Nấm Bào Ngư, các món ngon từ nấm bào ngư luôn được chị em quan tâm, đặc biệt là những người ăn theo thực đơn eat clean. Tuy nhiên nấm bào ngư lại khá hạn chế về cách kết hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn về nấm bào ngư thơm ngon, dinh dưỡng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Gỏi Nấm Bào Ngư Chay
Bạn đã quá chán với các món thịt, bạn đang tìm kiếm một món chay để thanh lọc cơ thể ? Vậy thì đừng bỏ qua công thức gỏi nấm bào ngư chay (món ăn ngon từ nấm bào ngư) mà golist chia sẻ nhé!
Nguyên liệu làm GỎI NẤM BÀO NGƯ CHAY
- 400g nấm bào ngư
- 2 củ cà rốt
- 3 nhánh tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 bó rau răm
- 50g đậu phộng
- 2 thìa cà phê đường trắng
- 2 thìa cà phê tương ớt
- 1/2 – 1 thìa cà phê hạt nêm chay
- 1/2 – 1 thìa cà phê muối
- 1/2 – 1 trái chanh
- 1/2 -1 trái ớt sừng
- nửa thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước mắm chay
Cách chế biến GỎI NẤM BÀO NGƯ CHAY
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm cắt chân, ngâm với nước muỗi loãng rửa sạch nhiều lần, vớt ra để ráo
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Cà rốt bào sợi. Rau răm nhặt và rửa sạch,
Bước 2 : Xào sơ nấm
- Bắc chảo nóng lên bếp với nửa thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi và hành băm, cho nấm vào xào cùng nêm cùng nước mắm chay sao cho vừa miệng,
Bước 3 : Trộn gỏi
- Nước sốt : 1 thìa cà phê muối + 3 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 3 thìa cà phê tương ớt + nước cốt chanh, trộn đều.
- Cho vào một tô lớn : nấm bào ngư, cà rốt, ớt và rau răm , đổ nước sốt đã chuẩn bị vào trộn đều cho hỗn hợp thấm vị, rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn lên là hoàn thành nhé!
Nấm Bào Ngư Kho Tiêu
Nấm Bào Ngư Kho Tiêu là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị nấm thanh mát và nước sốt tiêu cay nhẹ, thơm nồng, vừa thơm ngon lại dinh dưỡng thì ngại gì không thử?
Nguyên liệu làm NẤM BÀO NGƯ KHO TIÊU
- 200g nấm bào ngư
- 3 nhánh tiêu xanh
- 1 nhánh hành boa rô
- 1 thìa cà phê hạt nêm chay
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường trắng
Cách làm món ngon từ NẤM BÀO NGƯ KHO TIÊU
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm cắt chân, ngâm với nước muỗi loãng rửa sạch nhiều lần, vớt ra để ráo
- Hành tiêu giã dập
Bước 2 : Kho nấm
- Bắc nồi lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn , phi thơm hành ba rô, tắt bếp
- Cho vào nồi 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường và tiêu, trộn với nấm
- Cho nồi lên bếp kho và đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều gia vị, thêm nhánh tiêu còn lại thì tắt bếp. Chút thức ăn ra đĩa và bắt đầu thưởng thức món ngon từ nấm bào ngư này ngay thôi.
Cháo Hàu Nấm Bào Ngư
Nếu bạn vẫn còn đang tìm kiếm cách chế biến các món ngon với nấm bào ngư cho bé. Hãy thử nấu cháo bào ngư nhé – đây là món ăn kết hợp giữa nấm bào ngư và những chú hàu sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Không chỉ đơn thuần là món ngon cho cả gia đình, món cháo dinh dưỡng này còn dễ dàng thu phục được những cô cậu biếng ăn nữa đấy!
Nguyên liệu làm CHÁO HÀU NẤM BÀO NGƯ
- 600g hàu sữa
- 300g nấm bào ngư
- 300g gạo
- 5g gừng
- 1,5 – 2 thìa cà phê muối
- 1/2 – 1 thìa cà phê đường trắng
- nửa thìa cà phê bột ngọt
- Hành lá
Cách chế biến CHÁO HÀU NẤM BÀO NGƯ
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Bạn nên mua loại hàu sữa đã tách riêng phần thịt, cho vào thau nước lớn để loại bỏ hết bụi bẩn.
- Hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần đầu trắng và ngọn.
- Nấm bào ngư đem ngâm với nước muối, thái sợi mỏng.
Bước 2 : Xào sơ hàu và nấm
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành trắng, thêm nấm vào xào trong vòng 1-2 phút
- Sau đó, cho hàu vào chảo nêm muối, đường, bột ngọt sao cho hợp khẩu vị, đảo đều tay trong khoảng 3p khi thấy nước hàu săn lại thì tắt bếp
Bước 3 : Nấu cháo
- Gạo mua về, đem vô sạch, cho vào nồi cùng với 700ml nước nấu trên lửa nhỏ đến khi thấy gạo mềm (nếu thấy đặc có thể thêm nước).
