Salad được hiểu theo tiếng Việt là một món ăn trộn, món ăn này có nguồn gốc từ châu Âu và được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau: rau sống, trái cây, thịt hay hải sản,… và một thứ. không thể thiếu là nước chấm để trộn. Ăn salad sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, giảm cân và đẹp da,… Hiện nay, có rất nhiều loại sốt với nhiều hương vị khác nhau cho người dùng lựa chọn (dầu dấm, sốt mayonnaise, bơ sữa,…) Hãy cùng tìm hiểu 15 loại sốt trộn salad cực mê, thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây có thể thay đổi khẩu vị cho món salad hàng ngày của bạn.
Sốt dầu giấm
Sốt giấm là một trong những loại nước xốt salad phổ biến được làm từ giấm và dầu ô liu, kết hợp với một số loại gia vị khác. Khi trộn dầu giấm với các nguyên liệu chính, bạn sẽ thấy món ăn có dầu oliu óng ánh, khi dùng sẽ có vị chua ngọt của giấm và mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị hòa quyện làm một.
Sốt xoài ngò
Đây sẽ là loại sốt mới lạ khiến bạn thích thú và cảm thấy ngon miệng hơn so với loại sốt salad truyền thống. Món sốt xoài này với nguyên liệu chính là xoài chín kết hợp với rau mùi, tỏi, ớt và một số gia vị khác kết hợp tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Khi kết hợp loại sốt này với rau củ sẽ cho bạn món salad có màu sắc bắt mắt của rau củ, màu vàng tươi đặc trưng của xoài chín, hương vị đậm đà của các loại gia vị – một món salad thơm ngon, hấp dẫn. .
Sốt sữa chua mù tạt
Với loại sốt này sẽ khiến những ai không thích ăn salad sẽ thích mê nhưng một khi đã ăn thử thì sẽ thích mê. Sữa chua sốt mù tạt là sự kết hợp của các nguyên liệu như sữa chua, mật ong, nước cốt chanh và một số loại gia vị khác, thành phần không thể thiếu là mù tạt. Khi thưởng thức món salad sữa chua sốt mù tạt, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của mật ong và nước cốt chanh, vị béo của sữa chua và vị cay nồng vừa phải của mù tạt sẽ khiến bạn không bị ngấy. hay mùi khó chịu khi sử dụng.
Sốt trứng
Sốt trứng này khi chỉ dùng để trộn salad cũng có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như phết lên bánh mì sandwich, ăn kèm với cơm gà. Loại nước sốt này được làm từ các nguyên liệu cơ bản như nước mắm, đường, dầu ăn và trứng gà, sau khi đánh bông các nguyên liệu này sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi thưởng thức món salad trứng trộn sốt trứng bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của trứng gà , đây sẽ là một món ăn tuyệt vời.
Sốt Mayonnaise
Một loại sốt khi nhắc đến salad người ta nghĩ ngay đến sốt Mayonnaise – một loại sốt có vị béo béo, chua nhẹ và đậm đà. Sốt Mayonnaise được bán trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm nước sốt này tại nhà với các bước và nguyên liệu cơ bản như trứng, chanh, giấm và một số gia vị khác rồi trộn đều, bạn có thể dùng làm nước sốt trộn salad. được thôi.
Sốt mè rang
Loại nước sốt này bạn có thể dùng cho nhiều món ăn khác nhau như: làm nước chấm bánh cuốn, làm nước chấm bún, đặc biệt khi dùng để trộn gỏi. Bởi nước chấm này sẽ dậy mùi thơm nhẹ của mè rang, vị đậm đà, độ béo vừa phải . Đây sẽ là món salad giúp bạn ăn ngon miệng trong bữa ăn đó.
Một số thương hiệu sốt mè rang bạn có thể tham khảo như: sốt mè rang Kewpie,.. có hương vị đậm đà, thơm ngon.
Sốt Caesar
Sốt Caesar được làm từ các nguyên liệu như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt mayonnaise, dầu ô liu,… kết hợp với xà lách tạo nên món salad hấp dẫn, thơm ngon và đậm đà hương vị. . Salad Caesar là một trong những món khai vị phổ biến và được yêu thích nhất ở châu Âu.
Sốt sữa chua
Sốt sữa chua cùng các nguyên liệu rau củ khác sẽ là món salad thích hợp cho những cô nàng muốn giảm cân. Sốt sữa chua được làm từ sữa chua, mật ong và nước cốt chanh mang đến cho bạn vị chua thanh của nước cốt chanh và vị béo ngậy của sữa chua.
Sốt chanh dây
Đây là một món salad trộn ngon dễ làm khác. Sốt chanh leo được làm từ nước ép chanh dây kết hợp với mật ong, dầu ô liu, mù tạt,… Sốt này bạn có thể dùng để trộn salad hoặc phết lên bánh mì cuộn ăn sáng đều phù hợp . Bạn nên kết hợp với nhiều loại chanh khác nhau để tăng hương vị cho món ăn như chanh leo, chanh vàng,…
Sốt bơ sữa
Món salad nếu sử dụng sốt bơ sữa này chắc chắn là món salad thích hợp cho các bạn yêu thích vị béo. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của bơ sữa béo ngậy.
Sốt Pesto
Đây là loại sốt có nguồn gốc từ ẩm thực Ý. Loại sốt này bạn có thể dùng với bánh mì, mì ống và dùng để trộn salad. Nước sốt này được làm từ quế xay với hạt thông và phô mai parmesan để tạo nên màu xanh đặc trưng, vị đậm đà của các loại gia vị khiến món salad thêm ngon và bổ dưỡng.
Sốt Aioli Pháp
Sốt Aioli kiểu Pháp rất phù hợp với các món salad bởi hương vị và màu sắc tuyệt vời mà nước sốt mang lại. Món salad kết hợp với sốt Aioli kiểu Pháp sẽ mang đến cho bạn màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, béo ngậy từ các thành phần trong nước sốt.
Sốt Chimichurri
Sốt Chimichurri ít phổ biến hơn ở Việt Nam do sốt Chimichurri được làm từ rau mùi tây băm, tỏi băm, dầu ô liu, bạc hà và giấm trắng nên sẽ có vị sền sệt và béo ngậy phù hợp với ẩm thực của các quốc gia khác. Châu Âu. Sốt Chimichurri được dùng với nhiều món ăn khác nhau như cơm, bánh ngọt. Đặc biệt thích hợp để trộn salad, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn.
Sốt kem chua chanh
Nhắc đến kem, bạn sẽ nghĩ ngay đến lạnh và chính vì điều này, nếu bạn kết hợp kem chua với chanh để làm nước sốt salad. Món gỏi có hương vị thơm ngon, chua ngọt và béo mát. Chắc chắn đây sẽ là món salad giúp bạn đánh tan cái nóng oi ả trong mùa hè oi bức.
Sốt bơ thảo mộc
Nước sốt này sẽ giúp món salad của bạn thêm đậm đà hương vị bởi nước sốt được làm từ bơ và một số loại rau thơm tạo cho món salad có vị béo của bơ, mùi thơm béo ngậy khi trộn cùng các loại rau thơm. Sẽ là món ăn thích hợp cho những người muốn giảm cân.
Trên đây là gợi ý 15 loại sốt trộn salad thơm ngon, hấp dẫn. Hãy chọn và chế biến cho mình món salad ngon mỗi ngày với nhiều hương vị khác nhau ngay bây giờ. Chúc ngon miệng.