Top 12 Đặc Sản Huế Mua Về Làm Quà Vừa Ngon Vừa Rẻ mà Ý Nghĩa

07-06-2021  

Thành phố Huế không chỉ nổi tiếng với cung điện đền đài uy nghi, mà còn có rất nhiều đặc sản Huế mang về làm quà vô cùng độc đáo. Hãy cùng Golist.vn khám phá Top 12 đặc sản Huế mua về làm quà vừa ngon, vừa rẻ mà ý nghĩa ngay thôi nào!


Bạn đang xem: Top 12 Đặc Sản Huế Mua Về Làm Quà Vừa Ngon Vừa Rẻ mà Ý Nghĩa


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1

TRÀ CUNG ĐÌNH HUẾ

 

Là miền đất được vua Nguyễn chọn làm kinh thành, Huế nổi tiếng với loại trà cung đình – loại trà chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa trong hoàng cung.

 

Thành phần chính của trà là 16 loại thảo dược

 

Không giống các loại trà thông thường sản xuất đại trà, trà cung đình được kết tinh từ 16 loại thảo dược có ích cho sức khỏe như: đằng sâm, đại táo, atiso, tim sen, cam thảo, hoa nhài… Trà có tác dụng thanh lọc, đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có sức đề kháng tốt hơn. Bên cạnh đó, loại trà này còn giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng, thoải mái để bạn có những đêm say giấc nồng.

 

Hương vị riêng của Huế được gợi ra trong từng tách trà

 

Ngày nay, trà cung đình được sản xuất rộng rãi theo công thức gia truyền nên vẫn còn vẹn nguyên mùi vị của thức uống cao quý chốn kinh thành. Hương thơm của các loài thảo dược quyện hòa vào nhau tạo nên một mùi hương khoan khoái khiến người thưởng trà mê đắm. Trà cung đình rất thích hợp để bạn mua về làm quà biếu ông bà, bố mẹ đấy. Chắc chắn sự sang trọng, tinh tế mà loại trà danh bất hư truyền mang lại sẽ khiến người nhận quà vô cùng hài lòng.

 

Địa chỉ mua trà cung đình Huế ngon:

 

Trà Đinh Vũ Di: Khu du lịch Thiên An, Hương Thủy, Huế

Trà Đức Phượng: Số 24 Nguyễn Huệ, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Trung tâm đặc sản miền Trung HAV: Số 26 Hà Huy Giáp, Vĩ Dạ, Thành phố Huế.

 

Trà cung đình Huế


 Tác giả Nguyễn Hương

2

MÈ XỬNG HUẾ

 

Mè xửng là thức quà bình dị mà bất cứ du khách nào đặt chân đến Huế cũng đều tìm mua để dành tặng những người thân yêu.

 

Thức quà dân dã, ngon miệng

 

Mè xửng được tạo thành từ các nguyên liệu chính là mạch nha, đường, lạc và được phủ một lớp vừng ở bên ngoài tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn. Mè xửng chiếm được cảm tình của du khách nhờ vị ngọt thanh, vừa miệng, dễ ăn. Độ mềm dẻo, dai dai của miếng mè xửng sẽ khiến bạn vô cùng thích thú, ăn một lần mà nhớ mãi. Hiện nay, nhiều loại mè xửng được ra đời như mè xửng dẻo, mè xửng giòn, mè xửng gương, mè xửng đen. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng thu hút biết bao khách du lịch mua về làm quà.

 

Cách chọn mè xửng ngon

 

Để chọn được mè xửng ngon, chất lượng, bạn nên chọn loại có màu vàng trong, mềm, dẻo và có mùi thơm nhẹ, không quá nồng. Loại đặc sản phổ biến này thường xuất hiện trên bàn trà của người dân Huế. Huế dịu dàng, Huế mộng mơ nên mè xửng không phải thức quà dành cho người vội vã. Ngồi bên hiên nhà, chậm rãi thưởng thức miếng mè xửng thơm ngon cùng tách trà sen hoặc trà cung đình quả là điều thú vị. Bao mệt mỏi của cuộc sống sẽ được xua tan hết trong hương vị của miếng mè xửng ngọt ngào.

