Top 12 Món Hải Sản Ngon Cực Đỉnh Tại Hội An

28-06-2021  

Hội An ngoài có những ngôi nhà cổ kính, chùa chiền, di sản văn hoá thì ở đây còn có những bãi biển xinh đẹp nữa đấy. Biển xanh cát trắng nơi có những loại hải sản tươi sống bậc nhất. Cùng Golist điểm qua 12 món hải sản ngon cực đỉnh tại Hội An nào.


Bạn đang xem: Top 12 Món Hải Sản Ngon Cực Đỉnh Tại Hội An


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1

Sò Điệp Nước Mỡ Hành 

Là món quen thuộc của nhiều người đặc biệt là thực khách nghiện các món hải sản nướng. Đến Hội An đừng bỏ qua món này nha mọi người.

 

Ấn tượng với phần thịt sò điệp cực to đặc lên phần vỏ sò đẹp mắt

 

Thịt sò điệp có màu trắng và nhiều thịt lắm đó. Tách được hai lớp vỏ của sò điệp cũng cả một vấn đề.

 

Chỉ cần để lại một bên vỏ là được. Nhìn những phần sò điệp trên vỉ nướng rất đáng yêu, như những chiếc đĩa bé tí đang nằm trên bếp than hồng. Phần mỡ hành cho vào tí muối, cho mỡ hành lên trên sò điệp, thêm tí đậu phộng khi sò điệp đã nướng xong nữa nha.

 

Vị ngon của những con sò điệp nước mỡ hành sẽ khiến bạn phải xuýt xoa hoài

 

Sẽ có thêm ít hành phi lên trên phần sò điệp nướng xong, ăn kèm sò điệp với mayonnaise thì siêu béo. Thịt sò điệp dai dai, ngọt thịt khủng khiếp, thêm phần mỡ hành béo thơm, đậu phộng và hành phi càng làm món sò điệp thêm hấp dẫn vị cũng ngon hơn nữa đó. Ăn kèm với mayonnaise béo béo nữa thì có mà mê tít những em sò điệp vừa đẹp vừa ngon như thế này nha.

 

Sò Điệp Nước Mỡ Hành 


 Tác giả Trinh Mũm

2

Chíp Chíp Hấp Thái 

Món ngon số dách và cực kỳ hot tại các quán hải sản của Hội An. Cái tên làm khơi dậy biết bao điều mới lạ mà nhiều du khách muốn thử xem sao.

 

Hấp dẫn du khách từ ánh nhìn đầu tiên

 

Những con chíp chíp nằm trong cái nước màu đỏ bắt mắt, thêm màu xanh của lá rau quế nữa. Màu sắc hài hoà, hương thơm quyến rũ vô cùng, có cả sả nữa đó nha, mùi sả thoang thoảng nhưng đủ làm ta thấy thêm phần hấp dẫn cho món chíp chíp hấp thái.

 

Chế biến nước sốt thái, cái nước mà quyết định 80% độ ngon của món chíp chíp hấp thái nha. Nước sốt phải chua chua, cay cay thì mới chuẩn thái nha. Nêm nếm phần nước cho vừa ăn sau khi cho nước thêm ngon và đậm vị.

 

Món chíp chíp chinh phục những thực khách khó tính nhất

 

Chíp chíp to con, càng tươi thì món này cành ngon, cho chíp chíp vào phần nước sốt thái đã làm và đun nó đến khi nào chip chip tách vỏ thì đã hoàn tất món chíp chíp hấp thái rồi nha.

 

Chíp chíp ngọt tuy thịt có hơi nhỏ, chính vì chíp chíp ngọt nên nước dùng cũng vì thế mà ngọt. Ăn vài con chíp chíp, húp vài thìa nước dùng ta nói nó thanh đạm gì đâu luôn ý nha.

 

Chíp Chíp Hấp Thái 


 Tác giả Trinh Mũm

3

Tôm Hấp 

Hội An nằm ở khu vực có nhiều sông nên những con tôm sông ở đây ngon mà tươi lắm, thịt thì ngọt khỏi bàn luôn. Riêng tôm ở đây thì chế biến món nào cũng ngon cả.

