầu tiên được nhìn thấy tại Hội An. 

 

Thưởng thức những miếng xôi đường đậu đen thôi nào 

 

Xôi mềm dẻo, đậu đen bùi bùi béo béo, vị ngọt của đường nâu thanh vô cùng, hạt mè cắn trúng vừa thơm vừa béo và còn nghe thoang thoảng được mùi gừng nữa nha. 

 

Xôi đường để được tận 3,5 ngày luôn có thể mua về ăn dần vẫn được. Không nên để xôi vào tủ lạnh nha mọi người, xôi sẽ rất cứng và ăn không được ngon đâu. 

 

Xôi Đường Hội An  


 Tác giả Trinh Mũm

2

Xôi Lạp Xưởng 

 

Là món xôi mặn cực hút khách vào buổi sáng. Cung cấp năng lượng thiết yếu cho ngày dài đó ạ.

 

Nghe tên vậy thôi chứ thành phần món xôi này có nhiều thứ lắm đó

 

Tất nhiên khi nấu món xôi lạp xưởng thì cần phải có nếp, lạp xưởng, tôm khô và nấm hương. 

 

Phải là loại gạo nếp ngon thì xôi mới mềm dẻo và ngon đúng chuẩn được nha. Món xôi này nấu bằng lò vi sóng sẽ cực nhanh, với phần lạp xưởng béo thơm được xào qua trên bếp cùng với nấm và tôm khô. Tất cả nguyên liệu hoà quyện sẽ tạo ra món xôi lạp xưởng ngon tuyệt. 

 

Mùi vị của món xôi này khiến thực khách phải mê mẩn đó nha 

 

Xôi dẻo và thơm, lạp xưởng đậm vị ăn với xôi thì bá cháy, nấm dai sần sật. Cho ruốc khô và một ít chà bông lên để khi thưởng thức sẽ ngon hơn nha. 

 

Khi ăn xôi, tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm nước chấm là nước tương hoặc có thể dùng tương ớt đối với những ai yêu thích ăn cay. 

 

Xôi Lạp Xưởng 


 Tác giả Trinh Mũm

3

Xôi Gà Xé 

 

Món xôi mà khi thưởng thức sẽ làm cho vị giác của bạn thăng hoa lắm đấy nha. Du khách đến đây muốn đổi món thì xôi mặn này là một gợi ý hay ho. Lựa chọn món xôi gà cho một buổi sáng đầy dưỡng chất nhé. 

 

Xôi gà xé món ngon của phố Hội 

 

Trước khi bắt tay để làm được món xôi gà xé thì phải ngâm nếp qua đêm đấy mọi người. Và nguyên liệu  chính là gà và nếp rồi. 

 

Gà sẽ được luộc và xé thành những sợi gà nhỏ trộn với rau răm và hành tây thêm tí muối tiêu. Gạo nếp ngâm qua đêm và được mang đi nấu món xôi gà thôi nào 

 

Cảm nhận vị ngon của đĩa xôi gà xé 

 

Món xôi gà xé phải ăn kèm với một ít tương ớt Hội An thì mới ngon chuẩn vị. Thịt gà thấm gia vị, hành tây và rau răm càng làm gà xé thêm phần thơm lừng. Xôi lại dẻo, thơm hòa quyện cùng những miếng thịt gà ngọt trong từng sớ thịt.

 

Thêm tí mỡ hành béo béo nữa thì thưởng thức thôi nào, vị ngon phải nói là đỉnh của đỉnh đó nha. Là món ăn sáng khá lý tưởng giàu năng lượng vào buổi sáng. 

 

Xôi Gà Xé 


 Tác giả Trinh Mũm

4

Xôi Gà Chiên Mắm 

 

Món xôi này làm gây thương nhớ  Hội An lắm nè mọi người. Ai thử qua món xôi này cũng mê mẩn và phải tìm ăn bằng được mỗi khi đến phố cổ đấy. 

 

Mùi thơm của hộp xôi khiến cho du khách chẳng kìm lòng nổi 

 

Xôi được nấu từ gạo nếp hảo hạn cho món xôi thêm dẻo và hạt nở đều hơn. Sẽ là những miếng gà được chặt vừa ăn và ướp cho thấm gia vị. 

 

Khi những miếng gà được chiên và rim trên lửa nhỏ mùi thơm nó bay hết cả quán, ai đi qua mà nghe cái mùi thơm này cũng phải dừng chân thưởng thức mới được nha. 