 

Những địa chỉ bán mè xửng nổi tiếng:

 

Cửa hàng đặc sản Cố đô: Số 4 Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế

Cửa hàng mè xửng Sông Hương: Số 33, Xuân 68, Thành phố Huế

Cửa hàng mè xửng Thiên Hương: Số 20 Chi Lăng, Thành phố Huế

Cửa hàng mè xửng Thiên Trúc: Số 101, Ông Ích Khiêm, Thành phố Huế

Cửa hàng mè xửng Nam Thuận: 135 Huỳnh Thúc Kháng, Thành phố Huế.

 

Mè xửng Huế


 Tác giả Nguyễn Hương

3

BƯỞI THANH TRÀ

 

Nếu đã một lần đi qua những khu vườn ở Thủy Biều, chắc hẳn du khách sẽ vô cùng ấn tượng với những trái bưởi Thanh Trà.

 

Bưởi Thanh Trà ngon, mát

 

Với hình dạng gần giống quả lê và kích thước nhỏ hơn loại bưởi thông thường, bưởi Thanh Trà hấp dẫn du khách bởi hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh của mình. Vỏ bưởi có màu xanh pha với chút sắc vàng tạo nên một màu vàng chanh đẹp mắt. Đây là loại bưởi có vỏ mỏng, căng mịn, không một chút xù xì. Hương thơm nhẹ nhàng cùng những tép bưởi ngọt ngào, mọng nước làm xiêu lòng bao người thưởng thức. Vị ngọt thơm, thanh mát của tép bưởi vẫn còn đọng lại dư vị nơi cuống họng khiến những ai thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

 

Bưởi Thanh Trà tốt cho sức khỏe

 

Bưởi Thanh Trà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Loại quả này có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng,…Phần cơm Thanh Trà giúp trị ho, giải rượu, vỏ Thanh Trà có tác dụng trị cảm cúm, rụng tóc … Từ tháng 8 đến tháng 10 là khoảng thời gian mà bưởi chín ngọt, khu vườn ngập tràn hương bưởi sẽ khiến du khách đê mê không lối thoát. Chỉ với 10.000 – 15.000 đồng/ một trái, không quá tốn kém để bạn mua về làm quà đúng không nào?

 

Địa chỉ mua bưởi Thanh Trà:

 

Các vườn bưởi ở Phường Thủy Biều, Thành phố Huế

Chợ Đông Ba: Số 2 Trần Hưng Đạo, Phường Phú Hòa, Thành phố Huế.

 

Bưởi Thanh Trà


 Tác giả Nguyễn Hương

4

BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY

 

Nếu Hà Nội ngàn năm văn hiến có đặc sản bánh cốm thì miền đất kinh thành Huế có bánh đậu xanh trái cây.

 

Bánh đậu xanh trái cây – loại bánh quý tộc dành cho vua chúa

 

Từ xa xưa, bánh đậu xanh trái cây là loại bánh quý tộc được dùng để dâng lên cho các vị vua Nguyễn thưởng thức trong các buổi yến tiệc. Bánh được làm từ những hạt đậu xanh mẩy, đều hạt, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sau khi được đãi sạch vỏ, người ta cho đậu xanh vào nồi rồi đổ xâm xấp nước, đun với lửa nhỏ và sên đến khi hạt đậu nhuyễn, mềm mịn rồi bắt đầu quá trình tạo hình bánh.

 

Bánh đậu xanh không sử dụng phẩm màu

 

Để có được những màu sắc bắt mắt như các loại trái cây, người ta sử dụng những màu sắc sẵn có trong tự nhiên như màu vàng của cà rốt, bột nghệ, xoài, màu đỏ của quả gấc chín, màu tím của dền, màu xanh của lá dứa,…Từ những màu sắc chủ đạo ấy, các nghệ nhân pha trộn theo tỉ lệ nhất định để sáng tạo thêm những màu sắc khác làm tăng sự hấp dẫn của mỗi chiếc bánh.