 

Đĩa tôm hấp nhiều dinh dưỡng

 

Tôm chứa rất nhiều canxi, là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là mấy em nhỏ. Món tôm hấp làm say mê thực khách bởi cách làm đơn giản nhưng độ ngon ngọt thì phải đáng nói đến đó nha. Tôm cành tươi hấp cành ngon đó nha.

 

Thịt tôm chắc nịch, ngọt thì vô cùng, tôm hấp có thể giữ lại vị ngọt của tôm cao nhất trong các cách chế biến đấy nha.

 

Tôm hấp ăn kèm với nước chấm thần thánh thì có mà mê mẩn

 

Sau khi lột vỏ tôm ra thì chấm tôm vào chén nước sốt đặc biệt vừa chua chua, ngọt ngọt, mặn, cay thơm sữa và lá chanh phải biết. Bằng một công thức nào đó mà các hàng quán ở đây đều có loại nước chấm tuyệt hảo này để chấm tôm, chấm hải sản. Chỉ là mỗi quán, mỗi nhà hàng sẽ có có công thức khác nhau mà nước chấm cũng vì thế mà có vị khác hơn.

 

Hay đơn giản chấm tôm hấp cùng muối tiêu  nhưng cũng đủ chinh phục những tín đồ của hải sản rồi.

 

tôm hấp


 Tác giả Trinh Mũm

4

Nghêu Hấp Sả 

Món này cực kỳ mát và dễ ăn nè mọi người. Hầu như quán hải sản hay nhà hàng hải sản nào thực đơn cũng có món này cả.

 

Nghêu biển được cào vào mỗi buổi chiều

 

Để mua được nghêu tươi ngon thì nên mua vào buổi chiều mọi người ạ. Lúc này nghêu vừa được cào lên tươi và mạnh, nó sẽ lè ra lớn để bên trong sạch hết cát nha. Cần có thời gian để nghêu lè hết cát ra ngoài mới có thể chế biển món này được nha.

 

Món nghêu hấp sả được chế biến cực dễ. Chỉ cần bắt nước lên đợi khi nước sôi cho nghêu vào. Đợi một tí rồi cho sả cắt khúc đã đập dập luôn vào. Nêm nếm lại nước nghêu thêm một tí tiêu và lá quế nữa là có thể thưởng thức rồi đấy.

 

Mùi sả thoang thoảng cùng nước dùng ngọt ngọt chẳng thể cưỡng nổi

 

Nghêu ngọt thịt lắm luôn, lấy con nghêu chấm vào nước chấm hải sản thì ngon bá cháy. Nước nghêu cũng tuyệt nữa, vừa thơm sả, thơm rau quế lại vừa thanh thanh. Cân bằng giữa vị ngọt và mặn mang đến cho thực khách một món ăn nước ngon đến tỉnh cả người.

 

Nghêu Hấp Sả 


 Tác giả Trinh Mũm

5

Bạch Tuộc Nướng Sa Tế 

Món mà không thể thiếu trong danh sách các món hải sản nướng được nha. Thực khách rất thích món hải sản này luôn.

 

Những con bạch tuộc siêu to được rất kỹ nên bạch tuộc sẽ rất thấm gia vị

 

Lựa chọn những con bạch tuộc siêu to thì vị ngon sẽ còn tăng lên đó mọi người. Đặc điểm của bạch tuộc là dai dai, nhai giòn sần sật mới là bạch tuộc tươi.

 

Những con bạch tuộc nhỏ sẽ bị giảm độ giòn dai ăn sẽ không thích thú lắm. Sa tế sẽ được ướp cùng với bạch tuộc, nên màu bạch tuộc khi nướng sẽ đẹp và hấp dẫn tất nhiên kèm theo đó là vị cay xè của sa tế bữa.

