Top 5 MÓN ĂN NHẬT BẢN DỄ LÀM

30-05-2021  

Nền ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã được bạn bè trên thế giới ngưỡng mộ bởi sựchú trọng trong cách chế biến nhưng vẫn giữ lại được sự thanh tao, tinh tế, nguyên vị của từng thành phần. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thức của xứ Phù tang thì đừng bỏ qua 5 cách làm món ăn Nhật Bản siêu đơn giản cho bạn chuẩn bị ở nhà nhé !


Bạn đang xem: Top 5 MÓN ĂN NHẬT BẢN DỄ LÀM


1 2 3 4 5
1

GÀ CHIÊN KIỂU NHẬT


Gà chiên thì đã quá phổ biến vì tính tiện lợi của nó rồi. Nhưng với mỗi quốc gia, cách chế biến lại có sự biến tấu đáng kể. Hãy cùng GOLIST khám phá xem gà chiên theo phong cách Nhật có gì mới lạ nhé !

Nguyên liệu làm Gà chiên kiểu nhật:


  • 2 má đùi gà
  • bột mì đa dụng
  • bột khoai tây 
  • 30ml nước cốt gừng
  • 30ml rượu sake
  • 30ml nước tương kikkoman
  • 20ml dầu mè
  • muối, bột shichimi
  • sốt mayonnaise, furikake 

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Bước đầu tiên trong cách làm món ăn Nhật Bản này đó là bạn cần đem Đùi gà rửa sạch với nước muối, lọc xương, cắt thành miếng vừa ăn 

Bước 2 : Ướp gà 

  • Ướp gà với 30ml nước cốt gừng + 30ml rượu sake + 30ml nước tương kikkoman + 20ml dầu mè , nêm thêm một ít muối và trộn đều, ướp trong vòng 30p 
  • Lăn gà lần lượt theo thứ tự với bột mì rồi bột khoai tây

Bước 3: Chiên gà 2 lần để giòn ngon đúng vị 

  • Lần 1 : với nhiệt độ 1660 độ C hoặc khi nhúng đầu đũa vào, dầu sôi nhẹ, chủ yếu để làm chín gà. ( chú ý chiên từng mẻ một, đừng chiên hết trong một lúc). 
  • Khi gà hơi vàng, vớt ra. Chiên lần 2 với nhiệt độ 180 độ C, khiến lớp gà trở nên giòn. Vì dầu nóng nên chỉ cần chiên từ  30s - 1phút là được
  • Bày ra đĩa và rắc thêm một chút furikake để được chuẩn vị nhé 
  • Sốt chấm : sốt mayonnaise + bột shichimi  


 Tác giả Brenna Vo

2

SANWICH GÀ CHIÊN XÙ KIỂU NHẬT


Gà chiên ăn nhiều sẽ ngán, vậy thì hãy thử ngay sanwich gà chiên xù - món ăn Nhật  Bản với sự kết hợp hoàn hảo giữa gà và bắp cải sẽ làm bạn bất ngờ đấy 

Nguyên liệu: 


  • Bắp cải
  • Má đùi gà 
  • muối, đường
  • sốt mayonnaise, tương ớt, mù tat vàng 
  • 2 miếng sanwich 
  • bột mì đa dụng, 
  • 2 quả trứng gà 

Cách làm món ăn Nhật Bản - sanwich gà chiên xù


Bước 1 : Sơ chế bắp cải và đùi gà 

  • Bắp cải thái sợi thật mỏng  + 2 thìa muối + 2 thìa đường bóp đều  để bắp cải dễ ra nước, dễ làm chua.  Nếu không thích ăn chua, bạn có thể ngâm vào nước đá bạn nhé!
  • Sau khoảng 1 -2 tiếng, lấy bắt cải ra bóp thật khô. Trộn chút giấm, nước, đường lại với nhua rồi rưới lên bắp cải 
  • Má đùi gà rửa  sạch với nước muối và lọc xương, bỏ da 

Bước 2 : Ướp gà 

  • Nêm muối và tiêu cả 2 mặt thịt, áo với một lớp một mì đa dụng, nhúng vào trứng , sau đó là vụn bánh mì ( bột chiên xù ) 

Bước 3 : Chiên gà 

  • Chiên gà ở nhiệt độ 180 độ C. Thả một ít bột chiên xù vào, mà nổi bong bóng tức dầu đủ nóng ( có thể chiên bằng nồi chiên không dầu nữa nhé )

Bước 4 : Làm sanwich 

  • Sốt : mayoonnaise + tương ớt + mù tạt vàng khuấy đều 
  • Thoa sốt lên 2 miếng sanwich, tiếp đến là bỏ bắp cải chua + gà và đậy miếng sanwich còn lại lên . Thế là xong rồi nhé, khi ăn hãy cắt đôi ra hoặc bạn có thể bọc một lớp màng bọc thực phẩm để dễ dàng cắt hơn. 


 Tác giả Brenna Vo

3

CƠM THỊT BÒ GYUDON KIỂU NHẬT


Cơm thịt bò Gyudon từ lâu đã trở thành một món ăn Nhật Bản vô cùng nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào này. Món ăn này rất dễ làm, phù hợp cho bạn vào những ngày bận rộn. Đây là món ăn Nhật Bản dễ làm lắm luôn. Bạn hãy thử nhé!