 

Bánh có hình dạng dễ thương

 

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, du khách đã bị hút hồn bởi hình dạng thu nhỏ của các loại trái cây. Những đôi bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ của nghệ nhân đã tạo nên những chiếc bánh hình trái cây nhỏ nhắn thật đẹp mắt. Nào là bánh đậu xanh hình quả cam, khế, đu đủ, quả táo, cà chua, măng cụt… với những màu sắc sặc sỡ kích thích thị giác. Thứ bánh vừa thanh tao vừa sang trọng này sẽ được lòng ông bà và bố mẹ lắm đấy nhé!

 

Địa chỉ bán bánh đậu xanh trái cây:

 

Bánh đậu xanh trái cây Cố đô Huế: Cầu Cảm Thông, Phú Thượng, Phú Vang, Huế

Vọng Lục Bộ: Số 79 Nguyễn Chí Diểu, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế.

 

Bánh đậu xanh trái cây


 Tác giả Nguyễn Hương

5

BÁNH BỘT LỌC

 

“Có cái vẻ như là người sông Hương non Ngự thì ăn bằng mắt nhiều hơn bằng miệng. Những cái đĩa nho nhỏ, những cái chén xinh xinh, trên đó sắc màu của những miếng chín hài hòa giữa một bức tranh tĩnh vật ngon lành” (Nhà văn Nguyễn Tuân). Không cần liệt kê hết tất cả các món ăn của Huế, ta chỉ cần điểm qua món bánh bột lọc cũng đủ thấm thía được câu văn của Nguyễn Tuân.

 

Thứ bánh giản đơn, mộc mạc

 

Không chỉ là món ăn được người Huế ưa chuộng, bánh bột lọc còn là đặc sản hấp dẫn bao du khách đến Huế. Loại bánh này được làm từ bột lọc hay còn gọi là bột năng, bên trong là nhân thịt, nhân tôm giàu dinh dưỡng. Vỏ bánh dẻo dai cùng nhân bánh đậm đà từ tôm, thịt được rim cùng nhau đã tạo nên thứ bánh vừa miệng, ăn hoài không ngấy. Bánh được rưới một lớp mỡ hành để thêm sự béo ngậy và cũng là để những chiếc bánh không bị dính vào nhau khi xếp lên đĩa. Người Huế thường chuẩn bị một bát mắm ruốc, bỏ thêm mấy lát ớt bên cạnh đĩa bánh bột lọc để thưởng thức bánh cho thật đúng vị.

 

Là thứ quà quê bình dị mà chan chứa tình người

 

Bánh bột lọc có hai loại là bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá chuối. Những người làm bánh đã gửi gắm biết bao tâm tình vào trong thứ bánh bình dị ấy. Để mua về làm quà, các du khách nên lựa chọn bánh bột lọc gói bằng lá dong, lá chuối bởi bánh sẽ lưu lại mùi thơm của lá tiết ra trong quá trình hấp bánh.

 

Những địa chỉ bán bánh bột lọc:

 

Quán đặc sản Lá Quê: 49 Bà Triệu, Xuân Phú, Thành phố Huế

Quán Bà Đỏ: 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Cát, Thành phố Huế

Quán bánh O Lé: 104/17/9 Kim Long, Thành phố Huế

 

Bánh bột lọc Huế


 Tác giả Nguyễn Hương

6

BÁNH ÉP KHÔ

 

Là phiên bản đặc biệt của bánh ép dẻo, bánh ép khô là một đặc sản mà bất cứ vị du khách nào đặt chân đén Huế cũng đều mua mang về.

 

Bánh ép khô thơm ngon, giòn rụm

 

Đều được làm từ bột lọc nhưng nếu bánh ép dẻo được ép trong thời gian ngắn, ăn cùng rau sống, nước mắm chua ngọt thì bánh ép khô được ép trong thời gian dài đến khi bánh khô lại và có độ giòn nhất định. Điểm tô vào nền trắng của bột lọc là những màu xanh của hành lá, màu vàng của trứng gà, màu đỏ đỏ, hồng hồng của thịt ướp muối. Tất cả những hương vị ấy đã tạo nên chiếc bánh ép khô ngon mê ly.

 

Cách thưởng thức bánh ép khô chuẩn vị

 

Chỉ cần phết pate cùng chút tương ớt lên bánh rồi kẹp đôi lại là bạn đã có đượcchiếc bánh ngon tuyệt rồi. Vị béo ngậy của pate hòa cùng vị cay của tương ớt sẽ khiến bạn khiến bạn muốn ăn thêm nhiều chiếc bánh ép khô nữa đấy.