 

Đậm đà từng miếng gà ăn kèm với xôi thì tuyệt vời luôn  

 

Gà chắc và ngọt  thịt khi được rim lâu gà thấm gia vị vô cùng, ăn với xôi dẻo thơm làm tê tái tâm hồn thực khách luôn ý. Những miếng gà chín đều có màu hơi cánh gián được đặt trên xôi trắng tinh nhìn rất bắt mắt.

 

Bên cạnh đó thưởng thức món xôi gà chiên mắm cùng ít đồ chua để không bị ngán. Quá xuất sắc cho một bữa ăn sáng đầy năng lượng. 

 

Xôi Gà Chiên Mắm 


 Tác giả Trinh Mũm

5

Xôi Mặn Đặc Biệt 

 

Là món xôi cực đắt khách ở Hội An. Được mọi người lựa chọn làm món ăn sáng bởi năng lượng món xôi mặn cung cấp là vô vùng lớn lại nhiều chất dinh dưỡng nữa đó. 

 

Món xôi với vô số topping cho một phần xôi mặn 

 

Xôi dẻo trắng ngần, bên trên là topping rất nhiều như một cái trứng gà ốp la, một cái trứng cút đã được rim thấm gia vị, pate, chà bông, ruốc, thịt xíu, tương ớt và đồ chua. 

 

Hộp xôi được trang trí rất đẹp mắt, màu sắc hài hoà khiến cho thực khách nhìn thôi đã muốn ăn luôn rồi 

 

Món xôi mặn ngon nhức nách ở phố Cổ luôn ý 

 

Xôi dẻo mềm ăn kèm với pate béo thơm, trứng gà lòng đào cực béo, các topping ăn kèm cực kỳ ngon, trứng cút thấm vị thưởng thức cùng với xôi thì vị mặn vừa vặn luôn. Có thêm tí đồ chua ăn kèm càng thêm thú vị. 

 

Đặc biệt món xôi này ăn hoài không thấy ngán, chỉ muốn ăn thêm thôi mọi người ạ. Đến Hội An thì phải thử món xôi này nha, đảm bảo không làm mọi người thất vọng đâu nha. 

 

Xôi mặn đặc biệt


 Tác giả Trinh Mũm

6

Xôi Đậu Đen 

 

Xôi đậu đen là một món ăn sáng quen thuộc của người dân địa phương nơi đây. Món xôi đậu đen bình dị, mộc mạc nhưng lại vô cùng dinh dưỡng. 

 

Gạo nếp và đậu đen sự kết hợp hoàn hảo tạo nên món xôi đậu đen ngon cực

 

Lựa chọn đậu và gạo nếp để nấu món xôi này là khâu quan trọng đấy nhé. Phải là những hạt gạo nếp đều hạt và những hạt đậu đen to hạt nha. 

 

Để xôi đậu đen ngon thì phải ngâm gạo nếp và đậu đen cho mềm mới mang đi nấu được ý mọi người. Người nấu phải kỳ công và vất vả lắm mới tạo ra được món xôi dẻo thơm ngon đến thế đó. 

 

Đặc biệt món xôi này phải được nấu chung với nước cốt dừa thì vị sẽ béo hơn và gia tăng độ ngon của món xôi đậu đen. 

 

Đĩa xôi có màu sắc bắt mắt ăn kèm với muối đậu là chuẩn bài 

 

Xôi đậu đen có vị béo của dừa, bùi bùi của hạt đậu đen thơm ngon. Quá trời dinh dưỡng cho một món ăn sáng bình dị tại Hội An. Thưởng thức cùng muối đậu phộng rang thì ngon phải biết. 

 

Xôi Đậu Đen 

 


 Tác giả Trinh Mũm

7

Xôi Gấc Đậu Xanh  

 

Nghe tên thôi đã biết được các thành phần nguyên liệu của món xôi này rồi đó nha. Là món ăn phổ biến và nổi tiếng của người dân phố Hội. Khi đến Hội An du khách cũng tìm món xôi đặc biệt này để thưởng thức. 

 

Mẻ xôi gấc vừa bắt mắt vừa ngon thì sao có thể cưỡng lại chứ? 

 

Món xôi gấc đậu xanh thường xuất hiện vào những dịp cúng giỗ, đám đình thời xưa nhưng nay đã trở thành món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người. 