 

Bạch tuộc được nướng trên bếp than hồng khiến ai cũng háo hức muốn thử ngay

 

Bạch tuộc dai giòn sần sật, ngọt thịt nữa chứ, thêm mùi thơm của sả, hành ướp cùng. Thật sự ngon khủng khiếp khi chấm miếng bạch tuộc và nước sốt chấm đi kèm.

 

Nước chấm được pha theo tỉ lệ và bí quyết riêng càng làm miếng bạch tuộc đã ngon lại càng ngon hơn. Cắn miếng bạch tuộc dai giòn chấm vào nước chấm này thì có mà u mê món này không lối thoát nhé mọi người.

 

Bạch Tuộc Nướng Sa Tế 


 Tác giả Trinh Mũm

6

Tôm Rim Me

 Món tôm rim me này mà ăn cơm hay ăn chơi đều okela hết đó.

 

Những con tôm to thấm đẫm nước sốt me

 

Đầu tiên để có được món tôm rim me ngon thì phải lựa chọn những con tôm to, tươi và chắc thịt. Tôm càng tươi thì vị ngon càng thăng hạng nha. Sau khi làm tôm sạch sẽ thì pha chế nước sốt me.

 

Cho nước sốt me lên chảo đun đến khi hỗn hợp sền sệt cho tôm vào rim cho thấm. Những con tôm đang nằm trong nước sốt me toả mùi thơm muốn xỉu, ai nghe mùi thơm này rồi thì sẽ ứa nước bọt cho mà xem.

 

Làm sao cưỡng lại được một đĩa tôm rim me thơm phức chứ hả?

 

Đảm bảo món này sẽ rất là hao cơm đó nhé, ở quán thì chắc sẽ vèo vèo hết trong vòng một nốt nhạc luôn. Bởi cái mùi thơm hoà lẫn vị chua chua khiến thực khách không kìm lòng nổi đâu.

 

Tôm tươi ơi là tươi, được rim trong sốt me được nêm nếm vừa vị, nên tôm thấm tháp lắm. Mặc dù được rim trong sốt me nhưng tôm vẫn giữ được độ ngọt mà không bị vị chua của me làm giảm đi. Vị của nước sốt me chua dịu dịu kết hợp với thịt tôm chắc và ngọt ta nói nó ngon tê tái luôn mọi người ạ.

 

Tôm Rim Me


 Tác giả Trinh Mũm

7

Cháo Hàu 

Thêm một món về hàu bổ dưỡng mà thực khách cực thích món này. Một tô cháo hàu đã đủ dưỡng chất cung cấp năng lượng thêm cho bạn để vui chơi khám phá Hội An rồi đấy chứ.

 

Tô cháo hàu đặc biệt thơm ngon

 

Cháo hàu ăn vào nhẹ bụng, dễ tiêu nữa chứ. Sau khi ăn các loại  hải sản nướng, hấp, xào thì làm một chén cháo hàu là vô cùng hợp lý rồi.

 

Cháo hàu nóng hổi, nhìn cách trang trí cũng biết là món ăn luôn được chăm chuốt và tỉ mỉ lắm đó. Tô cháo chưa tới tay mà mùi cháo thơm đã bay đến tận bàn. Khiến thực khách ai cũng ngóng trông cái món cháo đặc biệt này.

 

Tô cháo vừa thơm vừa ngon ai mà nỡ từ chối chứ

 

Cháo mềm dẻo khi được nấu từ loại gạo mới nên hạt gạo nở bung, thơm thơm mùi gạo mới. Phần hàu béo ngậy, thịt hàu nhiều, cắn miếng hàu đã ngập cả miệng.

 

Một tô cháo hàu có nhiều hàu lắm tha hồ cho mọi người thưởng thức. Trên lớp mặt  của tô cháo có thêm các loại rau mùi và tiêu càng làm món ăn thêm hấp dẫn và ngọt tuyệt đó nha.

 

Cháo Hàu 


 Tác giả Trinh Mũm

8

 Mực Chiên Mắm 

Món này rất được lòng những du khách mê hải sản, cực kỳ thích hợp với các bé nhỏ vì không có xương không sợ các em bị hóc.