 

Những địa chỉ bán bánh ép khô:

 

Chợ Đông Ba: Số 2 Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế.

Quán bánh ép khô: 93 Nhật Lệ, Thuận Thành, Thành phố Huế.

Bánh ép Chị Huệ: 118 Lê Ngô Cát, Thủy Xuân, Thành phố Huế.

 

Bánh ép khô Huế

 


 Tác giả Nguyễn Hương

7

HẠT SEN

 

Chắc hẳn khi nghe câu: “Hồ Tịnh Tâm giàu sen bách diệp” bạn cũng đoán được loại đặc sản của xứ Huế được nhắc đến là gì rồi phải không?

 

Hạt sen bùi, giàu dinh dưỡng

 

Nếu ghé thăm Huế vào đúng mùa sen từ tháng 4 đến tháng 10 thì du khách sẽ có cơ hội đắm chìm trong hương thơm ngào ngạt của những bông sen đang nở rộ. Hạt sen Huế dù ở trạng thái tươi hay khô cũng đều có vị ngọt thanh, bùi, bở, thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Người ta có thể dùng hạt sen để nấu chè, nấu cháo, làm mứt hoặc chế biến những món ăn bổ dưỡng như móng giò hầm hạt sen, gà tần hạt sen,…

 

Hạt sen là vị thuốc quý, tốt cho sức khỏe

 

Hạt sen có tác dụng an thần, chữa mất ngủ, mất nước, đầy bụng, chậm tiêu, hạ huyết áp, suy nhược cơ thể,…Bên cạnh đó, cháo hạt sen còn giúp những người mới ốm dậy hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Để mua về làm quà, bạn nên chọn sen Tịnh Tâm đều hạt, hạt có màu trắng đục và hương thơm thoang thoảng nhé!

 

Bạn có thể chọn mua hạt sen Huế ở địa chỉ sau:

 

Chợ Đông Ba: Số 2 Trần Hưng Đạo, Phường Phú Hòa, Thành phố Huế.

Chợ Bến Ngự: Phan Bội Châu, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế.

 

Hạt sen khô


 Tác giả Nguyễn Hương

8

NEM CHUA HUẾ

 

Nếu muốn mang chút dư vị của Huế về làm quà cho những người thân yêu thì nem chua Huế là một gợi ý mà các du khách không nên bỏ qua.

 

Nem chua được chế biên từ các nguyên liệu quen thuộc

 

Nem chua Huế được làm từ thịt nạc xay hoặc giã nhuyễn, da lợn, tai lợn luộc chín thái sợi nhỏ rồi trộn đều với tỏi, ớt cùng các gia vị khác rồi đem gói. Những chiếc nem nhỏ xinh màu hồng nhạt được gói trong lớp lá chuối, lá dong xanh tươi càng làm tăng thêm sức cuốn hút, kích thích thị giác và trí tò mò của những vị khách ưa khám phá.

 

Nem chua thiên về vị cay

 

Cũng giống như tré Huế, nem chua Huế là món ăn đậm đà, thiên về vị cay. Mùi thơm của thịt lợn lên men, sự giòn dai của da lợn đã tạo nên đặc trưng riêng của loại đặc sản này. Nem chua Huế có vị chua hơn và dẻo hơn nem chua Thanh Hóa. Ăn nem chua Huế chấm kèm với tương ớt thì quả là sự kết hợp hoàn hảo. Nem chua đều được người Huế sử dụng trong những bữa tiệc cưới hỏi hay những bữa nhậu thường ngày. Vì thế nem chua Huế là món quà vừa ngon vừa ý nghĩa để bạn mua làm quà đấy.

 

Những địa chỉ bán nem chua Huế:

 

Nem tré Đông Ba: 25 Đào Duy Từ, Thành phố Huế

Quán Bà Kí: 03 Đào Duy Từ, Thành phố Huế

Quán Hảo Hảo: Gần ngã 3 cầu Đông Ba với Đào Duy Từ.