 

Nguyên liệu chính sẽ là nếp, gấc chín và đậu xanh. Với 3 thứ nguyên liệu này có thể tạo ra 3 lớp xôi với 2 màu chủ đạo với những tạo hình rất xinh. Nhìn miếng xôi gấc đậu xanh thôi cũng đủ biết để làm ra nó phải cần sự kiên nhẫn và khéo léo lắm. 

 

Xôi gấc đậu xanh màu đẹp, hương thơm và ngon vô cùng

 

Xôi gấc đậu xanh dẻo mềm và có mùi thơm kết hợp với đậu xanh màu vàng nhìn đẹp mắt và rất hấp dẫn. Vị xôi thơm ngon, có vị ngọt của đường, bùi bùi của đậu xanh, đảm bảo ăn qua một lần là mê ly và say mê luôn đó nha. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng, cung cấp năng lượng cần thiết cho các bạn, đặc biệt là vào bữa sáng.

 

Xôi Gấc Đậu Xanh  


 Tác giả Trinh Mũm

8

Xôi Xéo 

 

Đây là món xôi đặc sản của Hà Nội nhưng nay bạn vẫn được thưởng thức món xôi nổi tiếng này ở Hội An, 

 

Xôi xéo có màu vàng óng ả đẹp mắt lắm nha

 

Những thành phần chính để tạo nên món xôi xéo mà ai nhìn cũng mê chính là nếp, đậu xanh, hành phi và mỡ gà. 

 

Loại nếp được mọi người hay dùng là nếp cái hoa vàng, loại nếp này thơm và dẻo thích hợp để chế biến món xôi xéo nức tiếng. Đậu xanh cũng là đậu thượng hạng tách bỏ và được ngâm nhiều giờ cho đậu xanh mềm ra rồi nấu sẽ nhanh nhừ hơn đấy. 

 

Mỡ gà cũng được ráng ra và dùng mỡ gà để phi hành. Thật sự hành phi tự làm cực kỳ yên tâm khi thưởng thức luôn. 

 

Thưởng thức vị ngon của gói xôi xéo tại Hội An

 

Có thể thưởng thức món xôi xéo cùng với chả, dăm bông để vị ngon càng nhân đôi nhé. 

 

Xôi dẻo, đậu xanh mềm, bùi và thơm lắm đó. Hành phi cực giòn thêm phần mỡ gà beo béo cực kỳ ngon. Rất ấn tượng với món xôi xéo này, trời se sẽ lạnh vào sáng sớm làm gói xôi thì ấm bụng cả buổi rồi á nghen. 

 

Xôi xéo


 Tác giả Trinh Mũm

9

Xôi Thịt Xíu

 

Ở Hội An có rất nhiều hàng xôi thịt xíu, bạn có thể dễ dàng ăn được món xôi ngon tuyệt này nha. 

 

Thịt xíu là linh hồn của món xôi này 

 

Để có được một miếng thịt xíu ngon phải chú ý đến từng công đoạn. Thịt được chọn phải là loại thịt tươi, đỏ thịt và có độ đàn hồi, không dính vào tay thì mới có thể cho ra những lát thịt xíu mềm mại và thấm gia vị. Nếp cũng phải được ngâm qua đêm thì khi nấu xôi mới ngon được mọi người ạ. Không phải dễ dàng mà có được món xôi xá xíu đâu nha. 

 

Thịt được ướp gia vị và mang đi rim cho săn thịt và thấm tháp. Thành quả sẽ là những miếng thịt có màu sắc rất đẹp mắt, thái thịt ra từng lát thịt mỏng vừa miệng và chuẩn bị thưởng thức thôi nào. 

 

Xôi xá xíu có sức hấp dẫn cực mạnh 

 

Hạt xôi dẻo kẹp cùng miếng thịt xíu ngọt, thơm và mềm. Chang thêm tí sốt thịt xíu nữa cho thêm phần đậm đà. Thưởng thức món xôi thịt xíu cùng đồ chua thì kích thích vị giác vô cùng, cũng không có cảm giác bị ngán khi ăn nhiều luôn ý. 

 


 Tác giả Trinh Mũm

10

Xôi Bắp 

 

Món xôi này là món xôi đặc sản của phố Hội đấy mọi người ạ. Xôi bắp rất hút khách vào các buổi sáng là món khoái khẩu của nhiều người khi đến Hội An du lịch đấy. 