Nguyên liệu làm cơm thịt bò Guydon Kiểu nhật:


  • 1/2 củ hành tành
  • Hành lá 
  • 400g thịt bò cắt mỏng ( loại dùng để ăn lẩu ) 
  • 1 quả trứng
  • 300ml nước
  • 1 gói bột dashi
  • 30ml nước tương kikkoman
  • 20ml rượu mirin
  • 15g đường
  • tỏi băm

Cách chế biến món ăn Nhật Bản nổi tiếng này:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành tây bóc vỏ,  thái sợi. Hành lá cắt thật nhỏ 
  • Bắc một nồi nước lên bếp để luộc trứng. Khi nước sôi thì cho thêm 200ml nước lạnh để giảm nhiệt độ, cho trứng vào để tự luộc trong vòng 17p. Sau đó lấy trứng ra và ngâm vào nước lạnh 

Bước 2 : Pha nước sốt 

  • Pha sốt nấu thịt : 300ml nước + 1 gói bột dashi + 30ml nước tương kikkoman + 20ml rượu mirin + 15g đường + 1 chút tỏi băm 

Bước 3 : Xào thịt 

  • Bắc chảo lên bếp và đổ hết phần nước sốt đã chuẩn bị vào, thêm hành tây. Đậy nắp để hành chín nhanh hơn 
  • Khi hành tây chín, ngả nâu cánh gián thì cho bò vào. Nấu để nước sốt ngấm vào thịt và cạn bớt ( đừng để khô quá nhé )
  • Khi thịt đã ổn thì cho ra tô và đập trứng đã chuẩn bị lên và thêm một chút hành lá để thơm ngon hơn nhé 


 Tác giả Brenna Vo

4

OYAKODON - CƠM MẪU TỬ NHẬT BẢN


Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi tại sao món ăn này được gọi là cơm mẫu tử ? Đây là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực cũng như văn hóa Nhật, khi sử dụng 2 nguyên liệu chính là thịt gà và trứng gà. 

Tưởng không có ý nghĩa gì sâu xa nhưng thịt gà ở nơi đây lại biểu trưng cho đấng sinh thành còn trứng gà lại ẩn dụ cho con gái. Món ăn hòa quyện, trộn lẫn 2 thành phần này với nhau như thể hiện tình cảm gia đình khăng khít, đầm ấm. 

Cơm mẫu từ là món ăn Nhật Bản dễ làm mà vô cùng ý nghĩa. Bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn để cùng gia đình thưởng thức nhé !

Nguyên liệu làm OYAKODON - CƠM MẪU TỬ NHẬT BẢN :


  • 1 củ hành
  • 500g má đùi gà
  • dầu, muối
  • 10ml sốt teriyaki
  • 1/4 cốc nước dashi
  • 3 quả trứng
  • hành lá hoặc rau thơm 

Cách chế biến:


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Hành bóc vỏ, thái mỏng 
  • Gà rửa sạch bằng nước muối lỏng, bỏ xương 

Bước 2 : Nấu gà 

  • Bắc chảo lên bếp với một ít dầu, áp chảo sơ miếng gà và thêm muối 
  • Đưa gà ra thái khúc vừa ăn 
  • Lấy chảo rán gà lúc nãy để xào hành, cho gà vào, thêm 10ml sốt teriyaki ( có thể bỏ thêm cho hợp khẩu vị ) + 1/4 cốc nước Dashi ( hoặc nước cốt gà ). Để lửa nhỏ đến khi gà chín 
  • Khuấy đều 3 quả trứng và cho vào hỗn hợp gà trên bếp 
  • Thêm hành lá và cùng thưởng thức thôi nhé ! 



 Tác giả Brenna Vo

5

MÌ VỊT TERIYAKI - Món ăn Nhật Bản dễ làm


Đây là món ăn Nhật Bản dễ làm mà lại cực kì đậm vị là những gì vịt sốt teriyaki mang lại cho bạn đấy !

Nguyên liệu MÌ VỊT TERIYAKI:


  • 2 ức vịt 
  • 200ml nước tương kikkoman 
  • 100ml rượu mirin
  • 180g mì soba 
  • muối, tiêu
  • 80g đường nâu
  • 80ml rượu sake
  • gừng, tỏi 

Cách chế biến món ăn Nhật bản này rất đơn giản:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Ức vịt chỉ thái đứt phần da và thêm muối, tiêu 

Bước 2 : Làm sốt teriyaki 

  • Bắp chảo lên bếp, cho 80g đường nâu và hỗn hợp sốt gồm 200ml nước tương + 100ml mirin + 80ml rượu sake, khuấy đều 

Bước 3 : Nấu vịt 

  • Áp chảo vit khi chảo nguội, không cần thêm dầu. Khi vịt cháy vàng, thêm vài lát gừng và tỏi đập dập 
  • Khi vịt chín, phết sốt teriyaki lên, thái miếng vừa ăn 
  • Luộc mì và sau đó ngâm vào nước đá lạnh 
  • Hoàn thành : bạn cho mì và thịt vịt vào bát, trang trí thêm đậu hà lan xào hoặc cà rốt bào sợi lên cho đẹp mắt 


 Tác giả Brenna Vo

Tác giả Brenna Vo

The Best Preparation For Tomorrow Is Doing Your Best Today.