Nem chua Huế


 Tác giả Nguyễn Hương

9

TRÉ HUẾ

 

Là một trong những đặc sản tạo nên sự riêng biệt của Huế, tré Huế luôn làm nức lòng các tín đồ mê ẩm thực

 

Sự kết hợp tinh tế của các loại nguyên liệu khác nhau

 

Với nguyên liệu chính là thịt, tai lợn luộc chín, thái sợi rồi trộn đều với tỏi, riềng, thính gạo, nước mắm, ớt, mè rang để tạo nên hương vị chua chua, ngọt ngọt nhất định. Người Huế thiên về vị cay nên không có gì lạ lẫm khi những ai lần đầu thưởng thức tré Huế đều thốt lên câu “Cay thế”. Độ giòn sần sật của tai lợn, dai dai của thịt, độ beo béo của mè, mùi thơm của tỏi, riềng, thính và vị cay nồng của ớt đã quyện hòa một cách tinh tế để làm nên món tré Huế ngon tuyệt hảo. Tré được bao bọc bởi một lớp lá ổi, lá dong hoặc lá chuối nhằm mục đích tăng thêm hương vị, cuốn hút du khách.

 

Các loại tré Huế

 

Tré Huế được phân chia làm 2 loại là tré bò và tré lợn. Nhìn chung, hai loại này đều giống nhau về cách chế biến. Được làm từ thịt bò nên tré bò có màu nâu, vị ngọt đậm còn tré lợn được làm từ thịt lợn nên có màu đỏ nâu, không ngọt đậm như tré bò và có chút vị chua chua. Tré có thể ăn liền hoặc ăn với bánh tráng, rau sống hay dùng làm mồi nhậu bên bàn bia, bàn rượu. Ăn tré vào những hôm trời se lạnh hay có chút mưa phùn thì quả là ngon hết ý.

 

Địa chỉ bán tré Huế ngon:

 

Nem tré Đông Ba: 25 Đào Duy Từ, Thành phố Huế

Quán Bà Kí: 03 Đào Duy Từ, Thành phố Huế

Quán Hảo Hảo: Gần ngã 3 cầu Đông Ba với Đào Duy Từ.

 

Tré Huế


 Tác giả Nguyễn Hương

10

MẮM TÔM CHUA

 

Một trong những đặc sản vừa ngon, vừa rẻ lại ý nghĩa mà Golist.vn muốn gợi ý cho bạn đó là mắm tôm chua. Đây là món ăn rất đỗi quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong những bữa ăn của người Huế.

 

Mắm được làm từ tôm và cơm nếp lên men

 

Ngay từ tên gọi, du khách cũng có thể đoán được nguyên liệu chính làm nên món ăn này chính là tôm. Người Huế sử dụng tôm sông, tôm đồng có kich thước không quá lớn để các gia vị được ngấm đều vào từng con tôm. Thịt tôm mát lành, tươi ngon hòa trộn với cơm nếp dẻo thơm và vị ớt cay nồng sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đấy.

 

Công đoạn làm mắm đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ

 

Để có được món mắm tôm chua chuẩn vị, những người Huế đã dồn hết sự cẩn thận, công phu vào từng công đoạn chế biến. Tôm được rửa sạch, bỏ đi phần thừa, khử mùi tanh rồi đem ngâm rượu để tôm bắt đầu quá trình lên men. Khi tôm có màu đỏ và mùi rượu không quá nồng nặc thì người ta vớt tôm ra để ráo, sau đó trộn đều với cơm nếp, tỏi, ớt, riềng để tạo nên mùi đặc trưng không bị hòa lẫn với bất cứ loại mắm tôm chua nào khác. Vị chua chua, cay cay lại ngọt ngọt, bùi bùi của mắm rất thích hợp để ăn với cơm trắng, bún, thịt lợn luộc và các món ăn khác. Những lọ mắm tôm chua nho nhỏ là món quà siêu tiện lợi lại vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình, bạn bè đấy.

 

Những địa chỉ bán mắm tôm chua:

 

Chợ Đông Ba: Số 2 Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế

Mắm tôm chua Trọng Tín: 21 Đặng Trần Côn, Thành phố Huế

Mắm tôm chua Tấn Lộc: 39 Hai Bà Trưng, Thành phố Huế

Mắm tôm chua Nhật Phi: 57 Đinh Công Tráng, Thành phố Huế.

