Top 5 Món ăn ngon Hàn Quốc Nổi tiếng dễ làm

28-05-2021  

Các món ăn ngon Hàn Quốc ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, dễ dàng chiều lòng những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn cũng là một tín đồ ẩm thực xứ sở kim chi nhưng ngại phải ăn ngoài thì hãy cùng Golist tìm hiểu ngay công thức cũng như cách làm những món ăn Hàn Quốc siêu ngon này nhé !


Bạn đang xem: Top 5 Món ăn ngon Hàn Quốc Nổi tiếng dễ làm


1 2 3 4 5
1

MIẾN TRỘN HÀN QUỐC


Bắt nguồn là món ăn dành cho giới quan chức, cung đình Hàn Quốc, giờ đây miến trộn đã trở thành một trong những món ăn ngon Hàn Quốc vô cùng phổ biến không chỉ vơi người dân xứ sở kim chi và lan rộng san các nước lân cận.

Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc:


  • 6 nấm hương khô 
  • 130g bí ngòi 
  • 130g cà rốt 
  • 250g cải thìa 
  • 200g thịt bò
  • 250g miến khô Hàn Quốc 
  • tỏi băm, mè rang 
  • 15g nước tương
  • 15g dầu mè
  • 15g đường

Cách chế biến


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Ngâm nấm hương khô với nước ấm cho tới khi mềm, sau đó thái lát 
  • Bí ngòi, cà rốt, cải thìa thái sợi 
  • Thịt bò rửa sạch thái mỏng 

Bước 2: Ướp thịt 

  • Với món ăn Hàn Quốc nổi tiếng này bạn nên Ướp thịt kĩ để món ăn thêm đậm đà. Bạn đem Thịt + nấm hương + 10g tỏi băm + 15g nước tương + 15g dầu mè + 15g đường, trộn đều tay 

Bước 3 : Xào sơ nguyên liệu 

  • Bắc chảo lên bếp, cho muối va một chút dầu ăn vào nước đun sôi, trụng cải thìa rồi xả qua với nước lạnh 
  • Nêm cải thìa với nước tương, dầu mè, đường theo khẩu vị 
  • Luộc miến khô theo thời gian ghi trên bao bì 
  • Xào cà rốt trước, nêm với một chút muối tiêu. Tương tự xào bí ngòi và cuối cùng là xào thịt bò đã ướp 

Bước 4 : Trộn miến 

  • Trộn miến: Dùng một tô lớn, nêm miến với nước tương, dầu mè, đường theo khẩu vị và trộn đều cùng với cà rốt, thịt bò, bí ngòi đã chuẩn bị


*Trang trí thêm một ít mè rang nữa nhé. Đây là một món ăn Hàn Quốc ngon và dễ làm phải không nào.

 Tác giả Brenna Vo

2

GÀ RÁN HÀN QUỐC


Gà rán là một ăn không còn xa lạ, bởi đây là một món ăn cực kì dễ tìm từ những quán ăn đường phố đến những nhà hàng sang trọng. Nhưng gà rán theo phong cách các món ngon Hàn Quốc lại đặc biệt hơn cả đấy ! 

Nguyên liệu làm Gà rán Hàn Quốc:


  • 2kg má đùi gà
  • tiêu, muối
  • 2 quả trứng gà
  • 1 cup bột mì đa dụng
  • 1,5 cup bột bắp
  • tỏi băm, dầu, mè rang 
  • 200g tương cà
  • 4 thìa sốt gochujang 
  • 6 thìa đường
  • 60ml dấm gạo

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Đùi gà rửa sạch, lọc xương, chiết phần thịt để ngấm đều gia vị. Ướp gà với muối, tiêu, 2 quả trứng gà, 1 cup bột mì đa dụng, 1.5 cup bột bắp và  trộn đều tay 

Bước 2: Rán gà 

  • Bắp chảo lên bếp ( chọn chảo lòng sâu ) đổ dầu ngập và chiên gà trong 180 độC 
  • Làm sốt : bắc chảo phi thơm 2 thìa tỏi băm, 200g tương cà, 4 thìa sốt gochujang, 6 thìa đường, 60ml dấm gạo 
  • Tiếp tục chiên gà lần 2 trong chảo ngập dầu ở 180 độ C 
  • Trộn gà thấm đẫm sốt và thêm mè rang. Như vậy là bạn đã có ngay một món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm rồi phải không.


 Tác giả Brenna Vo

3

CANH ĐẬU HŨ HÀN QUỐC


Nếu bạn là một mọt phim Hàn Quốc thì chắc biết đến bộ phim Tầng lớp itaewon nổi tiếng. Đây là món ngon Hàn Quốc làm nên thương hiệu bộ phim chính là Canh đậu hũ đấy !