 

Mực chiên mắm làm thực khách say đắm bởi mùi thơm

 

Thường thì sẽ dùng những con mực cơm để chiên mắm đó mọi người. Sau khi mua mực tại các khu chợ hải sản lớn ở Hội An hay thậm chí là mua tại bãi biển lúc tàu thuyền vừa cập bến để có những mẻ mực tươi và chất lượng nhất. Mực tươi, dày cơm thì món mực chiên mắm này mới ngon được đó nha.

 

Lúc đầu bếp thả mực vào chiên trong dầu mùi thơm tỏa ra, mùi hành, tỏi thơm phức khiến chiếc bụng của thực khách cứ reo hoài à.

 

Thưởng thức vị đậm đà của món mực chiên mắm tại Hội An

 

Dường như mực tươi quá nên khi ăn cảm giác ngọt và thơm phức luôn. Bên ngoài mực sẽ dai dai, giòn giòn bên trong mực mềm, ngọt thịt. Mực thấm đẫm nước mắm và được nêm nếm rất khéo. Du khách ăn thử món mực chiên nước mắm này một lần đảm bảo bạn sẽ mê tít nó cho xem. 

 

 Mực Chiên Mắm 


 Tác giả Trinh Mũm

9

Cá Nướng  

Đây là món mà đến với Hội An mọi người nên thử nhé. Mùi vị sẽ không giống với các loại cá nướng bạn từ ăn ở những nơi khác đó nha.

 

Mùi thơm của món này đã quyến rũ thực khách lắm rồi

 

Khi những con cá được làm sạch sẽ thì đầu bếp sẽ rạch vài đường trên lưng cá và rạch cho cá có diện tích tiếp xúc với than lớn nhất. Được tẩm ướp chỉ với các loại gia vị thông thường như mắm, bột ngọt, đường, sả, ớt và tỏi thôi nhưng khi nướng cá cực kỳ thơm.

 

Phải trở đều tay để hai mặt của con cá vừa chín tơi. Nhìn những con cá đặt trên vỉ nướng mà chẳng thể ngồi yên được chỉ mong nướng nhanh còn thưởng thức nữa chứ.

 

Cá chín vàng cả hai mặt, cuốn cùng rau muống thì miễn chê

 

Ở đây món cá nướng rất được mọi người thích, và rau muống sống cuốn với các món cá nướng hợp cực. Đặc biệt là cá ngừ nướng và rau muống cứ như sinh ra là của nhau vậy đó.

 

Lấy miếng bánh tráng lề cho rau muống đã rửa sạch lên, cho miếng cá nướng thơm phức vào, bẻ thêm miếng bánh tráng nướng đặt trên và cuộn chúng lại. Chấm vào chén nước mắm tỏi ớt ngọt ngọt, cay cay ta nói nhức cái nách vì độ ngon của món này đó nha.

 

Cá Nướng  


 Tác giả Trinh Mũm

10

Ghẹ Hấp 

Món ghẹ hấp này được dân tình yêu thích lắm đó nha. Hầu hết các hàng quán hải sản ở Hội An đều có món này. Vừa ngon, vừa dễ dàng chế biến lại cung cấp lượng canxi nhiều thì ngại gì không thử món ghẹ hấp này chứ.

 

Những con ghẹ tươi xanh đã đủ biết món ghẹ hấp này ngon lắm rồi

 

Lựa chọn ghẹ là một trong những khâu quan trọng mà người đầu bếp phải chú ý. Phải là những con ghẹ tươi xanh, không hóp hoặc lép thì mới có đĩa ghẹ hấp chất lượng được nha.

 

Ngon nhất vẫn là những con ghẹ xanh sống được cột càng bằng dây su và cho nó sống trong thau nước có cung cấp oxi. Thường thì loại tươi sống thế này mà hấp lên giá thành sẽ cao hơn các loại ghẹ khác đấy nhé.