 

Mắm tôm chua


 Tác giả Nguyễn Hương

11

MẮM SÒ LĂNG CÔ

 

Cùng với với những loại hải sản tươi sống như tôm, cua, ghẹ, hàu,....sò cũng là loại hải sản nổi tiếng của Lăng Cô. Những người dân nơi đây đã dồn biết bao tâm huyết  để chế biến nên món mắm sò Lăng Cô gây tiếng vang khắp đất nước.

 

Mắm sò có sức hấp dẫn không thể chối từ

 

Mắm được làm từ những con sò tươi, được chọn lọc kĩ càng. Người dân Huế phải ngâm mình hàng giờ dưới biển mới có thể chọn được những con sò ưng ý. Sò được tách vỏ, rửa sạch cát, để ráo rồi tẩm ướp với riềng, ớt trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 ngày. Đến khi mắm sền sệt, sò nổi lên trên bề mặt và nước có màu đỏ đục giống màu nước mắm thì có thể mang ra dùng. Thịt sò dai dai, béo béo, mùi riềng thơm thơm hòa với vị cay cay của ớt sẽ khiến những người thưởng thức vô cùng thích thú.

 

Mắm sò - món quà mang vị riêng của Huế đến tay người thưởng thức

 

Mắm sò được đựng trong những chai thủy tinh, nhỏ gọn và thuận tiện để du khách mua làm quà. Mắm sò ăn với cơm nóng, bún, thịt luộc, rau sống thì quả là ngon hết ý. Chỉ với hơn 100.000 đồng là bạn đã sở hữu được ngay chai mắm sò tuyệt hảo rồi. Dùng mắm sò làm quà tặng những người thân thương vừa sang trọng lại vừa tinh tế. Không cần phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ, bạn hãy mua vài chai mắm sò về làm quà tặng cho mọi người nhé!

 

Những địa chỉ bán mắm sò Lăng Cô ngon tuyệt cú mèo:

 

Chợ Đông Ba: Số 2 Trần Hưng Đạo, Thành phố Huế

Chợ Lăng Cô: Thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Huế.

 

Mắm sò Lăng Cô


 Tác giả Nguyễn Hương

12

KẸO CAU

 

Một thức quà nhỏ nhắn, đáng yêu ngay từ hình dạng mà bạn không thể bỏ lỡ đó chính là kẹo cau.

 

Kẹo cau có phải được làm quả cau?

 

Kẹo có hình dáng giống những miếng cau được bổ ra nên người ta gọi bằng cái tên thân thương là kẹo cau chứ không phải kẹo được làm từ quả cau đâu nhé! Loại kẹo này được làm từ đường, có vị ngọt thanh, kích thích vị giác. Phần ngoài của kẹo được hòa trộn từ đường và bột gạo nên có màu trắng tượng trưng cho thịt cau. Phần bên trong có màu vàng nhạt được tạo nên từ lớp đường cô đặc tượng trưng cho nhân cau.

 

Cách thưởng thức kẹo cau

 

Kẹo cau khá cứng nhưng chỉ cần ngậm trong miệng sẽ tan dần. Vị ngọt của kẹo cau hòa cùng vị đăng đắng của tách trà sẽ thú vị lắm đấy. Đây là loại kẹo gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ xứ Huế, là món quà vặt bình dị nhưng chất chứa hình ảnh Cố đô. Mang những gói kẹo cau gửi tặng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, bạn như mang về chút vị riêng của Huế gửi đến những người thân yêu.

 

Những địa chỉ bán kẹo cau:

 

Kẹo gừng, kẹo kéo, kẹo cau: A17 Nguyễn Văn Thoại, Phường Phú Hậu, Thành phố Huế

Cửa hàng đặc sản Cố đô: Số 4 Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế

Cửa hàng mè xửng Sông Hương: Số 33, Xuân 68, Thành phố Huế

Cửa hàng mè xửng Thiên Hương: Số 20 Chi Lăng, Thành phố Huế.

 

Kẹo cau Huế


 Tác giả Nguyễn Hương

Tác giả Nguyễn Hương

Tôi thích khám phá những vùng đất mới và muốn thể hiện những khám phá ấy dưới ngòi bút của mình.