Cá ngừ với vị ngọt tự nhiên, thịt dày và săn chắc được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết thịt cá ngừ làm món gì ngon? Hôm nay hãy để Golist.vn mách bạn 8 món ngon từ cá ngừ siêu hấp dẫn, cùng vào bếp nhé!
1. Cá ngừ đại dương áp chảo
Thịt cá ngừ có màu đỏ tươi bắt mắt, có thể dùng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có cá ngừ đại dương áp chảo.
Những miếng thịt cá ngừ tươi ngon được lăn đều trên một lớp mè đen và trắng rồi trải đều trên chảo nóng. Bề mặt cá có màu vàng nâu, thịt bên trong mềm thơm ngon, giữ được vị béo ngậy vốn có.
Ăn kèm với một ít salad để cân bằng hương vị cho một bữa ăn tuyệt vời!
2. Lẩu mắt cá ngừ
Cá ngừ khi dùng làm món lẩu mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng, thịt cá mềm, béo ngậy ăn kèm với bún với nước dùng chua ngọt, được nêm nếm đầy đủ.
Màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ tạo nên sự tương phản màu sắc đẹp mắt cho nồi lẩu thêm hấp dẫn.
Bạn cũng có thể thử làm một nồi lẩu cá ngừ có vị thuốc bắc, mùi thơm phức, vị lạ miệng tạo nên sự kết hợp hài hòa.
3. Cá ngừ đại dương ngâm giấm
Thịt cá ngừ đại dương tươi ngon, thịt trong được cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Chấm trong nước dùng có vị chua ngọt đậm đà, ăn kèm nhiều rau sống.
Hương vị thịt cá vừa chín tới vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, xen lẫn vị beo béo, vừa chấm vừa ăn, càng ăn càng ghiền! Bạn có thể ăn kèm với bún, bánh tráng hoặc bún tùy thích.
4. Chà bông cá ngừ đại dương
Có lẽ món chà bông cá dường như đã quá quen thuộc với mọi người bởi vẻ ngoài tơi xốp, những sợi bông rời rạc, có độ khô nhất định, hơi dai và vị đậm đà.
Vị ngọt thịt vốn có, thêm một chút gia vị giúp món cá ngừ đại dương bắt vị hơn. Dùng bông gòn để đựng cháo, cơm hoặc đồ ăn vặt.
5. Cá Ngừ Đại Dương Nướng
Cá nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn với cách chế biến tưởng chừng đơn giản, thịt cá vẫn giữ được độ tươi ngon. Có nhiều cách chế biến món cá ngừ đại dương nướng như nướng muối ớt, nướng sa tế hay cá ngừ đại dương nướng dấm.
Miếng thịt cá được nướng chín vàng bên ngoài, bên trong có thể chín hẳn hoặc chín tái tùy sở thích, thớ thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm nhất định, xen lẫn chút vị cay cay từ muối, ớt và ngũ vị hương. tinh tế hay vị chua ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn.
6. Cá ngừ đại dương kho tộ
Thịt cá ngừ thấm đều gia vị, chín đều trên lửa nhỏ, thơm ngon, mềm mà không bị nát.
Vị mặn thêm chút ngọt, tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm măng, dứa (thơm) cùng ớt và tiêu xay, giúp kích thích vị giác hơn, việc thưởng thức món ăn cũng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
7. Mắt cá ngừ đại dương hầm
Không chỉ thịt cá ngừ mà mắt cá ngừ đại dương cũng được người dân thường xuyên sử dụng, vị béo trong thịt cá giúp món hầm trở nên lạ miệng, ăn hoài mà không ngán.
Mắt cá ngừ kết hợp với tiêu xanh tạo nên vị ngọt dịu, xen lẫn chút cay cay. Ngoài ra, mắt cá ngừ còn có thể kết hợp với các loại thuốc bắc thông thường, mùi thơm đặc trưng của thuốc như hòa quyện trong từng nguyên liệu. Giá trị dinh dưỡng lại càng được nâng cao, hãy thử ngay!
8. Gỏi bao tử cá ngừ
Bụng cá ngừ dai giòn, giòn sần sật, ăn kèm với các loại rau sống tạo nên sự cân bằng hương vị hoàn hảo nhờ nước sốt salad chua ngọt vừa phải, tạo nên sự kích thích vị giác. không thể cưỡng lại.
Gắp hết phần gỏi trộn ra đĩa, thêm vài lát ớt để thưởng thức hương vị thơm ngon mà món gỏi mang lại.
Hy vọng với bài viết 8 món ngon từ cá ngừ đại dương này có thể giúp bạn thêm hương vị cho bữa cơm gia đình. Chúc may mắn làm cho món ăn ngon của riêng bạn!