Xôi bắp thơm lừng thu hút thực khách bởi mùi thơm đặc biệt 


Xôi bắp được nấu từ loại nếp thơm, được trồng tại Hội An luôn nha, bắp thì ở vùng Cẩm Nam Hội An cũng có trồng. Có thể tạo ra món xôi bắp từ những đặc sản tự cung, tự cấp tại địa phương thì thật là yên tâm ý mọi người. Những hộp xôi đầy đặn thưởng thức vào buổi sáng cho chắc bụng và bắt đầu ngày mới thôi. 


Xôi bắp ăn cùng với muối đậu và sợi dừa tươi 


Dừa bào thành từng sợi, xáo chung với xôi bắp thêm hương vị béo và ngọt ngọt của những sợi dừa. Món xôi bắp trở nên tròn vị hơn bao giờ hết. 


Thưởng thức món xôi bắp cùng với muối đậu giã nhuyễn cực lạ miệng và vừa ăn lắm luôn. 


Xôi dẻo thơm quyện lấy những hạt bắp vàng ngọt ngọt, dừa lại béo cùng muối đậu thơm giòn nữa quá tuyệt cho một bữa ăn sáng đó mọi người. 

 

Xôi Bắp 


 Tác giả Trinh Mũm

11

Xôi Đậu Xanh 

 

Món xôi đậu xanh nổi tiếng, du khách đến Hội An thưởng thức món xôi đậu xanh cũng nhiều lắm ý. Xôi đậu xanh còn xuất hiện trong những mâm cúng của người dân địa phương. 

 

Xôi đậu xanh vừa thơm ngon lại bổ dưỡng 

 

Nguyên liệu để tạo nên món xôi này cũng cực kỳ đơn giản chỉ là gạo nếp và đậu xanh bỏ vỏ. Cách nấu đơn giản nhưng lại tạo ra một món xôi ngon lành, là món ăn sáng yêu thích của nhiều người lắm đấy nha. 

 

Loại gạo nếp phải lựa loại gạo nếp ngon để hạt nở hơn, đậu xanh cũng phải đãi thật sạch để món xôi đến tay thực khách là những gói xôi đậu xanh ngon nhất. 

 

Cảm nhận vị ngon của những hạt nếp thơm dẻo 

 

Xôi dẻo dai, đậu xanh mềm bùi với cách nấu xôi tài tình của cô chủ thì dù có để xôi nguội vẫn không bị cứng mọi người ạ. Xôi ở đây dù để lâu vẫn giữ được độ dẻo mềm vốn có của nó. 

 

Thưởng thức xôi đậu xanh với gói muối đậu thì thôi rồi ngon nhức nách thật sự luôn nha. 

 

Xôi Đậu Xanh 


 Tác giả Trinh Mũm

12

 Xôi Chiên 

 

Đây là món xôi chiên đặc biệt ở Hội An, những chiếc xe bán xôi chiên luôn có một chảo dầu cực nóng. Du khách rất thích món xôi đặc biệt này khi vừa ăn vừa nhìn được cách chiên xôi đó. 

 

Thơm lừng miếng xôi chiên Phố Hội

 

Phần xôi được cho vào màng bọc thực phẩm khi có khách hàng gọi thì mới bắt đầu thái ra và chiên. Chảo dầu nóng hổi cho những lát xôi vào chảo dầu sôi lên sùng sục và bắt đầu làm chín xôi. Khi xôi được chiên đứng bên chiếc xe mà chẳng thể nào cưỡng lại nổi mùi thơm lừng. 

 

Xôi chiên ngon sẽ là những chiếc xôi bên ngoài giòn rụm bên trong mềm và dẻo không hề bị cứng nha. 

 

Thưởng thức món xôi chiên cùng các loại topping thơm ngon 

 

Khi xôi chín vàng đều hai mặt thì thưởng thức nó với tương ớt và mayonaise. Cũng có thể mix cùng với các loại topping nữa nha. Chỉ cần dùng dao rạch ở giữ cho thịt nạc băm xào vào hay chả cá. Nhờ phần xôi bên trong dẻo mà có thể giữ lại phần topping không bị rơi ra. 

 

Xôi chiên vừa thơm, vừa ngon lại giòn giòn hoà quyện cùng topping với một mùi thơm đặc trưng. Thử món này xong chỉ có u mê thôi nha.  

 

 Xôi Chiên 


 Tác giả Trinh Mũm

Tác giả Trinh Mũm

Ta chỉ sống một lần trên đời. Vậy nên hãy làm điều mình thích, sống hết mình và sống tử tế.