Năm 1974, Stade Olympique Montpelierain chính thức sát nhập với câu lạc bộ bóng đá AS Paillade và lấy tên là Montpellier Paillade Littoral. Năm 1989, Montpeller Paillade Littoral được đổi tên thành Montpeller Hérault. Sau khi đổi tên, Montpellier Hérault tập trung vào việc chiêu mộ những cầu thủ tài năng cho đội của họ.

Từ năm 1990 đến nay

Kể từ năm 1990, Montpellier nhanh chóng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ở nhiều giải đấu quốc gia. Họ đánh bại nhiều đối thủ đến từ những đội bóng đáng gờm để trở thành “cơn lốc” của mọi đấu trường danh giá.

Theo thông tin tổng hợp từ những người biết cách đọc kèo bóng đá thì năm 2001, thành tích của câu lạc bộ bóng đá Montpellier bị giảm sút. Họ đã mất một thập kỷ để lấy lại tên tuổi của mình khi trở thành nhà vô địch của Ligue 1. Kể từ mùa giải 2010, tên tuổi của Montpellier đã ăn sâu vào nhóm 20 đội hàng đầu tranh tài tại giải bóng đá vô địch Pháp. Đó được coi là thành công rực rỡ của một thế hệ cầu thủ mang trong mình dòng máu của CLB Montpellier.

Thiết kế logo đội bóng đá Montpellier

Câu lạc bộ bóng đá Montpellier đã thiết kế logo của mình với hình tròn khá đơn giản. Chu vi của vòng tròn được bao phủ hoàn toàn bởi câu lạc bộ thể thao Montpellier Hérault 1974. Đây là tên đầy đủ và năm thành lập của đội. Ở trung tâm của logo là một vòng tròn màu cam. Vòng tròn này được tô điểm bằng các đường trắng và xanh xen kẽ. Biết rằng đó là một trong những biểu tượng có ý nghĩa đặc biệt đối với câu lạc bộ bóng đá Montpellier.

Câu lạc bộ bóng đá Montpellier có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào?

Áo thi đấu câu lạc bộ bóng đá Montpellier

Montpellier mặc áo sân nhà với áo xanh đậm và quần cam. Ngực áo được kẻ sọc cam tạo sự tương đồng với màu quần. Đối với câu lạc bộ bóng đá Montpellier, đó là màu mang lại may mắn cho họ.

Ngoài ra, khi được mời, Montpellier thi đấu trong trang phục chủ yếu là màu trắng. Tay áo, cổ áo và quần có những đường viền khá nổi bật và bắt mắt. Ngoài ra, trong các trận đấu đặc biệt, Montpellier sử dụng thêm một bộ quần áo bóng đá màu đen của mùa giải. Viền áo được thiết kế với màu vàng khỏe khoắn và mạnh mẽ.

Một số thành công của đội bóng Montpellier

Câu lạc bộ bóng đá Montpellier đã đạt được nhiều thành công trên đấu trường quốc gia (trong nước) và châu Âu. Nói cách khác đó là:

Câu lạc bộ bóng đá Montpellier có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào?

Montpellier đã thực sự trở thành một đội bóng chói lọi với nhiều thành tích lẫy lừng. Có được điều này là nhờ sự tư vấn của huấn luyện viên René Girard. Song song đó là sự nỗ lực của các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Montpellier. Hy vọng những thông tin về lịch sử clb Montpellier sẽ hữu ích với bạn.