- Cho phần hàu vào nồi cháo, khuấy đều và nêm gia vị thêm một lần nữa, thêm gừng, hành lá, tiêu xay vào là có thể tắt bếp nhé!
Nấm Bào Ngư Xào Trứng
Bạn dang muốn tìm kiếm một công thức các món ăn ngon từ nấm bào ngư dễ làm nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon và chất dinh dưỡng ? Vậy thì thử ngay bào ngư xào trứng ngay nhé, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu đấy !
Nguyên liệu làm NẤM BÀO NGƯ XÀO TRỨNG
- 200g nấm bào ngư
- 2 trái ớt chuông
- 2 quả trứng gà
- 30ml nước tương
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hành lá băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
Cách chế biến NẤM BÀO NGƯ XÀO TRỨNG
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm bào ngư mua về cho ngâm với nước muỗi loãng, rửa nhiều lần cho sạch, vớt ra để ráo
- Ớt chuông thái lát mỏng
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Trứng đánh tan với một ít muối, cho vào chảo chiên đánh đều
- Nước sốt : nước tương + đường + dầu hào + muối, khuấy đều
Bước 3 : Xào nấm
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi và gừng băm cho nấm vào xào đến khi hơi mềm thì tiếp tục cho ớt chuông vào đảo cùng.
- Tiếp tục cho trứng đã chiên và nước sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào xào cùng đến khi ngấm gia vị là tắt bếp nhé!
Nấm Bào Ngư Xào Thịt
Nấm Bào Ngư Xào Thịt – là một trong những món ăn từ nấm bào ngư tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng đậm vị, dễ ăn thích hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng.
Nguyên liệu làm NẤM BÀO NGƯ XÀO THỊT
- 400g nấm bào ngư
- T150g thịt heo
- 1 trái ớt
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê sa tế
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách chế biến NẤM BÀO NGƯ XÀO THỊT
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm và thịt sau khi mua về, rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn
- Ướp thịt : Cho thịt vào tô ướp cùng muối, bột bắp, sa tế trong khoảng 5p
Bước 2 : Xào nấm
- Bắc chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn, cho thịt vào xào săn thì tắt bếp
- Dùng một chiếc bếp khác, cho nấm vào xào cùng với muối, tiêu, ớt thái lát đến khi chín thì đổ phần thịt đã xào vào đảo cùng là hoàn thành nhé.
Nấm Bào Ngư Xào Sả Ớt
Bạn tưởng rằng chỉ có những món thịt hay tôm cá mới có thể kết hợp với sả ớt? Tuy nhiên sự kết hợp giữa nấm và sả ớt – nấm bào ngư xào sả ớt lại mang đến cho bạn một món ăn ngon từ nấm bào ngư khó cưỡng đấy!
Nguyên liệu làm NẤM BÀO NGƯ XÀO SẢ ỚT
- 500g nấm bào ngư
- 4 nhánh sả
- nửa thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh hắc xì dầu
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
Cách chế biến NẤM XÀO SẢ ỚT
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm cắt chân, ngâm với nước muỗi loãng rửa sạch nhiều lần, vớt ra để ráo
- Băm nhuyễn sả
Bước 2 : Xào nấm
- Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi và sả băm và cho nấm vào xào cùng trên lửa lớn khoảng chừng 3-5p.
- Tiếp tục nêm vào hỗn hợp 1 thìa canh hắc xì dầu, nửa thì cà phe ớt, muối, hạt nêm xào đến khi lượng nước nấm tiết ra khô ráo lại là hoàn thành.
Nấm Bào Ngư Chiên Giòn
Nấm Bào Ngư Chiên Giòn là món ăn vặt nhưng lại đảm bảo healthy, là sự kết hợp giữa lớp vỏ giòn rụm cùng sự béo ngậy, mọng nước của nấm, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi là chuẩn vị đấy ạ!
Cách chế biến NẤM BÀO NGƯ CHIÊN GIÒN
- 300g nấm bào ngư
- 1 quả trứng gà
- 1 chén bột chiên giòn
- 300ml dầu ăn
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Cách chế biến NẤM BÀO NGƯ CHIÊN GIÒN
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
- Nấm sau khi mua về, rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn
Bước 2 : Chiên nấm
- Bột chiên: 1 quả trứng gà + 1 chén bột chiên giòn + 1/4 thìa cà phê muối, cho từ từ nước lọng vào khuấy cho bột sánh mịn.
- Bắc chảo lên bếp với 300ml, nhúng lần lượt nấm qua nước bột chiên rồi cho vào chảo dầu, chiên đến khi vàng giòn rụm và thưởng thức thôi.
- Bạn có thể đem chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi đều rất ngon nhé!
Nếu chưa biết chế biến bào ngư thì hãy tham khảo ngay cách làm các món ngon từ nấm bào ngư mà Golist chia sẻ, bé nhà bạn sẽ ăn cực kì ngon mà hơn nữa cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển và khỏe mạnh.