Nguyên liệu làm canh đậu hũ Hàn Quốc:


  • 200g củ cải trắng 
  • 1 cây hành hoa rô 
  • 5 tép tỏi 
  • 200g ba chỉ heo ( loại thịt đã thái mỏng sẵn ở siêu thị ) 
  • 15g cá khô
  • 15g rong biển khô
  • bột ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • muối, đường
  • 200g kim chi
  • 2 quả trứng gà


Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành hoa rô, tỏi  thái lát 
  • Củ cải thái khúc khoảng 0,5 cm và cho ngâm cùng 15g cá cơm khô, 15g rong biển khô trong nước lạnh và đun sôi trong vòng 20p. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đun tầm 10 phút nữa là tắt bếp.
  • Dùng rây lọc để lấy nước dùng 

Bước 2 : Nấu canh 

  • Làm sốt : Bột ớt Hàn Quốc ( tùy bạn ăn cay nhiều hay ít ) + 1 thìa cà phê dầu mè trộn đều 
  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi và hành hoa, tiếp đến cho thịt heo vào xào nêm một chút muối và đường, tiếp tục cho 200g kim chi 
  • Đổ nước dùng đã chuẩn bị vào + 50g sốt gochujang + đậu hũ mềm. 
  • Đập thêm 2 quả trứng gà để tăng hương vị và cho phần bột ớt sốt mè rang lên, rắc hành hoa để trang trí cùng như dậy mùi thơm



* Ăn canh đậu hũ, uống rượu soju là tuyệt đỉnh đấy ạ 

 Tác giả Brenna Vo

4

CƠM TRỘN HÀN QUỐC - Món Ăn Đặc Trưng Của Hàn


Món ăn đầu tiên Golist gửi đến bạn là cơm trộn Hàn Quốc Bibibap- đây là món ăn Hàn Quốc dễ làm, các bạn có thể tự tay chế biến tại nhà được nhé !

Nguyên liệu làm cơm trộn hàn quốc:


  • 1kg thịt bò 
  • 1 củ hành tây 
  • 200g bí ngòi
  • 200g cà rốt 
  • 200g nấm 
  • 20g tỏi băm
  • 60ml nước tương
  • 30ml mè rang
  • 10ml rượu nấu ăn
  • 25g đường
  • 2 quả trứng
  • sốt mayonnaise kewpie, sốt gochujang, tiêu, mè rang

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành tây bóc vỏ,  cùng bí ngòi, cà rốt, nấm  thái sợi 
  • Thịt bò rửa sạch thái mỏng 

Bước 2 : Ướp thịt 

  • Ướp thịt bò với 20g tỏi băm, 60ml nước tương, 30ml dầu mè, 10ml rượu nấu ăn, 25g đường, nêm thêm một chút tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt trong vòng 30p 


Bước 3 : Xào nguyên liệu và trộn cơm 

  • Bắc chảo lên bếp với một ít dầu, xào từng nguyên liệu một : đầu tiên là hành tây, nêm một ít muối và tiêu( làm như vậy với tất cả các nguyên liệu sau ). Xào hành đến khi ngả màu nâu thì lấy ra khỏi chảo. Tương tự với cà rốt, bí ngòi, nấm 
  • Sau khi xào hết rau củ thì tiếp tục chiên 2 quả  trứng ốp la, lòng đào 
  • Tiếp tục xào thịt bò. Cho vào đĩa cùng các nguyên liệu khác 
  • Làm sốt : Sốt mayonnaie kewpie + sốt gochujang
  • Trình bày cơm : Dùng một tô cơm to và xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm thịt, trứng, rau củ lên và cho thêm một ít mè cho đẹp rang. Khi ăn trộn đều lên là được nhé .
  • Đây là một trong những món ăn ngon của Hàn Quốc bạn nên làm thử nhé !

 Tác giả Brenna Vo

5

CHÂN GIÒ HẦM KIỂU HÀN QUỐC


Thời tiết se lạnh Hàn Quốc, nhâm nhi một vài li soju có chân giò hầm vừa mềm vừa cay xè thì còn gì bằng nhỉ! Đây là món ăn ngon Hàn Quốc dễ làm đặc trưng mà dân Hàn rất hay ăn đó ạ.

Nguyên liệu làm chân giò hầm hàn quốc:


  • 1 chân giò ( 1-1,3kg )
  • 1 củ hành tây
  • 30g gừng 
  • 1 quả táo
  • đường, tỏi băm
  • 150g nước tương kikkoman
  • 60ml rượu gạo
  • 10g quế
  • 5g hồi
  • 50g sốt gochujang 

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Chân giò rửa sạch và cạo sạch lông 
  • Hành tây, táo gọt vỏ rồi thái thành khúc hình vuông 
  • Luộc sơ chân giò để khi hầm nước sẽ trong hơn tầm 20p

Bước 2 : Hầm giò 

  • Làm nước màu : Bắc chảo lên bếp cho 100g đường, 100g nước
  • Cho chân giò vào áo với nước màu. Thêm nước vào ngang mặt thịt 
  • Thêm các nguyên liệu đã cắt trước đó vào và 150g nước tương kikkoman ( tủy theo khẩu vị ), 60ml rượu gạo, 10g quế, 5g hoa hồi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 50g sốt doenjang ( có thể thay thế bằng gochujang ) 
  • Đậy nắp hở, lửa nhỏ và đun trong vòng 2 tiếng 
  • Để 30p cho thịt nguội, rút xương và cắt nhỏ vừa ăn. 


 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.