 

Sức hấp dẫn cững những con ghẹ được hấp chín đỏ âu

 

Khi ghẹ vừa chín tới những chiếc càng không bị rụng thì ghẹ mới ngon nha. Ghẹ ở vùng biển Hội An đặc biệt thịt chắc và ngọt lắm nha.

 

Thưởng thức ghẹ hấp với chén muối tiêu chanh là nhức nách. Bóc mai và yếm ghẹ bỏ đi, lấy phần thịt chấm vào chén muối tiêu chanh ta nói chua, cay, mặt ngọt nó hoà quyện cuốn hút vô cùng.

 

Ghẹ Hấp 

 

 


 Tác giả Trinh Mũm

11

Gỏi Sứa  

Tại ở vùng biển nên hải sản ở Hội An vô cùng phong phú, sứa cũng được bắt từ biển ở đây mà không cần phải nhập ở bất cứ nơi đâu về. Món gỏi sứa mà ăn khai vị thì thôi rồi chắc nhanh hết lắm cho xem.

 

Người dân Hội An sẽ ăn món gỏi sứa đầu tiên và chọn món gỏi làm món khai vị

 

Món gỏi sứa được trộn từ xoài, cà rốt, hành tây, các loại rau mùi, sứa khi được sơ chế qua thái thành những sợi dài và chén nước mắm chua ngọt. Khi thưởng thức cho lên trên một ít hành phi và đậu phộng và ăn kèm gỏi sứa với bánh tráng nướng là hết sẩy luôn ý nha.

 

Những đĩa gỏi sứa chua chua ngọt ngọt khiến bạn phải thưởng thức liền thôi

 

Xoài chua chua, các loại nguyên liệu khác thì giòn đặc biệt là sứa dai giòn sần sật. Sự kết hợp hoàn hảo của các vị chua cay mặn ngọt trong món gỏi sứa, bạn sẽ bất ngờ đấy. Rau mùi cực thơm thêm cái béo thơm của đậu phộng và hành phi nữa chứ. Ăn gỏi sứa với bánh tráng có mà ngon tỉnh cả người luôn đó.

 

Gỏi Sứa  

 


 Tác giả Trinh Mũm

12

Hàu Nướng Mỡ Hành  

Một món bổ nữa dành cho các cuồng hải sản. Đặc biệt món này giúp các quý ông thêm sung mãng hơn nữa đó.

 

Lại là món hàu nướng mỡ hãy món khoái khẩu của biết bao người

 

Công đoạn làm hàu sơ chế nó có hơi vất vả, phải biết cách thì mới dễ dàng bỏ đi những cái bẩn bên ngoài vỏ hàu. Tách được hai chiếc vỏ ra cũng là một vấn đề khó khăn đấy nhé. Sau khi hàu được làm sạch sẽ thì chỉ việc đặt chúng lên vỉ nướng thôi nha.

 

Trong khi đó đi chuẩn bị mỡ hành, đậu phộng để khi hàu vừa ráo nước là cho ngay mỡ hành vào. Mùi thơm bắt đầu tỏa ra khi cho mỡ hành vào, hơn nữa có mỡ hành trong quá trình nướng hàu không bị khô. Khi hàu chín cho đậu phộng lên trên và thưởng thức thôi nào.

 

Vị ngon của những con hàu nướng làm thực khách mê mẩn

 

Hàu nướng béo ngậy, nhiều thịt ăn mà chỉ thấy toàn là hàu không hà, thích cực. Mỡ hành béo và có vị mặn mặn làm món hàu nước không cần phải cho thêm gì nữa cả. Đậu phộng thơm và béo.

 

Tất cả tạo nên một món hải sản tươi ngon, tốt cho sức khỏe nên thử qua món này khi đến Hội An nhé mọi người.

 

Hàu Nướng Mỡ Hành  


 Tác giả Trinh Mũm

Tác giả Trinh Mũm

Ta chỉ sống một lần trên đời. Vậy nên hãy làm điều mình thích, sống hết mình và sống tử tế.